/ / 8 lý do bạn nên nâng cấp lên ChatGPT Plus

8 lý do bạn nên nâng cấp lên ChatGPT Plus

ChatGPT Plus là phiên bản trả phí cao cấp của chatbot rất thành công của OpenAI. Với mức giá 20 đô la/tháng, dịch vụ này cho phép bạn truy cập vào GPT-4, độ ổn định đáng kinh ngạc và phản hồi nhanh hơn. Tuy nhiên, nhiều người nghi ngờ về việc nâng cấp bất chấp những lợi ích đó, đặc biệt là khi phiên bản ChatGPT miễn phí hoạt động rất tốt.


Mặc dù thật dễ dàng để loại bỏ ChatGPT Plus là không cần thiết, nhưng có một số lý do khiến việc nâng cấp lên ChatGPT Plus là đáng giá. Ngoài quyền truy cập vào GPT-4, còn có một số lợi ích tinh tế, chẳng hạn như khả năng dịch tốt hơn và phản hồi chi tiết hơn.


1. Ổn định ấn tượng

GPTPlus so với GPT3.5

ChatGPT có khá nhiều vấn đề lớn, nhưng khó chịu nhất là khi dịch vụ ngừng hoạt động. Các máy chủ của OpenAI đôi khi gặp khó khăn trong việc theo kịp nhu cầu cực kỳ cao. Mặc dù tình hình bây giờ đã tốt hơn nhiều so với lần ra mắt đầu tiên, nhưng phiên bản miễn phí vẫn thường xuyên gặp sự cố.

May mắn thay, ChatGPT Plus hầu như luôn có sẵn. Dịch vụ này được thiết kế để cấp quyền truy cập ưu tiên cho các thuê bao Plus, vì vậy bạn có thể sử dụng dịch vụ này ngay cả trong thời gian sử dụng cao điểm. Trả tiền cho dịch vụ là điều dễ hiểu nếu doanh nghiệp hoặc quy trình làm việc của bạn phụ thuộc nhiều vào ChatGPT.

2. Tương tác nhanh hơn

ChatGPT Plus có hai mô hình ngôn ngữ—GPT-4 và GPT-3.5.

Điều đáng chú ý là phiên bản Plus của GPT-3.5 nhanh hơn và phản hồi nhanh hơn so với mẫu GPT-3.5 trong phiên bản miễn phí. OpenAI đã ngừng cung cấp phiên bản GPT-3.5 Legacy vào ngày 10 tháng 5 năm 2023 nhưng phiên bản ChatGPT Plus GPT-3.5 vẫn nhanh hơn tùy chọn miễn phí. Mặc dù chất lượng của các câu trả lời là như nhau nhưng sự khác biệt có thể nhận thấy ngay lập tức. Bạn có thể sử dụng mô hình ngôn ngữ này nếu cảm thấy GPT-4 không ấn tượng lắm về mặt tốc độ.

Một vấn đề với phiên bản miễn phí là nó thường ngừng phản hồi, buộc bạn phải tạo lại câu trả lời. Điều này xảy ra nhiều lần trong suốt một phiên. Bạn sẽ không phải lo lắng về điều này với phiên bản Plus. Nếu bạn dựa vào ChatGPT cho công việc, nâng cấp lên ChatGPT Plus là một cách tuyệt vời để tiết kiệm thời gian chờ đợi phiên bản miễn phí phản hồi.

3. Truy cập GPT-4

Truy cập ChatGPT Plus GPT 4

Lợi ích rõ ràng nhất của việc nâng cấp lên phiên bản Plus là quyền truy cập vào GPT-4. Là phiên bản kế thừa của GPT-3.5, có những điểm khác biệt lớn giữa hai phiên bản này. GPT-4 cải thiện khả năng xử lý ngôn ngữ tự nhiên, hiểu ngữ cảnh và giải quyết vấn đề. Nó cũng được đào tạo trên một tập dữ liệu lớn hơn, điều đó có nghĩa là nó nhận dạng các mẫu phức tạp tốt hơn.

Trên thực tế, sự khác biệt có thể hơi tinh tế vì chúng không dễ nhận thấy ngay lập tức. Tuy nhiên, càng sử dụng nhiều, bạn càng sớm nhận ra rằng GPT-4 có cơ hội cung cấp phản hồi chính xác trong lần thử đầu tiên cao hơn. Nó cũng chính xác hơn và không thường xuyên trở thành nạn nhân của ảo giác AI.

4. Truy cập Internet

Phiên bản tiêu chuẩn của ChatGPT có giới hạn kiến ​​thức từ tháng 9 năm 2021. Điều đó có nghĩa là nó không có quyền truy cập vào bất kỳ thông tin nào về các sự kiện xảy ra sau ngày đó. Tuy nhiên, bạn có thể khắc phục hạn chế này bằng cách sử dụng phiên bản mới duyệt chế độ với mô hình GPT-4. Điều này có nghĩa là bạn có thể truy cập internet trong ChatGPT.

Truy cập Internet cho phép bạn tóm tắt các bài báo, tiến hành nghiên cứu thị trường cập nhật và tìm các câu chuyện và bài báo gần đây. ChatGPT cũng có thể truy cập tập dữ liệu rộng hơn và đưa ra phản hồi chính xác hơn. Google Bard và Bing Chat của Microsoft đã có tính năng này được một thời gian và ChatGPT cuối cùng cũng có thể cạnh tranh.

5. Truy cập plugin

Plugin ChatGPT Plus GPT 4

Quyền truy cập plugin mang lại cho ChatGPT Plus mức độ tùy chỉnh mà bạn sẽ không tìm thấy ở các đối thủ cạnh tranh. Các plugin này đóng vai trò là thành phần phần mềm của bên thứ ba tích hợp với ChatGPT. Mặc dù tính năng này hiện đang ở giai đoạn thử nghiệm, nhưng bạn có thể cài đặt plugin từ cửa hàng plugin và chọn từ hơn 100 tùy chọn khác nhau.

Mỗi plugin phục vụ một mục đích khác nhau. Ví dụ: bạn có thể sử dụng plugin Kayak để đặt chuyến đi nước ngoài, lên kế hoạch cho bữa ăn hoặc mua nguyên liệu với sự trợ giúp của plugin Instacart hoặc tương tác với các ứng dụng như Google Trang tính và Gmail bằng cách sử dụng Zapier. Một số plugin có thể hơi lỗi hoặc chậm, nhưng sẽ rất thú vị khi xem chúng hữu ích như thế nào sau khi các nút thắt được giải quyết.

6. Khả năng dịch thuật tốt hơn

Vì GPT-4 được đào tạo trên tập dữ liệu lớn hơn, nên việc phản hồi các lời nhắc không phải tiếng Anh sẽ tốt hơn nhiều. Nó thực hiện tốt công việc phản hồi gần giống như một người hiểu các mẫu ngôn ngữ, sắc thái và bối cảnh văn hóa. GPT-3.5 có khả năng dịch tốt, nhưng GPT-4 tốt hơn vì nó có nhiều khả năng tạo ra phản hồi chính xác và mạch lạc hơn.

Bạn cũng có quyền truy cập vào nhiều plugin có thể trợ giúp cho hành trình học ngôn ngữ của mình. Plugin Nói mới là một ví dụ tuyệt vời về điều này. Nó giúp bạn phát âm các cụm từ nhất định, cung cấp cho bạn các cách thay thế để diễn đạt cùng một cảm xúc và hiển thị cho bạn các ví dụ tái tạo các cuộc hội thoại thực tế bằng bất kỳ ngôn ngữ nào.

7. Giá danh nghĩa cho doanh nghiệp

Các gói ChatGPT Plus

Xem xét tất cả các lợi ích trên, $20/tháng nghe có vẻ không phải là một thỏa thuận tồi chút nào. Tuy nhiên, trong khi các chuyên gia tự xưng khoe khoang về hợp đồng biểu diễn phụ của ChatGPT, thì có những cách hợp pháp mà bạn có thể sử dụng chatbot để tối ưu hóa quy trình làm việc của mình. Ví dụ: các nhà văn và người sáng tạo có thể sử dụng nó để lên ý tưởng và lập kế hoạch nội dung.

ChatGPT Plus là một công cụ chuyên nghiệp cho mọi ý định và mục đích. Nếu bạn sử dụng chatbot hàng ngày cho công việc và nó giúp bạn làm việc hiệu quả hơn, thì 20 đô la không phải là một yêu cầu lớn. Ít nhất, chủ doanh nghiệp và dịch giả tự do nên dùng thử trong một tháng để xem nó có hữu ích cho họ không.

8. Tốt hơn đối thủ cạnh tranh

ChatGPT đã rất thành công kể từ ngày đầu tiên và các công ty khác đã nhanh chóng nhảy vào cuộc đua cường điệu. Các lựa chọn thay thế như ChatSonic, Perplexity AI và Google Bard nhanh chóng xuất hiện. Tuy nhiên, mặc dù tất cả các công cụ đó đều tuyệt vời cho các trường hợp sử dụng khác nhau, nhưng không có công cụ nào có thể đánh bại tính linh hoạt của ChatGPT.

Phiên bản Plus khiến họ càng khó cạnh tranh hơn. Kỹ năng đàm thoại của GPT -4 đã rất tuyệt vời, nhưng khả năng truy cập internet và các phần bổ trợ khác còn làm cho kỹ năng này trở nên tuyệt vời hơn. Các tính năng này đã biến ChatGPT từ một chatbot đơn giản thành một nền tảng AI linh hoạt và được tích hợp chặt chẽ.

ChatGPT Plus đáng để nâng cấp

Mặc dù không phải ai cũng cảm thấy cần thiết nhưng ChatGPT Plus đáng để nâng cấp. Nó có thể không đột phá như mọi người nghĩ, nhưng nó đáng để đầu tư như một công cụ chuyên nghiệp dành cho những người làm việc tự do và doanh nghiệp nhỏ. Tính ổn định ấn tượng, khả năng truy cập internet và plugin cũng như tương tác nhanh hơn là những điểm thuyết phục mạnh mẽ.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *