/ / Cách đặt thiết bị Apple tự động làm mờ đèn nhấp nháy trong video

Cách đặt thiết bị Apple tự động làm mờ đèn nhấp nháy trong video

Bạn có biết rằng Apple cung cấp một tính năng trợ năng giúp làm mờ đèn nhấp nháy và giải quyết chứng động kinh nhạy cảm với ảnh không? Thuật toán trên thiết bị phân tích nội dung video được hỗ trợ trong thời gian thực, tự động làm mờ các cảnh có hiệu ứng nhấp nháy nhanh hoặc cường độ cao.Điều này giúp những người dễ bị say tàu xe và những người mắc chứng động kinh dễ dàng thưởng thức những bộ phim hành động mạo hiểm. Ngay cả khi cá nhân bạn không gặp phải những tình trạng như vậy, bạn vẫn nên bật cài đặt an toàn này để bảo vệ thị lực của mình.

Làm theo hướng dẫn của chúng tôi để tìm hiểu cách bật và sử dụng tính năng trợ năng Đèn nhấp nháy mờ trên iPhone, iPad, Mac và Apple TV của bạn.Cách làm mờ đèn nhấp nháy trên iPhone hoặc iPad

Để hỗ trợ tính năng này, thiết bị của bạn phải chạy iOS 16.4 hoặc iPadOS 16.4. Vì vậy, hãy đảm bảo iPhone hoặc iPad của bạn được cập nhật và làm theo các bước bên dưới để sử dụng tính năng trợ năng Đèn nhấp nháy mờ:

  1. Mở Cài đặt ứng dụng trên iPhone hoặc iPad của bạn.
  2. Chạm khả năng tiếp cận trong danh sách chính trong Cài đặt.
  3. Lựa chọn Cử động và bật Đèn nhấp nháy mờ.

Khi bật tính năng này lên, thiết bị của bạn sẽ tự động giảm độ sáng màn hình xuống ánh sáng gắt và giúp bạn dễ nhìn hơn.

Cách làm mờ đèn nhấp nháy trên máy Mac

Cài đặt Đèn nhấp nháy mờ cũng khả dụng trên mọi máy Mac silicon của Apple chạy macOS Ventura 13.3 trở lên. Đi đến Menu Apple > Giới thiệu về máy Mac này từ thanh menu để xem phiên bản macOS hiện tại và tìm xem máy Mac của bạn sử dụng silicon của Intel hay Apple. Đèn nhấp nháy mờ không được hỗ trợ trên máy Mac dựa trên Intel.

Thực hiện theo các hướng dẫn đơn giản sau để bật Đèn nhấp nháy mờ trong macOS:

  1. Nhấn vào thực đơn táo và lựa chọn Cài đặt hệ thống từ trình đơn thả xuống.
  2. Lựa chọn khả năng tiếp cận trong thanh bên.
  3. Nhấp chuột Trưng bày ở bên phải và bật Đèn nhấp nháy mờ trong menu tiếp theo.

Cài đặt hệ thống macOS với tùy chọn trợ năng Đèn nhấp nháy mờ được bật

Giờ đây, khi xem phương tiện được hỗ trợ như chương trình Apple TV+ hoặc phim QuickTime, máy tính của bạn sẽ xử lý cảnh quay trong thời gian thực và tự động điều chỉnh độ sáng màn hình trong các phần có thể bị chói hoặc dẫn đến thị lực bị rối loạn tạm thời.

Trang web của Apple cảnh báo rằng tính năng này “không nên được dựa vào để điều trị bất kỳ tình trạng y tế nào.”

Cách làm mờ đèn nhấp nháy trên Apple TV

Đèn nhấp nháy mờ hoạt động trên tất cả các thế hệ Apple TV 4K và Apple TV HD chạy tvOS 16.4 trở lên. Vì vậy, hãy đảm bảo thiết bị của bạn được cập nhật và làm theo các bước sau để bật Đèn nhấp nháy mờ trong tvOS:

  1. Mở Cài đặt ứng dụng trên Apple TV của bạn.
  2. Chọn khả năng tiếp cận trong menu Cài đặt chính.
  3. Nhấn vào Cử động tùy chọn và thiết lập Đèn nhấp nháy mờ ĐẾN TRÊN.

Đèn nhấp nháy mờ được bật trong ứng dụng Cài đặt của Apple TV

Thiết bị sẽ không chỉ làm mờ các tia sáng chói mà còn cho biết các phân đoạn video có nguy cơ cao xảy ra hiện tượng nhấp nháy đèn và hiệu ứng hoạt nghiệm trên dòng thời gian phát lại.

Tránh những cảm giác khó chịu do đèn nhấp nháy gây ra

Đèn nhấp nháy mờ tận dụng thuật toán phân tích video thời gian thực chạy trên bộ đồng xử lý Công cụ thần kinh của Apple thay vì đám mây, điều này tốt cho quyền riêng tư của bạn.

API của Apple cho phép nhà phát triển bên thứ ba phản hồi cài đặt này. Một ứng dụng có thể điều chỉnh giao diện người dùng của nó hoặc phục vụ một phần phương tiện riêng biệt mà không cần đèn nhấp nháy. Tương tự như vậy, một trò chơi có thể điều chỉnh hoạt ảnh và hiệu ứng hình ảnh của nó để giảm thiểu ánh sáng nhấp nháy.

Bạn có thể đã thấy cảnh báo về đèn nhấp nháy ở đầu một số bộ phim và chương trình truyền hình. Nhưng với cài đặt Đèn nhấp nháy mờ, bất kỳ ai dễ bị co giật, say tàu xe và chóng mặt nhấp nháy đều có thể tận hưởng trải nghiệm xem video lành mạnh hơn trên thiết bị Apple của họ mà không phải lo lắng về co giật hoặc các cảm giác khó chịu khác.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *