/ / Cách kết nối nhiều thiết bị âm thanh Bluetooth trên Windows

Cách kết nối nhiều thiết bị âm thanh Bluetooth trên Windows

Bạn đang tìm kiếm thông tin như “cách kết nối nhiều loa Bluetooth trên Windows 10” hoặc “cách kết nối nhiều loa Bluetooth trên Windows 11?” Nếu vậy, thì bạn đã đến đúng nơi!

Kết nối nhiều tai nghe có dây trên Windows thật dễ dàng — tất cả những gì bạn cần là bộ chia cáp âm thanh. Nhưng làm cách nào để kết nối đồng thời nhiều tai nghe hoặc loa Bluetooth?

Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá các cách khác nhau để kết nối nhiều thiết bị âm thanh Bluetooth trên Windows.

1. Sử dụng Thiết bị Windows có Bluetooth 5.0 trở lên

Điều đầu tiên cần làm trước khi tìm kiếm “cách kết nối hai tai nghe Bluetooth với máy tính xách tay” hoặc “cách kết nối nhiều tai nghe Bluetooth với máy tính xách tay?”

Thật đơn giản — bạn cần đảm bảo thiết bị của mình hỗ trợ ghép nối nhiều thiết bị Bluetooth! Đó là bởi vì tính năng này chỉ khả dụng trên các thiết bị có Bluetooth 5.0 trở lên.

Bạn băn khoăn không biết làm cách nào để kiểm tra xem thiết bị của mình có hỗ trợ tính năng này không? Tất cả những gì bạn cần làm là kiểm tra phiên bản Bluetooth của thiết bị thông qua các bước sau:

 1. Nhấn Thắng + X và chọn Quản lý thiết bị từ các tùy chọn.
 2. Bấm đúp vào Bluetooth tùy chọn để mở rộng nó.
 3. Nhấp chuột phải vào thiết bị của bạn Bộ điều hợp Bluetooth và bấm vào Đặc tính.
 4. Điều hướng đến Nâng cao và xem qua LMP giá trị.

Nếu LMP giá trị là 9thì thiết bị của bạn có Bluetooth 5.0. Bất kỳ giá trị LMP nào dưới 9 có nghĩa là bạn có phiên bản Bluetooth cũ hơn. Trong trường hợp này, thiết bị của bạn sẽ không hỗ trợ kết nối nhiều thiết bị âm thanh Bluetooth.

Bạn có thể truy cập trang web của Microsoft để khám phá thêm về các giá trị LMP khác nhau và các phiên bản Bluetooth tương ứng của chúng.

2. Sử dụng Ứng dụng của Nhà sản xuất

Các nhà sản xuất loa (như BOSE) cung cấp các ứng dụng cho phép bạn kết nối nhiều thiết bị âm thanh Bluetooth. Nếu nhà sản xuất loa của bạn có một ứng dụng, nó có thể hữu ích và giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, không phải tất cả các diễn giả đều cung cấp đặc quyền này. Ngoài ra, hầu hết các ứng dụng này (như ứng dụng BOSE Connect) chỉ được hỗ trợ trên các thiết bị Android và Apple. Vì vậy, bạn có thể phải thực hiện một số nghiên cứu để tìm một ứng dụng tương thích với thiết bị Windows của mình.

Tuy nhiên, nếu bạn không thích sử dụng một ứng dụng, các giải pháp khác trong bài viết này sẽ hữu ích.

3. Sử dụng các thiết bị Bluetooth có thể ghép nối với nhau

Tìm kiếm thêm mẹo về cách kết nối hai tai nghe Bluetooth với PC của bạn? Bây giờ chúng ta sẽ khám phá các bước để kết nối thiết bị của bạn với Windows.

Bắt đầu bằng cách kiểm tra xem bạn có đang sử dụng các thiết bị âm thanh Bluetooth có thể ghép nối với nhau hay không. Trong hầu hết các trường hợp, điều này có nghĩa là sử dụng các thiết bị có cùng kiểu máy hoặc thương hiệu. Để xác nhận điều này, bạn có thể cần kiểm tra thông số kỹ thuật của thiết bị âm thanh Bluetooth của mình.


Nếu các thiết bị của bạn có thể ghép nối với nhau, đây là cách bạn kết nối đồng thời chúng với Windows:

 1. Hướng đến Menu Bắt đầu Win> Cài đặt PC> Thiết bị> Bluetooth và các thiết bị khác.
 2. Bật các Bluetooth trong ngăn giữa. Từ đó, nhấn nút ghép nối trên loa đầu tiên.

Tiếp theo, nhấp vào Thêm Bluetooth hoặc thiết bị khác trên Windows và chọn Bluetooth quyền mua.

Thiết bị của bạn sẽ bắt đầu tìm kiếm các thiết bị Bluetooth khả dụng. Khi quá trình này hoàn tất, hãy nhấp vào thiết bị âm thanh bạn muốn kết nối. Cuối cùng, hãy làm theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất quá trình ghép nối.

Khi bạn kết thúc, hãy ghép nối loa khác theo các bước trước đó.

4. Định cấu hình cài đặt cho thiết bị Bluetooth của bạn

Muốn biết thêm mẹo về cách kết nối 2 tai nghe Bluetooth với máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn? Hãy khám phá thêm một lựa chọn.

Đây là một tình huống mà bạn có thể gặp phải: bạn đã có thiết bị âm thanh Bluetooth phù hợp và PC của bạn có Bluetooth 5.0 trở lên. Tuy nhiên, bạn đang gặp khó khăn trong việc kết nối nhiều thiết bị Bluetooth của mình.

Làm thế nào để bạn giải quyết loại vấn đề này? Giải pháp tốt nhất sẽ là định cấu hình cài đặt âm thanh và đảm bảo mọi thứ đều ổn.

Vì vậy, hãy xem các cài đặt bạn có thể điều chỉnh:

 1. Loại hình Bảng điều khiển bên trong Thanh tìm kiếm của Windows và chọn Trận đấu hay nhất.
 2. Nhấn vào Xem bởi menu thả xuống và chọn Các biểu tượng lớn.
 3. Lựa chọn Âm thanh từ các mục menu của Bảng Điều khiển.

Trong cửa sổ tiếp theo, điều hướng đến ghi âm chuyển hướng. Từ đó, hãy làm theo các bước sau:

 1. Nhấp chuột phải vào một trong những Thiết bị Bluetooth và chọn Đặc tính.
 2. Điều hướng đến Nghe chuyển hướng.
 3. Kiểm tra Nghe thiết bị này hộp.
 4. Nhấn vào Phát lại qua thiết bị này trình đơn thả xuống và chọn một trong những Thiết bị Bluetooth. Nhấp chuột Ứng dụngnhấp chuột ĐƯỢC RỒIvà sau đó khởi động lại PC của bạn.

Định cấu hình cài đặt cho thiết bị BluetoothDễ dàng kết nối tất cả tai nghe Bluetooth của bạn với Windows

Kết nối nhiều tai nghe Bluetooth có thể là một nhiệm vụ bất khả thi. Nhưng nếu bạn sử dụng các thủ thuật mà chúng tôi đã đề cập, bạn nên kết nối các thiết bị của mình như một người chuyên nghiệp. Giờ đây, bạn có thể tiếp tục và xem phim với bạn bè bằng nhiều tai nghe Bluetooth của mình.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *