/ / 8 nền tảng truyền thông xã hội trả tiền cho bạn để tạo nội dung

8 nền tảng truyền thông xã hội trả tiền cho bạn để tạo nội dung

Ngày nay, làm việc với các thương hiệu và các chiến dịch được tài trợ không phải là cách duy nhất bạn có thể được trả tiền để tạo và chia sẻ nội dung. Một số nền tảng truyền thông xã hội cũng sẽ thưởng cho những người sáng tạo đã làm việc chăm chỉ bằng các biện pháp khuyến khích tài chính.

Nhưng công ty nào trả tiền cho nội dung và bạn có thể kiếm tiền từ những nền tảng này như thế nào? Dưới đây là chín nền tảng mạng xã hội sẽ trả tiền cho bạn để tạo nội dung.

1. Snapchat

Theo CNBC, Snapchat trả tới 1 triệu USD mỗi ngày cho nội dung được tạo trên nền tảng này. Người dùng Snapchat có thể gửi những bức ảnh đẹp nhất của họ tới Spotlight, một nền tảng giải trí chia sẻ loại nội dung này trên toàn thế giới.

Nội dung được kiểm duyệt và sẽ được chia sẻ nếu đáp ứng các yêu cầu của Snapchat. Điều này có nghĩa là những người dùng khác có thể tìm thấy snap của bạn trong cả câu chuyện và kết quả tìm kiếm.

Nếu bức ảnh của bạn được lan truyền mạnh mẽ, ứng dụng sẽ thông báo cho bạn biết rằng bạn đủ điều kiện để nhận Khoản thanh toán Spotlight. Tuy nhiên, bạn có thể kiếm được nhiều khoản thanh toán, theo Bộ phận hỗ trợ của Snapchat, dịch vụ này chỉ khả dụng ở một số quốc gia được chọn. Kể từ khi ra mắt ban đầu, chương trình đã phát triển bao gồm các quốc gia như Ấn Độ, Mexico và Brazil. Nếu Spotlight chưa có ở quốc gia của bạn, rất có thể nó sẽ sớm ra mắt.

2. TikTok

Người sáng tạo giải trí, truyền cảm hứng và thể hiện bản thân, đồng thời TikTok hỗ trợ và khen thưởng những cá nhân này vì những nỗ lực của họ.

LÀM VIDEO TRONG NGÀY

Để đủ điều kiện tham gia, bạn cần đáp ứng các yêu cầu nhân khẩu học cụ thể và đăng video gốc phù hợp với Nguyên tắc cộng đồng của ứng dụng. Bạn cũng cần có tối thiểu 10.000 người theo dõi xác thực và 100.000 lượt xem video chính hãng trong 30 ngày qua.

Nếu bạn đáp ứng các yêu cầu trên và cư trú ở Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Đức, Ý, Pháp hoặc Tây Ban Nha, bạn có thể đăng ký bằng cách nhấp vào Công cụ tạo trong cài đặt của bạn trên ứng dụng. Các khoản tiền được tính toán bằng cách kết hợp một số yếu tố, bao gồm cả lượt xem và mức độ tương tác.

Người dùng TikTok kiếm được từ Quỹ người sáng tạo có một bảng điều khiển với số tiền ước tính và có thể rút tiền sau 30 ngày sau khi tháng kết thúc. Số tiền được thanh toán cho phương thức thanh toán ưa thích của người dùng là Zelle hoặc PayPal.


3. YouTube

Như đã nêu trong một bài đăng trên Blog YouTube chính thức, Quỹ YouTube Shorts trị giá 100 triệu đô la và sẽ được phân phối vào năm 2021 và 2022. Tính đủ điều kiện dành cho bất kỳ ai tạo nội dung YouTube Shorts độc đáo cho cộng đồng.

YouTube sẽ liên hệ với những người sáng tạo tạo ra nhiều lượt xem và tương tác nhất hàng tháng để thưởng cho video của họ. Người dùng YouTube có thể chuẩn bị cho tính năng YouTube Shorts bằng cách đọc kỹ các quy tắc và học cách sử dụng nền tảng này.

Người sáng tạo trên YouTube cũng có thể kiếm tiền từ nội dung video dài của họ.

Số người đăng ký của bạn và số lượt xem bạn có ảnh hưởng đến số tiền bạn có thể kiếm được trên YouTube. Sau khi đạt 1.000 người đăng ký và có 4.000 giờ xem công khai trong 12 tháng qua, bạn có thể bắt đầu tạo thu nhập.

Bạn có thể đọc tổng quan về tính đủ điều kiện tham gia kiếm tiền trên YouTube trên trang web của Học viện sáng tạo. Xin lưu ý rằng nếu bạn là người sáng tạo sống ở Nga, bạn sẽ không thể tạo tài khoản trên AdSense, AdMob và Google Ad Manager vì chiến tranh Nga-Ukraine.

4. Instagram

Để hỗ trợ tiền bạc cho người sáng tạo nội dung trên Instagram, người dùng có thể mua huy hiệu trong các video trực tiếp. Điều này cho phép người hâm mộ thể hiện sự ủng hộ của họ khi tham gia luồng trực tiếp. Instagram từ lâu đã trở thành một nền tảng truyền thông xã hội tuyệt vời nếu bạn muốn kiếm tiền thông qua tiếp thị liên kết và các bài đăng được tài trợ. Tuy nhiên, tính năng huy hiệu cho phép bạn kiếm được hoàn toàn dựa trên nội dung của bạn.

Những huy hiệu này xuất hiện bên cạnh tên người dùng trong suốt video, vì vậy người xem có thể đóng góp bất cứ lúc nào. Sau khi ai đó mua huy hiệu, họ sẽ nổi bật trong phần nhận xét và có quyền truy cập vào các tính năng bổ sung. Chúng bao gồm vị trí trong danh sách những người có huy hiệu của người sáng tạo, cùng với tính năng trái tim đặc biệt.

5. Twitter

Mẹo Jar của Twitter là một cách để nhận và thể hiện sự ủng hộ trên ứng dụng bằng tiền. Về cơ bản, người dùng Android và iPhone có thể gửi và nhận Mẹo. Tính năng này hiện có sẵn cho nhiều người dùng, bao gồm người sáng tạo, nhà báo, chuyên gia và các tổ chức phi lợi nhuận.

Hiện tại, Twitter Tip Jar chỉ có sẵn cho người dùng nói tiếng Anh. Tuy nhiên, nền tảng này nhằm mục đích mở rộng sang các ngôn ngữ khác trong tương lai. Sử dụng tính năng Mẹo của Twitter thực sự đơn giản và mang lại cho bạn nhiều động lực hơn để dành thời gian trên Twitter.

Bạn có thể xem liệu người dùng đã bật tính năng này hay chưa bằng cách tìm kiếm Mẹo lọ biểu tượng bên cạnh Theo dõi trên một tài khoản. Khi nhấn vào biểu tượng, bạn có thể truy cập các dịch vụ và nền tảng thanh toán như PayPal, Patreon, Ứng dụng tiền mặt, v.v. Vì vậy, việc gửi và nhận tiền rất dễ dàng. Bạn thậm chí có thể liên kết Tip Jar của mình với ví Strike để gửi và nhận Bitcoin, điều này rất hữu ích nếu bạn đang cố gắng xây dựng sự giàu có về tiền điện tử của mình.

6. Nhà câu lạc bộ

Clubhouse trả tiền cho người dùng bằng chương trình tăng tốc cho Người sáng tạo đầu tiên. Tất cả người dùng đều có thể gửi các khoản thanh toán và ứng dụng sẽ thanh toán toàn bộ số tiền cho người sáng tạo mà không phải mất một khoản tiền nào. Việc gửi khoản thanh toán cho người sáng tạo trong Clubhouse rất đơn giản, tạo sự thuận tiện cao cho người sáng tạo và người dùng nói chung.

Clubhouse có kế hoạch triển khai nhiều tùy chọn kiếm tiền hơn trong tương lai, mỗi tùy chọn đều nhằm mục đích thưởng thêm cho những người sáng tạo vì những nỗ lực và ý tưởng sáng tạo của họ. Hãy theo dõi sự phát triển!

7. Facebook

Facebook đang giúp những người sáng tạo nội dung đa dạng hóa doanh thu bằng cách cung cấp các công cụ và hỗ trợ cho những người xây dựng cộng đồng trên ứng dụng. Có một số cách để kiếm tiền từ Facebook, từ quảng cáo trong luồng đến nội dung có thương hiệu, cũng như các nhóm và đăng ký của người hâm mộ.

Kiếm tiền trên Facebook có sẵn cho những người có trang doanh nghiệp, mặc dù nội dung phải tuân thủ các quy tắc kiếm tiền của công ty. Thu nhập được xác định dựa trên nhà quảng cáo, số lượt xem video và kinh phí đăng ký.

Đang có kế hoạch giới thiệu các cơ hội kiếm tiền cho tính năng Câu chuyện. Điều này sẽ bao gồm các quảng cáo bao gồm hình dán và người sáng tạo sẽ nhận được một phần doanh thu thu được.


8. Pinterest

Quỹ người sáng tạo của Pinterest được giới hạn cho một số lượng nhỏ người sáng tạo từ các cộng đồng ít được đại diện ở Hoa Kỳ. Hỗ trợ này bao gồm tham vấn chiến lược, ngân sách quảng cáo và bồi thường cho việc tạo nội dung.

Tổng cộng, quỹ này sẽ giúp đỡ 18 người sáng tạo được Pinterest xác định trên nhiều ngành khác nhau. Hiện tại, người đăng ký đã đóng Quỹ sáng tạo, nhưng họ đề cập đó là một ‘chu kỳ’, vì vậy, họ có thể sẽ mở lại đơn đăng ký Quỹ sáng tạo trong tương lai.

Được trả tiền để tạo nội dung trên mạng xã hội

Người sáng tạo nội dung đang được công nhận và khen thưởng cho những nỗ lực của họ. Giờ đây, bạn có cơ hội kiếm tiền từ nội dung của mình trực tiếp từ kênh mà nội dung đó được chia sẻ.

Ngay cả khi bạn không coi mạng xã hội là công việc toàn thời gian của mình, bạn có thể sử dụng thu nhập nhận được để tái đầu tư vào nội dung của mình và thậm chí còn có nhiều niềm vui hơn nữa. Vì vậy, hãy tạo và chia sẻ trên các nền tảng truyền thông xã hội mà chúng tôi đã liệt kê ở trên và bắt đầu kiếm tiền trực tiếp từ nguồn!


Màn hình chính TikTok

Cách tạo video TikTok trong 7 bước đơn giản

Đọc tiếp


Giới thiệu về tác giả

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *