/ / Cách chơi trò chơi Xbox Game Pass trên Steam Link với GlossSI

Cách chơi trò chơi Xbox Game Pass trên Steam Link với GlossSI

Steam Link là một cách tuyệt vời để chơi các trò chơi yêu thích của bạn hoặc thậm chí chỉ cần điều khiển máy tính của bạn từ xa. Tuy nhiên, bạn sẽ thấy rằng bạn không thể nhập trò chơi Xbox Game Pass hoặc Microsoft Store vào Steam.


Hướng dẫn này sẽ giúp bạn tận dụng tối đa gói đăng ký Game Pass và các giao dịch mua trên Microsoft Store bằng cách cho phép bạn chơi các trò chơi đó thông qua Steam Link với sự trợ giúp của GlosSI.


Tại sao bạn không thể dễ dàng nhập các trò chơi Microsoft Store hoặc Xbox Game Pass vào Steam?

Logo Steam và Xbox có dấu chấm hỏi
Tín dụng hình ảnh: Valve/Wikimedia Commons và Microsoft/Wikimedia Commons

Bạn có thể dễ dàng chơi tất cả các loại trò chơi hoặc chương trình không phải Steam trên Steam Link nếu bạn nhập chúng vào Steam. Tuy nhiên, nếu bạn có đăng ký PC Game Pass hoặc một trò chơi từ Microsoft Store và cố gắng nhập những trò chơi đó vào Steam, bạn sẽ không thể tìm thấy chúng trong danh sách trò chơi mà bạn có thể thêm vào Steam.

Điều này là do các trò chơi của Microsoft sử dụng UWP thay vì nền tảng Win32 truyền thống. UWP hợp nhất các ứng dụng của Microsoft giữa các nền tảng khác nhau như Xbox, Windows 10 hoặc Windows 11 và thậm chí cả thiết bị di động. Tuy nhiên, UWP ngăn Steam xem nó như một chương trình mà bạn có thể thêm vào thư viện của mình.

Bạn có thể dễ dàng nhập các trò chơi UWP trên Steam bằng UWPHook, nhưng nó thiếu một yếu tố quan trọng; có thể sử dụng một bộ điều khiển với nó. Do đó, nhu cầu về GlossSI, mà bạn sẽ tìm hiểu trong phần tiếp theo.

GlossSI là gì?

Logo GlossSI
Tín dụng hình ảnh: Hình ảnh Flatspot / GlossSI

GlossSI (trước đây gọi là GloSC) là viết tắt của Đầu vào hơi nước toàn cầu (toàn hệ thống). Đó là một chương trình được tạo bởi Peter Repukat, còn được gọi là Alia5 trên GitHub hoặc Flatspot Software trên YouTube.

GlossSI được thiết kế để sử dụng làm trình giả lập cho các chương trình hoặc trò chơi không hỗ trợ Steam Input, chẳng hạn như các trò chơi UWP từ Microsoft Store hoặc Xbox Game Pass. Nếu không mô phỏng Steam Input, bạn sẽ không thể sử dụng bộ điều khiển với Steam Link trên các ứng dụng UWP vì Steam Link dựa vào Steam Input để điều khiển gamepad.

Bên cạnh giả lập Steam Input, GlossSI cũng cho phép bạn nhập các trò chơi UWP vào Steam, đây là một phần quan trọng khi chơi trò chơi trên Steam Link. Hai tính năng này là thứ bạn cần để chơi hoặc sử dụng hầu hết mọi chương trình UWP thông qua Steam Link. Tất cả những gì bạn cần bây giờ là biết cách sử dụng ứng dụng và chạy nó.

Menu chính của Minecraft trên máy tính bảng được kết nối với Steam Link
Tín dụng hình ảnh: Jhet Borja

Xbox Game Pass cho phép bạn tiết kiệm rất nhiều tiền cho các trò chơi thông qua mô hình đăng ký giá cả phải chăng của nó. Tuy nhiên, Game Pass thiếu khả năng truyền trực tuyến cục bộ trò chơi đến các thiết bị khác của bạn như TV hoặc máy tính bảng/điện thoại. Với GlossSI, bạn có thể sử dụng Steam Link để chơi các trò chơi Game Pass của mình. Sau đây là cách thiết lập GlossSI để bạn có thể chơi Trò chơi Microsoft hoặc Xbox ở mọi nơi trong nhà mình:

Bước 1: Tải xuống và cài đặt GlossSI

Tải xuống trang trình cài đặt GlossSI

Để tải xuống GlosSI, trước tiên hãy truy cập trang tải xuống GlosSI và tìm kiếm Nút Tải xuống Trình cài đặt.

Các thành phần cài đặt GlossSI

Sau khi trình cài đặt được tải xuống, hãy mở nó và thiết lập nó. Khi bạn đến trang mà bạn phải chọn các thành phần, hãy đảm bảo rằng mọi thứ đã được chọn. Nhấn tiếp theo và chọn vị trí cài đặt của bạn, sau đó nhấp vào Cài đặt. Khi bạn nhấp vào cài đặt, các thành phần khác đã được chọn cũng sẽ yêu cầu được cài đặt, hãy cài đặt cả những thành phần đó.

Sau khi tất cả các thành phần đã được cài đặt, bạn phải khởi động lại PC để PC hoạt động.

Bước 2: Nhập GlossSI-Target vào Steam

GlossSI-Target và GlossSI trên trang Bắt đầu của Windows

Bây giờ PC của bạn đã được khởi động lại, hai chương trình đã được thêm vào PC của bạn; GlossSI-Target và GlossSI. Bạn sẽ có thể thấy những thứ này trên menu Bắt đầu của Windows. Bạn cũng có thể tìm kiếm chúng nếu bạn không thể tìm thấy chúng.

Thêm nút trò chơi không phải Steam

Mở Steam và ở phía dưới bên trái, bạn sẽ thấy một thêm với Thêm một trò chơi bên cạnh no. Nhấp vào đó và nhấp vào Thêm một trò chơi không phải Steam… khi nó bật lên.

Thêm mục tiêu GlossSI vào Steam

Tìm kiếm GlossSI-Target và chọn nó. Cuối cùng, bấm vào Thêm các chương trình đã chọn cái nút.

Bước 3: Bật Steam Input cho Bộ điều khiển Xbox

Để GlossSI hoạt động bình thường, bạn cần bật một cài đặt nhất định để mô phỏng bộ điều khiển hoạt động trên các trò chơi UWP, nếu không, bạn sẽ không thể sử dụng bộ điều khiển thông qua Steam Link.

Đi đến phía trên bên trái của cửa sổ Steam và nhấp vào Hơi nước.

Menu thả xuống hơi nước

Sau khi nhấp vào Steam, một menu thả xuống sẽ hiển thị. Bấm vào Cài đặt > Bộ điều khiển.

Bật Steam Input cho bộ điều khiển Xbox

Khi bạn đang ở tab Trình điều khiển, hãy bật Bật Steam Input cho bộ điều khiển Xbox.

Bước 4: Mở Trình cấu hình GlossSI và Thêm các trò chơi UWP của bạn

Bây giờ, các điều kiện tiên quyết để các điều khiển hoạt động đã hoàn tất, giờ chúng tôi sẽ thêm các trò chơi UWP đó vào Steam để bạn có thể chơi chúng trên Steam Link.

GlossSI-Target và GlossSI trên trang Bắt đầu của Windows

Đi tới menu Bắt đầu của Windows và tìm kiếm BóngSI, không phải GlossSI-Target. Mở GlossSI.

Cấu hình GlossSI thêm ứng dụng UWP

Khi nó mở, hãy nhấp vào nút + ở phía dưới bên phải của cửa sổ. Một cửa sổ bật lên sẽ hiển thị hỏi bạn muốn thêm loại phím tắt nào vào GlossSI, nhấp vào ứng dụng UWP.

Cấu hình GlossSI chọn ứng dụng UWP

Sau đó, bạn sẽ được nhắc chọn một ứng dụng UWP, chẳng hạn như các chương trình của Microsoft và trò chơi Xbox Game Pass mà bạn đã tải xuống. Trong trường hợp của chúng tôi, chúng tôi sẽ chọn Aragami 2. Dưới đây là một số gợi ý về các trò chơi Xbox Game Pass có dung lượng lưu trữ thấp hoàn hảo để chơi qua Steam Link.

Ứng dụng UWP lưu cấu hình GlossSI

Sau khi chọn, nhấp vào màu xanh Cứu nút ở phía dưới bên phải.

GlossSI thêm ứng dụng UWP vào Steam

Sau khi lưu, bạn sẽ thấy ứng dụng UWP vừa thêm trên màn hình chính. Tuy nhiên, bạn sẽ cần phải bấm vào biểu tượng Steam màu xám ở dưới cùng bên trái của trò chơi bạn vừa thêm.

Cấu hình GlossSI khởi động lại Steam sau khi thêm ứng dụng UWP

Sau khi nhấp vào biểu tượng Steam, bạn sẽ được yêu cầu khởi động lại Steam để hoàn tất cài đặt của mình. Bạn có thể chọn bỏ qua điều này để thêm nhiều trò chơi hơn và khởi động lại Steam sau khi bạn đã thêm mọi thứ.

Cuối cùng, hãy khởi động lại Steam và mở các trò chơi bạn đã thêm chỉ để đảm bảo rằng chúng hoạt động; đặc biệt là với một bộ điều khiển.

Hướng dẫn này không chỉ nói về việc chơi các trò chơi UWP trên Steam, mục tiêu của chúng tôi là có thể truyền trực tuyến các trò chơi đó lên thiết bị di động hoặc TV của bạn thông qua Steam Link. Chúng tôi sẽ làm chính xác điều đó trong phần này.

Kích hoạt Steam Remote Play

Đầu tiên, hãy đảm bảo Remote Play được bật. Đi đến Steam > Cài đặt > Chơi từ xa và bật Bật chơi từ xa.

Tiếp theo, chuyển đến thiết bị Steam Link bạn chọn. Đó có thể là TV, điện thoại, máy tính bảng, PC khác hoặc bất cứ nơi nào bạn muốn phát trực tuyến trò chơi của mình. Trong trường hợp của chúng tôi, chúng tôi sẽ sử dụng Huawei MatePad 11 2023.

Nút bắt đầu phát Steam Link
Tín dụng hình ảnh: Jhet Borja

Mở Steam Link, đảm bảo rằng Steam cũng đang mở trên PC chủ và để nó khám phá máy chủ. Khi nó được tìm thấy, chạm vào Bắt đầu chơi trên thiết bị của bạn.

Ghim để ghép nối Steam Link

Nếu đây là lần đầu tiên bạn sử dụng Steam Link với thiết bị, một mã sẽ bật lên để ủy quyền cho thiết bị. Nhập mã và nhấp vào Xác nhận.

Minecraft được chọn trên máy tính bảng với Steam Link
Tín dụng hình ảnh: Jhet Borja

Sau khi được ủy quyền, Steam sẽ mở ở chế độ Hình ảnh lớn và phát trực tuyến tới thiết bị Steam Link của bạn. Nếu bạn gặp sự cố khi thiết lập tính năng này, hãy xem cách khắc phục Steam Remote Play trên Windows.

Đi tới trò chơi UWP mà bạn vừa thêm và kết nối bộ điều khiển bạn chọn hoặc sử dụng các điều khiển trên màn hình. Trong trường hợp của tôi, tôi đang cắm bộ điều khiển Xbox 360 thông qua bộ chuyển đổi OTG vào máy tính bảng của mình.

Menu chính của Minecraft trên máy tính bảng được kết nối với Steam Link
Tín dụng hình ảnh: Jhet Borja

Ví dụ: chúng tôi đã chọn Minecraft cho Windows 10 (Phiên bản Bedrock), một trò chơi UWP mà bạn không thể tìm thấy trên Steam nhưng có thể chơi trên Xbox Game Pass; nhưng chúng tôi đang chơi nó trên Steam Link. Mặc dù Bedrock kém hơn Java Edition, nhưng phiên bản sau không phải là một ứng dụng UWP.

Nếu nó chỉ hiển thị một màn hình trống sau khi bắt đầu trò chơi UWP, hãy nhấn Alt+Tab trên bàn phím của bạn để chuyển sang trò chơi, và nó sẽ rất tốt để bắt đầu.

Steam Input không phổ biến và Valve chưa cập nhật Steam để có thể thêm các chương trình UWP, nếu có. Chúng tôi không muốn những hạn chế đó ngăn cản bạn chơi các trò chơi yêu thích của mình thông qua Steam Link, vì đây là một trong những ứng dụng phát trực tuyến trò chơi địa phương dễ dàng nhất hiện có.

Khi mọi thứ đã được thiết lập, không có gì ngăn cản bạn thưởng thức các trò chơi Xbox Game Pass hoặc Microsoft Store yêu thích trên TV hoặc máy tính bảng được cung cấp bởi máy tính chơi game của bạn.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *