/ / Bạn có thực sự cần một robot hút bụi không?

Bạn có thực sự cần một robot hút bụi không?

Robot hút bụi thông minh có thể thực hiện công việc hút bụi tẻ nhạt cho bạn.

Có nhiều mức giá khác nhau, máy hút thông minh có thể đáng giá tùy thuộc vào mục tiêu làm sạch của bạn. Chúng tốt để làm sạch thông thường, không quá nhiều để làm sạch sâu.

Máy hút bụi thông minh làm được gì?

Robot hút bụi tham gia vào danh sách ngày càng tăng của các công nghệ thông minh tiện lợi. Với công nghệ thông minh ngày nay, bạn có thể làm mọi thứ, từ nhờ trợ giúp trong nhà bếp đến theo dõi sức khỏe và tình trạng sức khỏe của mình.

Robot hút bụi bổ sung tự động hóa vào danh sách các lợi ích của công nghệ thông minh. Họ sử dụng cảm biến để điều hướng ngôi nhà của bạn và làm sạch thảm, gỗ cứng, vải sơn, v.v. Một số mô hình bao gồm khả năng lau. Thiết bị này là một cách để giúp ngôi nhà của bạn trong lành và sạch sẽ hơn.

Chúng khá giỏi trong việc di chuyển quanh nhà bằng các bánh xe có thể tăng và thu lại, đẩy thiết bị theo một cách ấn tượng để tránh bị kẹt.

Robot hút bụi sẽ cố gắng đi vào bất kỳ phòng nào có cửa mở và chúng có thể vượt qua các chướng ngại vật nhỏ như ngưỡng giữa thảm và gỗ cứng — ngay cả dưới gầm giường. Máy hút bụi cũng có thể tránh đi xuống cầu thang, nhận biết khi nào chúng sắp đi qua mép và chỉ làm sạch khu vực phía trên điểm rơi.

Bạn có thể điều khiển công nghệ bằng giọng nói của mình và một trợ lý tại nhà như Amazon Alexa hoặc Google Home. Và bằng cách sử dụng một ứng dụng điện thoại thông minh, bạn có thể tận dụng các tính năng thông minh của chúng. Ứng dụng có thể lập bản đồ ngôi nhà của bạn để giúp bạn tập trung vào các phòng cụ thể trong quá trình dọn dẹp.

LÀM VIDEO TRONG NGÀY

Bạn cũng có thể tạo lịch trình tùy chỉnh, chẳng hạn như máy hút bụi chỉ hoạt động vào ban đêm (chúng không cần bật đèn để hoạt động.) Hoặc chúng có thể dọn dẹp khi bạn biết bạn sẽ ra khỏi nhà.

Một số kiểu máy, chẳng hạn như iRobot Roomba i3 + bao gồm một trạm sạc pin. Trạm sạc đóng vai trò như một ổ chứa cho máy hút để hút sạch bụi bẩn. Có một túi chân không truyền thống bên trong nhà ga, bạn có thể thay thế khi đầy.

Máy hút bụi robot có thực sự hoạt động không?

Robot hút bụi hoàn thành công việc, nhưng không tốt như bạn có thể hy vọng. Máy hút bụi thông minh của robot đã ra đời từ năm 2003. Công nghệ này có lẽ đã đi được một chặng đường dài kể từ đó, nhưng máy hút bụi ngày nay vẫn còn những hạn chế.

Chúng không mạnh như máy hút truyền thống. Hầu hết các mô hình chỉ có kích thước tương đương với một đĩa ăn tối lớn. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi một thiết bị nhỏ như vậy không mang lại nhiều lợi ích khi nói đến sức hút.

Một số mô hình không đặc biệt thông minh. Các mẫu xe giá rẻ hơn không sử dụng cảm biến thị giác phức tạp để điều hướng, rõ ràng là chúng di chuyển chậm chạp và vụng về. Họ tiếp tục thử một hướng đi mới cho đến khi họ tìm thấy một con đường rõ ràng.

Đôi khi, các chân không có thể bị kẹt dưới đồ đạc và trên các chướng ngại vật như dây điện. Ứng dụng có thể cho bạn biết và bạn sẽ cần tìm và giải phóng chân không.

Phần mềm trên một số kiểu máy có thể bị lỗi, Ví dụ: đôi khi chân không sẽ gặp sự cố hoạt động trở lại sau khi bạn đã giúp nó được gỡ bỏ.

Bạn cũng cần chuẩn bị một khu vực trước khi nó được làm sạch. Ví dụ, dọn sạch các đồ vật dưới gầm giường có thể chặn chân không. Một số kiểu máy không thể làm sạch trong vòng vài feet từ trạm sạc, vì vậy bạn sẽ phải tự làm sạch khu vực đó.

Và chúng cũng hơi ồn ào. Nếu nhạy cảm với tiếng ồn, bạn có thể không thích động cơ quay cuồng, va vào tường và quay xung quanh. Có thể không thực tế nếu để thiết bị chạy vào ban đêm khi mọi người đang cố ngủ hoặc khi bạn đang cố gắng hoàn thành công việc.

Máy hút thông minh có xứng đáng không?

Nếu bạn không cần làm sạch sâu, và bạn có sự kiên nhẫn thì máy hút bụi bằng robot rất đáng giá. Một chiếc máy hút thông minh có thể mất vài giờ để làm sạch một ngôi nhà quy mô trung bình mà chỉ cần khoảng 20 phút với máy hút truyền thống. Các ứng dụng có khả năng giới hạn thời gian hút bụi, nhưng bạn có thể không làm sạch sâu với thời gian ít hơn.


Robot hút bụi đôi khi gặp khó khăn khi làm sạch thảm, có xu hướng thu thập nhiều thứ hơn như lông thú cưng và bụi bẩn. Việc thiếu điện có thể không phải là vấn đề lớn trên các bề mặt như gỗ cứng hoặc vải sơn.

Có thể là thông minh để chờ đợi

Robot hút bụi có thể rất thú vị khi xem chúng điều hướng ngôi nhà của bạn. Nếu bạn có con, chúng có thể nghĩ rằng đây là lý do riêng để có một con. Nhưng thú cưng của bạn có thể không đồng ý — chó hoặc mèo có thể sợ hãi thiết bị này.

Nếu bạn có một không gian nhỏ để làm sạch và không có nhiều bụi bẩn hoặc lông thú cưng để nhặt, một chiếc máy hút bụi thông minh có thể đáng giá. Công nghệ này có thể giúp giữ cho sàn nhà của bạn được nâng lên và rất hữu ích để làm sạch những không gian mà bạn có thể không bao giờ dọn dẹp, chẳng hạn như gầm giường của bạn.

Nếu không, bạn có thể muốn đợi. Công nghệ, tốc độ, công suất, độ ồn và phần mềm có thể sẽ được cải thiện theo thời gian.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *