/ / Cách Chụp Chân dung Gia đình Giáng sinh Tự làm: 6 Mẹo

Cách Chụp Chân dung Gia đình Giáng sinh Tự làm: 6 Mẹo

Đó là thời gian của năm một lần nữa; những người tham vọng nhất trong số chúng tôi đã gửi thiệp Giáng sinh cho gia đình của chúng tôi. Nếu bạn có lịch trước trong mùa lễ này, thì vẫn chưa quá muộn để sắp xếp buổi chụp ảnh gia đình để đời.


Chân dung gia đình tùy chỉnh rất quyến rũ, cá nhân và rất thú vị để tạo ra. Những bức ảnh gia đình đẹp nhất thường được chụp tại nhà. Lời khuyên của chúng tôi? Bỏ qua phần chân dung chuyên nghiệp. Studio chụp ảnh gia đình cuối cùng thực sự có thể là sân sau của riêng bạn hoặc tụ tập quanh lò sưởi.

Nếu bạn đã sẵn sàng chụp ảnh Giáng sinh cho gia đình mình, thì chúng tôi ở đây để cung cấp cho bạn các mẹo để có những bức ảnh gia đình tự làm hoàn hảo.


1. Trộn và kết hợp tủ quần áo và đạo cụ

Chân dung gia đình tất cả trong PJs phù hợp trước lò sưởi.

Những bức ảnh gia đình theo chủ đề rất đáng yêu vào bất kỳ thời điểm nào trong năm, chắc chắn là có cả Giáng sinh. PJ Giáng sinh phù hợp là một phong cách phổ biến của một bức ảnh gia đình Giáng sinh. Phối hợp trang phục của bạn mà không thực sự phù hợp là một cách khác để đi.

Bạn không cần phải dốc toàn lực mua những bộ đồ pyjama mới cho cả gia đình—bạn có thể tìm thấy chủ đề màu sắc chung từ tủ quần áo hiện có của mình. Màu sắc theo chủ đề Giáng sinh thường là người chiến thắng, nhưng chủ nghĩa tối giản trông cũng đẹp không kém.

Thay vào đó, bạn có thể yêu cầu mọi người ăn mặc bình thường khi chụp ảnh, hợp nhất nhóm bằng một phụ kiện hoặc hoa văn phù hợp—một chiếc khăn flannel màu đỏ mát mẻ mà mọi người tự mặc, hoặc một chùm khăn quàng cổ buộc mọi người lại với nhau.

2. Sử dụng ánh sáng phù hợp

Một cô gái viết danh sách cho ông già Noel.

Trong khi những bức ảnh chân dung chuyên nghiệp yêu cầu ánh sáng đẹp, thủ công, thì một buổi chụp ảnh chân dung gia đình tự làm có thể dễ dàng hơn. Nếu bạn sống ở vùng có khí hậu tuyết rơi, thì thực tế bạn có một tấm ván nảy tự nhiên bao phủ sân sau của bạn, điều này sẽ tạo thêm nhiều ánh sáng dịu nhẹ, đẹp mắt cho bức chân dung Giáng sinh của gia đình bạn.

Nếu bên ngoài không hấp dẫn lắm, hãy tìm một cửa sổ lớn và che nó bằng một tấm vải trắng hoặc sáng để tạo màu trung tính cho ảnh chân dung của bạn. Khi gia đình bạn quay mặt về phía cửa sổ có rèm che, bạn có thể tạo ánh sáng bằng cách sử dụng đèn trang trí Giáng sinh hoặc ánh sáng xung quanh thấp của phòng khách ấm cúng.

Để tận dụng ánh sáng lễ hội, hãy để gia đình bạn đứng cách cây thông Noel được thắp sáng vài mét, đặt máy ảnh hoặc điện thoại của bạn lên giá ba chân và đặt khẩu độ nông—bất cứ đâu từ f/1.4 đến f/5.6. Khẩu độ nông sẽ ném những chiếc đèn Giáng sinh của bạn vào một hậu cảnh lễ hội có hiệu ứng bokeh mờ, trong khi vẫn giữ nét khuôn mặt của những người thân yêu của bạn để tạo ra bức ảnh Giáng sinh DIY hoàn hảo.

Chuỗi đèn LED xung quanh ống kính máy ảnh của bạn để thêm chiều sâu và kích thước. Điều này thêm các lớp tuyệt vời vào ảnh chân dung Giáng sinh của bạn và làm cho chúng trông chuyên nghiệp và kỳ diệu hơn. Bạn có thể dễ dàng tạo ra những bức ảnh chân dung theo phong cách chuyên nghiệp tại nhà mà không phải trả giá hay bất tiện khi đến studio chụp ảnh. Ngoài việc chụp ảnh kỳ nghỉ của bạn, bạn có thể chụp ảnh hộ chiếu tại nhà bằng điện thoại của mình.

3. Vị trí là tất cả

Gia đình bốn người chơi trong tuyết.

Vị trí mà bạn chọn cho ảnh chân dung gia đình tùy chỉnh của mình là điều tối quan trọng. Nếu bạn sống ở nông thôn hoặc gần rừng, có rất nhiều ý tưởng chụp ảnh gia đình ngoài trời theo phong cách trang trại mà bạn có thể thử.

Nhiều người chọn chụp ảnh gia đình ở sân sau của họ, nhưng cũng có rất nhiều ý tưởng chụp ảnh gia đình ngoài trời mà bạn có thể mang theo trên đường. Đâu là một số địa điểm yêu thích của bạn để đi? Có bất kỳ màn hình ngày lễ nào trong thành phố hoặc các địa danh mang hơi hướng lễ hội không?

Miễn là bạn không vi phạm bất kỳ quy tắc nào hoặc làm mất trật tự công cộng, chúng tôi khuyến khích bạn suy nghĩ kỹ và lâu dài về vấn đề này. Nếu bạn sống gần bãi biển, thời tiết thậm chí có thể đủ ấm để chụp một chút ảnh chân dung gia đình ngay trên bờ biển. Chọn một địa điểm có ý nghĩa đối với gia đình bạn và một địa điểm có vẻ tốt.

4. Đừng Quên Các Tư Thế

Cô gái trang trí cây thông Noel

Tạo dáng, như với bất kỳ loại chân dung nào khác, là rất quan trọng. Khi bạn đã tập hợp được mọi người lại với nhau, bạn có thể bắt đầu khéo léo hơn—nhu cầu cấp thiết nhất thường sẽ là giao cho mọi người việc gì đó để họ tự làm.

Đặt họ khoanh tay, chống tay lên hông hoặc vòng tay qua nhau trước khi nhảy vào người bạn. Đối với những người đánh máy hoặc bất kỳ ai ở hàng ghế đầu, hãy đưa cho họ thứ gì đó để cầm, đó sẽ là một sự nâng cấp từ đôi tay buông thõng của họ. Xem mẹo của chúng tôi để tạo dáng cho trẻ em trong ảnh.

Khi mọi người trông vui vẻ và rạng rỡ, hãy cài đặt mọi thứ; gạt tóc ra khỏi mắt cô ấy, nhờ người đàn ông ngồi phía sau sửa lại cổ áo, bắt chéo mắt cá chân nếu mọi người đang ngồi, yêu cầu tất cả họ dựa vào, và thế là xong.

Một số tư thế chụp ảnh gia đình yêu thích của chúng tôi bao gồm:

  • Tập hợp mọi người xung quanh cây thông, quỳ xuống giữa lò sưởi hoặc ngồi quanh bàn ăn Giáng sinh của bạn.
  • Một bức chân dung của những đứa trẻ; nếu bạn có một số, hãy chụp một vài bức ảnh với sự tham gia của họ. Làm cho nó trở thành một truyền thống hàng năm.
  • Chúc vui vẻ. Chơi đánh nhau hoặc kéo co với khăn choàng Giáng sinh, nhưng đừng quá nghiêm túc.
  • Nếu đó chỉ là bạn và đối tác của bạn, một họa tiết thân mật ở đâu đó mà cả hai bạn yêu thích là một tình cảm ngọt ngào cho món quà ngày lễ của bạn.

Bạn không nhất thiết phải tạo dáng cho mọi người sao cho họ trông giống như những nhân vật hành động cứng nhắc; những bức ảnh gia đình tự nhiên thường rất đáng yêu và rất thú vị để chụp. Mời máy ảnh của bạn vào màn hình khi bạn và những người thân yêu của bạn trang trí cây thông, nướng bánh quy Giáng sinh, chơi với tuyết hoặc tham gia vào bất kỳ hoạt động vui nhộn nào theo mùa.

5. Tận dụng lợi thế của Trình chỉnh sửa hình ảnh

Một vài đứa trẻ vào buổi sáng Giáng sinh.

Đối với những người ở vùng ôn đới hơn, sử dụng Photoshop để thêm tuyết vào những bức ảnh gia đình dễ thương của bạn là một cách để nâng cao kỳ nghỉ lễ. Tuy nhiên, bạn không cần phải dừng lại ở các hiệu ứng thời tiết khí quyển. Chỉnh sửa ảnh gia đình của bạn có thể đơn giản hoặc phức tạp nếu bạn cho là cần thiết.

Chỉnh sửa ảnh của bạn luôn là một tùy chọn, nhưng đây không cần phải là những bức ảnh quyến rũ. Một chút phép thuật của Hollywood sẽ không bao giờ gây hại—chỉnh sửa một số sợi tóc lạc chỗ hoặc đồ chơi trẻ em xấu xí ở hậu cảnh.

Bạn chỉnh sửa bao nhiêu tùy thuộc vào bạn; cho dù bạn tặng mọi người một chiếc mũ ông già Noel hay một vài chiếc gạc tuần lộc, hay chỉ cần chỉnh sửa ở mức thấp. Bạn có thể kết hợp truyền thống Giáng sinh yêu thích của gia đình mình hoặc trò đùa nội tâm vào quá trình hậu kỳ ảnh. Sau khi hoàn thành bức chân dung của mình, bạn có thể sử dụng Photoshop để tạo thiệp Giáng sinh với bức ảnh cuối cùng.

6. Cài đặt Thiết bị và Hẹn giờ

Một gia đình trang trí cây thông Noel.

Trừ khi bạn đã tranh thủ sự giúp đỡ của một người hàng xóm thân thiện để chụp ảnh, nhiếp ảnh gia của bạn có thể sẽ chỉ là máy ảnh hoặc điện thoại thông minh của bạn ở chế độ hẹn giờ tự động. Nếu đây không phải là trường hợp, bạn sẽ cần một giá ba chân hoặc một số cách khác để gắn máy ảnh khi bạn tự chụp ảnh. Xem các mẹo của chúng tôi để chụp ảnh chuyên nghiệp bằng iPhone.

Tìm ra cài đặt hẹn giờ trên thiết bị của bạn sẽ không thành vấn đề nhiều như việc hết thời gian cho chính trò chơi đố chữ. Những nỗ lực đầu tiên của bạn sẽ không hoàn hảo. Chỉ cần tiếp tục giải quyết cách tiếp cận của bạn cho đến khi bạn tìm thấy sự kết hợp chiến thắng của các nước đi để thực hiện. Lợi ích của các buổi chụp ảnh chân dung DIY là bạn không phải trả tiền cho một số lượng ảnh hạn chế. Lấy bao nhiêu tùy thích.

Nếu may mắn, sau khi thực hiện qua các điểm trên, bạn đã phối hợp bức chân dung ở một mức độ nào đó và đang tuân theo một kế hoạch. Đưa mọi người vào vị trí, bắt đầu đếm ngược và mỉm cười.

Chụp ảnh gia đình vui vẻ cho Giáng sinh

Chụp ảnh chân dung gia đình tự làm không bao giờ dễ dàng, nhưng chắc chắn có điều gì đó về tinh thần của ngày lễ khiến việc chụp ảnh ngày lễ trở nên thú vị hơn rất nhiều. Chúng tôi khuyên bạn nên chụp chân thực gia đình mình; chọn một bức ảnh cho thấy bạn hạnh phúc nhất.

Bạn sẽ kết thúc với nhiều lỗi hơn. Tuy nhiên, thành thật mà nói, những bức ảnh bị lỗi thường trở nên đáng nhớ hơn bức ảnh mà bạn gửi cho bà. Tập trung ít hơn vào sự hoàn hảo và nhiều hơn nữa vào niềm vui. Đó là Giáng sinh, sau tất cả.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *