/ / 9 tính năng ẩn trên điện thoại Samsung mà bạn không biết là có tồn tại

9 tính năng ẩn trên điện thoại Samsung mà bạn không biết là có tồn tại

samsung galaxy s23 plus

Điện thoại Samsung có rất nhiều tính năng, nhưng nhiều tính năng trong số đó khó tìm đến mức hầu hết mọi người không bao giờ thực sự bắt đầu sử dụng chúng.


Vì vậy, để giúp bạn tận dụng tối đa thiết bị Galaxy của mình, chúng ta hãy xem một số tính năng ẩn tốt nhất của Một giao diện người dùng và xem cách bật chúng.


1. Tìm hiểu số tiền boa cho người phục vụ của bạn

Nếu bạn sống ở Hoa Kỳ, bạn sẽ hiểu rõ hơn mức độ phổ biến của văn hóa tiền boa; bạn sẽ để lại tiền boa khá nhiều ở mọi nơi. Đối với nhiều người, thật khó chịu khi phải tính toán xem nên boa bao nhiêu và đôi khi nó có thể làm hỏng trải nghiệm đi ăn bên ngoài.

May mắn thay, bạn có thể sử dụng ứng dụng Máy tính trên điện thoại Samsung của mình để biết nên boa bao nhiêu. Để làm như vậy, hãy mở ứng dụng, chạm vào bộ chuyển đổi đơn vị nút (biểu tượng thước kẻ), chọn Mẹo đo lường và nhập tổng phụ của bạn. Tiếp theo, chọn phần trăm tiền boa và số người chia hóa đơn; bạn sẽ nhận được câu trả lời của bạn ngay lập tức.

Một trong những tính năng ít được biết đến của ứng dụng Thư viện Samsung là nó có thể giúp bạn vẽ các hình dạng hoàn hảo bằng tay, bao gồm các đường thẳng, hình chữ nhật, hình tròn, mũi tên, v.v. Điều này hữu ích khi bạn muốn làm nổi bật một phần nhất định của tài liệu kinh doanh hoặc đồ họa thông tin.

Để dùng thử, hãy mở ảnh trong bộ sưu tập của bạn, chạm vào Biên tập (biểu tượng bút chì) và chạm vào đồ trang trí (biểu tượng cảm xúc). Sau đó, vẽ một hình và giữ nó trong một giây trước khi bạn nhấc ngón tay lên; điện thoại của bạn sẽ tự động sửa hình dạng dựa trên những gì nó cho rằng bạn đang cố vẽ.

3. Nói Cheese để chụp ảnh

Bạn có thể chụp ảnh trên điện thoại Samsung của mình bằng cách ra lệnh bằng giọng nói như “Cheese” hoặc “Smile”. Bằng cách đó, bạn có thể dễ dàng chụp ảnh tự sướng từ xa mà không cần phải hẹn giờ và đợi nó đếm xong.

Bạn cũng có thể nói “Quay video” để bắt đầu quay video. Để bật tính năng này, hãy mở ứng dụng Máy ảnh, đi tới Cài đặt > Phương pháp chụpvà bật Khẩu lệnh.

4. Mở Thông báo trong Bong bóng nổi

Bạn có thể xem thông báo từ các ứng dụng được chọn ở định dạng bong bóng (tương tự như tính năng đầu trò chuyện trên Facebook Messenger) thay vì để chúng làm lộn xộn bảng Cài đặt nhanh của bạn.

Để kích hoạt tính năng này, hãy truy cập Cài đặt > Thông báo > Cài đặt nâng cao > Thông báo nổi > Bong bóng. Bây giờ, khi bạn nhận được thông báo từ một ứng dụng tương thích, hãy vuốt xuống ứng dụng đó để hiển thị một biểu tượng nhỏ ở góc và nhấn vào đó để thay đổi cuộc trò chuyện sang chế độ xem bong bóng.

Điều này cho phép bạn tiếp tục trò chuyện trong khi đang sử dụng một ứng dụng khác.

5. Xem trực quan các tin nhắn tự động

Không ai thích đọc những tin nhắn tự động nhàm chán, nhưng đồng thời, bạn không thể luôn bỏ qua chúng vì bạn có thể bỏ lỡ một tin nhắn quan trọng.

Để làm cho điều này bớt phiền phức hơn, bạn nên sử dụng ứng dụng Samsung Messages để xem hình ảnh có thể xem nhanh của các tin nhắn tự động chẳng hạn như các sự kiện và cảnh báo sắp tới, ưu đãi và giao dịch ngân hàng. Những hình ảnh này được tìm thấy trong tab Thẻ hữu ích trên trang chính.

6. Sử dụng Chế độ một tay để có thể tiếp cận

Điện thoại thông minh ngày càng lớn hơn trong vài năm gần đây và điều đó thật tuyệt vời cho việc sử dụng đa phương tiện, nhưng cũng gây khó khăn cho những người có bàn tay nhỏ hơn vì họ phải sử dụng cả hai tay để sử dụng thiết bị của mình.

Nếu bạn gặp phải vấn đề tương tự, có một cách để bạn có thể (tạm thời) làm cho màn hình của mình nhỏ hơn để sử dụng bằng một tay dễ dàng hơn. Để bật tính năng này, hãy truy cập Cài đặt > Tính năng nâng cao > Chế độ một tay và bật nó lên.

Nếu bạn sử dụng các nút trên màn hình để điều hướng, hãy nhấn đúp vào nút Trang chủ để kích hoạt tính năng này. Nếu bạn sử dụng điều hướng bằng cử chỉ, hãy vuốt xuống từ dưới cùng ở giữa. Ở chế độ một tay, bạn cũng có thể điều chỉnh kích thước và thay đổi vị trí của màn hình nhỏ hơn.

Để thoát khỏi chế độ một tay, hãy chạm vào bất kỳ đâu ở bên ngoài màn hình nhỏ hơn.

7. Trả lời cuộc gọi rảnh tay qua Bluetooth

Nếu tay bạn đang bận nấu ăn, dọn dẹp, rửa bát đĩa hoặc thực hiện bất kỳ hoạt động nào như vậy, bạn có thể đặt điện thoại của mình tự động nhận cuộc gọi đến sau vài giây đổ chuông khi điện thoại được kết nối với thiết bị Bluetooth, chẳng hạn như tai nghe hoặc tai nghe không dây. .

Để kích hoạt tính năng này, hãy truy cập Cài đặt > Khả năng truy cập > Tương tác và thao tác > Trả lời và kết thúc cuộc gọi > Trả lời tự động. Tại đây, hãy bật tính năng này và chọn thời gian trễ mong muốn của bạn; chọn trong số hai, năm hoặc 10 giây hoặc đặt thời gian tùy chỉnh.

8. Sử dụng nút chụp ảnh nổi

Vì vị trí của nút chụp trong ứng dụng máy ảnh là cố định nên đôi khi bạn có thể thấy mình phải cầm điện thoại ở những vị trí không thoải mái để chụp. Điều này có thể dẫn đến vô tình chạm vào màn hình và thay đổi độ phơi sáng hoặc cân bằng trắng.

Để giúp việc bấm vào ảnh và video thoải mái hơn một chút, bạn có thể thêm một nút chụp thứ hai, có thể di chuyển và đặt nó ở bất kỳ vị trí nào mà ngón tay cái của bạn đặt tự nhiên trên màn hình để giảm bớt sự mệt mỏi.

Để bật tính năng này, hãy mở ứng dụng máy ảnh, truy cập Cài đặt > Phương pháp chụpvà bật Nút chụp nổi. Tiếp theo, quay lại kính ngắm máy ảnh và vuốt lên từ nút chụp để hiển thị cái thứ hai và đặt nó ở bất cứ đâu bạn muốn trên màn hình.

9. Sử dụng đèn pin SOS

Đèn pin SOS có lẽ là tính năng ẩn nhất trong Một giao diện người dùng và bạn phải thực hiện một vài thao tác để bật tính năng này. Trước tiên, hãy bắt đầu bằng cách kích hoạt các bảng điều khiển cạnh bằng cách đi tới Cài đặt > Màn hình > Bảng điều khiển cạnh và bật tính năng này lên. Tiếp theo, hãy nhấn vào tấm và chọn Công cụ.

Sau khi hoàn tất, hãy làm theo các bước sau để truy cập đèn pin SOS:

  1. Vuốt vào trong từ tay cầm nằm ở bên cạnh màn hình của bạn để mở bảng điều khiển ở cạnh.
  2. Vuốt trên bảng cho đến khi bạn đến bảng Công cụ. Trên bảng Công cụ, chạm vào menu ba chấm ở trên cùng và chọn đèn pin từ thực đơn. Nhấn vào nút đèn pin để bật.
  3. Ở dưới cùng, bạn sẽ thấy nút SOS xuất hiện. Nhấn vào nó để bắt đầu gửi tín hiệu SOS.

Tính năng này được thừa nhận là không hữu ích cho việc sử dụng hàng ngày, nhưng thật tuyệt khi có nó trong trường hợp bạn thấy mình bị lạc ở một địa điểm xa không có tín hiệu và trời tối. Trong trường hợp như vậy, tín hiệu SOS có thể thu hút lực lượng cứu hộ và cứu sống bạn.

Sử dụng tối đa điện thoại Samsung của bạn

Trải nghiệm phần mềm One UI gần như giống hệt nhau trên tất cả các thiết bị Galaxy, hàng đầu và tầm trung, vì vậy những tính năng ẩn này sẽ có sẵn cho tất cả người dùng Samsung.

Hãy tiếp tục và dùng thử chúng để tận dụng tối đa điện thoại Samsung của bạn.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *