/ / Cách bán tác phẩm nghệ thuật của bạn trực tuyến: Hướng dẫn hoàn chỉnh cho người mới bắt đầu

Cách bán tác phẩm nghệ thuật của bạn trực tuyến: Hướng dẫn hoàn chỉnh cho người mới bắt đầu

Bạn là sinh viên nghệ thuật hay người có sở thích đang tìm cách đưa tác phẩm nghệ thuật của mình ra ngoài thị trường? Xây dựng một doanh nghiệp nghệ thuật từ đầu là một cách tuyệt vời để bạn được biết đến, thể hiện kỹ năng của bạn và kiếm được một số doanh thu.


Cho dù bạn là một người sáng tạo đang tìm kiếm một công việc phụ hay muốn tạo ra một công việc kinh doanh toàn thời gian sau khi đã làm việc trong ngành nghệ thuật, điều này có thể mở ra một loạt các cơ hội nghệ thuật. Đây là những gì bạn cần làm.


1. Quyết định Bán gì

Thực hiện bước đầu tiên luôn là phần khó khăn nhất, và đó là quyết định bán những gì. Bạn giỏi nhất trong việc tạo ra điều gì và bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi làm việc bán thời gian hay toàn thời gian? Bạn có thể muốn tái tạo bản in của các tác phẩm nghệ thuật yêu thích của mình và tạo thành bưu thiếp hoặc tải xuống kỹ thuật số hoặc bạn có thể thích bán các tác phẩm độc đáo được vẽ bằng tay.

Tuy nhiên, nếu bạn không thể quyết định một điều, hãy thoải mái mở rộng các sáng tạo của bạn sang các danh mục như phương tiện kỹ thuật số và truyền thống. Bạn có kỹ năng về nghệ thuật pixel và nghĩ rằng bạn có thể ghép thành một chiếc móc khóa tuyệt đẹp? Dưới đây là các công cụ nghệ thuật pixel tốt nhất để tạo tác phẩm nghệ thuật pixel hoàn hảo.

2. Chọn một máy in tốt

Chọn một máy in tốt đặc biệt quan trọng nếu bạn đã quyết định in các bản sao tác phẩm nghệ thuật của mình. Nó không chỉ giúp nghệ sĩ tiết kiệm tiền mà còn cho phép sản xuất hình ảnh chất lượng cao ngay tại nhà; không cần phải trả tiền cho một doanh nghiệp để in tác phẩm của bạn.

So với một máy in văn phòng thông thường, máy in phun có thể sử dụng mực bột màu chất lượng trái ngược với mực gốc thuốc nhuộm, cho phép tái tạo màu tốt hơn và vật liệu in lớn hơn, nặng hơn. Cân nhắc mua một máy in có bộ tối ưu hóa sắc độ, vì điều này giúp cho các bản in bóng có lớp phủ bên trên mượt mà hơn.

3. Nghiên cứu sự cạnh tranh

Nghệ thuật sẽ luôn là một lĩnh vực cạnh tranh vì nhiều người muốn thành công trong lĩnh vực đó, vì vậy việc nghiên cứu sự cạnh tranh của bạn có thể giúp bạn tìm ra kẽ hở mà không ai mạo hiểm. Mọi người muốn mua gì và tần suất họ tìm kiếm nó là gì? Họ mua tác phẩm nghệ thuật cụ thể này từ đâu và doanh nghiệp đó đang làm gì khác biệt để đánh bại đối thủ cạnh tranh của họ?

Khi bạn có thể tìm ra đối tượng muốn gì trong thị trường ngách của mình, bạn có thể tìm ra cách bán hàng cho họ. Thông thường nhất, mô hình kinh doanh trực tiếp đến người tiêu dùng được sử dụng, có thể bao gồm bán hàng từ trang web hoặc studio. Ngoài ra, bạn có thể thử tuyến đường NFT nếu bạn quan tâm đến tiền kỹ thuật số; đây là cách tạo NFT, sau đó bán nó trực tuyến.

4. Tạo nghệ thuật của bạn và chụp ảnh

Khi bạn đã quyết định về thị trường ngách và phương pháp bán hàng ưa thích của mình, bạn có thể nghĩ rằng việc tạo tác phẩm nghệ thuật của mình là một phần dễ dàng, nhưng có rất nhiều ô để đánh dấu. Bạn sẽ cần dự trữ loại vật dụng nghệ thuật và phương tiện nghệ thuật nào, và bạn sẽ lập ngân sách bổ sung hàng tháng hoặc hai tháng như thế nào? Nếu bạn muốn mua các mặt hàng chất lượng cao, điều này có thể tốn kém.

Nếu bạn đã chọn làm tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số, bạn sẽ sử dụng loại phần mềm nào? Dưới đây là một số ứng dụng vẽ và vẽ tranh tốt nhất để giúp bạn bắt đầu. Đối với công việc dựa trên nhiếp ảnh, bạn cũng sẽ muốn mua một chiếc máy ảnh và thiết bị tốt. Cho dù bạn chọn thích hợp nào, bạn cần phải cân nhắc những gì bạn cần trước khi bắt đầu.

Khi bạn đã tạo xong tác phẩm của mình, bạn cần chụp ảnh nó để hiển thị cho những người mua tiềm năng. Bạn có thể sử dụng máy ảnh trên điện thoại thông minh của mình để làm việc này, chỉ cần đảm bảo ánh sáng và bố cục thật đẹp. Bạn thậm chí có thể thêm đạo cụ.

5. Chọn một nền tảng

Nền tảng bạn chọn để bán có thể tạo ra hoặc phá vỡ bạn. Chọn thứ gì đó sẽ hấp dẫn trực quan nhất đối với khách hàng tiềm năng của bạn và điều đó cũng có ý nghĩa đối với loại hình nghệ thuật và mức giá của bạn. Squarespace, Wix, Shopify và Etsy là những trang nổi tiếng nhất.

Có trang web của riêng bạn mang lại cho bạn cảm giác chuyên nghiệp như một nghệ sĩ và nó cũng cung cấp cho bạn một danh mục đầu tư dễ dàng truy cập cho những người mua tiềm năng. Nếu bạn muốn tạo một mô hình về quy trình suy nghĩ liên quan đến trang web của mình, thì đây là cách tạo một mô hình về trang web của bạn bằng Canva.

6. Xây dựng thương hiệu và tiếp thị nghệ thuật của bạn

Khi bạn đã thiết lập danh mục trang web và biết bạn đang bán gì, thì việc xây dựng thương hiệu của bạn từ đầu là điều tiếp theo cần phải thực hiện và điều này thường liên quan đến phương tiện truyền thông xã hội. Chia sẻ nghệ thuật và trang web của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội cho phép mọi người biết bạn và những gì bạn làm, những gì bạn đại diện và lý do tại sao bạn khác biệt.

Để có được khách hàng đầu tiên của bạn, Instagram là một trong những nơi tốt nhất để tiếp thị bản thân và Instagram Reels là một tính năng tuyệt vời mà bạn nên tận dụng. Bạn cũng có thể đăng các hướng dẫn nghệ thuật trên TikTok hoặc YouTube, hiển thị các video tăng tốc về việc chính bạn tạo ra tác phẩm nghệ thuật hoặc trả lời các câu hỏi. Điều quan trọng nhất cần lưu ý là phải sáng tạo và tiếp tục tương tác với những người khác.

Bạn không muốn đi theo con đường truyền thông xã hội? Đây là cách xây dựng thương hiệu nghệ sĩ của bạn mà không cần mạng xã hội.

7. Làm việc với phòng trưng bày

Làm việc với một phòng trưng bày nghệ thuật là một cách tuyệt vời để có được sự công nhận của công chúng. Quyết định nơi bạn muốn trưng bày tác phẩm của mình và phòng trưng bày nào phù hợp với mục tiêu công việc và nghệ thuật của bạn.

Tham dự các sự kiện của phòng trưng bày, xây dựng mối quan hệ với những người khác trong lĩnh vực của bạn, đề nghị nói về công việc của bạn, gửi đơn đăng ký và nhớ tuân theo các nguyên tắc gửi. Vào thư viện không phải lúc nào cũng là một quá trình đơn giản, vì vậy hãy mở các tùy chọn của bạn.

8. Đóng gói và vận chuyển

Nếu bạn đang bán các tác phẩm nghệ thuật thực tế, bạn muốn đóng gói chúng như thế nào? Quá trình đóng gói và vận chuyển có thể ảnh hưởng đến danh tiếng của doanh nghiệp của bạn, vì vậy hãy lên kế hoạch cho phù hợp.

Đối với các tác phẩm đóng khung, bạn muốn sử dụng các vật liệu như bìa cứng chắc chắn, bọc bong bóng, túi nhựa nặng, giấy đóng gói và băng keo dán bao bì trong; xem xét quyền anh đôi nó để tăng cường bảo mật. Đối với các tác phẩm nghệ thuật nhỏ hơn, chúng có thể được vận chuyển trong các túi có đệm.

Bạn cần tính đến trọng lượng và kích thước để vận chuyển, khoảng cách di chuyển, dán nhãn và dán nhãn, hình thức vận chuyển mà bạn cung cấp cho khách hàng và cho phép người mua theo dõi việc mua hàng của họ.

9. Bản quyền tác phẩm của bạn

Khi tạo ra bất kỳ tác phẩm nghệ thuật nào, bạn muốn nó được bảo vệ. Luật bản quyền bảo vệ bất kỳ tác phẩm gốc nào hữu hình và dễ nhận biết, chẳng hạn như nghệ thuật thị giác, trang web hoặc nghệ thuật nhiếp ảnh.

Luật này đảm bảo không ai có thể ăn cắp ý tưởng ban đầu của bạn và bảo vệ tài sản của bạn không bị bán và trục lợi bởi bên thứ ba. Để có thể quy trách nhiệm cho những người vi phạm này, bạn có thể cần phải đăng ký bản quyền của mình tùy thuộc vào nơi bạn sống. Nếu bạn ở Hoa Kỳ, hãy đăng ký với Văn phòng Bản quyền Hoa Kỳ.

10. Cấp phép công việc của bạn

Nếu bạn đã thử mọi khả năng nhưng không cảm thấy quá thích thú với việc hối hả trong thế giới sáng tạo, bạn có thể cấp phép cho tác phẩm nghệ thuật của mình, điều này có thể xảy ra thông qua các công ty, đại lý hoặc bằng cách giới thiệu tác phẩm của bạn cho người khác. Việc cấp phép cho phép bạn nhận được phần trăm tiền bản quyền bằng cách đồng ý với hợp đồng, vì một doanh nghiệp trả phí để sử dụng tác phẩm nghệ thuật của bạn cho mục đích thương mại.

Một số lợi nhuận này sẽ thuộc về doanh nghiệp đang bán tác phẩm của bạn, có thể là trên áo sơ mi hoặc bao bì của công ty. Tuy nhiên, đây cũng có thể là một con đường hiệu quả để có được thu nhập thụ động trong khi bạn xây dựng cơ sở kinh doanh thứ hai. Trong một số trường hợp, bạn có thể được thưởng tới 10% doanh thu của mình.

Xây dựng doanh nghiệp nghệ thuật của bạn

Không quan trọng nếu bạn là người mới bắt đầu hay một chuyên gia sáng tạo đang muốn mở rộng danh mục đầu tư của mình, việc phát triển một doanh nghiệp nghệ thuật là có thể thực hiện được bất kể trình độ kỹ năng của bạn và sẽ mang lại lợi ích cho sự nghiệp nghệ thuật của bạn về lâu dài.

Với các công cụ phù hợp, sự tinh tế sáng tạo và sự quyết tâm, bạn sẽ có thể có được một nguồn thu nhập phụ. Các nền tảng như Artwork Archive là một nguồn tài nguyên tuyệt vời cho các nghệ sĩ có tham vọng tham gia.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *