kucasino

KUBET

THABET

ae8888

39393.one

kubet888

/ / Biến tủ quần áo thành gian hàng ghi âm tự làm: Có đáng không?

Biến tủ quần áo thành gian hàng ghi âm tự làm: Có đáng không?

Nếu bạn muốn ghi một podcast hoặc tạo bản demo của một bài hát mới, bạn không cần đến một phòng thu âm chuyên nghiệp. Bạn có thể đã nghe nói rằng tất cả những gì bạn cần là một tủ quần áo. Nhưng, một buồng ghi âm tủ quần áo có thực sự hoạt động? Câu trả lời ngắn gọn là có! Nhưng tất nhiên, nó sẽ hoạt động tốt hơn trong một số tình huống so với những tình huống khác.

Dưới đây, chúng tôi đã khám phá những thông tin chi tiết của việc ghi âm trong tủ quần áo và cách làm cho nó xứng đáng với nỗ lực của bạn.

Tủ quần áo có tạo nên không gian ghi âm tốt không?

Tất nhiên, nếu bạn so sánh một phòng thu âm tủ quần áo với một phòng thu, nó sẽ không mang lại cho bạn kết quả tốt hơn. Nhưng nhiều người trong chúng ta không được tiếp cận với một không gian ghi âm tốt và tủ đựng quần áo là thứ tốt nhất tiếp theo.

Mặc dù vậy, điều này không có nghĩa là nó sẽ không tốt. Với một chút mày mò, bạn hoàn toàn có thể tạo ra âm thanh lồng tiếng chất lượng phát sóng, với nhiều hơn một số chăn, gối và khăn tắm được bổ sung như Sound on Sound thể hiện.

Nếu bạn là một nhạc sĩ, bạn cũng có thể thu âm giọng hát, nhưng chúng chỉ đơn giản là có chất lượng âm thanh khác nhau. Một không gian ghi âm nhỏ sẽ tạo ra âm thanh tương đối khô khan vì không có nhiều chỗ cho các tần số để dội lại.

Loại âm thanh bạn nhận được từ việc thu âm trong tủ quần áo sẽ chật hơn và cảm giác không rộng rãi hơn. Bạn có thể tưởng tượng sự khác biệt khi nghĩ đến việc tạo ra tiếng ồn trong hội trường lớn so với phòng ngủ nhỏ tại nhà.

LÀM VIDEO TRONG NGÀY

Mặc dù nghe có vẻ khác nhưng chất lượng kết quả có thể so sánh được. Hãy nghe ví dụ ở trên, và bạn sẽ thấy rằng không có khoảng cách lớn giữa việc thu âm trong tủ quần áo và trong thiết lập phòng thu tại nhà.

Hãy thử nó cho chính mình bằng cách ghi âm giọng hát trong tủ quần áo của bạn và sau đó trong phòng ngủ hoặc phòng thu tại nhà. Nếu bạn có nhiều tiếng ồn bên ngoài từ đường phố hoặc từ bên trong ngôi nhà của bạn, thì đó là lúc tủ quần áo thực sự có thể giúp cải thiện tình hình của bạn.

Khi nào nên thu âm trong tủ quần áo

Ưu điểm của một tủ quần áo là nó có thể ngăn tiếng ồn và cung cấp một không gian cách ly đẹp để có được một bản ghi âm sạch sẽ. Chất đầy tủ quần áo bằng gối và thảm (nếu bạn có sàn gỗ), tiếp tục ‘khử mùi’ không gian và ngăn giọng nói của bạn vang lên.


Điều này tạo nên một môi trường tốt cho các bản lồng tiếng và podcast, nơi bạn không cần nhiều hồi âm. Và đối với ghi âm giọng hát, bạn luôn có thể thêm hồi âm và các hiệu ứng giọng hát khác trong quá trình hậu sản xuất.

Mặt khác, nó sẽ không tạo ra kết quả tuyệt vời cho một số loại nhạc. Jazz, đồng quê, rock và dân gian chỉ là một số thể loại có thể được ghi âm tốt hơn trong một căn phòng ít nhất có một số hồi âm tự nhiên. Nơi mà nó có thể hoạt động là với một số loại nhạc pop và điện tử sử dụng các hiệu ứng giọng hát sáng tạo, điều này sẽ che đi âm thanh tự nhiên của căn phòng.

Cũng cần nhớ rằng có nhiều bước liên quan đến sản xuất âm thanh và trong khi ghi âm ở đúng không gian là một trong số đó, thì rất nhiều điều xảy ra ở phần cuối của phần mềm. Ví dụ, học cách sửa lỗi cắt âm thanh trong DAW của bạn là một cách khác để có được kết quả chất lượng cao.


Đánh giá không gian của bạn

Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ cần thực hiện một số thao tác để làm cho nó đáng được ghi lại. Nếu bạn coi nó như bất kỳ thiết lập ghi âm nào khác thì bạn có thể cải thiện bằng cách thay đổi một số thứ xung quanh.

Tủ có sàn gỗ sẽ phản xạ âm thanh nhiều hơn và có thể gây ra các vấn đề cho bạn. Cũng có thể nói với các bức tường, vì vậy nếu bạn thấy bản thu âm của mình nghe có vẻ khủng khiếp, hãy thử thêm một số tấm thảm xuống sàn và đệm không gian bằng một số chiếc gối.

Bạn cũng có thể thử sử dụng túi ngủ hoặc chăn để bao bọc không gian hơn là đóng cửa lại. Lớp phủ sẽ cho phép một số tần số được hấp thụ trong khi giảm sự tích tụ tổng thể của các tần số khác.

Nếu bạn có một tủ quần áo không cửa ngăn lớn, bạn thậm chí có thể ghi âm các nhạc cụ bên trong. Một số đủ lớn để thiết lập cả một máy trạm, đó là cách mà nhạc sĩ kiêm nhạc sĩ Ben Cowling có thể thu âm đĩa đơn đầu tay đầu tiên của mình. Cuối cùng, bạn có thể đạt được rất nhiều thứ chỉ với một cái tủ nếu bạn không có lựa chọn nào khác.

Các gian hàng ghi âm tự làm thay thế

Đôi khi, bất chấp nỗ lực của bạn để làm cho nó hoạt động, một tủ quần áo có thể không tốt cho bạn. Trong trường hợp đó, vẫn còn rất nhiều lựa chọn mà bạn có thể thử tạo một quầy thu âm giọng hát tại nhà. Đây là những gì bạn có thể làm với những thứ nằm xung quanh nhà của bạn:

  • Xây dựng pháo đài bằng nệm bằng cách sử dụng đi văng hoặc đồ nội thất khác để giúp tạo ra một ngóc ngách mà bạn có thể ghi âm vào. Sử dụng chăn để bao bọc không gian và tạo ra sự cách ly âm thanh tốt.
  • Dựng lều chăn bằng cách sử dụng đồ nội thất xếp chồng lên nhau hoặc ống PVC nhẹ có thể lắp với nhau để tạo khung. Treo chăn lên cấu trúc và lấp đầy nó bằng vật liệu hấp thụ âm thanh như khăn tắm và gối.
  • Xây dựng hộp cách ly âm thanh bằng cách đệm một thùng lớn hoặc thùng các tông bằng xốp. Giải pháp di động này là tuyệt vời nếu bạn đang thực sự làm việc với không gian phòng hạn chế.


Một mẹo để tìm ví dụ về gian hàng âm thanh tự làm là tìm kiếm trên Pinterest. Ở đây bạn có thể tìm thấy nhiều cách khác nhau mà mọi người đã sử dụng các đồ vật xung quanh nhà của họ để tạo ra các cấu trúc được đề cập ở trên. Xây dựng một phòng thu âm tại nhà chỉ là một trong nhiều thủ thuật DIY để cải thiện phòng thu âm tại nhà của bạn.

Tủ ghi âm để giải cứu

Khi vẫn thất bại, biến tủ quần áo của bạn thành một không gian ghi âm là một giải pháp tuyệt vời. Nó không tốn chi phí xây dựng và có thể được cải thiện chỉ với một số vật dụng gia đình.

Tủ âm thanh có thể cung cấp khả năng cách ly âm thanh bổ sung mà bạn cần để làm cho podcast, lồng tiếng hoặc ghi âm giọng hát của mình trở nên chuyên nghiệp hơn nhiều. Nếu bạn muốn trải nghiệm một chút kỹ thuật âm thanh DIY, thì việc biến khu vực gần của bạn thành một quầy thu âm chắc chắn là một điều đáng thử.


Nhạc sĩ với máy Mac và Giao diện âm thanh

7 giao diện âm thanh tốt nhất cho Mac

Đọc tiếp


Giới thiệu về tác giả

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Liên kết: shbet