/ / Cách đóng Windows khi thoát ứng dụng trên máy Mac

Cách đóng Windows khi thoát ứng dụng trên máy Mac

Nếu bạn là người dùng Mac, bạn có thể đã gặp phải những vấn đề sau; bạn khởi chạy lại một ứng dụng chỉ để tìm thấy tất cả các cửa sổ của ứng dụng đó còn nguyên vẹn. Tại sao? Vì theo mặc định, macOS không đóng các cửa sổ khi bạn thoát ứng dụng.


Điều này có nghĩa là bạn phải đóng cửa sổ ứng dụng theo cách thủ công để ngăn chúng mở lại khi bạn khởi chạy lại ứng dụng? Không nhất thiết, vì chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách đóng cửa sổ tự động khi thoát ứng dụng trên máy Mac.


Đóng Windows so với thoát ứng dụng

Trước khi đi sâu vào giải pháp, điều quan trọng là phải hiểu sự khác biệt giữa đóng cửa sổ và thoát ứng dụng trên máy Mac. Khi bạn đóng một cửa sổ ứng dụng, bạn sẽ thoát khỏi cửa sổ nhưng vẫn giữ ứng dụng chạy trong nền, bạn sẽ thấy điều này nếu kiểm tra Trình giám sát hoạt động của máy Mac.

Mặt khác, thoát ứng dụng có nghĩa là tạm thời đóng các cửa sổ của ứng dụng đó và chấm dứt hoàn toàn. Để kiểm tra xem bạn đã thoát ứng dụng chưa, hãy tìm dấu chấm bên dưới ứng dụng đó trong Dock. Nếu nó ở đó, ứng dụng vẫn đang chạy. Nếu không, bạn đã thoát ứng dụng thành công.

Nói về việc thoát ứng dụng, bạn có biết rằng bạn có thể nhanh chóng thoát nhiều ứng dụng trên máy Mac của mình không? Với sự trợ giúp của một phím tắt đơn giản, bạn có thể thoát khỏi tất cả các ứng dụng của mình chỉ trong vài giây. Điều này sẽ có ích nếu bạn đang làm việc với nhiều ứng dụng và không muốn gặp rắc rối khi thoát từng ứng dụng theo cách thủ công.

Cách đóng Windows khi thoát ứng dụng Mac

Việc định cấu hình máy Mac của bạn để tự động đóng cửa sổ của ứng dụng khi bạn thoát ứng dụng rất đơn giản. Đây là những gì bạn cần làm.

  1. bấm vào thực đơn táo trong thanh menu và chọn Cài đặt hệ thống.
  2. Lựa chọn Máy tính để bàn & Dock trong thanh bên.
  3. Dưới tùy chọn có nhãn Windows & ứng dụngbật lên Đóng cửa sổ khi thoát ứng dụng.

Cài đặt Desktop và Dock trong macOS

Sau khi thực hiện việc này, khi bạn thoát khỏi một ứng dụng, tất cả các cửa sổ của ứng dụng đó sẽ tự động đóng lại, vì vậy bạn sẽ có một khởi đầu mới mỗi khi khởi chạy ứng dụng đó. Điều này đặc biệt hữu ích khi bạn kết thúc với nhiều cửa sổ trong khi sử dụng một ứng dụng.

Khởi chạy ứng dụng Mac của bạn với một phương tiện chặn sạch

Đóng cửa sổ khi thoát ứng dụng trên máy Mac là một tính năng tiện dụng giúp màn hình của bạn không bị lộn xộn và tránh rắc rối khi đóng cửa sổ ứng dụng theo cách thủ công.

Bằng cách làm theo các bước nêu trên, bạn có thể định cấu hình máy Mac của mình để đóng tất cả các cửa sổ được liên kết với một ứng dụng khi bạn thoát ứng dụng đó. Lần tới khi bạn khởi chạy cùng một ứng dụng, nó sẽ bắt đầu với một phương tiện chặn rõ ràng, cho phép bạn làm việc hiệu quả hơn trên máy Mac của mình.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *