/ / Cách chỉnh sửa ảnh trên điện thoại Android

Cách chỉnh sửa ảnh trên điện thoại Android

Google Play cung cấp nhiều tùy chọn để chỉnh sửa ảnh trên thiết bị Android của bạn. Tuy nhiên, ít người có thể chạm tới tính linh hoạt của Google Photos và tính dễ sử dụng của nó giúp làm nổi bật các bức ảnh của bạn một cách dễ dàng.
Và nếu bạn mới bắt đầu chỉnh sửa ảnh, thì Google Photos là công cụ hoàn hảo để tìm hiểu quy trình hoạt động như thế nào. Nó thực sự là một ứng dụng chỉnh sửa ảnh có một kích thước phù hợp với tất cả dành cho Android. Đây là cách nó hoạt động.Đừng nghĩ rằng bạn đang sử dụng miễn phí mọi công cụ mà Google Photos cung cấp. Google cung cấp một số công cụ chỉnh sửa ảnh độc quyền nhưng ấn tượng chỉ dành riêng cho khách hàng Google One.

Tôi đang nói về các công cụ như Magic Eraser ở đây, với các công cụ mới sẽ ra mắt hàng năm, chẳng hạn như Magic Editor vào năm 2023. Nếu bạn không muốn trở thành khách hàng của Google One để nhận các đặc quyền như thêm công cụ chỉnh sửa ảnh, thêm dung lượng và hơn nữa, bạn không hoàn toàn gặp may, vì có những ứng dụng chỉnh sửa ảnh miễn phí ấn tượng dành cho Android nếu bạn muốn yên tâm ngay bây giờ.

Sử dụng Google Photos để chỉnh sửa ảnh của bạn

Vẫn ở đây? Xuất sắc! Từ giờ trở đi, tôi sẽ cho rằng bạn là khách hàng của Google One có toàn quyền truy cập vào bộ công cụ của Google Photos: Hãy bắt đầu.

Mở Google Photos, nhấn vào hình ảnh bạn muốn chỉnh sửa, sau đó chọn Biên tập. Về sau, tôi sẽ cho rằng bạn đang ở trong phần “Chỉnh sửa” trong phần còn lại của hướng dẫn này.

Chú ý các công cụ xuất hiện bên dưới hình ảnh của bạn. Đây là nơi bạn sẽ tìm thấy tất cả các công cụ chỉnh sửa ảnh mà Google Photos cung cấp. Chúng ta hãy lần lượt đi qua từng công cụ và chức năng chính trong thanh công cụ bên dưới. Trước tiên, hãy xem cách cắt hình ảnh của bạn.

Để lưu ảnh hoặc ảnh đã chỉnh sửa, hãy chạm vào Lưu > Lưu dưới dạng bản sao còn hơn là Lưu > Lưu. Điều này đảm bảo rằng ảnh hoặc ảnh gốc không bị thay đổi nếu bạn không hài lòng với chỉnh sửa.

Cách cắt và xoay ảnh

Giả sử tôi muốn thắt chặt bức ảnh về chú chó Sherman của mình bằng cách loại bỏ sàn nhà và một phần giường của tôi. Để làm điều đó, tôi cần nhấn Mùa vụ, sau đó di chuyển các góc sao cho phù hợp. Tôi luôn thích di chuyển các cạnh cho đến khi chúng gần chạm vào chủ thể của bức ảnh.

Lưu ý khi bạn ở đây rằng bạn cũng có thể điều chỉnh tỷ lệ bằng cách chọn biểu tượng trỏ hình chữ nhật ở bên trái của bộ công cụ cắt xén. Hơn nữa, chạm vào hình vuông nhỏ có mũi tên khoanh tròn sẽ cho phép bạn lật hình ảnh xung quanh. Để thay đổi góc ảnh, bạn di ngón tay từ trái sang phải trên vòng xoay để điều chỉnh góc cho phù hợp.

Cách chỉnh sửa ảnh chân dung

Vuốt sang phải Công cụ để xem bộ công cụ được thiết kế để cải thiện ảnh tự chụp của bạn. Đầu tiên, chạm vào Mơ hồ. Điều này cho phép bạn làm mờ hậu cảnh bằng cách nhấn vào tiêu điểm trên hình ảnh (tức là khuôn mặt của bạn) để bạn ở phía trước và ở giữa. Vỗ nhẹ Chiều sâu để làm mờ hoặc làm mờ hậu cảnh khi rảnh rỗi.

Bạn muốn làm mờ bức ảnh selfie của mình? Khai thác làm mờ tự động làm sắc nét hình ảnh, vì vậy bạn không cần phải ném những bức ảnh mờ đó. lựa chọn Tiêu điểm màu cũng làm cho màu sắc trông bớt loang lổ hơn.

Tương tự, nếu bạn phát hiện ra ánh sáng chân dung tùy chọn, chạm vào nó sẽ gắn thẻ khu vực trong ảnh của bạn nơi có thể cải thiện ánh sáng. Chọn một trong hai Tự động hoặc điều chỉnh ánh sáng thủ công thông qua thanh trượt để thay đổi cách ánh sáng xuất hiện.

Xóa và ngụy trang đối tượng bằng công cụ xóa ma thuật

Trải nghiệm sự kỳ diệu của Magic Eraser bằng cách khai thác thích hợp Công cụ > Magic Eraser. Đó là công cụ chỉnh sửa ảnh mạnh mẽ nhất của Google Photos kể từ tháng 6 năm 2023 và có khả năng xóa toàn bộ thành phần khỏi hình ảnh của bạn. Đó chính xác là những gì chúng ta sẽ làm.

Hãy lấy con gái tôi tạo dáng với huy chương bóng đá của nó làm ví dụ. Ngay sau khi tôi mở cục tẩy ma thuật và nhấn Tẩy xóa, nó sẽ phát hiện các phần tử mà tôi có thể muốn xóa. Trong trường hợp này, đó là con người. Lựa chọn Xóa tất cả để tự động xóa tất cả các phần tử được đề xuất.

Nhưng nếu tôi cũng muốn tháo lưới bóng đá thì sao? TRONG cục tẩy ma thuậtvỗ nhẹ Tẩy xóa, sau đó khoanh tròn đối tượng bạn muốn xóa. Như bạn có thể thấy bên dưới, khi đi vòng quanh lưới bóng đá, Magic Eraser đã phát hiện các vật thể xung quanh nó và lấp đầy lưới bóng đá bị thiếu bằng nhiều cây hơn.

Bạn cũng có thể trộn các thành phần hình ảnh nhất định bằng cách chạm vào ngụy trang trong Magic Eraser. Giả sử tôi muốn giấu một miếng bánh pizza rơi trúng mông con chó Sherman của tôi vào cuối tuần trước.

Tất cả những gì tôi cần làm là khoanh tròn hoặc viết nguệch ngoạc vào phần tử cần ẩn. Mặc dù các kết quả có thể khác nhau tùy thuộc vào những gì bạn muốn giấu, nhưng đối với việc giấu bánh pizza bên trong lông chó, Ngụy trang khá hiệu quả.

Hãy dùng thử: Tôi nghĩ bạn sẽ ngạc nhiên thú vị bởi mức độ dễ sử dụng của nó.

Cách điều chỉnh độ sáng và độ tương phản của ảnh

Nếu bạn muốn chỉnh sửa ảnh theo cách thủ công hơn, hãy biết rằng Google Photos có nhiều cách để điều chỉnh ảnh của bạn. Hãy bắt đầu với những điều cơ bản: thay đổi độ sáng và độ tương phản của hình ảnh bằng cách chạm vào Điều chỉnh > Độ sáng.

Di chuyển ngón tay của bạn từ trái sang phải trên thanh trượt để đặt độ sáng. Lưu ý cách biểu tượng thay đổi màu sắc dựa trên bảng màu của thiết bị Android của bạn. Điều này chỉ ra rằng tùy chọn đã được áp dụng. Nếu bạn không muốn sử dụng tùy chọn độ sáng, hãy chạm vào độ sáng một lần nữa để hủy kích hoạt nó.

Đi sang bên phải và chạm vào Sự tương phản. Nó hoạt động giống như điều chỉnh độ sáng. Hãy thử nó ra.

Tinh chỉnh điểm trắng và điểm đen

Ở trong Điều chỉnh phần Chỉnh sửa, chọn điểm trắng để điều chỉnh màu trắng trong ảnh của bạn. Điều chỉnh màu đen trong ảnh của bạn bằng cách chọn Điểm đen.

lựa chọn bóng tối hoặc Điểm nổi bật hoạt động tương tự như điều chỉnh các điểm trắng và đen, ngoại trừ việc bạn đang điều chỉnh vùng tối và các vùng được đánh dấu trên hình ảnh của mình. Đây là một cách tinh tế hơn để làm sáng hoặc tối một hình ảnh.

Thay đổi nhiệt độ của hình ảnh

Tiếp tục hành trình của chúng ta trong phần Điều chỉnh, hãy xem cách điều chỉnh nhiệt độ của hình ảnh. Nghe có vẻ không quan trọng, nhưng nó có sẵn khi bạn cần điều chỉnh những bức ảnh ngoài trời để có thể trông đẹp hơn.

Một bức ảnh bãi biển gần đây của vợ tôi và tôi có thể nhìn nhiều hơn một chút, tôi không biết, rực rỡ? Đó là một ngày nhiều mây, vì vậy hãy làm điều đó.

Hình ảnh trước khi điều chỉnh độ ấm, màu da và nhiệt độ trong Google Photos

Vỗ nhẹ bão hòa để điều chỉnh cường độ màu của hình ảnh của bạn. Ngoài ra, khai thác pha màu có thể cân bằng màu sắc của hình ảnh hoặc loại bỏ nó hoàn toàn để có giao diện đen trắng nghệ thuật. Vỗ nhẹ Màu da nếu bạn thấy tông màu da của đối tượng hơi lốm đốm.

Nhưng điều tôi thực sự cần chạm vào ở đây là sự ấm áp. Tôi đã làm điều đó bằng cách khai thác sự ấm ápsau đó tăng mức lên 44. Nếu đây là ảnh chụp ban đêm, tôi có thể cân nhắc chọn Tông xanh để điều chỉnh độ mát của bầu trời và độ sáng của mặt trăng. Nhìn bên dưới để xem tác động của từng tùy chọn để có được ánh sáng cổ điển của bãi biển lúc hoàng hôn.

Đặt các bước hoàn thiện vào Chỉnh sửa

Có một vài tính năng khác mà bạn có thể sử dụng để hoàn thiện bản chỉnh sửa của mình. Vỗ nhẹ Nhạc popvà điều chỉnh thanh trượt để làm nổi bật họa tiết của hình ảnh. lựa chọn Làm sắc nét thực hiện một chức năng tương tự và nó hoàn hảo để nâng cao chất lượng chi tiết trong những hình ảnh mờ, chất lượng thấp đó. họa tiết làm cho hình ảnh tập trung vào một tiêu điểm trung tâm, mang lại cho nó một cái nhìn như phim noir.

Một trong những nhược điểm của chụp ảnh trên điện thoại thông minh là hình ảnh thường có thể chứa nhiễu kỹ thuật số, đặc biệt là những đốm màu ngẫu nhiên trong toàn bộ hình ảnh. Điều này thường xảy ra khi chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu. Khắc phục sự cố này bằng cách chạm vào khử nhiễu để làm cho hình ảnh của bạn trông bớt thập niên 90 hơn một chút và hiện đại hơn rất nhiều.

Chỉnh sửa ảnh trên Android, Đơn giản hóa

Google Photos là một ứng dụng chỉnh sửa ảnh mạnh mẽ giúp việc chỉnh sửa ảnh trở nên dễ dàng trên thiết bị Android của bạn. Khi bạn hoàn tất chỉnh sửa ảnh và hình ảnh của mình, hãy cân nhắc sử dụng các bộ lọc và thêm các đánh dấu như văn bản và hình tượng trưng để làm cho chúng thực sự độc nhất vô nhị.

Đó là một bộ công cụ chỉnh sửa ảnh ngày càng cải tiến, mặc dù rộng lớn nhưng ai cũng có thể sử dụng được. Hãy dùng thử và cảm thấy mình trở thành một chuyên gia chỉnh sửa ảnh trên thiết bị Android của bạn theo thời gian.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *