/ / 7 plugin VST EQ tốt nhất cho âm thanh của bạn

7 plugin VST EQ tốt nhất cho âm thanh của bạn

Mặc dù bộ chỉnh âm không thể chuyển đổi một bản ghi có âm thanh trung bình thành một kiệt tác, nhưng chúng có thể làm cho các bản nhạc riêng lẻ và toàn bộ bản phối đi từ hay đến tuyệt vời. Chúng là công cụ tốt nhất để loại bỏ tiếng chuông cộng hưởng thường xuất hiện trong nhiều nhạc cụ và có thể giúp tạo ra không gian cho từng thành phần âm thanh của bạn.


EQ giúp bạn đánh bóng điểm mạnh của âm thanh đồng thời che đi khuyết điểm; tất cả những điều trên và hơn thế nữa làm cho chúng trở thành công cụ chính cho quy trình làm việc của bạn. May mắn thay, có một loạt các plugin EQ miễn phí và trả phí có thể mang lại hiệu chỉnh âm thanh và chất lượng mà bạn đang theo đuổi.


Các plugin VST EQ miễn phí tốt nhất

Đừng để bị cuốn vào suy nghĩ rằng các plugin EQ miễn phí không thể mang lại kết quả chất lượng cao. Sử dụng chúng tốt và bạn có thể đạt được âm thanh chuyên nghiệp.

1. TDR Nova

TDR Nova Dynamic EQ sử dụng các loại bộ lọc khác nhau và chức năng ngưỡng

TDR Nova là một EQ động song song đa dụng với bốn dải tần và tùy chọn tích hợp cho bộ lọc HP (thông cao) và LP (thông thấp). Nó có giao diện người dùng đơn giản với các nút xoay để đặt tần số, hệ số Q và mức tăng cho từng dải tần.

Điểm khác biệt so với các loại EQ khác là khả năng cho phép nén một dải tần số khi nó vượt quá mức đã đặt (ngưỡng). Để kích hoạt tính năng này, bấm vào nút Ngưỡng nút bên cạnh quay số khuếch đại. Để sử dụng đầy đủ EQ này, bạn sẽ muốn tìm hiểu cách sử dụng các tham số plugin nén.

Điều này làm cho TDR Nova trở thành một công cụ tuyệt vời để giảm các dải tần số nhất định chỉ khi chúng tăng trên một mức nhất định. Nó giúp bạn không phải áp dụng cắt giảm EQ phổ quát mà loại bỏ các yếu tố khác trong bản phối của bạn.

2. Bộ cân bằng

MEqualizer là bộ chỉnh âm có sáu dải tần và bảy loại bộ lọc cho mỗi dải này. Nếu bạn không quá tự tin về việc sử dụng EQ và bộ lọc, bạn nên học cách sử dụng bộ lọc EQ, tham số và quét bộ lọc.

MEqualizer là một phần của gói plugin miễn phí do Melda Production phát triển, chứa 37 hiệu ứng. Điều làm cho bộ cân bằng này trở nên nổi bật là các mô-đun tích hợp cho độ bão hòa ống và méo hài có thể ảnh hưởng đến các dải riêng lẻ. Khi bạn nắm bắt được cách thức hoạt động của nó, chắc chắn đây là một trong những EQ miễn phí tốt nhất trên thị trường.

Nếu bạn chỉ muốn plugin này từ gói, trước tiên bạn phải thực hiện quy trình cài đặt cho toàn bộ gói; sau đó, bỏ chọn các plugin bạn không muốn. Đây không phải là quy trình nhanh nhất, nhưng MEqualizer là một công cụ tuyệt vời để thêm vào kho vũ khí của bạn để chỉnh sửa EQ phụ gia, hiệu chỉnh và thiết kế âm thanh.

3. Kênh EQ và Stock DAW EQ

Ví dụ về chỉnh sửa và bổ sung Channel EQ trong Logic Pro

Ngày nay, hầu hết các DAW sẽ cung cấp cho bạn tuyển chọn các EQ có sẵn có thể đáp ứng hầu hết, nếu không muốn nói là tất cả nhu cầu âm thanh của bạn. Plugin Channel EQ, một EQ tham số trong Logic Pro, đại diện cho một EQ rất linh hoạt với tám dải tần và năm loại bộ lọc.

Xem xét các loại EQ khác nhau để bạn có thể chọn loại phù hợp cho các ngữ cảnh âm thanh nhất định. Ví dụ: EQ pha tuyến tính rất phù hợp để chỉnh sửa và làm chủ EQ minh bạch.

Bạn cũng có thể tìm thấy các mô phỏng EQ tương tự có sẵn trong DAW của mình, chẳng hạn như Bộ sưu tập EQ cổ điển cũng trong Logic. Sử dụng các EQ này một cách hiệu quả và bạn có thể nắm bắt cả độ chính xác của EQ kỹ thuật số với màu sắc âm thanh mong muốn của thiết bị analog cổ điển.

Các plugin VST EQ trả phí tốt nhất

Khi chúng ta điểm qua một số plugin EQ tốt nhất có thể mua bằng tiền, hãy nhớ rằng hầu hết các nhà phát triển đều bán plugin của họ theo định kỳ. Sử dụng công cụ tìm kiếm để xem thời điểm đó và bạn có thể tiết kiệm rất nhiều tiền khi mua các plugin EQ hàng đầu.

4. FabFilter Pro-Q 3

FabFilter Pro-Q 3 EQ sử dụng nhiều bộ lọc trong màn hình màu
Tín dụng hình ảnh: FabFilter

Các plugin của FabFilter nổi tiếng với giao diện người dùng có một không hai và Pro-Q 3 mang lại chính xác điều đó. Nhiều nhà sản xuất chọn FabFilter Pro-Q làm EQ của họ, không chỉ vì hiệu suất âm thanh mà còn vì thiết kế và hoạt động đẹp mắt của nó.

Pro-Q 3 là một công cụ linh hoạt cho phép bạn đặt bao nhiêu dải tần số tùy thích trong tất cả các loại hình dạng bộ lọc. Nó cũng cung cấp các tính năng như Kết hợp EQ và Lấy quang phổ cho phép bạn kết hợp hoàn toàn âm thanh tham chiếu và thực hiện các chỉnh sửa EQ nhanh chóng.

Bạn có thể chọn các cài đặt pha khác nhau, các chế độ EQ riêng biệt (chẳng hạn như EQ động) và các tùy chọn khác cho phép bạn sử dụng Pro-Q cho mọi loại nhu cầu EQ.

5. API sóng 560

Tính năng mô phỏng đơn vị API 560 EQ cổ điển của Waves kết hợp âm thanh đáng kinh ngạc, giao diện người dùng phong cách và rất dễ sử dụng, đồng thời tất cả đều ở mức giá hợp lý. Một mặt, bạn có bố cục EQ đồ họa mà những người không có nhiều kinh nghiệm có thể hiểu và sử dụng tốt. 10 băng tần của nó không thể được thay đổi với độ chính xác như trong các EQ khác, khiến nó trở thành một lựa chọn tốt cho các chỉnh sửa EQ rộng rãi.

Điểm mạnh nhất của mô phỏng API 560 này là khả năng tăng tần số mạnh mẽ trong khi bằng cách nào đó vẫn giữ được chất lượng âm thanh nguyên sơ.

6. Nơtron 4

Tính năng Neutron 4 EQ Tone Match
Tín dụng hình ảnh: iZotope

Neutron 4 là plugin EQ rất linh hoạt cung cấp cho bạn tùy chọn để thêm các hiệu ứng bổ sung, chẳng hạn như nén, thiết kế nhất thời và méo hài, tất cả ở một nơi. Nếu bạn có kiểu máy PC hoặc Mac cũ hơn, bạn cũng có thể tải xuống Neutron 3 qua phần Legacy của iZotope.

Tính thẩm mỹ trực quan của nó rất dễ chịu và hoạt động của nó đơn giản và liền mạch. Nó bao gồm các tính năng cho phép bạn khớp âm sắc của âm thanh gốc với tài liệu tham khảo và một công cụ Unmask để giúp bạn khắc phục các vấn đề về mặt nạ tần số.

EQ này có thể dễ dàng trở thành plugin tiếp theo của bạn không chỉ cho nhu cầu EQ của bạn mà còn cho tất cả các nhu cầu xử lý âm thanh của bạn cho một số bản nhạc nhất định.

7. Mäag Audio EQ4

Plugin Maag Audio EQ4
Tín dụng hình ảnh: Liên minh plugin

Mäag Audio EQ4 là một thiết bị EQ nổi tiếng đã được sử dụng cho giọng hát của một số nghệ sĩ lớn nhất xung quanh. Đó là một EQ âm nhạc, chứ không phải là một EQ chuyên chỉnh sửa, bổ sung thêm ánh sáng lấp lánh tuyệt vời ở phần trên cùng của âm thanh bị ảnh hưởng. Plugin Alliance tạo ra một phần mềm mô phỏng tuyệt vời cho thiết bị này, phát triển nó hơn nữa với các điều khiển bổ sung.

EQ này là một bổ sung tuyệt vời cho giọng hát, trống, ghi-ta hoặc xe buýt trộn/chính của bạn để có thêm một số sắc thái và đặc điểm.

Sử dụng các EQ tốt nhất cho âm thanh của bạn

EQ là một công cụ trộn quan trọng, vì vậy bạn nên đảm bảo rằng mình được trang bị phù hợp. Sử dụng MEqualizer hoặc DAW EQ có sẵn của bạn để chỉnh sửa EQ linh hoạt và chạm vào độ méo tương tự. Sau đó, sử dụng TDR Nova khi bạn cần một EQ động.

Nếu bạn đang tìm kiếm các EQ hàng đầu, hãy sử dụng FabFilter Pro-Q 3 để có giao diện liền mạch, dễ sử dụng và Neutron 4 để có nhiều công cụ xử lý âm thanh. Để đơn giản và có chất lượng âm thanh tuyệt vời, hãy sử dụng Waves API 650 và Mäag Audio EQ4 để có âm thanh cao cấp vô song. Làm như vậy và âm thanh của bạn sẽ tăng lên một cấp độ khác về chất lượng.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *