THABET

/ / 8 thủ thuật và mẹo hay nhất của Microsoft Office dành cho Android

8 thủ thuật và mẹo hay nhất của Microsoft Office dành cho Android

Vào năm 2020, Microsoft đã phát hành một ứng dụng năng suất cho phép bạn trải nghiệm Word, PowerPoint, Excel và hơn thế nữa, tất cả trong một ứng dụng. Trước khi phát hành, người dùng phải cài đặt các ứng dụng riêng biệt cho từng chương trình đó. Mặc dù các ứng dụng Office độc ​​lập vẫn có sẵn trên Cửa hàng Play, nhưng Ứng dụng Microsoft Office mới này là trung tâm hiệu quả cuối cùng cho người dùng.

Ngoài việc là một nền tảng tất cả trong một, ứng dụng Microsoft Office có đầy đủ các tính năng nâng cao năng suất để giúp bạn hoàn thành mọi công việc một cách hiệu quả. Tại đây, chúng tôi đã liệt kê các mẹo và thủ thuật hay nhất để làm cho trải nghiệm Office của bạn hiệu quả hơn nữa.

1. Thêm một vị trí đám mây khác trong Microsoft Office

Nếu bạn sử dụng một dịch vụ lưu trữ đám mây khác thay vì OneDrive, ứng dụng Microsoft Office cho phép bạn kết nối Dropbox, Box, Rush và nhiều dịch vụ lưu trữ tệp của bên thứ ba khác. Tuy nhiên, thiếu tích hợp Google Drive trực tiếp, nhưng bạn có thể duyệt các tệp theo cách thủ công bằng Microsoft Office nếu bạn đã cài đặt ứng dụng Google Drive trên điện thoại của mình.

Để kết nối với bộ nhớ đám mây khác, hãy nhấn vào Tập tin biểu tượng được tìm thấy trên đầu màn hình. Sau đó, chọn Thêm một địa điểm và chọn bộ lưu trữ tệp bạn hiện đang sử dụng từ danh sách.

Bộ sưu tập Hình ảnh (2 Hình ảnh)

Nếu bạn muốn truy cập Google Drive, hãy nhấn vào Tập tin biểu tượng ở đầu menu và nhấn vào Duyệt qua để tải các tệp bạn muốn sử dụng trong Office.

Liên quan: Các nhà cung cấp lưu trữ đám mây miễn phí tốt nhất

2. Chuyển đổi tệp sang PDF bằng Microsoft Office

Trong một số trường hợp, bạn sẽ cần gửi tài liệu dưới dạng PDF. Nếu không mang theo máy tính xách tay để chuyển đổi các tệp này, bạn có thể sử dụng ứng dụng Microsoft Office để thay thế. Bạn có thể chuyển đổi cả tệp Word và Excel sang PDF, vì vậy không cần phải lo lắng về việc sử dụng ứng dụng hoặc trang web của bên thứ ba. Ngoài việc thay đổi loại tệp, bạn cũng có thể lưu nó cục bộ trên điện thoại hoặc OneDrive để truy cập dễ dàng hơn.

Bộ sưu tập Hình ảnh (2 Hình ảnh)

Để thực hiện việc này, hãy chọn tệp bạn muốn chuyển đổi. Sau đó, nhấn vào dấu ba chấm biểu tượng được tìm thấy ở phía bên phải của tên tệp và chọn Chuyển đổi sang PDF.

Bộ sưu tập Hình ảnh (2 Hình ảnh)

Sau khi chuyển đổi nó, hãy chọn Hơn và nhấn Lưu thành để đổi tên tệp và chọn vị trí để lưu tệp.

3. Ký bất kỳ tệp PDF nào bằng Microsoft Office

Việc ký các tệp kỹ thuật số có thể là một công việc phức tạp, đặc biệt là ở định dạng PDF. Không giống như tài liệu Word mà bạn có thể trực tiếp dán hoặc thêm chữ ký của mình, tài liệu PDF không có tùy chọn dễ dàng. Bạn phải sử dụng ứng dụng của bên thứ ba hoặc chuyển đổi nó sang Word trước khi ký tài liệu. Nhưng đó sẽ không phải là vấn đề với ứng dụng Microsoft Office.

Bộ sưu tập Hình ảnh (2 Hình ảnh)

Nếu bạn cần ký một tài liệu PDF, hãy nhấn Hành động từ menu dưới cùng. Tiếp đó hãy chọn Ký một bản PDF và mở tài liệu bạn cần ký.


Chữ ký

Trên tài liệu, hãy nhấn vào vị trí bạn muốn ký. Bạn có thể ký trên màn hình hoặc chọn tải lên một chữ ký hiện có trên điện thoại của mình. Bạn cũng có thể lưu một chữ ký mới bằng cách bật Chữ ký cửa hàng tùy chọn để sử dụng trong tương lai.

Để chèn chữ ký vào tài liệu, hãy nhấn vào Kiểm tra ở góc trên bên phải của màn hình.

Bộ sưu tập Hình ảnh (2 Hình ảnh)

Sau khi bạn đặt chữ ký trên tài liệu, bạn có thể lưu tệp với chữ ký điện tử bằng cách nhấn Thêm> Lưu dưới dạng.

4. Chuyển đổi PDF sang Word trong Microsoft Office

Nếu bạn cần chuyển đổi tệp PDF sang định dạng Word hoặc .docx, ứng dụng Office dành cho Android có một tùy chọn cho bạn. Bạn có thể nhanh chóng thay đổi định dạng tệp của mình từ PDF sang tài liệu tương thích với Word mà không cần bất kỳ công cụ nào của bên thứ ba. Để làm điều này, hãy truy cập Hành động tab và chọn chuyển PDF sang văn bản. Sau đó, chọn tệp bạn cần chuyển đổi và lưu nó.

Bộ sưu tập Hình ảnh (2 Hình ảnh)

Không giống như các ứng dụng khác yêu cầu bạn thực hiện nhiều bước hơn để chuyển đổi PDF, ứng dụng Microsoft Office cho phép bạn làm như vậy chỉ bằng cách chọn và lưu tệp.

Liên quan: Mẹo để làm được nhiều việc hơn với tệp PDF của bạn trên Google Drive

5. Quét tài liệu bằng Microsoft Office

Microsoft Office cho Android cho phép bạn quét tài liệu hoặc hình ảnh và nhanh chóng chuyển đổi chúng sang các tệp PDF, Word hoặc Excel. Tất cả những gì bạn phải làm là quét nó bằng máy ảnh hoặc tải ảnh lên và ứng dụng sẽ chuyển nó thành bất kỳ tệp nào bạn chọn. Điều này cắt giảm công việc của bạn vì bạn sẽ không cần phải nhập mọi thứ từ đầu.

Để quét tài liệu, hãy nhấn vào Hành động chuyển hướng. Nếu bạn muốn quét tài liệu sang PDF, hãy chọn Quét sang PDFvà nếu bạn cần trích xuất văn bản từ ảnh, hãy nhấn Hình ảnh thành văn bản. Tương tự như vậy, hãy chọn Hình ảnh để bàn nếu bạn muốn kéo một bảng từ một hình ảnh vào Excel.

Bộ sưu tập Hình ảnh (2 Hình ảnh)

Sau khi quét hoặc tải hình ảnh lên, hãy làm theo hướng dẫn trên màn hình và lưu tệp của bạn vào vị trí mong muốn.

6. Sử dụng chính tả trong Microsoft Office

Việc gõ các đoạn văn dài trên điện thoại thông minh của bạn có thể là một thách thức, đặc biệt là nếu bạn đã làm việc đó khá lâu. Thay vì tự làm mệt mình, bạn có thể sử dụng tính năng Chính tả của ứng dụng Microsoft Office để nhập nhanh vào tài liệu Word.

Để thực hiện việc này, hãy mở tệp Word trong ứng dụng. Sau đó, nhấn dấu ba chấm ở trên cùng bên phải màn hình của bạn và bật Chính tả lựa chọn. Quay lại không gian làm việc của bạn và nhấn Cái mic cờ rô để bắt đầu phiên âm.

Liên quan: Các ứng dụng chuyển văn bản thành giọng nói tốt nhất cho Android

7. Đọc to tài liệu của bạn trong Microsoft Office

Nếu bạn cần đọc tài liệu hoặc xem lại báo cáo nhưng không có nhiều thời gian, bạn có thể yêu cầu ứng dụng Microsoft Office đọc nó cho bạn. Tính năng tích hợp này cho phép bạn nghe bất kỳ tài liệu nào, vì vậy bạn có thể thực hiện đa nhiệm và hiệu quả hơn. Ví dụ: nếu bạn đang đi làm muộn và chưa đọc xong bài báo, hãy sử dụng tính năng này để nghe tệp khi đang lái xe.

Bộ sưu tập Hình ảnh (2 Hình ảnh)

Để nghe một tài liệu, hãy mở tệp đó trên ứng dụng Office. Sau đó, nhấn vào dấu ba chấm biểu tượng và chọn Đọc lớn tiếng.

8. Gửi tệp cho người khác bằng ứng dụng Office

Bạn có làm việc với một người cũng sử dụng ứng dụng Microsoft Office không? Trong trường hợp đó, việc chia sẻ tài liệu giờ đây sẽ nhanh chóng và dễ dàng hơn — không cần tạo liên kết hoặc gửi chúng qua email. Ứng dụng cung cấp cho bạn một tùy chọn để chia sẻ tệp với những người dùng Office gần đó ngay lập tức.

Để chia sẻ tệp, hãy nhấp vào Hành động tab và chọn Chia sẻ lân cận từ tùy chọn. Sau đó, chọn Gửi nếu bạn đang gửi tệp hoặc Nhận được nếu ai đó đang cố gắng gửi cho bạn tài liệu. Chờ người dùng kết nối và bạn đã sẵn sàng.

Năng suất và hiệu quả với Microsoft Office

Bạn có thể làm việc hiệu quả và hiệu quả hơn với tất cả các mẹo và thủ thuật này. Ứng dụng năng suất tất cả trong một này có thể là người bạn tốt nhất tiếp theo của bạn nếu bạn làm việc nhiều với các tài liệu Word, PowerPoint và Excel.

Bên cạnh tất cả các thủ thuật dành riêng cho ứng dụng này, việc tìm hiểu thêm về các tính năng chung của bộ Office của Microsoft có thể đưa năng suất của bạn lên một tầm cao mới.


từ-tính năng
10 tính năng nâng cao của Microsoft Word sẽ giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn

Microsoft Word sẽ không phải là công cụ như hiện nay nếu không có các tính năng hiệu quả của nó. Dưới đây là một số tính năng có thể giúp bạn mỗi ngày.

Đọc tiếp


Giới thiệu về tác giả

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *