/ / 7 thủ thuật TickTick để nâng cao năng suất của bạn

7 thủ thuật TickTick để nâng cao năng suất của bạn

TickTick là một ứng dụng quản lý công việc được đánh giá cao với nhiều tính năng giúp bạn sắp xếp công việc và cuộc sống cá nhân một cách hiệu quả. Nếu bạn đã là người dùng TickTick, có một số tính năng ít được biết đến trong ứng dụng để tối ưu hóa quy trình làm việc của bạn và nâng cao năng suất. Dưới đây là danh sách các thủ thuật TickTick tốt nhất để quản lý tác vụ tốt hơn.


1. Sử dụng phím tắt ký tự khi tạo tác vụ

TickTick phổ biến rộng rãi nhờ khả năng phân loại và tùy chỉnh các tác vụ. Các dự án cho phép bạn sắp xếp các nhiệm vụ của mình thành các danh mục riêng biệt, chẳng hạn như mặc định Công việcRiêng tư tùy chọn. Thẻ là một tính năng đáng chú ý khác trong việc tổ chức các nhiệm vụ của bạn. Ngoài ra, bạn có thể dễ dàng ưu tiên các nhiệm vụ công việc của mình bằng cách sử dụng ba nhãn ưu tiên có sẵn.

TickTick dễ dàng cho phép bạn thêm các tính năng này vào tác vụ bằng phím tắt ký tự. Bằng cách sử dụng các phím tắt này, bạn có thể phân loại các tác vụ khi viết chúng, tiết kiệm rất nhiều thời gian cho việc quản lý tác vụ của mình. Dưới đây là một số phím tắt ký tự bạn có thể sử dụng khi tạo tác vụ:

  • Kiểu # để thêm một thẻ.
  • Kiểu ! để gán mức độ ưu tiên cho một nhiệm vụ.
  • Kiểu ~ để gán một nhiệm vụ cho một dự án.

Bạn có thể sử dụng nhiều phím tắt trong một tác vụ. Các phím tắt này loại bỏ quá trình sắp xếp các tác vụ theo cách thủ công sau khi bạn đã tạo chúng, điều này lý tưởng nếu bạn đang lên kế hoạch gấp.

Tải xuống: TickTick cho Android | iOS (Miễn phí, có đăng ký)

2. Sửa đổi thanh tab

Một trong những tính năng thiết kế bóng bẩy của TickTick là thanh tab ở cuối giao diện của ứng dụng. Thanh tab cho phép bạn truy cập ngay vào các tính năng cốt lõi của ứng dụng, chẳng hạn như Lịch, Hộp thư đến nhiệm vụCài đặt. Nhưng bạn có biết rằng bạn có thể sửa đổi các tính năng xuất hiện trên thanh tab không?

Để chỉnh sửa giao diện của thanh tab, hãy đi tới Cài đặtsau đó nhấn phím Thanh tab tùy chọn bên dưới biểu tượng hồ sơ của bạn. Tại đây bạn có thể bật tắt các tính năng hiển thị trên thanh tab. Nhấn vào một dấu trừ biểu tượng (-) để xóa một tính năng hoặc chạm vào một thêm biểu tượng (+) để thêm một.

Bạn cũng có thể đặt số lượng tab tối đa và thay đổi thứ tự xuất hiện của các tab. Để sắp xếp lại thứ tự các tab, nhấn và kéo nút ba dòng bên cạnh bất kỳ tính năng nào. Sử dụng chức năng này, bạn có thể khám phá các tính năng mà bạn không biết là có tồn tại, chẳng hạn như tính năng Ma trận Eisenhower của TickTick.

3. Sử dụng tùy chọn sắp xếp và nhóm nâng cao

Nếu bạn bị quá tải với các nhiệm vụ cần hoàn thành, bạn có thể làm cho cuộc sống của mình dễ dàng hơn nhiều bằng cách sắp xếp các mục trong danh sách việc cần làm của mình. Sắp xếp các mục giúp thêm rõ ràng cho danh sách việc cần làm của bạn, vì vậy bạn có thể hiểu rõ hơn những gì tốt nhất nên làm ngay bây giờ và những nhiệm vụ nào cần lưu lại cho lần sau.

Để sử dụng tùy chọn này, hãy đi tới bất kỳ danh sách nhiệm vụ hoặc dự án nào và chọn ba dấu chấm ở góc trên bên phải. Lựa chọn Loại từ danh sách để truy cập các tùy chọn sắp xếp và nhóm.

Bạn có thể sắp xếp các mục bằng cách sử dụng một số thuộc tính, hai thuộc tính hữu ích nhất là NgàySự ưu tiên. Sử dụng các tính năng này, bạn có thể xem ngay mọi thứ đến hạn vào ngày mai hoặc có mức độ ưu tiên cao. Ngoài ra còn có một phần dành cho các nhiệm vụ không có mức độ ưu tiên nếu bạn chưa giao chúng.

4. Sử dụng “Lập kế hoạch cho ngày của bạn” để bắt kịp công việc

Nếu bạn thường xuyên sử dụng danh sách việc cần làm, có thể sẽ có lúc bạn bị tụt lại phía sau. Các Lên kế hoạch cho ngày của bạn tính năng này giúp bạn bắt kịp các nhiệm vụ bằng cách xử lý từng nhiệm vụ một.

Để truy cập vào Lên kế hoạch cho ngày của bạn tính năng, đi đến Hôm nay chuyển hướng. Ở góc trên cùng bên phải, hãy nhấn vào biểu tượng hình tròn nhỏ bên cạnh ba dấu chấm. Trong cửa sổ Lập kế hoạch cho Ngày của Bạn, có năm tùy chọn để xử lý mọi nhiệm vụ mà bạn đã bỏ lại phía sau:

  • Xong: Tùy chọn này đánh dấu nhiệm vụ hiện tại là hoàn thành.
  • Hôm nay: Việc chọn tùy chọn này sẽ nhắc các thời điểm khác nhau trong ngày để phân bổ lại nhiệm vụ. Chọn thời gian để đặt lời nhắc cho nhiệm vụ.
  • Sau đó: Tùy chọn này nhắc thời gian sau được đề xuất để hoàn thành tác vụ, bao gồm Ngày maiThứ hai tới. Bạn cũng có thể đặt ngày tùy chỉnh.
  • sẽ không làm: Việc chọn “Không làm” sẽ để các tác vụ ở chế độ chờ mà không xóa chúng khỏi danh sách tác vụ của bạn.
  • Xóa bỏ: Tùy chọn này sẽ xóa vĩnh viễn các tác vụ nếu chúng không còn phù hợp.

5. Thêm thư mục cho danh sách

Danh sách là một cách hữu ích để sắp xếp các nhiệm vụ của bạn thành các danh mục riêng biệt. Nhưng có một mức độ tổ chức sâu hơn nếu số lượng danh sách của bạn trở nên không thể quản lý được.

Các thư mục có thể lưu trữ nhiều danh sách nhiệm vụ và có thể được xem từ thanh bên trên trang nhiệm vụ. Để thêm một thư mục, hãy chọn Thêm vào danh sách nút từ thanh bên. Gõ vào Thư mụcsau đó chọn Thêm thư mục. Bây giờ bạn có thể thêm nhiều danh sách vào thư mục của mình.

Các thư mục hữu ích nhất để nhóm các loại danh sách tương tự. Ví dụ: để lên kế hoạch cho bữa ăn và ăn uống lành mạnh hơn, bạn có thể có một thư mục có tên Đồ ăn chứa các danh sách chuẩn bị thức ăn, Danh sách mua sắmThực phẩm lành mạnh hơn.

Bạn có thể thêm các danh sách hiện có vào một thư mục bằng cách kéo chúng vào thanh bên. Để duy trì thanh bên gọn gàng, bạn có thể mở và đóng các thư mục bằng cách nhấn vào đầu mũi tên nhỏ bên cạnh mỗi thư mục.

6. Thêm nhiệm vụ vào lịch ngay lập tức

Một trong những tính năng tốt nhất ít được biết đến của TickTick là khả năng kết hợp quản lý tác vụ với lập lịch trình. Bằng cách thêm các nhiệm vụ trực tiếp vào lịch của bạn, bạn có thể có được một cái nhìn rõ ràng về lịch trình của mình khi sắp xếp các nhiệm vụ của mình.

Để thêm nhiệm vụ từ Lịch trang, nhấn vào ba dấu chấm ở góc trên cùng bên phải. Sau đó, chọn sắp xếp công việc để xem danh sách tất cả các nhiệm vụ đã tạo của bạn mà không có ngày đến hạn. Bây giờ bạn có thể nhấn và giữ một nhiệm vụ và kéo nó đến một ngày trên trang lịch của bạn.

Bạn cũng có thể sửa đổi tác vụ nào xuất hiện bằng cách nhấn vào biểu tượng lịch nhỏ ở phần trên cùng bên phải của tab. Sử dụng sắp xếp công việc tính năng cung cấp cho bạn một bản trình bày trực quan về các nhiệm vụ của bạn đến hạn. Nó cũng có thể ngăn bạn lập lịch tác vụ vào những ngày có nhiều sự kiện.

7. Nhập lịch từ các ứng dụng khác

TickTick là tuyệt vời để quản lý thời gian cũng như tạo nhiệm vụ. Bạn có thể dễ dàng nhập lịch trình của mình bằng cách sử dụng tùy chọn đăng ký lịch. Để truy cập tùy chọn này, hãy nhấn vào ba dấu chấm ở góc trên bên phải của trang lịch, sau đó chọn Đăng ký lịch.

Bạn có thể nhập lịch từ nhiều ứng dụng lịch phổ biến, bao gồm Lịch Google, Microsoft Outlook và iCloud. Cũng có một Đừng làm phiền tùy chọn ngăn bạn nhận thông báo sự kiện lịch. Điều này giúp tránh các thông báo trùng lặp.

Tăng năng suất của bạn bằng cách sử dụng các thủ thuật TickTick này

TickTick có nhiều tính năng ẩn có thể giúp cải thiện năng suất của bạn trong công việc và trong cuộc sống cá nhân. Học những thủ thuật nhỏ này sẽ giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn bằng cách tiết kiệm thời gian cho bạn trong những phần nhỏ. Áp dụng những thói quen hiệu quả này và trở thành bậc thầy trong quản lý công việc.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *