/ / Bo mạch chủ tốt nhất cho CPU Threadripper của bạn

Bo mạch chủ tốt nhất cho CPU Threadripper của bạn

Nếu bạn đang tìm cách xây dựng một con thú máy tính để bàn, bạn có thể nghĩ đến việc đi theo con đường Threadripper. Với số lượng lõi cao và hiệu suất ấn tượng, thật khó để phủ nhận rằng chúng là một trong những bộ xử lý ấn tượng nhất xung quanh.

Đáng buồn thay, giống như CPU ​​Threadripper, bo mạch chủ cũng có thể là một khoản đầu tư tốn kém, vì vậy, điều quan trọng là bạn phải nghiên cứu và mua bo mạch chủ TRX40 phù hợp cho bộ xử lý mới của mình. Cho dù bạn là một game thủ, người sáng tạo nội dung hay một chuyên gia đang tìm cách vượt qua các giới hạn của máy tính để bàn của họ, Threadripper phù hợp và bo mạch chủ tương thích có thể đưa bạn lên một tầm cao mới.

Dưới đây là một số bo mạch chủ Threadripper tốt nhất hiện nay.

Lựa chọn hàng đầu của chúng tôi cho bo mạch chủ Threadripper năm 2023


ASUS ROG Zenith II Extreme Alpha TRX40

ASUS ROG Zenith II Extreme Alpha TRX40

Tổng thể tốt nhất

Cực đoan theo tên và bản chất

ASUS ROG Zenith II Extreme Alpha TRX40 là một bo mạch chủ chơi game TRX40 mạnh mẽ được trang bị đầy đủ các tính năng ấn tượng, được thiết kế để giúp đẩy PC Threadripper của bạn lên một tầm cao mới.

ưu

 • Hệ số dạng EATX lớn
 • DDR4 4733 (oc)
 • Tích hợp Wi-Fi 6
 • Hiển thị trạng thái OLED

Nếu tiền không phải là vấn đề và bạn muốn có bo mạch tốt nhất có thể, ASUS ROG Zenith II Extreme Alpha TRX40 sẽ đánh dấu vào tất cả các ô phù hợp với bạn. Nó không chỉ có khả năng ép xung ấn tượng mà còn có màn hình hiển thị trạng thái OLED cho phép bạn biết nếu có bất kỳ vấn đề gì xảy ra, cùng với một nút xóa CMOS đơn giản khi có vấn đề xảy ra.

ASUS ROG Zenith II Extreme Alpha TRX40 cũng đi kèm với công nghệ kết nối ấn tượng, hỗ trợ Wi-Fi 6, Ethernet 10 Gbps và hỗ trợ MU-MIMO, thật hoàn hảo cho những ai cần kết nối tốt nhất có thể. Và đối với các game thủ, nó đi kèm với công nghệ GameFirst V, giúp cải thiện kết nối trong các phiên chơi trò chơi đồng thời giảm độ trễ.

Vì ASUS ROG Zenith II Extreme Alpha TRX40 là bo mạch chủ EATX, bạn cũng có nhiều không gian để làm mát bằng nước tất cả trong một hoặc thậm chí để thêm vòng lặp tùy chỉnh của riêng bạn.


ASrock X399M Taichi

ASrock X399M Taichi

Micro-ATX tốt nhất

Một bo mạch chủ Micro-ATX nhỏ nhưng mạnh mẽ

ASRock X399M Taichi có thể là một bo mạch chủ micro-ATX nhỏ, nhưng những gì nó thiếu về kích thước, nó bù đắp cho hiệu suất và tính năng.

ưu

 • Đáng giá
 • Hiệu suất ấn tượng xem xét kích thước
Nhược điểm

 • Bảng nhỏ hơn có nghĩa là ít cổng hơn

Mặc dù Threadrippers có thể lớn hơn CPU trung bình của bạn, nhưng điều đó không có nghĩa là bo mạch chủ của bạn phải như vậy. ASRock X399M Taichi là một bo mạch chủ Micro-ATX Threadripper ấn tượng, có thể nhỏ nhưng được tích hợp nhiều tính năng nổi bật.

X399M Taichi có kích thước 9,6 x 9,6 inch cực nhỏ nhưng vẫn có thể hỗ trợ bốn DIMM RAM DDR4, Wi-Fi, Bluetooth và rất nhiều cổng USB. Trên thực tế, nó thậm chí còn quản lý để ép hai card đồ họa vào (mặc dù điều này có thể khó với các card NVIDIA 30 và 40 Series).

ASRock X399M Taichi có thể không được trang bị đèn RGB, nhưng bằng cách nào đó, nó vẫn trông khá bắt mắt, đặc biệt là đối với một bo mạch chủ nhỏ như vậy. Và mặc dù ASRock có thể không có nhiều không gian để làm việc trên bo mạch này, nhưng bằng cách nào đó, hãng vẫn có thể tạo ra một bo mạch chủ mạnh mẽ, đẹp mắt, dễ dàng cạnh tranh với các đối thủ chạy hệ số hình thức lớn hơn.


GIGABYTE TRX40 AORUS Xtreme

GIGABYTE TRX40 AORUS Xtreme

Bo mạch XL-ATX tốt nhất

Tính năng phong phú và cực kỳ phong cách

GIGABYTE TRX40 AORUS Xtreme là một bo mạch chủ xẻ ren XL-ATX ấn tượng, giàu tính năng cũng như phong cách.

ưu

 • Bốn khe cắm M.2
 • Thiết kế RGB cực phong cách
 • Các nút đặt lại Q-flash và CMOS
 • Áo giáp phản ứng nhiệt

GIGABYTE TRX40 AORUS Xtreme có thể là một bo mạch chủ đắt tiền, nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một con quái vật đa GPU của máy tính, thì chúng không tốt hơn thế này nhiều. Nhờ thiết kế XL-ATX, bo mạch chủ này có nhiều không gian cho nhiều GPU, bốn khe cắm M.2 và thậm chí còn có tám DIMMS DDR4.

Lợi ích của thiết kế lớn hơn, bảng điều khiển IO cũng tự hào có số lượng cổng USB ấn tượng, hỗ trợ Wi-Fi 6 và thậm chí là nút Q-flash hữu ích để giúp việc cập nhật BIOS trở nên dễ dàng.

Như trường hợp của hầu hết các bo mạch chủ GIGABYTE, đặc biệt là dòng AORUS, GIGABYTE TRX40 AORUS Xtreme là một trong những bo mạch chủ Threadripper có vẻ ngoài ấn tượng nhất hiện có. Với hệ thống chiếu sáng RGB tích hợp và logo AORUS RGB, nó chắc chắn trông rất hợp.

Với thiết kế áo giáp phản ứng nhiệt, ống dẫn nhiệt cực lớn 8 mm và tấm đế nanocacbon, GIGABYTE TRX40 AORUS Xtreme được thiết kế để chạy mát, khiến nó trở nên lý tưởng cho những ai muốn đẩy hệ thống của mình tiến xa hơn một chút bằng cách ép xung.


ASUS PRIME TRX40-PRO S

ASUS PRIME TRX40-PRO S

Giá trị tốt nhất

Một bo mạch chủ toàn màu trắng với mức giá hợp lý

ASUS PRIME TRX40-PRO S là bo mạch chủ Threadripper toàn màu trắng đầy phong cách, cung cấp nhiều tính năng với mức giá hợp lý.

ưu

 • Thiết kế màu trắng thời trang
 • Tám DDR4 DIMMS
 • Nhiều cổng
Nhược điểm

 • Không có Bluetooth hoặc Wi-Fi tích hợp

ASUS PRIME TRX40-PRO S là một sự lựa chọn ấn tượng cho bất kỳ ai muốn xây dựng một máy tính để bàn toàn màu trắng. Trong khi nhiều nhà sản xuất tính thêm phí cho các linh kiện máy tính để bàn màu trắng, Asus đã cố gắng giữ ASUS PRIME ở mức giá hợp lý.

Với ba khe cắm PCIe 4.0 M.2, có rất nhiều chỗ để lưu trữ cực nhanh. Bảng điều khiển IO cũng cung cấp sáu cổng USB 3.2 Gen 1, ba cổng USB 3.2 Gen 2 cũng như một cổng USB 3.2 Gen 2 loại C duy nhất. Mặc dù điều này cung cấp nhiều chỗ cho tất cả thiết bị của bạn, nhưng nhược điểm duy nhất là thiếu Wi-Fi và Bluetooth tích hợp, nhưng tất nhiên, điều này có thể được thêm vào qua USB hoặc card mạng PCI-e.

Nhờ tản nhiệt VRM, tản nhiệt chipset hoạt động và tản nhiệt M.2, ASUS PRIME TRX40-PRO S giữ cho các thành phần của bạn luôn mát mẻ. Và với bảy đầu quạt bổ sung, luôn có nhiều chỗ để làm mát thêm trong quá trình sử dụng.


THIẾT KẾ GIGABYTE TRX40

THIẾT KẾ GIGABYTE TRX40

Bảo vệ nhiệt tốt nhất

Một bảng khổng lồ với khả năng làm mát tuyệt vời

GIGABYTE TRX40 DESIGNARE lý tưởng cho những người muốn thêm nhiều GPU hoặc thậm chí đẩy máy tính của họ đi xa hơn bằng cách ép xung, nhờ bộ ba bảo vệ nhiệt tiên tiến.

ưu

 • Bảo vệ nhiệt ba lần
 • Intel® Gigabit LAN kép
 • Tám DIMM DDR4

Mặc dù GIGABYTE TRX40 DESIGNARE có thể không phải là bo mạch chủ Threadripper sành điệu nhất mà bạn có thể mua, nhưng nó chắc chắn có đủ các tính năng để bù đắp cho thiết kế khá đơn giản của nó. Với bốn khe cắm NVMe PCIe 4.0 M.2, cũng như kết nối SATA bổ sung, có rất nhiều chỗ cho bất kỳ loại lưu trữ nào. Và nhờ có bộ chuyển đổi AIC AORUS Gen4, bạn thậm chí còn có thể bổ sung thêm nhiều ổ SSD M.2 nếu muốn.

Nhờ thiết kế XL-ATX lớn, GIGABYTE TRX40 DESIGNARE có nhiều chỗ để thêm nhiều GPU, cũng như tám DIMM DDR4 ấn tượng. Với ba lớp bảo vệ nhiệt, bao gồm các mảng vây và ống dẫn nhiệt siêu lớn 8mm, bo mạch này chắc chắn có thể xử lý nhiệt từ phần cứng bổ sung.

Nhược điểm duy nhất của GIGABYTE TRX40 DESIGNARE, ngoài giá tăng cao, là thiếu RGB. Mặc dù nhiều nhà chế tạo PC tùy chỉnh có thể chọn thiết kế RGBless, nhưng nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó hào nhoáng hơn một chút, thì đây có thể không phải là bo mạch chủ Threadripper dành cho bạn.

Cách chọn bo mạch chủ Threadripper tốt nhất năm 2023

Chọn đúng bo mạch chủ Threadripper không phải lúc nào cũng là một nhiệm vụ đơn giản. Nó không chỉ phụ thuộc vào ngân sách của bạn mà còn phụ thuộc vào các yếu tố khác, chẳng hạn như kích thước thùng máy của bạn, số lượng mô-đun RAM bạn cần và nhu cầu kết nối của bạn. Một số bo mạch chủ có thể bao gồm kết nối Wi-Fi cũng như Bluetooth, trong khi một số tùy chọn rẻ hơn thì không.

Mặc dù bạn có thể mong đợi các bo mạch chủ giàu tính năng là ATX hoặc lớn hơn, nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Các bo mạch chủ như ASRock X399M Taichi là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai đang tìm kiếm một máy tính để bàn nhỏ hơn mà không phải hy sinh sức mạnh và các tính năng.

Việc tìm kiếm một bo mạch chủ Threadripper toàn màu trắng cũng có thể là một nhiệm vụ khó khăn, với hầu hết các nhà sản xuất đều sử dụng màu đen tiêu chuẩn để chơi game hoặc tính phí thêm cho các bo mạch chủ màu trắng của họ, thực sự khá thú vị khi nhìn thấy ASUS PRIME TRX40-PRO S, một bo mạch chủ màu trắng tuyệt đẹp , giá cả hợp lý.

Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm sản phẩm tuyệt vời nhất, kiệt tác của trò chơi Threadripper, thì ASUS ROG Zenith II Extreme Alpha TRX40 là một trong những bo mạch chủ Threadripper cực chất, giàu tính năng nhất hiện nay. Nhưng với hệ số dạng EATX lớn, bạn sẽ cần đảm bảo rằng mình có hộp đựng EATX để chứa nó.


ASUS ROG Zenith II Extreme Alpha TRX40

ASUS ROG Zenith II Extreme Alpha TRX40

Tổng thể tốt nhất

Cực đoan theo tên và bản chất

ASUS ROG Zenith II Extreme Alpha TRX40 là một bo mạch chủ chơi game TRX40 mạnh mẽ được trang bị đầy đủ các tính năng ấn tượng, được thiết kế để giúp đẩy PC Threadripper của bạn lên một tầm cao mới.

ưu

 • Hệ số dạng EATX lớn
 • DDR4 4733 (oc)
 • Tích hợp Wi-Fi 6
 • Hiển thị trạng thái OLED

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *