/ / Cách huấn luyện viên thể hình có thể sử dụng ChatGPT để tạo kế hoạch tập luyện được cá nhân hóa

Cách huấn luyện viên thể hình có thể sử dụng ChatGPT để tạo kế hoạch tập luyện được cá nhân hóa

ChatGPT có rất nhiều ứng dụng dành cho các chuyên gia trong nhiều lĩnh vực khác nhau và ngành thể dục thẩm mỹ cũng không ngoại lệ.


Một trường hợp sử dụng phổ biến của ChatGPT trong thể dục là tạo các kế hoạch tập luyện được cá nhân hóa. Huấn luyện viên thể hình với nhiều khách hàng có thể tận dụng lợi thế này để đơn giản hóa việc lập kế hoạch chương trình và chuyển một phần thời gian của họ sang các khía cạnh quan trọng khác trong công việc của họ. Tiếp tục đọc để tìm hiểu cách sử dụng ChatGPT để giảm bớt công việc của bạn với tư cách là một huấn luyện viên thể dục.


Nhập mục tiêu của khách hàng và mức độ tập thể dục hiện tại

ChatGPT là một cách tuyệt vời để xây dựng kế hoạch tập luyện tùy chỉnh nếu bạn giải thích chính xác mục tiêu mà khách hàng của bạn muốn đạt được. Cường độ tập luyện có thể khác nhau đối với mọi người, tùy thuộc vào giới tính, độ tuổi, kích thước và mục tiêu. Đây là lý do tại sao bạn phải cụ thể.

Trong hình ảnh bên dưới, ChatGPT đã tạo một kế hoạch tập luyện cho một người 25 tuổi muốn xây dựng cơ bắp nhanh chóng.

Lời nhắc kế hoạch tập luyện cho 25 tuổi

Chỉ cần nhập mục tiêu và mức độ tập luyện hiện tại của khách hàng trong khi bạn yêu cầu ChatGPT tạo kế hoạch tập luyện là một điểm khởi đầu tốt. Sau khi làm điều này, bạn có thể sử dụng các lời nhắc và biện pháp khác để tạo một kế hoạch tập luyện toàn diện hơn.

Bao gồm tùy chọn

Giờ đây, bạn có thể yêu cầu ChatGPT xem xét bất kỳ tùy chọn nào khác mà khách hàng của bạn có thể có. Khách hàng thích tập luyện tại nhà hay phòng tập thể dục hơn? Họ có thể dành bao nhiêu thời gian cho việc đào tạo dựa trên lịch trình của họ? Họ thích các kế hoạch tập luyện theo nhóm hay thích tập luyện một mình?

Kế hoạch tập luyện sửa đổi cho 25 tuổi

Bạn cũng có thể cung cấp cho AI thông tin về các hình thức tập thể dục khác mà khách hàng của bạn muốn tham gia, ngoài hình thức chủ yếu trong kế hoạch. Chẳng hạn, khách hàng có thể là một người đam mê chơi gôn, chơi gôn nhiều lần trong tuần, ngay cả khi họ đang cố gắng tăng cơ tại phòng tập thể dục.

Bằng cách xem xét tất cả các yếu tố này, bạn có thể tạo lời nhắc để hướng dẫn ChatGPT tạo lịch tập luyện được cá nhân hóa hơn.

Sử dụng một lời nhắc dài

Lời nhắc dài là một cách để ChatGPT đưa ra một kế hoạch mà không chia nhỏ các chi tiết cụ thể thành các lệnh khác nhau. Bạn có thể nhập tất cả thông tin về khách hàng: mục tiêu tập thể dục, mức độ tập thể dục và sở thích tập luyện của họ và ChatGPT sẽ cung cấp kế hoạch tập luyện với các chi tiết.

Đây là một ví dụ về một lời nhắc dài:

“Madi 16 tuổi muốn cải thiện thành tích thể thao khi chơi bóng đá ở trường trung học. Đồng thời, cô ấy muốn tăng cơ bắp vì to lớn là một lợi thế trong môn thể thao của cô ấy, vì vậy cô ấy muốn kết hợp một số cơ bắp- bài tập xây dựng. Tuy nhiên, tất cả những gì cô ấy có là một thanh tạ và một số tấm. Chuẩn bị một kế hoạch tập luyện tập trung vào xây dựng cơ bắp để cho phép cô ấy tập luyện ba lần một tuần.”

Kế hoạch tập luyện của Madi bởi Chat GPT

Lời nhắc dài sẽ rất tuyệt nếu bạn có nhiều khách hàng thuộc nhiều chuyên ngành và mục tiêu thể dục khác nhau. Chúng giúp bạn tiết kiệm thời gian vì bạn chỉ cần thu thập tất cả thông tin đặc biệt của khách hàng và cung cấp chúng cho ChatGPT bằng các câu có ngữ pháp. Không cung cấp ngữ cảnh là một trong những lỗi lời nhắc ChatGPT mà lời nhắc dài có thể giúp bạn tránh được.

Xem lại kế hoạch tập luyện

Chuyên môn của bạn với tư cách là một huấn luyện viên thể dục thực sự phát huy tác dụng ở đây. Bạn cần xem xét kế hoạch của ChatGPT và thực hiện các điều chỉnh dựa trên hiểu biết của bạn về nhu cầu của khách hàng, vì bạn không nên hoàn toàn dựa vào AI để được tư vấn về sức khỏe hoặc thể lực.

Trong một số trường hợp, mục tiêu của khách hàng không đủ cụ thể, thậm chí sau nhiều lời nhắc và bạn không phát hiện ra cho đến khi xem kế hoạch tập luyện. Là một chuyên gia thể hình, bạn có thể đưa vào các chi tiết quan trọng đã bị bỏ qua trước đó vào thời điểm này và làm cho kế hoạch tập luyện phù hợp hơn với mục tiêu của khách hàng.

Cũng nên thay đổi kế hoạch tập luyện dựa trên việc nghỉ ngơi và phục hồi. Nếu trước đó bạn đã nhập rằng bạn muốn khách hàng đào tạo ba lần mỗi tuần, ChatGPT có thể kết hợp những ngày nghỉ không phù hợp với lịch trình của họ.

Vì vậy, vì bạn phải lên kế hoạch hợp lý cho những ngày nghỉ ngơi để có thể lực tối ưu, nên bạn có thể cần điều chỉnh kế hoạch dựa trên lịch trình của khách hàng. Bạn có thể hướng dẫn ChatGPT sắp xếp lại các ngày nghỉ hoặc tự lên lịch lại cho chúng trong khi tuân theo các đề xuất bài tập của AI.

Tinh chỉnh kế hoạch để tạo cơ hội cho sự tiến bộ

Thỉnh thoảng, bạn phải xem lại kế hoạch và thực hiện các thay đổi để phù hợp với sự phát triển của khách hàng. Dựa trên những gì bạn nhận thấy từ các báo cáo của khách hàng về cảm giác của họ trong và sau khi tập luyện hoặc khi xem họ tập luyện, bạn có thể hướng dẫn ChatGPT sửa đổi kế hoạch tập luyện mà họ đã tạo.

Tăng cường độ tập luyện

Nếu khách hàng của bạn đã quen với cường độ tập luyện hiện tại, bạn có thể sao chép và dán lại kế hoạch tập luyện trước đó vào ChatGPT và yêu cầu AI tạo một phiên bản cường độ cao hơn. Sau đó, bạn sẽ có một bài tập hoàn toàn mới với ChatGPT, thêm nhiều lần lặp lại và hiệp vào bài tập hoặc tạo các lựa chọn thay thế khó hơn.

Kế hoạch tập luyện tăng cường bằng Chat GPT

Ví dụ: ChatGPT đã sửa đổi kế hoạch tập luyện tại nhà của một người đàn ông 25 tuổi để khiến nó trở nên cường độ cao hơn. Từ hình ảnh bên dưới, bạn sẽ thấy rằng nó đã thay thế chống đẩy thông thường bằng chống đẩy plyometric. Và thay vì ván, nó đã quy định những tấm ván có vòi ở vai.

Thêm các hình thức đào tạo khác

Với những thay đổi về độ bền cơ bắp và lối sống chung theo thời gian, khách hàng của bạn có thể cần tham gia vào các hình thức tập luyện và tập luyện khác. Ví dụ: nếu họ hiện có quyền sử dụng thiết bị tập thể dục nhưng chỉ một lần một tuần vì lịch trình bận rộn của họ, bạn có thể sửa đổi kế hoạch tập luyện tại nhà để bao gồm một ngày tập thể dục mỗi tuần.

Trò chuyện GPT bao gồm một ngày tập gym đến kế hoạch tập luyện tại nhà

Ngoài ra, bạn có thể yêu cầu ChatGPT thêm các bài tập tim mạch, điều hòa, CrossFit hoặc vận động vào kế hoạch tập luyện để có phương pháp tập thể dục toàn diện, tùy thuộc vào nhu cầu và sở thích hiện tại của khách hàng.

Thay đổi bài tập

Để tránh sự đơn điệu và duy trì động lực cao cho khách hàng, bạn cũng có thể hướng dẫn ChatGPT thay đổi các bài tập. Tuy điều này tương tự với việc tăng cường độ tập luyện, nhưng nó hoàn toàn khác vì nó chỉ liên quan đến việc tạo ra các phương án thay thế chứ không làm bài tập khó hơn.

Bạn có thể sử dụng sáng kiến ​​này trong những khoảng thời gian khi khách hàng của bạn mất đi sự nhất quán, vì nó thêm một chút gia vị, khiến việc tập luyện của họ trở nên thú vị hơn. ChatGPT có nhiều đề xuất tập luyện và bài tập, vì vậy bạn có thể tiếp tục thử nghiệm cho đến khi tìm thấy thứ mình thích.

Hãy nhớ cho phép chuyên môn của bạn tỏa sáng

ChatGPT là một công cụ tuyệt vời để làm bất cứ điều gì, bao gồm cả việc tạo ra các bài tập tuyệt vời. Tuy nhiên, nó không thể thay thế hoàn toàn chuyên môn của bạn với tư cách là một chuyên gia thể dục. Có nhiều sắc thái hơn để tạo một kế hoạch tập luyện được cá nhân hóa hơn ChatGPT có thể xử lý. AI có thể không hiểu đầy đủ ngữ cảnh trong một số trường hợp, ngay cả sau khi bạn cố gắng giải thích trong lời nhắc của mình.

Trong các tình huống khác, bạn có thể dễ dàng tự sửa hoặc thêm nội dung nào đó thay vì hướng dẫn ChatGPT. Trong mọi trường hợp, hãy xem xét kỹ các đề xuất của AI và đảm bảo loại bỏ những đề xuất không phù hợp với mục tiêu của khách hàng của bạn.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *