/ / 7 tính năng mới của hệ điều hành Roku 11.5 đáng để kiểm tra

7 tính năng mới của hệ điều hành Roku 11.5 đáng để kiểm tra

Vào ngày 12 tháng 9 năm 2022, Roku công bố kế hoạch phát hành OS 11.5 với các tính năng mới hoặc mở rộng. Bản cập nhật được mong đợi này sẽ bổ sung nhiều tính năng được cá nhân hóa hơn, giúp bạn dễ dàng tìm thấy các chương trình mới hơn và có thể giúp bạn quản lý kênh chéo phát trực tuyến của mình. Bản cập nhật sẽ được tung ra trong vài tháng tới.


Roku công bố bản cập nhật phần mềm OS 11.5

Roku đã công bố Roku OS 11.5, một bản cập nhật phần mềm mà theo thông cáo báo chí của Roku, sẽ mở rộng tính năng khám phá nội dung và “Xem gì” được giới thiệu trong các bản cập nhật trước. Đây là những gì Preston Smalley, Phó chủ tịch phụ trách sản phẩm tiêu dùng của Roku, đã phải nói:

“Chúng ta đang ở thời kỳ hoàng kim của việc phát trực tuyến với nhiều chương trình và bộ phim hay được phát hành hơn bao giờ hết, mà đôi khi chúng ta biết rằng có thể quá tải. Bằng cách cá nhân hóa cách khách hàng của chúng tôi kết nối với nội dung họ yêu thích và cung cấp nhiều cách hơn để khám phá và truy cập nội dung mới để phát trực tuyến hoặc lưu lại sau này, người dùng của chúng tôi có nhiều công cụ hơn bao giờ hết để xem những gì họ muốn một cách dễ dàng. ”

Tại thời điểm viết bài, không có ngày phát hành chính xác, nhưng Roku xác nhận rằng bản cập nhật sẽ được tung ra trong “những tháng tới”.

Các tính năng mới của hệ điều hành Roku 11.5 bạn cần thử

Roku đang mang đến nhiều tính năng và cải tiến mới mà bạn nên kiểm tra cùng với bản cập nhật phần mềm mới. Dưới đây là những thứ mà chúng tôi vui mừng nhất:

1. The Buzz là gì?

Buzz là một tính năng mới trên Màn hình chính của Roku có thể giúp bạn tìm thấy chương trình tiếp theo mà bạn muốn xem. Như Roku mô tả, “The Buzz” sẽ có các video ngắn từ các nhà cung cấp đối tác.

Tại thời điểm viết bài, các đối tác đã công bố bao gồm AMC +, Apple TV, BET +, Crackle, Hallmark Movies Now, IGN, Plex, Popcornflix, Showtime, Starz, The CW, Tubi, Vevo và Wondrium. Theo Roku, các kênh phát trực tuyến và thương hiệu giải trí khác có thể tham gia.

2. Tiếp tục nơi bạn đã dừng lại

Bạn có thể đánh giá cao tính năng “Tiếp tục xem” trên nhiều kênh mới sẽ tham gia vào Giao diện người dùng Màn hình chính nếu bạn xem nội dung từ nhiều kênh.

Tính năng “Tiếp tục xem” sẽ bị giới hạn ở bốn kênh đối tác, bao gồm Kênh Roku, HBO Max, Netflix và Paramount +. Nếu bạn tình cờ xem những kênh đó, bạn có thể tận hưởng sự tiện lợi được cải thiện. Nếu không, Roku thông báo họ đang làm việc để tích hợp nhiều kênh đối tác hơn.

3. Danh sách lưu trên toàn nền tảng

Nếu bạn ước mình có một “danh sách theo dõi” thống nhất hơn bao gồm tất cả các kênh của mình, thì bản cập nhật OS 11.5 có thể giúp bạn tiến gần hơn một chút đến mục tiêu đó. Roku đã công bố tính năng lưu trên toàn nền tảng. Bạn có thể lưu phim hoặc chương trình để phát sau này.

Bạn có thể lưu các đề xuất khi đang di chuyển bằng ứng dụng Roku trên điện thoại để phát sau này qua thiết bị phát trực tuyến của mình. Roku trước đây đã đưa ra danh sách lưu thông qua Kênh Roku và ứng dụng dành cho thiết bị di động. Bản cập nhật toàn nền tảng này sẽ mở rộng khả năng đó.

Điều hướng của hướng dẫn kênh truyền hình trực tiếp cũng nhận được giao diện người dùng cập nhật. Bạn có thể nhận thấy hình ảnh trên màn hình mới giúp bạn chọn kết quả phù hợp nếu bạn sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói.

Ví dụ: nếu bạn sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói để tìm một chương trình, hình ảnh trên màn hình cũng bao gồm các kênh Roku hiện đang phát trực tuyến chương trình đó. Bạn cũng có thể sử dụng lệnh thoại để chọn kênh và xem chương trình.

5. Điều hướng kênh trực tiếp

Các kênh truyền hình trực tiếp sẽ có giao diện cập nhật dễ duyệt hơn. Ngoài ra, nếu bạn kết nối ăng-ten với thiết bị của mình, bạn sẽ sớm nhận được hướng dẫn chương trình kết hợp, bao gồm cả kênh phát sóng địa phương và kênh Roku phát trực tiếp, theo trang hỗ trợ của Roku.

Chức năng này được xây dựng dựa trên các kênh địa phương của Roku mà bạn có thể truy cập để truyền phát tin tức, thời tiết và chương trình theo sở thích địa phương.

6. Thay đổi của Roku Store

Màn hình chính được cập nhật cũng sẽ bao gồm phiên bản cải tiến của Roku Store, nơi bạn có thể thêm các kênh đăng ký hoặc miễn phí. Roku cũng đã công bố kế hoạch thêm Roku Store vào các ứng dụng dành cho thiết bị di động.

7. Nghe Bluetooth riêng tư mở rộng

Nếu bạn có một điều khiển từ xa Roku với giắc cắm tai nghe, bạn đã có thể tận hưởng chế độ nghe riêng tư bằng tai nghe có dây. Roku thông báo rằng tai nghe Bluetooth sẽ có chế độ nghe riêng tư để nghe riêng tư không dây. Vâng, nếu bạn có một trong các thiết bị Roku tương thích với Bluetooth được hỗ trợ, thì đó là.

Tính năng này khả dụng nếu bạn sử dụng Roku Ultra, Roku Streambar hoặc Roku Streambar Pro mới. Nếu điều này đúng, bạn có thể ghép nối tai nghe Bluetooth của mình thông qua menu “Cài đặt âm thanh” trên Roku.

Nếu bạn không có một trong các thiết bị Bluetooth Roku được hỗ trợ, bạn vẫn có thể tiếp tục thưởng thức tính năng nghe riêng tư qua Bluetooth bằng ứng dụng dành cho thiết bị di động, đây là một trong những tính năng Roku tốt nhất mà bạn có thể không sử dụng.

Thiết bị nào hỗ trợ Roku OS 11.5?

Theo Roku, các thiết bị được hỗ trợ sau sẽ nhận được bản cập nhật OS 11.5:

  • Tất cả các kiểu TV Roku.
  • Trình phát trực tuyến Roku và thanh Streambar: 9102X, 9101X, 9100X, 4802X, 4801X, 4800X, 4670X, 4662X, 4661X, 4660X, 4640X, 4630X, 4620X, 4400X, 4230X, 4210X, 4200X, 3960X, 3941X, 3940X, 3931X, 3931X 3921X, 3920X, 3910X, 3900X, 3821X, 3820X, 3811X, 3810X, 3800X, 3710X, 3700X và 3600X.

Bản cập nhật này sẽ cải thiện trải nghiệm phát trực tuyến của bạn chứ?

Nếu bạn muốn trải nghiệm phát trực tuyến tích hợp tốt hơn danh sách xem và hoạt động của mình trên các kênh phát trực tuyến, Hệ điều hành 11.5 có thể đưa bạn đến gần hơn với tầm nhìn đó.

Một số bản cập nhật theo kế hoạch này có vẻ quen thuộc vì chúng là bản mở rộng trên toàn nền tảng trên các tính năng đã được giới thiệu trên thiết bị di động. Các tính năng khác tương tự như các chức năng đã được cung cấp bởi các nền tảng tương tự.

Trong khi chờ xem vài tháng tới sẽ mang lại điều gì, đây có thể là thời điểm tuyệt vời để làm mới bản thân bằng một số mẹo và thủ thuật để tận dụng tối đa hệ điều hành hiện tại của Roku.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *