/ / 8 lý do quan trọng bạn nên dán miếng bảo vệ màn hình cho điện thoại thông minh của mình

8 lý do quan trọng bạn nên dán miếng bảo vệ màn hình cho điện thoại thông minh của mình

Cho dù bạn vừa chi một khoản tiền lớn để mua cho mình một chiếc điện thoại thông minh mới hay chiếc điện thoại thông minh của bạn thường xuyên bị rơi xuống đất, thì rất có thể bạn muốn mua các phụ kiện để bảo vệ và giữ cho nó ở tình trạng nguyên sơ.


Ngoài việc mua ốp lưng cho điện thoại, bạn cũng nên dán miếng bảo vệ màn hình cho điện thoại thông minh của mình—đây là lý do tại sao.


1. Chống rơi và va đập

Miếng dán bảo vệ màn hình điện thoại thông minh có thể bảo vệ khỏi những khoảnh khắc ngón tay bơ khi điện thoại thông minh của bạn muốn nhảy từ tay bạn xuống vực thẳm. Khi bạn nhìn thấy chiếc điện thoại thông minh sáng bóng của mình bị úp xuống, khoảnh khắc đau lòng khi nhặt nó lên và lật nó lên để kiểm tra mức độ hư hỏng sẽ trở nên tuyệt vời hơn khi bạn biết rằng bạn đã sử dụng bộ bảo vệ màn hình bằng kính cường lực để giảm thiểu thiệt hại do rơi.

Thêm miếng bảo vệ màn hình vào điện thoại thông minh của bạn có thể không bảo vệ khỏi những cú rơi mạnh nhất, nhưng đối với những khoảnh khắc bạn làm rơi điện thoại khỏi bàn hoặc quầy bếp, điều đó có thể tạo ra sự khác biệt hoàn toàn.

2. Chống Trầy Xước

Hầu hết các mẫu điện thoại thông minh mới đều được làm bằng kính cường lực Gorilla Glass của Corning hoặc lớp bảo vệ tương tự. Mặc dù chúng có khả năng chống trầy xước, nhưng chúng không chống trầy xước.

Mặc dù tất cả các điện thoại thông minh cuối cùng sẽ tích tụ các vết trầy xước, nhưng miếng bảo vệ màn hình sẽ bảo vệ điện thoại thông minh của bạn khỏi va chạm hàng ngày của bạn—chẳng hạn như vết trầy xước do chìa khóa trong túi của bạn. Điều này đặc biệt đúng đối với các loại thủy tinh dày hơn so với các loại nhựa mỏng hơn.

Nếu bạn muốn bảo vệ thêm, bạn có thể muốn tìm một bộ bảo vệ màn hình sapphire. Sapphires xếp hạng cao hơn một chút so với Gorilla Glass trên thang độ cứng Mohs.

3. Giảm mỏi mắt

Miếng dán bảo vệ màn hình có lớp hoàn thiện mờ làm cho phản xạ ít khác biệt hơn, làm giảm độ chói. Tuy nhiên, các miếng bảo vệ màn hình mới hơn sử dụng phương pháp xử lý hóa học để cung cấp thêm một lớp bảo vệ màn hình.

Các miếng dán bảo vệ màn hình chống phản chiếu (AR) này bẻ cong ánh sáng, dẫn đến ánh sáng chói và phản xạ ít hơn, cả từ chính điện thoại thông minh và môi trường, chẳng hạn như ánh sáng mặt trời. Tính năng khử ánh sáng giúp cải thiện khả năng hiển thị của màn hình và giảm nhu cầu nheo mắt để xem nội dung trên màn hình, giúp giảm căng thẳng cho mắt của bạn.

Giờ đây, bạn cũng có thể mua miếng dán bảo vệ màn hình điện thoại thông minh có đặc tính lọc tia cực tím và ánh sáng xanh, cả hai tính năng này bạn có thể muốn để bảo vệ điện thoại thông minh và giấc ngủ của mình. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng ánh sáng xanh có thể gây lão hóa, đây có thể là một lý do khác để thêm miếng bảo vệ màn hình lọc ánh sáng xanh cho điện thoại thông minh của bạn.

4. Tích tụ bụi bẩn

Người đang tẩy tế bào chết lau điện thoại bằng vải

Do sử dụng liên tục, điện thoại thông minh tích tụ vi khuẩn. Một số miếng dán bảo vệ màn hình có đặc tính kháng khuẩn được nhúng trong kính, loại bỏ vi khuẩn khỏi màn hình. Hơn nữa, một số miếng bảo vệ màn hình cũng có lớp phủ chống bụi.

Khi mua miếng bảo vệ màn hình điện thoại thông minh mới, hãy tìm loại có lớp phủ oleophobic (bạn cũng có thể thấy lớp phủ lipophobic). Oleophobic có nghĩa là “sợ dầu” và tấm bảo vệ màn hình có lớp phủ này sẽ giữ được độ trong và tình trạng nguyên sơ lâu hơn. Bạn vẫn sẽ phải thỉnh thoảng làm sạch nó và loại bỏ dấu vân tay khó chịu, nhưng đó là một lớp bảo vệ tiện dụng.

Thật không may, lớp phủ oleophobic không tồn tại mãi mãi. Bạn có thể sẽ thay thế miếng bảo vệ màn hình của mình khi đến lúc, nhưng cũng có nhiều cách để thay thế lớp phủ oleophobic.

5. Quyền riêng tư

Miếng dán bảo vệ màn hình riêng tư cho điện thoại thông minh giới hạn các góc nhìn của màn hình điện thoại. Khi được áp dụng, nó cho phép xem rõ nội dung trên màn hình, nhưng chỉ khi nhìn trực tiếp. Nếu ai đó cố nhìn vào màn hình của bạn từ một góc, họ sẽ thấy màn hình bị tối hoặc mờ.

Tấm bảo vệ màn hình điện thoại thông minh riêng tư sử dụng công nghệ cửa sổ siêu nhỏ, hoạt động giống như các thanh rèm và đặc biệt hữu ích ở các không gian công cộng, bảo vệ thông tin nhạy cảm và nâng cao quyền riêng tư bằng cách ngăn những con mắt tò mò nhìn vào màn hình của bạn.

6. Nó giữ điện thoại của bạn trong tình trạng nguyên sơ

Nếu bạn định đổi điện thoại của mình để nâng cấp trong tương lai hoặc bán nó để lấy tiền mua một chiếc điện thoại thông minh mới, thì tốt nhất bạn nên sử dụng miếng dán bảo vệ màn hình. Ngay cả một vết xước nhỏ nhất trên màn hình điện thoại thông minh của bạn cũng sẽ làm giảm đáng kể giá trị của nó.

Ví dụ nhanh, đây là sự khác biệt về giá của một chiếc iPhone 11 128GB ở tình trạng “Tốt” và ở tình trạng “Trung bình” (Tốt thực sự là một chiếc điện thoại hoàn hảo, Trung bình có dấu hiệu hao mòn và có thể có vết trầy xước).

giá bán lại smartphone chênh lệch tùy tình trạng

Mặc dù đây không phải là một thử nghiệm khoa học sử dụng nhiều nguồn và nhiều điện thoại, nhưng nó cho thấy sự khác biệt về giá cả và lý do tại sao bạn nên xem xét một miếng bảo vệ màn hình cho điện thoại thông minh của mình.

7. Nó phục vụ như một tấm gương

Một lợi ích phụ của miếng dán bảo vệ màn hình bằng kính phản chiếu là chúng có thể đóng vai trò như gương khi màn hình điện thoại thông minh của bạn tắt. Mặc dù điều này sẽ không trực tiếp mang lại lợi ích cho điện thoại của bạn nhưng nó sẽ hữu ích cho bạn theo cách này hay cách khác.

8. Chúng rẻ!

Được rồi, vì vậy một số miếng bảo vệ điện thoại thông minh bằng sapphire có thể đắt hơn miếng bảo vệ dựa trên phim thông thường, nhưng nó cũng sẽ mang lại khả năng bảo vệ tốt hơn nhiều. Tuy nhiên, một tấm bảo vệ kính cường lực thông thường không nên tiêu tốn của bạn quá 5 đô la và bạn thường có thể mua một gói nhiều tấm với một vài tờ để giảm chi phí.

Kính cường lực so với phim

Kính cường lực và phim là hai trong số những vật liệu phổ biến nhất được sử dụng trong bảo vệ màn hình điện thoại thông minh và mỗi loại đều có ưu điểm và nhược điểm.

Kính cường lực bảo vệ màn hình thường mạnh hơn và bền hơn. Chúng cung cấp mức độ bảo vệ cao hơn chống lại các tác động mạnh và trầy xước, đảm bảo màn hình của bạn không hề hấn gì ngay cả khi bị rơi hoặc va đập. Bộ bảo vệ kính cường lực duy trì độ rõ nét tuyệt vời, mang lại cho người dùng cảm giác giống như màn hình kính ban đầu. Nhược điểm là chúng thường đắt hơn và dày hơn, điều này có thể ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và thiết kế của điện thoại. Hơn nữa, chúng có thể vỡ khi bị tác động mạnh và cần phải thay thế (nhưng tốt hơn là màn hình điện thoại thông minh của bạn cũng bị như vậy!).

Phim bảo vệ màn hình mỏng hơn và linh hoạt hơn. Chúng thường rẻ hơn kính cường lực và có thể ít bị chú ý hơn do độ mỏng của chúng. Phim bảo vệ không thể vỡ khi va chạm vì chúng không được làm bằng vật liệu dễ vỡ như thủy tinh. Tuy nhiên, mặc dù chúng có thể bảo vệ khỏi các vết trầy xước nhỏ, nhưng chúng không mang lại khả năng bảo vệ chống lại các tác động mạnh giống như kính cường lực. Bộ bảo vệ phim cũng có thể khó lắp đặt hơn mà không bị bọt khí và có thể xuống cấp theo thời gian, làm mất đi độ trong và mịn của chúng.

Không có gì để mất

Điện thoại thông minh đắt tiền. Mặc dù có nhiều ý kiến ​​tranh luận trực tuyến về việc liệu việc mua một miếng bảo vệ màn hình có đáng hay không, nhưng không có gì nhiều để mất. Một cái giá nhỏ để đổi lấy sự thoải mái, tiện lợi và một màn hình đầy vết xước nhỏ vẫn là một thỏa thuận tốt.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *