/ / Cách báo cáo lỗi trong Ubuntu

Cách báo cáo lỗi trong Ubuntu

Ubuntu là một trong những hệ điều hành nguồn mở được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Cả cá nhân và doanh nghiệp đều sử dụng Ubuntu và nó hỗ trợ rất nhiều máy chủ sản xuất.


Một cách bạn có thể đóng góp để làm cho Ubuntu tốt hơn là đăng ký các lỗi mà bạn gặp phải khi sử dụng hệ thống. Đó là vẻ đẹp của phần mềm nguồn mở, bạn có thể tích cực đóng góp cho phần mềm mà bạn yêu thích. Đây là cách báo lỗi trên Ubuntu.


Bước 1: Tạo tài khoản Launchpad

Bạn cần có tài khoản Launchpad để đăng ký lỗi trên Ubuntu. Launchpad là một hệ thống cộng tác toàn diện được sử dụng trong việc quản lý nhiều khía cạnh của các dự án nguồn mở như báo cáo lỗi, theo dõi vấn đề, dịch thuật, v.v.

Nếu bạn không có tài khoản Launchpad, chỉ cần tạo một tài khoản bằng cách đi tới login.launchpad.net. Ubuntu khuyến khích bạn sử dụng chi tiết đăng nhập Ubuntu One vì làm như vậy có nghĩa là bạn sẽ có một tài khoản duy nhất để quản lý tất cả các công việc liên quan đến Ubuntu của mình.

Bạn sẽ cần cung cấp tên đầy đủ, tên người dùng, email và mật khẩu của mình. Sau đó, bạn tốt để đi. Điều này là cần thiết để liên lạc, trong trường hợp họ cần biết thêm chi tiết từ bạn.

trang tạo tài khoản lauchpad

Bước 2: Bắt đầu báo cáo lỗi bằng ubuntu-bug

Bạn sử dụng lỗi ubuntu lệnh để bắt đầu một báo cáo lỗi. Nó sử dụng hệ thống Apport trong nền để thu thập thông tin cần thiết liên quan đến lỗi của bạn. Apport ghi lại tất cả các sự cố hệ thống hoặc lỗi mà bạn gặp phải trên Ubuntu.

Chạy lệnh sau và làm theo lời nhắc xuất hiện để đăng ký lỗi của bạn. Nó rất trực quan và dễ làm theo.

 ubuntu-bug 

Nếu bạn đang sử dụng máy chủ Ubuntu, lời nhắc sẽ xuất hiện trong thiết bị đầu cuối, vì vậy chỉ cần nhấn số tương ứng với lỗi bạn muốn đăng ký.

dịch vụ báo lỗi ubuntu trên máy chủ ubuntu

Nếu bạn đang sử dụng máy trạm Ubuntu, bạn sẽ thấy một GUI tương tác mà từ đó bạn có thể chọn loại lỗi bạn muốn báo cáo.

báo cáo lỗi apport trên máy trạm ubuntu

Cuối cùng, hệ thống Apport sẽ tạo một báo cáo lỗi được gửi tới các kỹ sư của Canonical. Nếu sự cố có vẻ không phải là lỗi, bạn sẽ được tư vấn về biện pháp khắc phục sự cố.

gửi báo cáo lỗi ubuntu

Nhấn nút Gửi để gửi báo cáo, sau đó bạn sẽ được chuyển hướng đến trình duyệt của mình để đăng nhập vào Launchpad.

Chúc mừng! Bây giờ bạn đã đóng góp cho phần mềm nguồn mở mà không cần viết bất kỳ mã nào.

Làm cho Ubuntu tốt hơn bằng cách báo cáo lỗi

Ubuntu là một hệ điều hành mạnh mẽ được sử dụng rộng rãi bởi các nhà phát triển cũng như người dùng thông thường. Bằng cách báo cáo các lỗi mà bạn gặp phải, bạn đang giúp cải thiện dự án Ubuntu và phần mềm nguồn mở nói chung.

Nếu bạn là nhà phát triển, bạn cũng có thể đóng góp cho phần mềm nguồn mở bằng cách viết mã, sau đó bạn có thể gửi mã này bằng hệ thống kiểm soát phiên bản như Git.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *