/ / 7 điều hữu ích bạn có thể làm với ứng dụng Google trên điện thoại thông minh của mình

7 điều hữu ích bạn có thể làm với ứng dụng Google trên điện thoại thông minh của mình

Ứng dụng Google có sẵn cho cả Android và iOS để giúp bạn truy cập nhanh vào Tìm kiếm của Google trên điện thoại thông minh của mình. Bằng cách đó, bạn có thể tra cứu mọi thứ trực tuyến và thực hiện các thao tác khác như dịch văn bản, xác định bài hát và tìm kiếm bên trong ảnh nhanh hơn nhiều.
Đáng buồn thay, không nhiều người biết về các khả năng này của ứng dụng Google. Nếu bạn cũng đã bỏ qua nó, đây là bảy điều hữu ích bạn có thể làm với ứng dụng Google trên điện thoại Android và iPhone của mình.1. Tra cứu mọi thứ trực tuyến

Bắt đầu với điều rõ ràng nhất, bạn có thể sử dụng ứng dụng Google trên điện thoại Android hoặc iPhone của mình để tra cứu mọi thứ trực tuyến. Về cơ bản, đây là cách nhanh hơn để thực hiện tìm kiếm trên Google.

Để tìm kiếm bằng ứng dụng Google, hãy truy cập Tìm kiếm tab, nhấn vào Tìm kiếm thanh ở trên cùng và nhập truy vấn của bạn. Hoặc, từ Phát hiện trang, chạm vào Tìm kiếm hộp và gõ những gì bạn muốn tìm kiếm. Hoặc tốt hơn nữa, hãy nhấn vào biểu tượng micrô và đặt câu hỏi của bạn cho Google bằng giọng nói.

Khi ứng dụng trả về kết quả, bạn sẽ thấy một loạt các liên kết. Bạn có thể truy cập và tương tác với chúng giống như cách bạn làm khi tìm kiếm thứ gì đó trên Google trong trình duyệt web.

2. Dịch văn bản

Dịch văn bản là một tính năng hữu ích khác của ứng dụng Google. Chắc chắn, bạn có thể dịch văn bản bằng ứng dụng Google Dịch, nhưng ứng dụng Google mang đến chức năng này cùng với các chức năng khác dưới một mái nhà, vì vậy bạn không phải cài đặt ứng dụng khác.

Để dịch văn bản bằng ứng dụng Google, hãy mở ứng dụng trên điện thoại của bạn và nhấn vào biểu tượng Dịch văn bản ô hành động bên dưới thanh tìm kiếm. Cấp cho ứng dụng quyền truy cập vào máy ảnh của bạn và trỏ nó vào văn bản bạn muốn dịch. Đợi vài giây khi ứng dụng cố gắng xác định ngôn ngữ của văn bản.

Khi đã xong, hãy nhấn vào ngôn ngữ đầu ra và chọn ngôn ngữ ưa thích của bạn. Google sẽ dịch văn bản sang ngôn ngữ bạn chọn. Nhấn nút chụp để chụp nó. Từ đây, bạn cũng có thể chia sẻ văn bản với ai đó, sao chép, nghe và hơn thế nữa.

Ngoài ra, ứng dụng Google cũng cho phép bạn dịch văn bản từ ảnh trong bộ sưu tập điện thoại của mình. Để thực hiện việc này, hãy nhấn vào biểu tượng album ở bên trái nút chụp, cấp cho ứng dụng quyền truy cập vào thư viện ảnh trên điện thoại của bạn và chọn hình ảnh có văn bản bạn muốn dịch.

3. Tìm kiếm bên trong ảnh

Nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó trên internet nhưng không thể tìm thấy kết quả phù hợp, ứng dụng Google, nhờ tích hợp Google Lens, có thể giúp bạn tìm thấy nó.

Để sử dụng tính năng này, hãy chụp ảnh mục bạn muốn tra cứu qua Ống kính. Sau đó, chọn tìm ảnh trong ứng dụng Google và chọn hình ảnh có mục bạn muốn tra cứu trực tuyến. Bạn có thể cắt xén các đối tượng để cải thiện cơ hội nhận được kết quả chính xác.

Google Lens sẽ phân tích đối tượng và trả về kết quả phù hợp. Nhấn vào một liên kết để mở trang web và xem thêm thông tin về kết quả trả về.

Giống như tìm kiếm bên trong ảnh, ứng dụng Google cũng cho phép bạn mua sản phẩm trong ảnh của mình. Điều này có thể hữu ích khi bạn muốn mua một sản phẩm cụ thể và một tìm kiếm đơn giản trên Google hoặc bất kỳ nền tảng thương mại điện tử nào không giúp được gì.

Để tìm một sản phẩm bằng ứng dụng Google, trước tiên, hãy chụp ảnh sản phẩm đó. Hoặc, nếu sản phẩm xuất hiện trong ứng dụng hoặc video, hãy chụp ảnh màn hình điện thoại của bạn.

Tiếp theo, đi đến ứng dụng Google và chọn mua sản phẩm. Chọn hình ảnh có sản phẩm bạn muốn mua và Google sẽ trả về các liên kết đến các trang web bán sản phẩm đó. Nhấn vào một liên kết để truy cập trang web. Nếu hình ảnh có nhiều đối tượng, bạn có thể cắt thành sản phẩm để có kết quả chính xác hơn.

5. Xác định một bài hát

Nếu muốn nhận dạng bài hát, bạn có thể sử dụng một số dịch vụ nhận dạng nhạc để thực hiện. Tuy nhiên, nếu bạn có ứng dụng Google trên điện thoại của mình thì bạn không cần cài đặt bất kỳ thứ gì khác. Ngoài ra, không giống như các ứng dụng khác, ứng dụng Google cũng cho phép bạn xác định một bài hát bằng cách hát hoặc ngâm nga bài hát đó, điều này đôi khi có thể khá hữu ích.

Vì vậy, nếu có một bài hát đang phát trong nền, hãy mở ứng dụng Google và chọn Xác định bài hát. Ứng dụng sẽ bắt đầu nghe nhạc và trả lại tên bài hát sau khi đã xác định được nó.

Ngoài ra, nếu bạn nhớ một số lời bài hát trong đầu, bạn có thể hát chúng để tìm bài hát. Hoặc, trong trường hợp bạn chỉ nhớ giai điệu của nó, hãy ngân nga và Google sẽ cung cấp cho bạn tên bài hát.

6. Nhờ giúp đỡ làm bài tập về nhà

Ứng dụng Google cũng hữu ích cho sinh viên. Bạn có thể nhận trợ giúp làm bài tập về nhà và tìm câu trả lời cho các câu hỏi về nhiều môn học và lĩnh vực khác nhau, như Tiếng Anh, Lịch sử, Toán học (Hình học, Số học, Đại số), v.v.

Để sử dụng tính năng này, hãy mở ứng dụng Google và chọn giải quyết bài tập về nhà ngói. Chỉ thiết bị của bạn vào bài toán trong sách giáo khoa hoặc bài kiểm tra và ứng dụng sẽ trả về một loạt kết quả chứa câu trả lời hoặc giải pháp cho câu hỏi của bạn. Trong một số trường hợp, chẳng hạn như các bài toán, nó sẽ hiển thị trực tiếp câu trả lời ở trên cùng, vì vậy bạn không cần phải truy cập bất kỳ trang web nào.

7. Nhận tin tức mới nhất

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, ứng dụng Google cũng đóng vai trò là một cổng thông tin. Chỉ cần mở ứng dụng và bạn sẽ thấy những tin tức và cập nhật mới nhất trong khu vực của mình trên màn hình. Nhấn vào một liên kết để mở và đọc thêm hoặc nhấn vào biểu tượng chia sẻ để chia sẻ bài viết với ai đó.

Nguồn cấp dữ liệu Google Tin tức được cá nhân hóa vì ứng dụng học hỏi từ tùy chọn của bạn và hiển thị các tin bài có liên quan trong nguồn cấp dữ liệu của bạn. Nhưng nếu bạn gặp một tin không liên quan, bạn có thể ẩn tin đó và chọn lý do làm như vậy để ngăn Google đề xuất những tin tức như vậy trong tương lai.

Nếu là người dùng iPhone, bạn cũng có thể yêu cầu ứng dụng Google đọc to một bài báo. Điều này cho phép bạn cập nhật tin tức trong khi làm việc khác. Đối với điều này, hãy mở bài viết, nhấn vào nút dấu chấm lửng ở góc trên cùng bên phải, rồi chọn Đọc lớn tiếng.

Làm cho tương tác Google của bạn dễ dàng hơn bao giờ hết

Sử dụng ứng dụng Google, bạn có thể dễ dàng thực hiện nhiều thao tác trong Tìm kiếm của Google trên điện thoại thông minh của mình mà không cần phải truy cập Google trong trình duyệt web của mình. Điều này không chỉ giúp bạn tương tác với Google dễ dàng hơn trước đây mà còn giúp bạn tiết kiệm thời gian.

Nhưng đó không phải là tất cả: ứng dụng Google trên điện thoại Android của bạn cũng có thể thay thế nhiều ứng dụng chuyên dụng, điều này rất tốt cho những người sắp hết dung lượng lưu trữ.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *