/ / Cách chơi trò chơi Pokémon cổ điển trên máy Mac

Cách chơi trò chơi Pokémon cổ điển trên máy Mac

Các trò chơi Pokémon trường học cũ là những trò chơi đáng yêu, vượt thời gian, thật không may, chỉ có thể chơi được trên máy chơi game Nintendo. Nhưng có một cách để chơi chúng trên các thiết bị khác bằng trình giả lập.
Ban đầu, trình giả lập có vẻ hơi khó nắm bắt, nhưng chúng là phần mềm tương đối đơn giản. Tại đây, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách chạy trò chơi Pokémon trên máy Mac của bạn; bạn có thể thích chơi chúng trên máy tính của mình hơn là trên Nintendo.Cách mô phỏng các trò chơi Pokémon cổ điển trên máy Mac của bạn

Trước khi bạn có thể chơi bất kỳ trò chơi Pokémon cổ điển nào, trước tiên bạn phải tìm ra cách cài đặt trình giả lập trên máy Mac của mình. Có một số phần mềm trực tuyến miễn phí, nhưng chúng tôi khuyên dùng Visual Boy Advance, phần mềm này chúng tôi sẽ sử dụng cho hướng dẫn này.

Tải xuống và cài đặt Visual Boy Advance

Tải xuống và cài đặt Visual Boy Advance tương tự như cài đặt bất kỳ ứng dụng nào từ web. Đây là cách bạn có thể thực hiện:

 1. Truy cập trang tải xuống của Visual Boy Advance và nhấp vào Tải xuống dưới thời Mac.
 2. Bạn sẽ thấy một bảng ở đây. Nhấn vào Tải xuống trong hàng Tải xuống 64-Bit. Tệp chỉ khoảng 20 MB, vì vậy quá trình tải xuống sẽ hoàn tất nhanh chóng.
  Nút Tải xuống Visual Boy Advance trên trang web

 3. Khi bạn đã hoàn tất, hãy tìm tệp ZIP trong Finder và nhấp vào tệp đó để mở rộng nội dung của tệp. Nó sẽ mở rộng ra một ứng dụng có tiêu đề “visualboyadvance-m”.
  GBA Online keybinds với sơ đồ của GameBoy Advance

 4. Kéo ứng dụng và đặt nó vào một Các ứng dụng thư mục trong Finder. Nếu bạn gặp bất kỳ sự cố nào, hãy tham khảo hướng dẫn của chúng tôi về cách cài đặt phần mềm Mac.

Sau khi bạn hoàn thành các bước này, Visual Boy Advance sẽ được cài đặt trên máy Mac của bạn. Bạn có thể chạy nó bất cứ lúc nào bạn muốn bằng cách nhấp vào biểu tượng của nó.

Nếu bạn muốn chơi các trò chơi Pokémon cũ khi đang di chuyển bằng điện thoại Android, bạn nên tìm hiểu xem bạn cần trình giả lập nào để chạy Pokémon trên Android.

Nhận ROM Pokémon GB

Phiên bản phần mềm của trò chơi Pokémon được gọi là ROM và bạn sẽ cần một trong số chúng để chạy trò chơi trên trình giả lập. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể tạo ROM của trò chơi điện tử mà bạn sở hữu và tùy thuộc vào luật pháp tại khu vực của bạn, việc chia sẻ chúng có thể là bất hợp pháp.

Bất chấp điều đó, bạn có thể dễ dàng tìm thấy ROM bằng cách tìm kiếm nhanh trên Google. Nhập ROM bạn muốn và bạn sẽ tìm thấy một số trực tuyến.

Mở trò chơi Pokémon trên Visual Boy Advance

Bây giờ bạn đã có trò chơi và trình giả lập, bạn đã sẵn sàng tải nó lên trình giả lập và bắt đầu cuộc phiêu lưu Pokémon của mình.

Làm theo các bước sau để khởi động trò chơi trên Visual Boy Advance:

 1. Phóng Visual Boy Advance từ Các ứng dụngvà nó sẽ mở ra trên một màn hình trống.
 2. Di chuột lên thanh menu và chọn Tệp > Mở.
  Trình đơn tệp Visual Boy Advance

 3. Một cửa sổ Finder sẽ xuất hiện; bạn nên tìm tệp ZIP của ROM tại đây và nhấp vào Mở.

Trò chơi của bạn sẽ bắt đầu ngay lập tức sau khi bạn mở ROM.

Mẹo chung để biết khi sử dụng Visual Boy Advance

Bạn nên ghi nhớ một số điều khi chơi Pokemon với Visual Boy Advance:

 1. Theo mặc định, WASD là D-pad (phím mũi tên), KL lần lượt là các phím B và A và Trở lạiBắt đầu.
 2. Bạn có thể xem và thay đổi tất cả các nút bằng cách chuyển đến Tùy chọn > Đầu vào > Định cấu hình từ thanh menu. Bạn cũng có thể thiết lập bộ điều khiển với Visual Boy Advance.
 3. Bạn có thể “lưu trạng thái” trên trình giả lập, nghĩa là lưu bất kỳ điểm nào bạn đang ở trong trò chơi. Đi đến Tệp > Lưu trạng thái và chọn một vị trí. Nó nhanh hơn và toàn diện hơn nhiều so với lưu trong trò chơi. Bạn cũng có thể lưu tại các điểm trong trò chơi mà nếu không sẽ không cho phép bạn lưu.
 4. Visual Boy Advance có chế độ Turbo (thi đua > chế độ tăng áp) bạn có thể sử dụng để tăng tốc các cuộc trò chuyện dài và di chuyển qua bản đồ nhanh hơn.

Vui lòng khám phá trình giả lập và điều chỉnh cài đặt để cải thiện trải nghiệm chơi trò chơi của bạn.

Chơi Pokémon trong trình duyệt của bạn

Khi ROM của bạn đã sẵn sàng, bạn cũng có thể chơi Pokémon bằng trình duyệt của mình. Có một trang web gọi là GBA Online, trang này có trình giả lập trực tuyến mà bạn có thể tải ROM của mình trên đó.

Đây là cách bắt đầu với GBA Online:

 1. Truy cập GBA trực tuyến và nhấp vào tổ hợp phím để xem các điều khiển.
  GBA Online keybinds với sơ đồ của GameBoy Advance-1

 2. Cuộn xuống và chọn bất kỳ trò chơi Pokémon nào bạn thích.
 3. Bắt đầu chơi bằng cách nhấp vào Chơi trên đầu của trang.
 4. Nếu bạn muốn sử dụng ROM của riêng mình, hãy di chuột đến Tài liệu và bấm Chọn tập tin ở cạnh Trò chơi.
 5. Chọn trò chơi của bạn từ Finder và nhấp vào Chơi khi bạn sẵn sàng.
 6. Bạn có thể xuất và nhập các tệp lưu của mình bằng cách nhấp vào tiết kiệm trên thanh công cụ.

Trình giả lập dựa trên trình duyệt có thể hữu ích nếu bạn không thích cài đặt các ứng dụng của bên thứ ba. Tuy nhiên, bạn sẽ mất quyền truy cập vào các trò chơi của mình khi ngoại tuyến.

Thưởng thức Pokémon trên các thiết bị Apple của bạn

Có những trò chơi Pokémon khác trên App Store mà bạn có thể xem nếu muốn khám phá thế giới Pokémon mà không cần trình giả lập. Nhưng với trình giả lập, bạn có thể thưởng thức các tác phẩm kinh điển linh hoạt hơn rất nhiều so với khi bạn đang sử dụng bảng điều khiển Nintendo thực.

Đừng quên rằng trình giả lập không bị hạn chế đối với máy Mac trong hệ sinh thái Apple; bạn cũng có thể chạy ROM Pokémon của mình bằng trình giả lập trên iPhone hoặc iPad.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *