/ / 7 lựa chọn thay thế nguồn mở hàng đầu cho ứng dụng Android bạn sử dụng hàng ngày

7 lựa chọn thay thế nguồn mở hàng đầu cho ứng dụng Android bạn sử dụng hàng ngày

android home screen apps

Điện thoại Android được cài đặt sẵn rất nhiều ứng dụng cần thiết. Chúng thường khá tốt, nhưng không phải lúc nào chúng cũng coi các mối quan tâm về quyền riêng tư của bạn là ưu tiên hàng đầu.


Để khắc phục điều này, bạn có thể hoán đổi các ứng dụng hàng ngày của mình để lấy các ứng dụng thay thế nguồn mở. Chúng mạnh mẽ và có nhiều tính năng, đồng thời chúng cũng ít có khả năng theo dõi bạn hơn. Chúng ta hãy xem các ứng dụng mã nguồn mở tốt nhất để thay thế trình duyệt, bản đồ của bạn, v.v.


1. Trình duyệt web riêng Brave

Trình duyệt Brave là một trình duyệt mã nguồn mở miễn phí, có nhiều tính năng, dễ sử dụng và có rất nhiều cách để nâng cao quyền riêng tư của người dùng. Một trong những phần hay nhất của Brave là hệ thống Shields chặn quảng cáo và trình theo dõi, đồng thời nó cũng bao gồm tường lửa tích hợp, VPN, hệ thống cuộc gọi video và hệ thống phần thưởng quảng cáo riêng biệt, cùng nhiều tính năng khác.

Tường lửa và VPN tích hợp của Brave hoàn toàn phù hợp với ứng dụng dành cho thiết bị di động, đặc biệt đối với người dùng đang đi du lịch hoặc sử dụng các điểm truy cập công cộng. Sự kết hợp giữa ẩn vị trí của bạn và bảo vệ hoạt động trực tuyến của bạn thật tuyệt vời. Tuy nhiên, xin lưu ý rằng cả hai đều yêu cầu đăng ký.

Brave nổi tiếng với khả năng chặn quảng cáo, nhưng bạn cũng có thể sử dụng Phần thưởng Brave để kích hoạt quảng cáo bảo vệ quyền riêng tư trong khi duyệt để kiếm Mã thông báo chú ý cơ bản. Sau đó, bạn có thể gửi những mã thông báo này đến các trang web và người sáng tạo mà bạn yêu thích để đảm bảo họ được thưởng cho công việc của mình.

Tốc độ là một tính năng khác khiến Brave nổi bật. Người dùng báo cáo rằng nó nhanh hơn nhiều so với các lựa chọn thay thế, như Chrome và Edge. Công ty thậm chí còn tuyên bố rằng nó nhanh gấp ba lần so với các đối thủ cạnh tranh.

Tải xuống: Trình duyệt web riêng Brave (Miễn phí, có sẵn mua hàng trong ứng dụng)

2. Tin nhắn SMS đơn giản

Simple SMS Messenger vẫn đúng với tên gọi của nó là một ứng dụng SMS mã nguồn mở, tối giản, miễn phí dành cho Android. Nó không yêu cầu đăng ký hoặc đăng nhập, không có quảng cáo và cũng cho phép gửi tin nhắn MMS.

Thật dễ dàng để bắt đầu với ứng dụng. Ngay sau khi mở nó, một thông báo bật lên sẽ yêu cầu đặt nó làm ứng dụng SMS mặc định. Sau khi xác nhận, bạn đã hoàn tất.

Mặc dù bị rút gọn, nhưng nó hỗ trợ nhiều tính năng, bao gồm những thứ như nhắn tin nhóm, danh sách đen và danh sách trắng các liên hệ, thông báo tùy chỉnh và kiểu rung cũng như sao lưu và khôi phục tin nhắn. Tuy nhiên, một điều mà nó không hỗ trợ là nhắn tin RCS.

Tải xuống: SMS Messenger đơn giản (Có sẵn phiên bản cao cấp, miễn phí)

3. Bảng mở

OpenBoard là một ứng dụng bàn phím khá chuẩn nhưng không phụ thuộc vào các tệp nhị phân của Google để nhập và các tính năng cơ bản khác. Mặc dù nó ưu tiên quyền riêng tư của người dùng hơn tất cả, nhưng điều đáng chú ý là đầu vào chuyển giọng nói thành văn bản được mặc định cho Google, Google vẫn có thể thu thập dữ liệu. Nếu quan tâm đến quyền riêng tư, bạn chỉ cần tắt tính năng này trong phần cài đặt và các tính năng còn lại trong ứng dụng sẽ tiếp tục hoạt động bình thường.

Ứng dụng này rất dễ cài đặt, định cấu hình và sử dụng. Nó không mang theo bất cứ thứ gì quá hào nhoáng, nhưng nó rất nhạy và cung cấp đủ khả năng tùy chỉnh cho những người dùng khó tính hơn.

OpenBoard không có trên Cửa hàng Play. Thay vào đó, bạn có thể tải xuống từ cửa hàng ứng dụng mã nguồn mở F-Droid.

Tải xuống: Bảng mở (Miễn phí)

4. Thư K-9

K-9 Mail là ứng dụng email bạn có thể sử dụng để thay thế ứng dụng Gmail. Nó hỗ trợ nhiều tài khoản email, cho phép bạn thêm tài khoản theo cách thủ công, đi kèm với rất nhiều tùy chọn tùy chỉnh và hoàn toàn không có quảng cáo.

Nó có thông báo cho mỗi tài khoản, có nghĩa là bạn sẽ nhận được thông báo về các email mới trong các thông báo riêng biệt. Bạn cũng có thể truy cập riêng từng hộp thư đến hoặc duyệt tất cả chúng thông qua hộp thư đến hợp nhất.

Tuy nhiên, quan trọng nhất là K-9 Mail ưu tiên bảo mật người dùng. Nó không theo dõi việc sử dụng email và nó hỗ trợ mã hóa và ký email. Nhược điểm đáng chú ý duy nhất là nó không bóng bẩy như một số ứng dụng email Android khác.

Tải xuống: Thư K-9 (Miễn phí)

5. VLC cho Android

VLC là một trình phát đa phương tiện có sẵn cho nhiều nền tảng, bao gồm Android, iOS, Windows và macOS. Nó được coi là một trong những trình phát phương tiện tốt nhất cho Windows và phiên bản Android phù hợp với chất lượng của phiên bản dành cho máy tính để bàn.

Nó được biết đến với nhiều định dạng video và âm thanh được hỗ trợ, các tùy chọn tùy chỉnh và dễ sử dụng. Ngoài ra, đây là một trong những ứng dụng tốt nhất để truyền phát nội dung từ các thiết bị khác.

Người dùng nâng cao sẽ yêu thích VLC, vì nó đi kèm với rất nhiều tính năng không có trong các ứng dụng tương tự. Một số tính năng bao gồm phát video dưới dạng âm thanh, khóa màn hình, chế độ lặp lại và khả năng tự động tải xuống bất kỳ phụ đề có sẵn nào cho một số phương tiện.

Tải xuống: VLC cho Android (Miễn phí)

6. Ghi chú đơn giản

Simplenote là một ứng dụng thay thế tuyệt vời để ghi chú và bạn có thể sử dụng ứng dụng này nếu không muốn sử dụng Google Keep.

Nó làm rất nhiều điều tương tự. Nó lưu trữ ghi chú trên đám mây và bạn có thể ghim, gắn thẻ và chia sẻ ghi chú, sử dụng Markdown, kiểm tra lịch sử và thêm hộp kiểm vào danh sách.

Tuy nhiên, tính năng nổi bật nhất là khả năng thêm cộng tác viên bằng địa chỉ email của họ. Và, bởi vì nó đồng bộ hóa với đám mây trong thời gian thực, bạn có thể truy cập các ghi chú đã lưu của mình trên nhiều thiết bị và bạn không cần phải liên tục nhấn lưu trong khi viết.

Tải xuống: Simplenote (Miễn phí, mua hàng trong ứng dụng)

7. OsmAnd

OsmAnd là một ứng dụng bản đồ và điều hướng đơn giản dành cho Android. Nó dựa trên OpenStreetMap, một bản đồ trực tuyến miễn phí và có thể chỉnh sửa. Tất nhiên, nó hoạt động trực tuyến và bạn cũng có thể tải xuống bản đồ để sử dụng ngoại tuyến.

Thoạt nhìn, OsmAnd có vẻ giống như một phiên bản Google Maps được đơn giản hóa quá mức. Tuy nhiên, nếu tìm hiểu sâu hơn một chút, bạn sẽ thấy nó có rất nhiều tính năng hữu ích.

Bạn có thể sử dụng ứng dụng này để duyệt qua các điểm ưa thích, điều hướng đến một hoặc nhiều điểm đến với chỉ đường từng ngã rẽ và hướng dẫn bằng giọng nói, thậm chí truy cập chế độ xem phố. Cũng có thể thêm ghi chú âm thanh, video và hình ảnh và thêm chúng vào mục yêu thích và điểm đánh dấu trên bản đồ.

Tải xuống: OsmAnd (Miễn phí, mua hàng trong ứng dụng)

Tạo cơ hội cho các giải pháp thay thế mã nguồn mở Android

Liệu một ứng dụng nguồn mở thay thế có phù hợp với bạn hay không tùy thuộc vào một số yếu tố. Nếu bạn đang tìm cách bảo vệ dữ liệu của mình, tùy chỉnh nhiều hơn và cải thiện hiệu suất cho một số thiết bị, thì ứng dụng này có thể phù hợp với bạn.

Khi nói đến các ứng dụng nguồn mở, điều quan trọng cần biết là chúng không chỉ có sẵn trên Cửa hàng Google Play. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng trên các trang web như F-Droid, APKPure và APKMirror. Trên các trang web này, bạn phải tải xuống APK cho một ứng dụng cụ thể và cài đặt riêng. Đó là một cách tuyệt vời để truy cập các ứng dụng không có trên Cửa hàng Play cũng như các phiên bản cũ hơn của một số ứng dụng nhất định.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *