THABET

/ / Cách biến một trang web thành một ứng dụng Linux dành cho máy tính để bàn bằng cách sử dụng Nativefier

Cách biến một trang web thành một ứng dụng Linux dành cho máy tính để bàn bằng cách sử dụng Nativefier

Bạn có thể truy cập một trang web cụ thể vài lần một ngày trong khi làm việc. Làm như vậy yêu cầu bạn phải mở trình duyệt, nhập URL và cuối cùng trang web sẽ tải. Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có thể biến trang web thành một ứng dụng mà bạn có thể khởi chạy từ máy tính để bàn Linux của mình chỉ bằng cách nhấp đúp?

Hóa ra, bạn có thể tạo một ứng dụng Linux độc lập cho một trang web bằng cách sử dụng tiện ích dòng lệnh có tên là Nativefier. Đây là cách để làm điều đó.

Cách cài đặt Nativefier trên Linux

Đầu tiên, bạn cần cài đặt NPM và Nativefier trên hệ thống của mình. Để cài đặt NPM, hãy xem hướng dẫn chi tiết của chúng tôi về cách cài đặt NPM trên Linux.

Với NPM đã được định cấu hình, bây giờ đã đến lúc cài đặt Nativefier. Để làm như vậy, hãy khởi chạy thiết bị đầu cuối và đưa ra lệnh sau:

npm install -g nativefier

Các -g cờ là viết tắt của toàn cầu và ra lệnh cho NPM để cài đặt gói trên toàn cầu.

Nếu bản phân phối Linux của bạn hỗ trợ snap, bạn có thể tải gói snap Nativefier từ Snap Store bằng cách sử dụng:

sudo snap install nativefier

Đảm bảo bạn đã cài đặt sẵn trên hệ thống của mình trước khi chạy lệnh trên. Nếu không, bạn có thể tham khảo hướng dẫn cài đặt snap trên Linux của chúng tôi.

Người dùng Arch có thể tải xuống Nativefier từ Arch User Repository bằng Yay:

yay -S nodejs-nativefier

Kho lưu trữ snap và AUR không được duy trì thường xuyên, vì vậy bạn nên cài đặt Nativefier bằng NPM.

LÀM VIDEO TRONG NGÀY

Chuyển trang web thành ứng dụng Linux dành cho máy tính để bàn

Sử dụng Nativefier rất dễ dàng. Để tạo ứng dụng dành cho máy tính để bàn cho một trang web, hãy sử dụng cú pháp lệnh sau:

nativefier "http://www.example.com"

Theo mặc định, Nativefier sẽ tự động gán tên ứng dụng cho trang web. Nếu bạn muốn ứng dụng của mình có tên tùy chỉnh, bạn có thể chỉ định tên tương tự bằng cách sử dụng –Tên lá cờ.

nativefier --name "Example Linux App" "www.example.com"

Nativefier sẽ tạo một thư mục chứa tất cả các tệp cần thiết cho ứng dụng. Để truy cập tệp ứng dụng, hãy sử dụng lệnh cd để điều hướng đến thư mục mới được tạo:

cd appdirname/

Nếu không chắc chắn về tên thư mục ứng dụng, bạn có thể liệt kê nội dung của thư mục mẹ bằng lệnh ls.

Nativefier tự động chỉ định quyền thực thi cho tệp ứng dụng đã tạo, vì vậy bạn không cần phải làm như vậy. Bạn chỉ cần khởi chạy tệp thực thi bằng cú pháp lệnh sau:

./appname

Để nhận trợ giúp về dòng lệnh liên quan đến tiện ích, hãy nhập:

nativefier --help

Tại sao chuyển trang web thành ứng dụng máy tính để bàn?

Không phải ai cũng có thể cần tạo ứng dụng dành cho máy tính để bàn cho các trang web mà họ truy cập. Nhưng đối với những người phải thường xuyên duyệt qua một số trang web nhất định, ngay cả một vài cú nhấp chuột bổ sung cũng có thể là một trở ngại trong công việc. Do đó, để duy trì mức năng suất cao và đảm bảo rằng bạn không lặp lại cùng một hành động, việc chuyển các trang web thành ứng dụng dành cho máy tính để bàn có thể hữu ích.

Nó cũng giống như thiết lập phím nóng cho các hoạt động cụ thể hoặc tạo bí danh shell mới cho các lệnh dài hơn trên Linux. Nói chung, có một ứng dụng bạn có thể khởi chạy ngay từ màn hình thật tiện lợi và đôi khi có thể giúp bạn tiết kiệm một vài cú nhấp chuột. Và về lâu dài, đó là rất nhiều thời gian tiết kiệm được.


Linux tốt hơn rất nhiều so với các hệ điều hành khác

Trên Linux, bạn có thể chắc chắn rằng nếu không thích một khía cạnh nào đó trong hệ thống của mình, bạn có thể chuyển sang khía cạnh khác. Nếu việc mở trình duyệt web của bạn và tìm kiếm một trang web thường xuyên nghe có vẻ tẻ nhạt, bạn có thể tìm con đường dễ dàng hơn và tạo một phím tắt, hoặc thậm chí tốt hơn, một ứng dụng dành cho máy tính để bàn đầy đủ cho trang web bằng Nativefier.

Tuy nhiên, bạn có thể làm được nhiều việc hơn trên Linux. Ví dụ: bạn có thể lên lịch ứng dụng chạy vào những thời điểm nhất định bằng crontab, tạo tập lệnh tự động thay đổi hình nền của bạn dựa trên thời gian và cài đặt nhiều môi trường máy tính để bàn trên một hệ thống. Một số tác vụ có thể dễ dàng đạt được trên các hệ điều hành khác như Windows, trong khi phần còn lại là độc quyền của hệ sinh thái Linux.


linux-things

10 điều bạn có thể làm trên Linux nhưng không phải trên Windows

Đọc tiếp


Thông tin về các Tác giả

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *