/ / Cách hiển thị thời gian họp của bạn trong Gmail

Cách hiển thị thời gian họp của bạn trong Gmail

Sắp xếp các cuộc họp là một trở ngại lớn về năng suất, đặc biệt là việc thống nhất về thời gian phù hợp. Google muốn giải quyết vấn đề này bằng ứng dụng mới Cung cấp thời gian bạn rảnh công cụ trong Gmail, cho phép bạn đặt thời gian rảnh cho các cuộc họp và các sự kiện khác.


Google công bố mới Cung cấp thời gian bạn là công cụ miễn phí trên blog Thông tin cập nhật về Google Workspace vào ngày 11 tháng 7 năm 2023. Google cho biết tính năng này được thiết kế để giúp bạn thiết lập các cuộc họp trực tiếp với khách hàng, đồng nghiệp, v.v.

Chúng tôi đang thêm một tính năng vào Gmail giúp bạn tìm thấy thời gian gặp mặt 1:1 thuận tiện với những người khác nhanh hơn nhiều. Điều này đặc biệt hữu ích khi lên lịch thời gian với khách hàng, đối tác hoặc những người trong tổ chức của bạn mà Lịch Google không hiển thị với bạn.

Thay vì thương lượng ngày và giờ cho các cuộc họp, bạn có thể đề xuất một ngày và đặt thời gian rảnh của mình trong email. Sau đó, người nhận có thể tạo sự kiện cho cuộc họp trong khoảng thời gian đã đặt trong email ban đầu của bạn–tất cả mà không cần rời khỏi ứng dụng Gmail.

Bằng cách loại bỏ các trao đổi email không cần thiết, Google hy vọng tính năng này sẽ giúp các cuộc họp của bạn hiệu quả hơn.

Cách đặt thời gian khả dụng của bạn trong Gmail

Để hiển thị thời gian rảnh của bạn cho các cuộc họp trong Gmail, hãy bắt đầu soạn hoặc trả lời email. Sau đó, bấm vào Thiết lập một thời gian để đáp ứng biểu tượng trên thanh công cụ menu ở bên phải của Gửi cái nút.

Một ảnh chụp màn hình cho thấy

Tiếp theo, nhấp chuột vào Cung cấp thời gian bạn rảnh tùy chọn và bạn có thể đặt thời gian khả dụng của mình vào ngày được đề xuất cho cuộc họp được đề cập.

Ảnh gif minh họa cách người dùng Gmail có thể đặt thời gian rảnh cho các cuộc họp

Nếu bạn không thể nhìn thấy Thiết lập một thời gian để đáp ứng biểu tượng, như trên, bạn có thể phải đợi tối đa 15 ngày để triển khai hoàn tất trên tất cả các tài khoản. Thông báo xác nhận tính năng này cũng sẽ khả dụng cho tất cả khách hàng Workspace và người dùng Tài khoản Google cá nhân.

Hiện tại, bạn chỉ có thể đặt thời gian rảnh cho lịch chính của mình và tính năng này chỉ hoạt động cho các cuộc họp trực tiếp. Từ ngữ trong thông báo của Google cho thấy nó có thể mở rộng công cụ để phục vụ cho các cuộc họp nhóm ở giai đoạn sau.

Nếu bạn gửi email của mình cho nhiều người nhận, thì chỉ người đặt lịch hẹn mới được thêm vào sự kiện. Bạn sẽ phải thêm những người tham gia khác vào sự kiện theo cách thủ công nếu bạn muốn bao gồm họ.

Gmail đang tăng cường các tính năng năng suất

Google liên tục phát hành các tính năng mới trong Workspace và Gmail để giúp người dùng tiết kiệm thời gian hơn khi nhập email theo cách thủ công. Cái mới Cung cấp thời gian bạn rảnh công cụ này sẽ loại bỏ email qua lại khó chịu trong khi cố gắng sắp xếp các cuộc họp và chúng tôi rất nóng lòng chờ đợi tính năng này (hy vọng) hỗ trợ các cuộc họp nhóm.

Điều này ngay sau khi triển khai Gmail Giúp tôi viết tính năng sử dụng hệ thống AI tổng hợp để giúp bạn viết email nhanh hơn, sử dụng lời nhắc.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *