/ / 9 ứng dụng chăm sóc sức khỏe tâm thần cho các nhóm ít được đại diện

9 ứng dụng chăm sóc sức khỏe tâm thần cho các nhóm ít được đại diện

a diverse group of people looking happy together

Nếu bạn đang đấu tranh để duy trì sức khỏe tinh thần tốt, bạn không đơn độc. Nhưng mặc dù sự giúp đỡ cho sức khỏe tâm thần là cần thiết trên toàn cầu, nhưng không phải ai cũng được hưởng lợi từ việc chăm sóc sức khỏe dễ tiếp cận. Những người trong các cộng đồng ít được đại diện trong lịch sử, chẳng hạn như BIPOC và LGBTQIA+, đặc biệt không được các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe phục vụ.


Rất may, một thế hệ ứng dụng mới đã xuất hiện để thay đổi cục diện và làm cho sức khỏe tinh thần trở nên toàn diện và dễ tiếp cận hơn. Hãy xem một số ứng dụng tốt nhất trên thị trường.


Tại sao các ứng dụng chăm sóc sức khỏe tinh thần cần thiết cho các nhóm ít được đại diện?

Các số liệu thống kê về bệnh tâm thần trong các cộng đồng ít đại diện cho thấy cần phải đạt được nhiều tiến bộ. Ví dụ, theo Mental Health America, những người xác định thuộc hai hoặc nhiều chủng tộc có nhiều khả năng báo cáo bị bệnh tâm thần trong năm qua hơn bất kỳ nhóm chủng tộc hoặc sắc tộc nào khác. Tuy nhiên, nghiên cứu trong Tư vấn ngày nay đã chỉ ra rằng những người trong cộng đồng BIPOC ít có khả năng tiếp cận các dịch vụ sức khỏe tâm thần và có nhiều khả năng nhận được dịch vụ chăm sóc kém hoặc chất lượng kém.

Mặc dù có rất nhiều ứng dụng giúp cải thiện sức khỏe tinh thần của bạn và một số ứng dụng tuyệt vời giúp bạn kiểm soát chứng lo âu và trầm cảm, nhưng bạn có thể thấy chúng quá chung chung để thực sự hỗ trợ các nhu cầu cụ thể của mình. Một giải pháp tốt hơn có thể nằm trong một trong các ứng dụng ở đây, được thiết kế bởi và dành cho các thành viên của các cộng đồng ít được đại diện. Chúng bao gồm các ứng dụng dành cho BIPOC, BIWOC, phụ nữ, LGBTQIA+, người mắc chứng tự kỷ và người khuyết tật.

Ứng dụng cho nhu cầu BIPOC

1. Reju

Reju là một ứng dụng thiền và chăm sóc bản thân với yếu tố cộng đồng toàn diện. Được bắt đầu bởi ba người đàn ông Da đen—Aaron Warwick, Dante Wade và Greg Wilson—nhằm đối phó với sự gia tăng nhanh chóng các thách thức về sức khỏe tâm thần trong các cộng đồng bị thiệt thòi, nó được đặt tên là Sống theo cảm hứng vì đó là trạng thái mà các nhà phát triển muốn người dùng đạt được.

Reju nhằm mục đích cung cấp nội dung tạo động lực để giảm căng thẳng và cải thiện sức khỏe tinh thần. Nó bao gồm rất nhiều công cụ trong một gói miễn phí nên sẽ mất nhiều thời gian để giải nén mọi thứ được cung cấp. Đọc Reju of the Day hàng ngày và xem video hướng dẫn về các chủ đề bao gồm Bình an nội tâm và Khám phá hạnh phúc. Sau đó, hãy tham gia các thử thách như chương trình Cai nghiện mạng xã hội hoặc Hành động tử tế ngẫu nhiên.

Có lẽ tính năng tốt nhất là cộng đồng Reju thân thiện, nơi bạn có thể tạo kết nối và nhận hỗ trợ từ đồng nghiệp của mình về các vấn đề mà họ cũng đang gặp phải. Đăng ký Reju Higher để truy cập không giới hạn vào tất cả nội dung.

Tải xuống: Reju cho iOS | Android (Miễn phí, có đăng ký)

2. nói

Spoke là một ứng dụng thiền được thiết kế để thu hút bất kỳ ai thấy rằng các hình thức thiền truyền thống đơn giản là không phù hợp. Spoke kết hợp âm nhạc và giọng nói để tạo ra một cách tiếp cận mới đối với thiền định. Nó kết hợp nhịp điệu hai tai và hip-hop, âm thanh tự nhiên, âm nhạc xung quanh và chất trữ tình có hướng dẫn được xây dựng cẩn thận.

Một loạt nhạc sĩ và nghệ sĩ nhạc rap đã làm việc với các nhà trị liệu và nhà thần kinh học để tạo ra một loạt bản nhạc nhằm giúp bạn đạt đến trạng thái chánh niệm sâu sắc. Các chủ đề bao gồm các mối quan hệ, sự nghiệp, gia đình, tình yêu và sự mất mát cũng như nghiện ngập. Với hơn bảy giờ âm thanh miễn phí, bạn sẽ tìm thấy nhiều tùy chọn để giúp bạn đối mặt với những thách thức của mình.

Tải xuống: SPOKE cho iOS (Miễn phí)

3. Giải phóng.cx

Giải phóng là một ứng dụng thiền hàng ngày do Julio Rivera tạo ra dành riêng cho cộng đồng Da đen. Nó chứa các tài nguyên chánh niệm, bao gồm các bài nói về các chủ đề như chủng tộc, lo lắng và giá trị bản thân.

Hướng dẫn về Giải phóng đến từ hơn 40 giáo viên chuyên gia đến từ các nền văn hóa đa dạng. Nội dung thiền mở rộng chứa nhiều danh mục mà bạn sẽ không tìm thấy trên bất kỳ ứng dụng thiền nào khác. Ví dụ: có một phần gọi là Tổ tiên nhằm mục đích giúp bạn kết nối và tôn vinh khả năng phục hồi và sức sống của các bậc tiền bối BIPOC. Các lựa chọn khác bao gồm Công kích vi mô, Đứa trẻ bên trong và Niềm tự hào cho cộng đồng LGBTQIA+.

Tải xuống: Liberate.cx cho iOS (Miễn phí, có đăng ký)

Ứng dụng cho nhu cầu BIWOC

4. Thở ra

Exhale là một ứng dụng hạnh phúc về mặt cảm xúc được thiết kế bởi Katara McCarty, một phụ nữ mang hai chủng tộc, nhằm cung cấp các nguồn lực về hạnh phúc dành riêng cho cộng đồng BIWOC.

Thở ra là một nguồn thiền tuyệt vời, các bài tập thở, tự khẳng định và các buổi tưởng tượng có hướng dẫn dành cho phụ nữ, giúp bạn tìm được nơi ẩn náu và chữa lành. Nó cho phép bạn “thở ra” theo đúng nghĩa đen và loại bỏ mọi tiêu cực mà bạn có thể đang mang trong mình. Exhale là một trong những ứng dụng tự chăm sóc hỗ trợ tinh thần tuyệt vời dành cho phụ nữ.

Tải xuống: thở ra cho iOS | Android (Miễn phí, có đăng ký)

Ứng dụng cho sức khỏe tâm thần của phụ nữ

5. Clementine

Ứng dụng liệu pháp thôi miên Clementine được thiết kế để phụ nữ có được sự tự tin, ngủ ngon hơn và giảm lo lắng. Tất nhiên, có rất nhiều ứng dụng thôi miên trị liệu tuyệt vời có thể hướng dẫn bạn vào trạng thái bình yên và phương pháp này phù hợp với cả nam và nữ.

Tuy nhiên, cách tiếp cận do phụ nữ lãnh đạo trong Clementine và việc bao gồm các phần như phần hướng dẫn về thời kỳ mãn kinh khiến ứng dụng này trở thành một nơi tuyệt vời để phụ nữ nhận trợ giúp. Nếu bạn chưa quen với liệu pháp thôi miên, một loạt các khóa học nhỏ sẽ giúp bạn hiểu nó có thể nâng cao sức khỏe của bạn như thế nào.

Tải xuống: Clementine cho iOS | Android (Yêu cầu đăng ký, có bản dùng thử miễn phí)

Ứng dụng dành cho nhu cầu của LGBTQIA+

6.Vôđa

Nghiên cứu về Tâm lý học và Tình dục cho thấy sức khỏe tinh thần của những người LGBTQIA+ tiếp tục kém hơn một cách tương đối so với những người khác giới của họ. Voda là một ứng dụng chăm sóc sức khỏe tinh thần dành riêng cho cộng đồng LGBTQIA+, mang đến liệu pháp tự hướng dẫn đáng hoan nghênh dựa trên các nguyên tắc chánh niệm và CBT.

Ứng dụng này cung cấp các bài thiền, lời khẳng định, công cụ ghi nhật ký kiểm tra tâm trạng và các chương trình trị liệu mở rộng. Những chủ đề này bao gồm như Vượt qua sự kỳ thị nội tâm và Đối phó với lo lắng.

Các nhà trị liệu tâm lý LGBTQIA+ đã thiết kế mọi thứ trong Voda và điều đó cho thấy. Chúng tôi đã hết sức quan tâm đến các chủ đề được cung cấp, với sự hỗ trợ đáng kể cho người dùng chuyển đổi giới tính và người dùng không thuộc hệ nhị phân. Bạn thậm chí có thể đề xuất thêm các chủ đề để Voda trình bày từ bên trong ứng dụng.

Tải xuống: Voda cho iOS | Android (Miễn phí, có đăng ký)

Ứng dụng dành cho người mắc chứng tự kỷ để tự kiểm soát lo âu

7. Núi Molehill

Những người mắc chứng tự kỷ thường xuyên cảm thấy lo lắng là điều bình thường. Theo nghiên cứu và chiến dịch từ thiện Autistica có trụ sở tại Vương quốc Anh, cứ 10 người mắc chứng tự kỷ thì có hơn 7 người mắc bệnh tâm thần. Autistica đã làm việc với các chuyên gia của King’s College London để sản xuất Molehill Mountain, một ứng dụng giúp những người mắc chứng tự kỷ tự kiểm soát sự lo lắng của họ.

Molehill Mountain dễ dàng cho phép bạn theo dõi tâm trạng và lo lắng của mình, được vẽ trên biểu đồ. Bằng cách đó, bạn có thể xác định các tình huống gây lo lắng và tìm hiểu các mẹo để giúp bạn quản lý nó.

Tải xuống: Núi Molehill cho iOS | Android (Miễn phí)

Ứng dụng dành cho người khuyết tật

8. Cân bằng – Khuyết tật & Thoải mái

Mặc dù nhiều công cụ tự khẳng định mạnh mẽ giúp thúc đẩy động lực và cải thiện sức khỏe tinh thần của bạn, nhưng chúng chủ yếu nhắm đến đối tượng rộng nhất có thể. Tuy nhiên, nếu bạn đang đối phó với tình trạng khuyết tật, một số câu khẳng định chung chung hơn có vẻ không phù hợp với nhu cầu của bạn. Cân bằng – Khuyết tật & Thoải mái có thể là câu trả lời.

Ứng dụng này phục vụ các mục tự khẳng định trong 19 danh mục khác nhau, bao gồm Khả năng phục hồi và Lòng dũng cảm. Trên hết, bạn tạo ra các mục tiêu của riêng mình và có thể gật đầu hoặc không đồng ý với mỗi câu nói. Chẳng mấy chốc, bạn sẽ xây dựng được một ngân hàng sao kê có thể giúp bạn vượt qua những ngày mà bạn cần thêm động lực. Ứng dụng này miễn phí nhưng bạn có thể nâng cấp lên gói đăng ký cao cấp để có quyền truy cập đầy đủ vào tất cả các tính năng.

Tải xuống: Cân bằng – Khuyết tật & Thoải mái cho iOS (Miễn phí, có đăng ký)

9. Wisdo: Hỗ trợ & Sức khỏe Tâm thần

Wisdo là một ứng dụng cộng đồng hỗ trợ từng đoạt giải thưởng với mạng lưới thành viên toàn cầu. Nó cho phép bạn kết nối với những người trên toàn thế giới đang trải qua những hoàn cảnh và thử thách trong cuộc sống tương tự.

Xây dựng hồ sơ Wisdo của bạn bằng cách chia sẻ càng nhiều thông tin về bản thân càng tốt mà bạn cảm thấy thoải mái. Sau đó tham gia một hoặc nhiều mạng lưới hỗ trợ của Wisdo. Cùng với sự hỗ trợ từ các đồng nghiệp của bạn và các cố vấn được đào tạo, còn có các buổi tư vấn và sự kiện Zoom.

Nếu bạn đang đối phó với sự phân biệt đối xử, lo lắng về gia đình, đang sống với nỗi đau mãn tính hoặc cần giúp đỡ để cai nghiện chất gây nghiện, thì có sự hỗ trợ dành cho bạn tại đây. Nếu không có ứng dụng nào khác trong danh sách này áp dụng cho trường hợp cụ thể của bạn, thì Wisdo có thể có giải pháp hoàn hảo để giúp ích cho sức khỏe tâm thần của bạn.

Tải xuống: Wisdo cho iOS | Android (Miễn phí, có đăng ký)

Tìm nguồn hỗ trợ tốt nhất cho sức khỏe tinh thần của bạn

Nếu bạn đang vật lộn với sức khỏe tinh thần và cảm thấy cô đơn, hãy nhớ rằng luôn có sự hỗ trợ ở ngoài kia. Tìm kiếm sự trợ giúp từ chuyên gia y tế nếu bạn cần và thử một trong những ứng dụng này để tìm giải pháp phù hợp với bạn. Ngay cả khi bạn đang cảm thấy khỏe, những công cụ tự chăm sóc này có thể giúp nâng cao sức khỏe của bạn bằng cách nhắc nhở bạn dành thời gian mỗi ngày để tập trung vào những yếu tố tích cực trong cuộc sống của mình.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *