/ / Cách để Chèn biểu tượng cảm xúc trong Excel

Cách để Chèn biểu tượng cảm xúc trong Excel

Biểu tượng cảm xúc làm cho tin nhắn của bạn trở nên thú vị và biểu cảm. Nhưng bạn đã bao giờ thử sử dụng biểu tượng cảm xúc để làm cho dữ liệu Excel của mình hấp dẫn hơn chưa? Excel cho phép bạn thêm nét cá tính vào các ô của mình và giúp làm việc với dữ liệu bớt nhàm chán hơn.
Có nhiều phương pháp khác nhau để chèn biểu tượng cảm xúc trong Excel, bao gồm bàn phím biểu tượng cảm xúc, công thức, dán biểu tượng cảm xúc và thậm chí chèn chúng dưới dạng hình ảnh. Hãy khám phá cách bạn có thể chèn biểu tượng cảm xúc vào bảng tính Excel của mình.1. Thêm biểu tượng cảm xúc bằng bàn phím biểu tượng cảm xúc

Cách nhanh nhất và thuận tiện nhất để thêm biểu tượng cảm xúc trong Excel là thông qua bàn phím Windows Emoji hoặc bộ chọn Emoji của macOS.

Đây là cách bạn có thể làm điều đó:

 1. Khởi chạy Excel và điều hướng đến ô mà bạn muốn chèn biểu tượng cảm xúc. Con trỏ của bạn trong ô phải ở nơi bạn muốn biểu tượng cảm xúc xuất hiện.
 2. Nếu bạn là người dùng Windows, hãy nhấn phím cửa sổ + Giai đoạn (.) hoặc phím cửa sổ + dấu chấm phẩy (;) trên bàn phím của bạn.
  Bảng biểu tượng cảm xúc trong Windows

 3. Nếu bạn là người dùng macOS, hãy nhấn nút Điều khiển + Yêu cầu + phím cách các phím trên bàn phím của bạn.
 4. Nhấp vào biểu tượng cảm xúc mong muốn để chèn nó vào ô trong Excel.
  Biểu tượng cảm xúc trong Excel

Đó là nó! Biểu tượng cảm xúc sẽ xuất hiện trong ô của bạn. Bạn có thể cuộn qua các biểu tượng cảm xúc hoặc sử dụng thanh tìm kiếm trong bàn phím biểu tượng cảm xúc để tìm biểu tượng cảm xúc mong muốn.

Nếu bạn không biết nên sử dụng biểu tượng cảm xúc nào, thì việc hiểu sâu hơn về ý nghĩa của biểu tượng cảm xúc sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn!

2. Dán Biểu tượng cảm xúc vào Bảng tính của bạn

Ngoài việc sử dụng bàn phím biểu tượng cảm xúc để chèn biểu tượng cảm xúc mong muốn, bạn cũng có thể sao chép và dán biểu tượng cảm xúc trực tiếp vào bảng tính của mình trong Excel.

Đây là cách bạn có thể sao chép và dán biểu tượng cảm xúc trong Excel:

 1. Truy cập trang web thư viện biểu tượng cảm xúc như Get Emoji và tìm biểu tượng cảm xúc bạn muốn.
 2. Chọn biểu tượng cảm xúc và nhấp chuột phải vào nó.
 3. Chọn Sao chép từ trình đơn ngữ cảnh.
  Đang sao chép một biểu tượng cảm xúc từ Get Emoji.

 4. Bây giờ, hãy chuyển sang bảng tính Excel của bạn và chuyển đến ô mà bạn muốn chèn biểu tượng cảm xúc.
 5. Nhấp chuột phải vào ô và chọn Dán.

Bạn cũng có thể sử dụng các phím tắt Điều khiển + V (Windows) hoặc Yêu cầu + V (macOS) để dán biểu tượng cảm xúc. Vì biểu tượng cảm xúc đã dán ở định dạng văn bản nên bạn có thể thay đổi kích thước hoặc thay đổi màu sắc theo sở thích của mình.

3. Sử dụng Hàm UNICHAR

Bạn cũng có thể sử dụng hàm UNICHAR trong Excel để chèn biểu tượng cảm xúc vào ô dựa trên giá trị Unicode của chúng. Trong hàm này, bạn chuyển số thập phân unicode làm đối số và hàm trả về ký tự tương ứng. Nhân vật này có thể là biểu tượng cảm xúc mà bạn muốn.

Đây là cách bạn có thể sử dụng hàm UNICHAR để chèn biểu tượng cảm xúc trong Excel:

 1. Tìm số thập phân Unicode của biểu tượng cảm xúc mà bạn muốn chèn. Thông tin này có sẵn trên nhiều nguồn trực tuyến khác nhau, chẳng hạn như danh sách Biểu tượng cảm xúc tại w3school.
  Mã biểu tượng cảm xúc UNICHAR

 2. Đi tới bảng tính Excel của bạn và nhấp vào một ô trống.
 3. Trong thanh công thức, hãy nhập hàm UNICHAR theo sau là giá trị Unicode ở định dạng thập phân. Chẳng hạn, để chèn biểu tượng cảm xúc mặt cười:
   =UNICHAR(128514) 
  Hàm UNICHAR chèn biểu tượng cảm xúc trong Excel

 4. Nhấn Đi vào.

Công thức bây giờ sẽ trả về biểu tượng cảm xúc mong muốn. Nếu bạn muốn biểu tượng cảm xúc trong nhiều ô, hãy sao chép ô chứa công thức và chọn các ô mà bạn muốn chèn biểu tượng cảm xúc. Nhấp chuột phải vào phạm vi đã chọn và chọn dán đặc biệt từ trình đơn ngữ cảnh. Sau đó, chọn giá trị để chỉ dán các giá trị.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng tính năng tự động điền của Excel để điền nhanh các ô có biểu tượng cảm xúc.

4. Chèn biểu tượng cảm xúc dưới dạng hình ảnh

Cho đến nay tất cả các biểu tượng cảm xúc đều là đơn sắc. Nếu bạn muốn biểu tượng cảm xúc của mình có màu sắc và sắc thái, bạn có thể chèn hình ảnh vào Excel.

Đây là cách bạn có thể làm điều đó:

 1. Tìm kiếm biểu tượng cảm xúc trực tuyến và lưu nó vào máy tính của bạn dưới dạng hình ảnh.
 2. Bây giờ, hãy mở Excel và điều hướng đến ô mà bạn muốn chèn biểu tượng cảm xúc.
 3. Đi đến Chèn tab và trong phần Minh họa, nhấp vào Những bức ảnh.
  Tùy chọn ảnh trong tab Chèn

 4. Xác định vị trí hình ảnh bạn đã lưu trước đó và nhấp vào Chèn.
  Biểu tượng cảm xúc như một bức tranh

Bây giờ Excel sẽ chèn hình ảnh của bạn vào ô. Bạn có thể thay đổi kích thước hình ảnh theo ý thích của mình hoặc điều chỉnh thêm các thuộc tính của hình ảnh thông qua tab Định dạng.

Làm cho bảng tính trở nên thú vị với biểu tượng cảm xúc

Biểu tượng cảm xúc có thể thêm sức sống cho bảng tính của bạn bằng cách làm cho chúng hấp dẫn và bắt mắt hơn. Với các phương pháp được thảo luận ở trên, giờ đây bạn có nhiều tùy chọn để chèn biểu tượng cảm xúc trong Excel. Vì vậy, hãy tiếp tục và giải phóng thiên tài sáng tạo của bạn!

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *