/ / 8 kỹ năng mềm hàng đầu được yêu cầu hiện nay

8 kỹ năng mềm hàng đầu được yêu cầu hiện nay

Bạn cần có sự kết hợp của các kỹ năng cứng và mềm để thành công ở nơi làm việc ngày nay. Kỹ năng cứng, còn được gọi là kỹ năng kỹ thuật, thường được yêu cầu cho các vị trí cụ thể tại nơi làm việc. Ví dụ, một kỹ sư cần có những kỹ năng thể hiện được để làm việc với năng lực kỹ thuật.

Kỹ năng mềm thường không mang tính kỹ thuật và liên quan đến cách bạn làm việc. Chúng bao gồm cách bạn kết nối và tương tác với đồng nghiệp, cách bạn quản lý công việc và cách bạn quản lý mức năng lượng của mình trong suốt cả ngày.

Để thành công trong môi trường làm việc hiện đại, bạn cần phát triển một số kỹ năng mềm. Dưới đây là một số nhu cầu cao hiện nay.

1. Tổ chức


Hình ảnh của một bảng kế hoạch và một bàn phím

Học cách tổ chức bản thân nói thì dễ hơn làm. Sắp xếp thời gian tại nơi làm việc là điều quan trọng nếu bạn muốn duy trì sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống, nếu không, giống như nhiều người khác, bạn sẽ thấy mình làm việc trễ giờ và chật vật để hoàn thành thời hạn.

Tổ chức tại nơi làm việc bắt đầu bằng việc biết bạn phải xử lý những công việc gì trong ngày. Bạn cần đặt thứ tự ưu tiên và phân chia nhiệm vụ phù hợp trong ngày. Vào đầu tuần, hãy đặt một số mục tiêu hàng tuần và chia nhỏ cách bạn sẽ đạt được các mốc đã đặt ra hàng ngày. Bằng cách này, bạn sẽ đạt được mục tiêu của mình một cách nhất quán.

2. Quản lý thời gian


Cận cảnh đồng hồ cơ học

Quản lý thời gian là một kỹ năng mềm quan trọng mà bạn cần học nếu bạn muốn trở nên xuất sắc không chỉ trong công việc mà còn ở bất kỳ khía cạnh nào của cuộc sống. Nếu bạn không biết cách quản lý thời gian của mình một cách hiệu quả, bạn sẽ luôn thấy mình bị trễ thời hạn hoặc chạy theo những lần nộp hồ sơ vào phút chót.

Quản lý thời gian không chỉ có nghĩa là quản lý thời gian của riêng bạn một cách hiệu quả mà còn là của những người khác. Nó có nghĩa là ưu tiên các nhiệm vụ quan trọng, lên lịch cho chúng trong ngày, tránh bị phân tâm, hoàn thành các nhiệm vụ đang chờ xử lý và sau đó nghỉ ngơi.

Quản lý thời gian hiệu quả liên quan đến việc ủy ​​quyền các nhiệm vụ phụ trợ hoặc những nhiệm vụ mà bạn nghĩ sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian hơn và đảm bảo rằng bạn hoàn thành các nhiệm vụ quan trọng đúng thời hạn.

Liên quan: Làm thế nào để cải thiện quản lý thời gian với nguyên tắc DRY

3. Làm việc theo nhóm


Hai người ăn ý trong công việc

Làm việc nhóm là một kỹ năng mềm quan trọng mà bạn cần phải nắm vững nếu bạn muốn trở nên nổi trội ở hầu hết mọi nơi làm việc hiện nay. Ngày nay, hầu hết các công ty thích một năng động làm việc dễ tiếp cận hơn, với các nhân viên làm việc theo nhóm để cùng nhau đạt được mục tiêu.

Nếu bạn không thể làm việc tốt trong một nhóm, bạn sẽ rất khó để lên được nấc thang của công ty. Không quan trọng bạn làm việc trong một công ty, hay là ông chủ của chính bạn; biết cách làm việc với những người khác là một kỹ năng quan trọng sẽ giúp bạn tiến xa.

Liên quan: Những lý do tại sao làm việc theo nhóm hiệu quả lại quan trọng đối với mọi tổ chức

4. Đúng giờ


Cận cảnh đồng hồ đeo tay trên tay của một người

Đúng giờ có lẽ là kỹ năng mềm dễ thành thạo nhất trong danh sách này. Đúng giờ rất nhiều liên quan đến kỷ luật, nhưng nếu bạn có thể xuất hiện đúng giờ, điều đó sẽ giúp bạn đi đến nơi đến chốn. Nhân viên đúng giờ không chỉ được coi là đáng tin cậy hơn mà họ còn tự tin hơn vào khả năng của chính mình.

Và, những người tự tin có xu hướng thu hút nhiều thành công hơn theo cách của họ. Những người đúng giờ là những người lập kế hoạch tỉ mỉ, lên kế hoạch cẩn thận cho từng khía cạnh trong ngày của họ. Điều này sẽ giúp họ loại bỏ sự kém hiệu quả và để họ tiếp tục hoàn thành nhiệm vụ của mình. Kết quả là, họ có thể làm được nhiều việc hơn, chẳng hạn như một người thường làm chậm tiến độ của họ.

5. Tư duy phản biện


Cảnh quay của một con khỉ đang chìm trong suy nghĩ

Hầu hết chúng ta đều chìm đắm trong công việc suốt cả ngày đến nỗi chúng ta không thể dừng lại và chỉ nghĩ về nơi cuộc sống của chúng ta nói chung. Những nhà tư tưởng phê bình không chỉ tập trung vào điều đó, mà họ thường hòa hợp hơn với suy nghĩ của mình.

Kết quả là, chúng rõ ràng hơn; họ có thể bày tỏ suy nghĩ, niềm tin và ý tưởng của mình một cách rõ ràng hơn nhiều so với hầu hết những người khác. Quan trọng hơn, những người có tư duy phản biện có thể đưa ra quyết định tốt hơn, không phụ thuộc vào thành kiến ​​nhận thức của họ. Điều này cải thiện đáng kể chất lượng cuộc sống của họ.

Tư duy phản biện sẽ đảm bảo rằng mọi ý kiến ​​bạn đưa ra đều dựa trên những sự kiện có đầy đủ thông tin. Nó sẽ giúp bạn lọc bỏ những tạp âm trong não và cho phép bạn tập trung hơn vào những gì thực sự quan trọng.

Liên quan: Làm thế nào để xây dựng kỹ năng tư duy phản biện

6. Kỹ năng xã hội


Bắn người cười

Một số người được sinh ra với các kỹ năng xã hội đặc biệt. Họ có thể bước vào phòng và trở thành tâm điểm chú ý của bữa tiệc mà không cần tốn nhiều công sức. Những người khác cảm thấy khó khăn hơn một chút. Bất kể bạn nói thế nào, các kỹ năng xã hội luôn được yêu cầu cao ở các nơi làm việc trên toàn cầu.

Các công ty trên toàn cầu đang áp dụng kế hoạch làm việc sàn mở, được thiết kế để giúp mọi người nói chuyện với nhau dễ dàng hơn. Có các kỹ năng xã hội cho phép bạn quan hệ, kết nối và nói chuyện với những người khác, bất kể bạn ở đâu. Nó cũng sẽ cải thiện sự hài lòng tổng thể trong công việc của bạn và nhiều người sẽ thu hút bạn hơn.

7. Sáng tạo


Bức tranh màu cam sơn màu xanh lam nhưng bị cắt đôi

Sáng tạo là một kỹ năng mềm quan trọng khác cho phép bạn giải quyết vấn đề bằng cách đưa ra các ý tưởng sáng tạo và các khái niệm đổi mới. Nó cho phép bạn thiết lập một kết nối chặt chẽ hơn với tâm trí của mình và cho phép bạn thể hiện bản thân theo một phong cách sắc thái hơn.

Một bộ óc sáng tạo có thể dễ dàng vượt qua định kiến ​​và đưa ra các giải pháp hiệu quả hơn và hiệu quả hơn. Sự sáng tạo có liên quan rất nhiều đến loại nội dung bạn sử dụng và những người bạn gặp. Những người sáng tạo thường rất cẩn thận về loại nội dung họ hấp thụ.

8. Giao tiếp


Người phụ nữ nói chuyện với một nhóm

Có kỹ năng giao tiếp tốt sẽ giúp bạn trong các khía cạnh khác nhau của cuộc sống. Ở nơi làm việc, nó sẽ giúp bạn thể hiện ý tưởng và quan điểm của mình với đồng nghiệp một cách hiệu quả hơn. Nó sẽ làm giảm nguy cơ hiểu sai và giảm bớt xích mích.

Liên quan: Làm thế nào để cải thiện năng suất của bạn bằng cách sử dụng giao tiếp không đồng bộ

Trong cuộc sống cá nhân, giao tiếp có thể giúp bạn cải thiện các mối quan hệ bằng cách bày tỏ suy nghĩ của mình tốt hơn. Giao tiếp không chỉ là biết cách nói chuyện tốt; nó cũng tập trung vào cách bạn lắng nghe và ngôn ngữ cơ thể tổng thể của bạn.

Học cách giao tiếp tốt hơn trên tất cả các nền tảng

Học cách giao tiếp hiệu quả với khách hàng là một trong những cách tốt nhất để vượt trội trong bối cảnh cạnh tranh.

Từ giao dịch với khách hàng ở các múi giờ khác nhau, đến cộng tác với các nhóm trên toàn cầu, điều quan trọng là bạn phải nỗ lực cải thiện kỹ năng giao tiếp của mình. Đó là một trong những khoản đầu tư tốt nhất mà bạn có thể thực hiện để phát triển bản thân.


Một hình ảnh cho thấy một người nào đó đang làm việc trên máy tính với cà phê
7 mẹo và công cụ để giao tiếp với khách hàng và nhóm trong thời gian thực

Cho dù bạn là người làm việc toàn thời gian hay người làm việc tự do, biết cách giao tiếp các vấn đề liên quan đến công việc sẽ giúp bạn duy trì sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Tìm hiểu thêm!

Đọc tiếp


Giới thiệu về tác giả

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *