/ / Các ứng dụng Apple CarPlay tốt nhất cho iPhone

Các ứng dụng Apple CarPlay tốt nhất cho iPhone

Nếu bạn có thiết bị âm thanh nổi hoặc xe hơi tương thích, Apple CarPlay sẽ giúp bạn dễ dàng điều hướng, trả lời tin nhắn và phát nhạc khi đang di chuyển. Và để tận dụng tối đa tính năng này, bạn nên cài đặt các ứng dụng tương thích với CarPlay trên iPhone của mình.

Hãy cùng điểm qua một số ứng dụng Apple CarPlay đáng dùng nhất.

Lưu ý về các ứng dụng Carplay có sẵn

Thật không may, chỉ có một số ứng dụng iOS tương thích với CarPlay. Phần lớn chúng thuộc một trong ba loại: âm thanh, điều hướng hoặc nhắn tin. Do đó, có thể bạn sẽ không cài đặt quá nhiều ứng dụng này, vì chúng chồng chéo lên nhau rất nhiều.

Chúng tôi sẽ đề cập đến các ứng dụng CarPlay tích hợp sẵn hữu ích nhất để bạn biết cách sử dụng chúng, sau đó chuyển sang một số ứng dụng của bên thứ ba tốt nhất cho CarPlay. Nếu bạn sử dụng dịch vụ định vị hoặc âm thanh khác với những gì chúng tôi nêu bật ở đây, rất có thể nó cũng có sẵn cho CarPlay.

Trong trường hợp bạn đang tự hỏi làm thế nào để thêm ứng dụng vào CarPlay, bạn không cần phải làm bất cứ điều gì đặc biệt. Chỉ cần cài đặt ứng dụng trên iPhone của bạn như bình thường, sau đó mở nó một lần để thực hiện mọi bước thiết lập ban đầu. Nếu ứng dụng hoạt động với tính năng này, bạn sẽ thấy nó trong danh sách ứng dụng trên màn hình xe sau khi khởi động CarPlay.

Nếu bạn chưa quen với chức năng này, hãy đọc phần tổng quan của chúng tôi về Apple CarPlay trước để bạn bắt kịp tốc độ. Và mặc dù nó không phải là một ứng dụng CarPlay thích hợp, hãy nhớ rằng bạn có thể nhấn Đang chơi từ danh sách ứng dụng để chuyển ngay đến bất kỳ nguồn âm thanh nào đang hoạt động.

Các ứng dụng Apple CarPlay tích hợp sẵn tốt nhất


Trang chủ CarPlay

Trước tiên, hãy xem xét các ứng dụng hữu ích nhất có trên iPhone của bạn hoạt động với CarPlay.

Lưu ý rằng ngoài những tính năng này, Siri cũng có thể truy cập các tính năng của Đồng hồ, Lời nhắc và các ứng dụng khác được tích hợp sẵn. Bạn sẽ không thấy biểu tượng CarPlay cho chúng, nhưng bạn có thể sử dụng các lệnh như “Thêm khăn giấy vào danh sách hàng tạp hóa của tôi” hoặc “Đặt báo thức cho 7 giờ sáng ngày mai”.

1. Bản đồ Apple


CarPlay Apple Maps

Nếu bạn không thích một ứng dụng điều hướng khác (xem bên dưới), Apple Maps hoạt động hiệu quả với CarPlay.

Khi mở nó, bạn sẽ thấy tổng quan về vị trí của mình. Đánh vào Các điểm đến liên kết và Bản đồ sẽ đề xuất các địa điểm dựa trên vị trí của bạn hoặc những gì bạn đã thảo luận trong tin nhắn và email gần đây. Bạn có thể dùng Tìm kiếm có chức năng nhanh chóng tìm thấy các trạm xăng, thức ăn và hơn thế nữa.

Sử dụng nút micrô trên vô lăng của bạn hoặc nhấn vào Cái mic cờ rô trên màn hình, để điều hướng bằng Siri.

2. Điện thoại


Điện thoại CarPlay

Tích hợp CarPlay của ứng dụng Điện thoại cho phép bạn thực hiện và nhận cuộc gọi trong ô tô của mình. Mở ứng dụng cho phép bạn duyệt qua danh bạ của mình, mở trình quay số, xem lại các cuộc gọi gần đây hoặc kiểm tra thư thoại của bạn.

Tuy nhiên, vì việc quét qua danh sách liên hệ hoặc sử dụng bàn phím quay số trong khi lái xe là không an toàn, tốt hơn hết bạn chỉ nên sử dụng tích hợp Siri để nói điều gì đó như “Gọi cho Sarah Smith”.

3. Tin nhắn


Tin nhắn CarPlay

Ứng dụng Tin nhắn cho phép bạn trò chuyện một cách an toàn trong xe hơi. Nhấn vào một cuộc trò chuyện để nghe các tin nhắn gần đây nhất được đọc to. Bạn cũng có thể đọc một tin nhắn mới bằng giọng nói của mình tại đây.

Hãy thử nói “Nhắn tin cho Norah, tôi sẽ về nhà sau 15 phút nữa” hoặc “Đọc tin nhắn văn bản mới nhất của tôi” để sử dụng ứng dụng mà không cần mở ứng dụng.

4. Apple Music


CarPlay Apple Music

Thật dễ dàng hơn nhiều để thưởng thức một ổ đĩa với âm nhạc phù hợp. Sử dụng ứng dụng Âm nhạc với CarPlay để thưởng thức toàn bộ danh mục Apple Music, nếu bạn là người đăng ký. Tất nhiên, bạn cũng có thể nghe bất cứ thứ gì bạn đã mua từ iTunes.

Mở ứng dụng để cuộn qua thư viện và danh sách phát của bạn. Cũng dễ dàng yêu cầu Siri phát các nghệ sĩ, album, thể loại yêu thích của bạn và hơn thế nữa.

5. Podcast


CarPlay Podcast

Thích podcast thay vì âm nhạc trên đường đi làm của bạn? Sử dụng ứng dụng Podcast để truy cập các chương trình bạn đã đăng ký trên iPhone của mình.

Siri cũng có thể trợ giúp bằng các lệnh như “Phát Podcast Thực sự Hữu ích” hoặc “Bỏ qua trước một phút”.

Ứng dụng Apple CarPlay của bên thứ ba tốt nhất


Ngăn kéo ứng dụng CarPlay

Mặc dù các ứng dụng trên được cài đặt sẵn trên mọi iPhone, nhưng một số ứng dụng của bên thứ ba cũng hoạt động với CarPlay. Không có nhiều thứ để lựa chọn, nhưng tất cả đều hỗ trợ Siri để điều khiển rảnh tay.

Trên màn hình chính CarPlay, bạn sẽ thấy các biểu tượng cho mọi ứng dụng tương thích với CarPlay mà bạn đã cài đặt trên iPhone của mình. Ngoài các ứng dụng dưới đây, CarPlay cũng được trang bị để hoạt động với các ứng dụng hỗ trợ của nhà sản xuất ô tô để kiểm soát các tính năng của xe của bạn. Chẳng hạn, điều này có thể cho phép bạn truy cập hệ thống kiểm soát khí hậu của ô tô mà không cần rời khỏi CarPlay.

Khi ở trong CarPlay, bạn cũng sẽ thấy một ứng dụng có tên hãng sản xuất ô tô của bạn. Nhấn vào đây để quay lại hệ thống thông tin giải trí có sẵn.

6. Waze


CarPlay Waze

Bắt đầu từ iOS 12, Apple đã mở ứng dụng điều hướng của bên thứ ba để sử dụng với CarPlay. Trong khi Google Maps cũng có sẵn, Waze khác biệt hơn, đó là lý do tại sao chúng tôi đưa nó vào đây.

Điểm thu hút chính của Waze là thông tin có nguồn gốc từ cộng đồng của nó. Ứng dụng cảnh báo bạn về các bẫy tốc độ, khu vực xây dựng và chướng ngại vật gần đó trên đường. Hãy thử nếu bạn thấy Apple Maps mờ nhạt.

Tải xuống: Waze (Miễn phí)

7. Đài TuneIn


CarPlay TuneIn Radio

Thích nghe đài trong xe hơi, nhưng không có đài yêu thích gần đó? TuneIn Radio, một trong những ứng dụng radio tốt nhất cho iPhone, đã có trên CarPlay.

Sử dụng nó, bạn có thể duyệt hơn 100.000 đài phát thanh từ khắp nơi trên thế giới. Để truy cập nhanh, hãy lưu các mục yêu thích của bạn vào điện thoại trước khi bắt đầu lái xe.

Tải xuống: TuneIn Radio (Miễn phí, có đăng ký)

8. Nghe được


CarPlay Audible

Nếu bạn thích sách nói, dịch vụ Audible của Amazon là một cách tuyệt vời để bạn sửa lỗi. Đăng ký cho phép bạn tải xuống và giữ một cuốn sách mới mỗi tháng và có rất nhiều thể loại để bạn lựa chọn. Nếu không muốn đăng ký, bạn có thể mua sách riêng lẻ, mặc dù cách này không hiệu quả về chi phí.

Bên trong ứng dụng CarPlay, bạn có thể phát mọi sách nói đã tải xuống, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn lưu chúng vào ngoại tuyến khi có kết nối Wi-Fi. Hãy xem các mẹo về Âm thanh hàng đầu của chúng tôi để nhận được nhiều hơn từ dịch vụ.

Tải xuống: Audible (Miễn phí, có đăng ký)

9. WhatsApp


CarPlay WhatsApp

WhatsApp là một trong số ít ứng dụng nhắn tin của bên thứ ba có sẵn trong CarPlay (Telegram là một ứng dụng khác). Khi mở nó, bạn có thể chọn nghe các tin nhắn chưa đọc được đọc to hoặc đọc một tin nhắn mới.

Tuy nhiên, tất cả các lệnh thoại mà bạn mong đợi đều có ở đây, vì vậy bạn có thể yêu cầu Siri đọc tin nhắn đến và trả lời qua giọng nói. Khi ứng dụng được cài đặt, bạn cũng sẽ thấy thông báo WhatsApp trên màn hình chính CarPlay (trừ khi bạn đang ở chế độ Không làm phiền).

Tải xuống: WhatsApp (Miễn phí)

10. Spotify


CarPlay Spotify

Nếu bạn không sử dụng Apple Music, rất có thể bạn sử dụng Spotify để phát nhạc trực tuyến. Giống như các ứng dụng âm nhạc khác, tích hợp CarPlay của Spotify cho phép bạn duyệt danh sách phát và các bản nhạc đã lưu khác thông qua giao diện của nó. Ngoài ra, chỉ cần sử dụng Siri để bắt đầu phát một album hoặc thể loại.

Spotify cũng lưu trữ podcast, vì vậy bạn có thể quản lý nhiều nội dung giải trí bằng âm thanh trong một ứng dụng. Hãy nhớ rằng bạn sẽ cần Spotify Premium để nghe không có quảng cáo, lưu nhạc ngoại tuyến và tắt chế độ phát ngẫu nhiên.

Tải xuống: Spotify (Miễn phí, có đăng ký)

11. MLB


CarPlay MLB

Nếu bạn là một người hâm mộ bóng chày, ứng dụng MLB sẽ giúp bạn cập nhật những gì đang diễn ra xung quanh giải đấu. Với CarPlay, bạn có thể nghe âm thanh trò chơi khi lái xe, nhưng sẽ cần đăng ký MLB Audio để làm như vậy. Đăng ký đó cũng mở khóa các tính năng cao cấp khác, bao gồm cả các trò chơi cô đọng.

Sử dụng phiên bản miễn phí, bạn vẫn có thể xem trò chơi trong ngày, nhưng không thể nghe nó với CarPlay.

Tải xuống: MLB (Miễn phí, có đăng ký)

Thêm ứng dụng Apple CarPlay để thử

Như đã đề cập trước đó, nhiều ứng dụng tốt nhất khác dành cho CarPlay cũng khá tương tự như ở trên. Để tránh trình bày chi tiết tất cả, sau đây là một số thông tin khác mà bạn có thể quan tâm:

  • Overcast: Trình quản lý podcast phổ biến với nhiều tính năng.

  • Pandora: Dịch vụ radio internet nổi tiếng nhất cho phép bạn tạo các đài được cá nhân hóa cho mọi thứ.

  • Tidal: Nếu bạn không sử dụng bất kỳ ứng dụng âm nhạc nào khác, có thể dịch vụ âm nhạc hi-fi hứa hẹn âm thanh tốt hơn đối thủ này sẽ hấp dẫn bạn. Yêu cầu đăng ký sau khi dùng thử miễn phí.

  • NPR One: Cập nhật tin tức và chương trình trò chuyện mới nhất từ ​​đài phát thanh công cộng địa phương của bạn.

  • iHeartRadio: Tương tự như TuneIn, ứng dụng này cho phép bạn nghe các đài phát thanh từ khắp nước Mỹ.

  • Sách nói & Tiểu thuyết: Bạn muốn nghe sách nói trong chuyến đi tiếp theo của mình mà không phải trả tiền cho Audible hoặc mua một cuốn từ Apple Books? Ứng dụng này cung cấp nhiều sách nói miễn phí.

  • SpotHero: Cho phép bạn đặt chỗ đậu xe trước ở các thành phố lớn trên khắp nước Mỹ.

  • PlugShare: Đây là một ứng dụng phải có cho chủ sở hữu xe điện; nó cho phép bạn dễ dàng xác định vị trí các trạm sạc cho xe của bạn.

  • Dunkin ‘: Nếu bạn là một fan hâm mộ lớn của chuỗi cà phê, bạn có thể sử dụng ứng dụng CarPlay để dễ dàng đặt hàng cho các mặt hàng yêu thích của mình.

Khai thác nhiều hơn từ ô tô của bạn với ứng dụng Apple CarPlay

Như chúng ta đã thấy, chỉ một số ít ứng dụng hoạt động với CarPlay, nhưng vẫn có đủ lựa chọn tốt để bạn có thể tìm thấy thứ mình cần. Có rất nhiều tùy chọn để nghe nhạc hoặc podcast, gửi tin nhắn qua giọng nói và điều hướng xung quanh.

Khi CarPlay trở nên phổ biến hơn và có sẵn trên nhiều ô tô hơn, hy vọng chúng ta sẽ thấy các ứng dụng bổ sung xuất hiện trên nền tảng này. Trong khi đó, có rất nhiều ứng dụng không phải CarPlay cũng tạo ra trải nghiệm lái xe hiệu quả hơn.


nạp-đầy-xe-với-xăng-2
6 ứng dụng tốt nhất giúp bạn tìm gas giá rẻ

Các ứng dụng giá xăng dành cho Android và iOS này sẽ giúp bạn tìm được xăng rẻ hơn ở bất kỳ đâu.

Đọc tiếp


Giới thiệu về tác giả

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *