/ / Các cuộc phỏng vấn nên và không nên khi rời khỏi cuộc phỏng vấn

Các cuộc phỏng vấn nên và không nên khi rời khỏi cuộc phỏng vấn

Khi rời bỏ một công việc, thông thường nhà tuyển dụng của bạn, đặc biệt là các công ty lớn, sẽ liên hệ và lên lịch phỏng vấn xin việc. Mặc dù một số cá nhân có thể thấy điều này phản tác dụng, nhưng đó thực sự là một cách tuyệt vời để các công ty hiểu cách họ có thể cải thiện vị trí mà bạn đang rời bỏ và công ty nói chung.

Trên thực tế, các cuộc phỏng vấn xin nghỉ việc có thể là cơ hội để bạn giúp đỡ những nhân viên tương lai sẽ nhận việc của bạn. Bạn thậm chí có thể sử dụng nó để cung cấp phản hồi và cho nhà tuyển dụng biết lý do tại sao bạn quyết định rời đi và tiếp tục.

Một cuộc phỏng vấn xin xuất cảnh là gì?

Phỏng vấn xin nghỉ việc là một cuộc khảo sát nhằm vào những nhân viên đang tách khỏi công ty, theo lựa chọn cá nhân hoặc sa thải. Người giám sát sử dụng thông tin thu thập được trong cuộc phỏng vấn để tìm kiếm và cải thiện các vấn đề trong vị trí và tổ chức. Thông qua đó, họ có thể học được những gì cần thay đổi hoặc duy trì để nhân viên tiếp theo có trải nghiệm tốt hơn và giảm doanh thu.

Đối với nhân viên, phỏng vấn rời công ty mang đến cho bạn cơ hội để có cái nhìn sâu sắc hơn về văn hóa công sở, quy trình hàng ngày, giải pháp quản lý và tinh thần của bạn. Điều này cho phép bạn đưa ra phản hồi về trải nghiệm tổng thể của nhân viên, do đó tổ chức của bạn có thể xác định các cơ hội để cải thiện mức độ tương tác và giữ chân nhân viên.

Liên quan: Những điều cần cân nhắc trước khi nghỉ việc

Tại sao một cuộc phỏng vấn rời lại quan trọng?


ba người đang thảo luận

Các công ty coi trọng và nỗ lực vì sự hài lòng của nhân viên có thể muốn biết lý do đằng sau việc nhân viên của họ từ chức. Bằng cách đặt câu hỏi, họ có thể phân tích dữ liệu thu thập được để triển khai các tiêu chuẩn và phương pháp hay nhất có thể giúp họ lập kế hoạch cải thiện tổ chức và các yếu tố khác có thể đóng góp vào tỷ lệ doanh thu.

Phản hồi của nhân viên là một công cụ tuyệt vời để giúp nâng cao môi trường làm việc. Thuê nhân viên mới là một quá trình tốn kém và các công ty sẽ chi nhiều tiền hơn nếu nhân viên mới từ chức sớm. Đó là lý do tại sao hiểu được lý do đằng sau sự từ chức của nhân viên có thể giúp họ đưa ra các giải pháp hữu ích có thể giúp ngăn ngừa những trường hợp như vậy xảy ra trong tương lai.

Những gì mong đợi tại một cuộc phỏng vấn rời khỏi

Các cuộc phỏng vấn xuất cảnh khác nhau tùy thuộc vào tổ chức. Một số sẽ chỉ yêu cầu bạn điền vào một bản khảo sát bằng văn bản, những người khác sẽ gặp mặt trực tiếp hoặc một cuộc gọi, và nhiều người sẽ yêu cầu bạn thực hiện cả hai.

Ở các công ty lớn hơn, một người nào đó từ bộ phận nhân sự sẽ thực hiện cuộc phỏng vấn. Các công ty nhỏ hơn có xu hướng bỏ qua phần này. Tuy nhiên, một số sẽ có người quản lý trực tiếp của bạn xử lý cuộc phỏng vấn ngay trước khi rời đi. Trong cuộc họp này, hãy mong đợi các câu hỏi tập trung vào trải nghiệm tổng thể của bạn với tổ chức và lý do bạn quyết định tham gia.

Dưới đây là một số câu hỏi phổ biến được hỏi trong các cuộc phỏng vấn xin xuất cảnh và một số gợi ý về cách bạn có thể trả lời chúng một cách duyên dáng.

Liên quan: Các trang web việc làm tốt nhất để tìm việc làm từ xa

1. Tại Sao Bạn Ra Đi?

Đây có lẽ là câu hỏi đầu tiên bạn sẽ nghe. Khi được hỏi, đừng ngại ngùng và hãy trung thực về lý do bạn quyết định từ chức. Điều này giúp người quản lý và tổ chức xác định xem có bất kỳ vấn đề nội bộ nào và bất kỳ sự kiện cụ thể nào đã dẫn bạn đến quyết định của mình hay không.

2. Bạn Có Cảm Thấy Bạn Đã Được Trang Bị Tốt Để Làm Công Việc Của Mình Không?

Nhân sự hoặc người quản lý của bạn có thể hỏi câu hỏi này để tìm ra cách giữ chân nhân viên. Ví dụ, công ty của bạn có thiếu thiết bị hoặc phần mềm thích hợp để đạt được hiệu quả và năng suất trong công việc của bạn không? Hãy cho họ biết điều gì có thể giúp công việc của bạn trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn, để họ có thể khắc phục sự cố ngay khi có thể.

3. Bạn sẽ mô tả văn hóa của công ty chúng tôi như thế nào?

Câu hỏi này cho bạn cơ hội cung cấp phản hồi về trải nghiệm chung của bạn về công ty. Câu trả lời ở đây là chủ quan, nhưng các nhà quản lý có thể sử dụng điều này để xác định các mối quan tâm chung và hiểu liệu chúng là vấn đề chính đáng hay chỉ là vấn đề cá nhân giữa các đồng nghiệp.

4. Bạn Có Thể Làm Việc Gì Để Vẫn Được Làm Ở Đây?

Điều này nghe có vẻ quá trực tiếp, nhưng câu hỏi này cho phép nhân viên của bạn hiểu được hoàn cảnh của bạn. Nó cũng có vẻ như họ đang cố gắng giữ chân bạn làm nhân viên, nhưng hầu hết thời gian, nó có ý định thông báo cho cấp trên trực tiếp của bạn cách xử lý một số tình huống có thể khiến bạn từ chức.

Thoát Phỏng vấn Nên và Không nên


hai người trò chuyện gần cửa sổ

Hãy coi các cuộc phỏng vấn xin nghỉ việc là một cách để giúp đỡ tổ chức của bạn. Cuộc khảo sát này có thể giúp công ty của bạn cải thiện trong một số lĩnh vực nhất định mà bạn cho rằng họ còn thiếu. Tuy nhiên, đây không phải là con đường để bạn nói xấu và đưa ra những bình luận tiêu cực về đồng nghiệp của mình.

Đây vẫn là một cuộc phỏng vấn chuyên nghiệp, và bạn nên cố gắng giữ nó như một. Với suy nghĩ này, đây là một số điều bạn nên ghi nhớ trong cuộc phỏng vấn xin xuất cảnh của mình:

Liên quan: Muốn từ chức công việc của bạn? Cân nhắc tài chính cần chuẩn bị cho

1. Chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn của bạn

Cuộc phỏng vấn xuất cảnh của bạn cũng quan trọng như cuộc phỏng vấn xin việc của bạn. Vì vậy, hãy nhớ chuẩn bị cho cuộc họp, đến đúng giờ và chuyên nghiệp, và ăn mặc phù hợp.

Làm: Đảm bảo rằng bạn biết cách giải thích tích cực về kinh nghiệm làm việc của mình trước khi phỏng vấn xin xuất cảnh, ngay cả khi trải nghiệm đó không dễ chịu. Nếu bạn muốn chứng minh một quan điểm, hãy mang theo bất kỳ tài liệu nào có thể hỗ trợ điều đó, chẳng hạn như hồ sơ hoặc email.

Đừng: Mặc trang phục bình thường hoặc quần áo không phù hợp. Đây là một quá trình nghiêm túc, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn thực hiện nó một cách chân thành. Một cuộc phỏng vấn xuất cảnh là một kinh nghiệm học hỏi cho bạn và công ty.

2. Suy ngẫm về kinh nghiệm của bạn

Hầu hết thời gian, nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn về kinh nghiệm tổng thể của bạn trong công ty. Điều này là để truy cập những chính sách đang hoạt động và những gì không. Khi chia sẻ kinh nghiệm của bạn:

Làm: Nghĩ về những gì bạn đã học được trong quá trình làm việc. Chia sẻ bất kỳ trải nghiệm nào đã giúp bạn trở thành nhân viên tốt hơn và lý do tại sao chúng xảy ra. Nếu bạn có thể nhớ, hãy giải thích điều gì đã giúp điều này xảy ra và cách họ có thể khuyến khích những tình huống tương tự. Bạn cũng có thể đề cập đến những người bạn làm việc cùng và lý do bạn thích làm việc với họ. Cuối cùng, hãy cho họ biết nếu có bất kỳ tình huống nào có thể được giải quyết tốt hơn, nhưng hãy nhớ giải thích chúng một cách thân thiện.

Đừng: Tập trung vào tất cả những trải nghiệm tiêu cực của bạn. Nếu bạn đã có những trải nghiệm tồi tệ với người giám sát của mình hoặc các đồng đội khác, đừng cố nói xấu họ. Thay vào đó, hãy cung cấp thông tin chi tiết hữu ích về cách họ có thể cải thiện.

3. Cung cấp sự kiện

Thay vì cung cấp tin đồn, hãy đảm bảo rằng bạn sẽ chỉ đưa ra những dữ kiện có thể hỗ trợ cho bất kỳ tuyên bố nào bạn đưa ra. Phỏng vấn rời chỉ có thể có hiệu quả nếu bạn cung cấp cho họ những dữ kiện có thể đo lường và chứng minh được.

Làm: Cung cấp cho họ thông tin chi tiết về lý do bạn chọn từ chức và đề xuất các giải pháp. Ví dụ: nếu họ đang giao cho bạn những nhiệm vụ không có trong mô tả công việc của bạn, hãy cho họ xem hợp đồng hoặc bất kỳ tài liệu nào nêu chi tiết về vị trí của bạn. Điều này có thể giúp nhà tuyển dụng của bạn hiểu cách họ có thể hỗ trợ vai trò tốt hơn.

Đừng: Sử dụng cuộc phỏng vấn để phàn nàn. Nếu bạn chỉ tiếp tục nói về những nỗi thất vọng của mình mà không có bất kỳ bằng chứng nào, họ sẽ không thể cải thiện và giúp đỡ những nhân viên tiếp theo. Học cách kiểm soát cảm xúc của bạn và để lại những vấn đề cá nhân.

Lối ra duyên dáng

Các cuộc phỏng vấn xin nghỉ việc vô cùng hữu ích cho các công ty, vì chúng có thể giúp họ biết lý do tại sao nhân viên quyết định rời đi. Bằng cách trung thực trong cuộc phỏng vấn, bạn có thể cung cấp cho họ những thông tin vô giá có thể có lợi cho việc từ chức của bạn.

Ngoài cuộc phỏng vấn xuất cảnh, bạn cũng cần đảm bảo rằng bạn có thể bàn giao công việc của mình cho nhân viên tiếp theo.


Hình minh họa máy tính xách tay, danh sách kiểm tra và cà phê trên nền xám
4 Mẹo để Hoàn thành Bàn giao Công việc Chuyên nghiệp

Khi nghỉ việc, bạn nên bàn giao như thế nào? Dưới đây là một số bước nhanh chóng và dễ dàng để bàn giao khối lượng công việc của bạn trước khi bạn bắt đầu công việc mới.

Đọc tiếp


Giới thiệu về tác giả

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *