/ / Cách đồng bộ hóa tiêu điểm trên tất cả các thiết bị Apple của bạn

Cách đồng bộ hóa tiêu điểm trên tất cả các thiết bị Apple của bạn

Vào năm 2021, Apple đã cải tiến tính năng Không làm phiền trên các thiết bị của mình, đẩy tính năng này dưới biểu ngữ Tiêu điểm. Những thay đổi đã làm cho quá trình lọc thông báo trở nên tùy biến hơn, thậm chí cho phép bạn thiết lập Màn hình chính iOS/iPadOS tùy chỉnh để đi kèm với Tiêu điểm đang hoạt động.


Và giống như hầu hết các tính năng của Apple, nó hoạt động trơn tru trên iPhone, iPad, Mac và Apple Watch của bạn. Vì vậy, nếu bạn thấy Focus hữu ích, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách làm cho nó đồng bộ hóa trên tất cả các thiết bị Apple của bạn.


Bạn có thể sử dụng tiêu điểm trên thiết bị nào?

Một người phụ nữ đang sử dụng iPhone với các tùy chọn Tiêu điểm trên màn hình và một chiếc MacBook ở chế độ nền

Tính năng Focus của Apple khả dụng trên các thiết bị iOS, iPadOS, watchOS và macOS, miễn là chúng đáp ứng các yêu cầu phiên bản phần mềm tối thiểu được nêu chi tiết bên dưới:

  • điện thoại Iphone: iOS 15 trở lên
  • iPad: iPadOS 15 trở lên
  • Đồng hồ Apple: watchOS 8 trở lên
  • Mac: macOS Monterey 12 trở lên

Nếu thiết bị của bạn đang sử dụng phiên bản cũ hơn, bạn sẽ thấy Đừng làm phiền tính năng trong Cài đặt ứng dụng.

Đồng bộ hóa tiêu điểm trên tất cả các thiết bị Apple của bạn

Khả năng tùy chỉnh Focus làm cho nó trở thành một trong những tính năng tốt nhất trên iPhone. Bạn có thể tạo một Tiêu điểm lý tưởng cho các bài tập luyện hoặc một tiêu điểm hiển thị tất cả các ứng dụng bạn cần cho công việc của mình. Nhưng việc đồng bộ hóa Tiêu điểm đã đặt trên các thiết bị Apple khác nhau của bạn là điều làm cho trải nghiệm trở nên thú vị, vì không có thiết bị nào gửi cảnh báo không đúng chỗ.

Để đảm bảo rằng Focus đồng bộ hóa trên các thiết bị Apple của bạn, bạn cần đảm bảo rằng tất cả các thiết bị của mình đều sử dụng cùng một ID Apple. Sau đó, bạn cần bật Chia sẻ trên các thiết bị. Chúng tôi đã trình bày chi tiết các bước cho việc đó bên dưới. Kích hoạt tính năng này trên một thiết bị sẽ kích hoạt nó trên tất cả các thiết bị của bạn.

Trên iPhone, iPad và Apple Watch

Để truy cập cài đặt Tiêu điểm của bạn và đảm bảo tính năng đồng bộ hóa, hãy làm theo các bước sau:

  1. khởi chạy Cài đặt ứng dụng trên iPhone, iPad hoặc Apple Watch của bạn.
  2. Gõ vào Tập trung.
  3. Bật lên Chia sẻ trên các thiết bị trong phần sau.

Cách chia sẻ tiêu điểm trên máy Mac của bạn

Truy cập cài đặt Tiêu điểm của bạn trong macOS gần như giống hệt nhau. Đây là những gì bạn cần làm:

  1. Đi đến thực đơn táo > Hệ thống Cài đặt từ thanh menu.
  2. Bấm vào Tập trung.
  3. Bật lên Chia sẻ trên các thiết bị.

Cài đặt tiêu điểm trong macOS

Bộ lọc tiêu điểm—có thể xác định thông tin nào từ một ứng dụng được hiển thị—không đồng bộ hóa giữa các thiết bị và dành riêng cho thiết bị bạn đang sử dụng.

Sử dụng tiêu điểm để tránh xa sự xao nhãng

Tiêu điểm là một công cụ tuyệt vời nếu bạn muốn giữ thông báo và giảm thiểu phiền nhiễu. Ngoài ra, khả năng có một mức độ tự động hóa và học hỏi từ các hành vi của bạn—thông qua trí thông minh trên thiết bị trên iPhone—khiến nó trở nên ấn tượng hơn. Đây là một trong những tính năng tốt nhất mà chúng tôi thấy Apple đã thêm vào các thiết bị của mình trong những năm gần đây và là một trong những tính năng chúng tôi khuyên bạn nên khám phá.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *