/ / 6 ứng dụng mang các tính năng phổ biến của Windows lên macOS

6 ứng dụng mang các tính năng phổ biến của Windows lên macOS

Nhiều người dùng chuyển từ Windows sang macOS để có bộ tính năng tốt hơn mà hệ sinh thái Apple cung cấp. Phần lớn, macOS cũng không làm bạn thất vọng. Hàng năm, Apple giới thiệu các tính năng giúp tăng hiệu suất, năng suất và bảo mật.


Tuy nhiên, chúng ta cũng nên thừa nhận rằng Apple rất cố gắng không mang đến một số thay đổi cho macOS, đặc biệt là một số tính năng phổ biến của Windows. Tuy nhiên, nhờ các ứng dụng của bên thứ ba, bạn có thể tận hưởng một số tính năng này (hoặc những tính năng tương tự) trên macOS. Vì vậy, đây là tám ứng dụng Mac mang các tính năng phổ biến của Windows lên macOS.


mộtmenu cho mac

Bất chấp những nỗ lực tốt nhất của Apple đối với các tính năng như Trình quản lý sân khấu trong macOS Ventura, việc quản lý cửa sổ vẫn là một thảm họa. Mặt khác, Microsoft Windows đã thành thạo việc quản lý cửa sổ cũng như chụp nhanh theo thời gian.

May mắn thay, bạn có được trải nghiệm tương tự trên macOS nhờ OneMenu, một ứng dụng quản lý cửa sổ miễn phí dành cho Mac. Ứng dụng này nằm trên thanh menu của macOS và đề xuất các ý tưởng về vị trí bất cứ khi nào bạn nhấp và kéo một cửa sổ. Nó sẽ tự động thay đổi kích thước và chụp nhanh cửa sổ trong giây lát.

Hơn nữa, OneMenu cũng hiển thị giao diện giám sát hệ thống nhanh trong menu, cho phép bạn theo dõi việc sử dụng CPU và RAM của hệ thống.

Tải xuống: OneMenu (Miễn phí)

bettertouchtool cho mac

Một tính năng phổ biến khác của Windows mà nhiều người bỏ lỡ là cử chỉ và tổ hợp bàn phím. Mặc dù macOS cho phép bạn tùy chỉnh một số khía cạnh của bàn phím nhưng các tùy chọn không phong phú. Nhưng bạn có thể sử dụng BetterTouchTool, cho phép bạn tùy chỉnh máy Mac của mình và xử lý các thiết bị đầu vào tích hợp và bổ sung.

Bạn cũng có thể sử dụng BetterTouchTool để bật tự động hóa trên máy Mac của mình. Chẳng hạn, bạn có thể quyết định tác dụng của tổ hợp đầu vào, chọn từ bộ sưu tập hành động ngày càng tăng. Một số tiện ích trong ứng dụng bao gồm chụp màn hình, quản lý khay nhớ tạm và chuyển đổi cửa sổ.

Nhìn chung, BetterTouchTool mang nhiều tính năng của Windows vào macOS, nhưng bạn có thể cần thời gian để thành thạo các tùy chọn tùy chỉnh và tự động hóa.

Tải xuống: BetterTouchTool ($10, có bản dùng thử miễn phí)

3. Sao chépClip

bản sao cho mac

Trên Windows, bạn có thể khởi chạy trình quản lý clipboard bằng phím tắt. Thật tiện lợi khi bạn muốn truy cập thứ gì đó mà bạn đã sao chép trước đó. Thật không may, việc xem thủ công lịch sử khay nhớ tạm trên máy Mac có thể gây mệt mỏi. Tuy nhiên, về mặt sáng sủa, bạn có thể sử dụng CopyClip để đưa tính năng Windows vào máy Mac của mình.

CopyClip là một tiện ích quản lý clipboard nằm trên thanh menu. Nó có thể theo dõi tất cả các đoạn văn bản bạn sao chép vào khay nhớ tạm. Và bất cứ khi nào bạn cần truy cập lịch sử khay nhớ tạm, bạn có thể nhấp vào nút CopyClip. Ứng dụng này cũng cho phép bạn quyết định số lượng mục bạn muốn hiển thị trong lịch sử.

Ứng dụng miễn phí này là một lựa chọn thích hợp cho hầu hết người dùng Mac, nhưng nó chỉ lưu trữ nội dung dựa trên văn bản. Nếu bạn muốn truy cập nội dung phong phú từ lịch sử khay nhớ tạm của mình, bạn có thể kiểm tra ứng dụng trả phí như Paste.

Tải xuống: CopyClip (miễn phí)

4. AltTab

alttab cho mac

Nếu đã sử dụng Windows một thời gian, chắc hẳn bạn đã quen thuộc với tổ hợp phím tắt Alt + Tab. Nó giúp bạn nhanh chóng xem trước và chuyển đổi giữa nhiều cửa sổ. Mặc dù macOS cho phép bạn chuyển đổi giữa các cửa sổ có kích thước đầy đủ nhưng tính năng Alt + Tab bị thiếu. May mắn thay, bạn có thể sử dụng AltTab để đưa nó vào máy Mac của mình.

Sau khi cài đặt, bạn có thể sử dụng Tùy chọn + Thẻ để xem trước và chuyển đổi giữa nhiều ứng dụng đang mở trên máy Mac của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng menu để ẩn và thoát các ứng dụng cụ thể khỏi các tùy chọn. Và bạn có thể tùy chỉnh nhiều thứ hơn nữa, bao gồm cả giao diện.

Chẳng hạn, bạn có thể chọn giữa các chủ đề macOS và Windows 10. Tương tự, bạn có thể thêm một số ứng dụng vào danh sách đen. Nói chung, AltTab giúp dễ dàng quản lý nhiều cửa sổ ứng dụng.

Tải xuống: AltTab (Miễn phí)

5. Nhạc nền

nhạc nền cho mac

Một tính năng phổ biến khác của Windows mà bạn không tìm thấy trên macOS là quản lý âm thanh. Mặc dù bạn có các tùy chọn điều khiển âm thanh cơ bản, nhưng các điều khiển dành riêng cho ứng dụng thì không cần thiết. Nhạc nền mang đến một giải pháp khá gọn gàng cho vấn đề này.

Bạn có thể sử dụng Nhạc nền để điều chỉnh âm lượng cho từng ứng dụng đang mở trên máy Mac của mình. Ứng dụng này cũng cho phép bạn tự động tạm dừng ứng dụng Nhạc hoặc trình phát nhạc ưa thích của mình. Điều ấn tượng là bạn có thể thay đổi âm lượng và thậm chí cả tùy chọn loa (trái hoặc phải) cho từng ứng dụng.

Nếu bạn mở nhiều ứng dụng đa phương tiện trên máy Mac, Nhạc nền là một lựa chọn tuyệt vời. Các tính năng bổ sung bao gồm khả năng ghi lại âm thanh hệ thống.

Tải xuống: Nhạc nền (Miễn phí)

6. NoxPlayer

noxplayer cho mac

Như bạn có thể biết, Windows 11 cung cấp hỗ trợ riêng cho các ứng dụng Android. Vì vậy, bạn có tùy chọn cài đặt ít nhất một số ứng dụng Android yêu thích trên PC của mình. Tuy nhiên, trên macOS, bạn cần có ứng dụng của bên thứ ba để mang tính năng này.

NoxPlayer là trình giả lập Android cho phép bạn chạy các ứng dụng và trò chơi Android trên máy Mac. Mặc dù ứng dụng này được thiết kế để chạy trò chơi nhưng bạn cũng có thể sử dụng nó để mở các ứng dụng Android. Đó là vì ứng dụng tạo một thiết bị Android ảo trên máy Mac của bạn.

Chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra ứng dụng miễn phí này nếu bạn muốn chơi các trò chơi Android yêu thích của mình trên máy Mac. Nó cũng không tiêu tốn nhiều tài nguyên hệ thống.

Tải xuống: NoxPlayer (Miễn phí)

7. Chỉ Huy Một

chỉ huy một cho mac

So với Finder trên macOS thì tiện ích File Explorer trên Windows hơn hẳn. Bạn có quyền kiểm soát tốt hơn đối với các tệp và các cách nhanh chóng để sửa đổi chúng. May mắn thay, thay vì sử dụng các ứng dụng để tinh chỉnh Finder, vốn không hoạt động tốt, bạn có thể sử dụng một trình quản lý tệp khác như Commander One.

Chẳng hạn, bạn có thể chọn giao diện một cửa sổ hoặc hai cửa sổ để di chuyển tệp giữa nhiều vị trí. Nó cũng xử lý nhiều tab tốt hơn. Commander One cũng cung cấp các tính năng như hỗ trợ ZIP, chuyển đổi tệp ẩn và nhiều tùy chọn tùy chỉnh.

Bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng để truy cập mạng nếu muốn. Và có một gói đăng ký cao cấp cho phép bạn truy cập các dịch vụ FTP như Amazon S3 và Google Drive.

Tải xuống: Commander One (Miễn phí, mua hàng trong ứng dụng)

Làm cho máy Mac của bạn giống như một PC Windows

Chúng tôi tin rằng những ứng dụng này giúp bạn cải thiện trải nghiệm macOS nói chung. Điều này sẽ có lợi cho những người không muốn quay lại Windows chỉ vì một số tính năng cụ thể. Và lần cuối cùng chúng tôi kiểm tra, sẽ rất khó để sử dụng máy tính xách tay Windows khi bạn đã quen với MacBook.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *