/ / Cách dễ nhất để sử dụng ChatGPT trên Linux: Cài đặt Bavarder

Cách dễ nhất để sử dụng ChatGPT trên Linux: Cài đặt Bavarder

ChatGPT có sẵn thông qua một trang web yêu cầu tạo tài khoản. Điều đó khiến một số người trong chúng ta cảm thấy khó chịu. Chúng tôi có muốn mọi truy vấn của chúng tôi gắn liền với danh tính của chúng tôi không? Những người khác có thể chỉ thấy việc mở một trình duyệt web là bất tiện.


Nếu bạn là người dùng Linux quan tâm đến quyền riêng tư đang tìm kiếm một chút tiện lợi, giờ đây bạn có thể sử dụng ChatGPT từ một ứng dụng máy tính để bàn gốc mà không cần tài khoản. Tên của ứng dụng là Bavarder.


ChatGPT là gì?

Được rồi, chúng ta hãy sao lưu. Có thể bạn chưa quen với ChatGPT. Đó là một chatbot mà bạn có thể giao tiếp bằng cách nhập vào một cửa sổ trong trình duyệt web của mình. Bạn có thể đặt câu hỏi hoặc đưa ra yêu cầu, chẳng hạn như hỏi ChatGPT sẽ xem gì tiếp theo trên Netflix hoặc để chatbot giúp bạn tìm kiếm việc làm.

ChatGPT là một loại trí tuệ nhân tạo và có sẵn để sử dụng miễn phí từ OpenAI. Đổi lại, bạn phải tạo một tài khoản và cho phép ChatGPT đăng nhập và tìm hiểu từ bất cứ thứ gì bạn nhập.

Trí thông minh của ChatGPT đến từ mô hình ngôn ngữ lớn mà nó học hỏi. ChatGPT ban đầu dựa trên mô hình GPT 3.5 của OpenAI, mặc dù đây không còn là phiên bản mới nhất. GPT là viết tắt của “generative pre-training transformer” và đề cập đến loại mô hình ngôn ngữ lớn cụ thể này.

Bavarder là gì?

Ứng dụng máy tính để bàn chatbot Linux Bavarder

Bavarder là một ứng dụng cho phép bạn “chat chit” với trí tuệ nhân tạo. Bavarder được xây dựng riêng cho GNOME, giao diện được sử dụng rộng rãi nhất trên PC Linux. Nhưng Bavarder cũng hoạt động trên các môi trường máy tính để bàn khác.

Cái tên “Bavarder” là một từ tiếng Pháp có nghĩa là nói về những điều không quan trọng hoặc có một cuộc trò chuyện thân mật về những điều không quan trọng. Điều này ngụ ý rằng có lẽ bạn không nên quá coi trọng các câu trả lời hoặc tìm đến Bavarder để làm việc nghiêm túc.

Bavarder không thực sự sử dụng ChatGPT trực tiếp. Thay vào đó, Bavarder làm việc với các mô hình ngôn ngữ khác nhau sử dụng API OpenAI. Các nhà cung cấp mặc định bao gồm BAI Chat, CatGPT, GPT 3.5 Turbo của OpenAI và các nhà cung cấp khác.

Một số nhà cung cấp sử dụng các mô hình học tập giống như ChatGPT, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn có thể mong đợi họ tạo ra kết quả giống như ChatGPT. Nhưng đối với người bình thường, BAI Chat có lẽ gần giống với điều tương tự.

Cách tải xuống Bavarder

Bavarder có sẵn ở định dạng gói chung được gọi là flatpak hoạt động trên hầu hết các phiên bản Linux. Bạn có thể tải xuống Bavarder từ Flathub.

Tải xuống: Bavarder

Cách sử dụng Bavarder trên Linux

Giống như nhiều ứng dụng GNOME, không có nhiều thứ để xem khi bạn mở Bavarder lần đầu tiên. Có một trường đầu vào có nhãn “Tin nhắn” ở trên cùng và trường đầu vào thứ hai có nhãn “Phản hồi” ở dưới cùng. Bạn đặt câu hỏi hoặc đưa ra mệnh lệnh ở trường trên cùng và Bavarder sẽ cung cấp cho bạn kết quả ở phần dưới cùng.

Mỗi trường có một nút sao chép ở dưới cùng bên phải để bạn có thể nhanh chóng gửi văn bản đến một nơi hữu ích. Tất nhiên rồi, Ctrl + C hoạt động tốt.

Bạn có thể cần định cấu hình các nguồn để thay đổi loại hoặc chất lượng của phản hồi. Bạn có thể làm điều này bằng cách nhấp vào menu hamburger và chọn Sở thích. Để thay đổi nhà cung cấp hiện đang sử dụng, hãy chọn nhà cung cấp thay vì.

Chọn nhà cung cấp trong ứng dụng chatbot Bavarder Linux.

Có vẻ như ứng dụng tải khá lâu trước khi đưa ra phản hồi. Nếu bạn sử dụng tính năng trò chuyện BAI qua chatbot.theb.ai trong trình duyệt, bạn sẽ thấy câu trả lời của mình xuất hiện mỗi lần một vài từ như thể chatbot đang gõ.

Bavarder chỉ đưa ra tất cả các câu trả lời cùng một lúc, vì vậy bạn phải đợi AI hoàn thành việc “suy nghĩ” thay vì xem nó suy nghĩ trong thời gian thực.

Bạn có nên sử dụng Bavarder trên Linux?

Có những câu hỏi về đạo đức cần phải giải quyết khi sử dụng ChatGPT và các chatbot tương tự. Bạn có tin tưởng một công ty thu thập nhiều thông tin đó không? Bạn có lo lắng về việc đưa mọi người ra khỏi công việc? Bạn có nghĩ rằng mọi người nên tự mình suy nghĩ một cách sáng tạo thay vì giao nhiệm vụ đó cho máy móc?

Nếu bạn tin tưởng vào loại phần mềm này, thì Bavarder là một trong những cách dễ nhất và nhanh nhất để sử dụng nó. Mặc dù nếu bạn là người thích sử dụng dòng lệnh hơn, thì cũng có một cách để sử dụng ChatGPT từ thiết bị đầu cuối.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *