/ / 6 trang web và ứng dụng cải thiện YouTube để xem video tốt hơn

6 trang web và ứng dụng cải thiện YouTube để xem video tốt hơn

YouTube thật tuyệt vời. Các ứng dụng và tiện ích mở rộng của bên thứ ba này làm cho nó thậm chí còn tuyệt vời hơn. Từ các truy vấn và tóm tắt trò chuyện do AI cung cấp cho đến nhiều cách khác nhau để khám phá và theo dõi các kênh tuyệt vời trên YouTube, bạn sẽ có trải nghiệm YouTube tốt hơn với một chút trợ giúp từ những người bạn này.


1. Hỏi YouTube (Web): Tìm kiếm giống như ChatGPT để nhận câu trả lời từ tất cả các video trên YouTube

Hỏi YouTube là một công cụ tìm kiếm do AI cung cấp cho các video YouTube tóm tắt một số video YouTube để cung cấp cho bạn câu trả lời giống như ChatGPT cho bất kỳ truy vấn nào

Hỏi YouTube là một công cụ tìm kiếm video YouTube nhưng có sự khác biệt. Bạn có thể biết những tiến bộ gần đây trong công nghệ máy học đã cho phép ChatGPT và AI khác tóm tắt các video trên YouTube để bạn không cần phải xem toàn bộ nội dung. Vâng, Ask YouTube sử dụng công nghệ đó để biến YouTube thành một công cụ tìm kiếm câu hỏi và câu trả lời.

Ví dụ: hãy thử truy vấn như “GPU tầm trung tốt nhất để chơi game trên máy tính để bàn vào năm 2023 là gì?” Hỏi YouTube sẽ xử lý truy vấn của bạn, tìm kết quả tìm kiếm tốt nhất trên YouTube cho truy vấn đó, sau đó phân tích và tóm tắt chúng trước tiên. Nếu có sự lựa chọn nhất trí, Hỏi YouTube sẽ cung cấp cho bạn câu trả lời giống như ChatGPT nói về việc mua GPU nào và tại sao. Nếu không, nó sẽ cung cấp cho bạn lý do tại sao không có câu trả lời rõ ràng nhưng sẽ cung cấp thêm trợ giúp.

Tất cả các video mà Yêu cầu YouTube phân tích cho truy vấn của bạn được liệt kê trong kết quả tìm kiếm, hoàn chỉnh với phần tóm tắt của chúng. Điều này thật tuyệt vời nếu câu trả lời ban đầu không đủ thông tin cho bạn, vì giờ đây bạn có thể chọn xem hoặc không xem video nào dựa trên việc đọc phần tóm tắt của chúng. Nhưng lưu ý, Ask YouTube không nhanh bằng Google hoặc ChatGPT, vì vậy bạn cần kiên nhẫn một chút.

2. Yêu thích (Web): IMDb dành cho YouTube để khám phá các kênh và video

Favoree đang cố gắng trở thành IMDb của các kênh YouTube để giúp bạn khám phá những người sáng tạo mới và viết đánh giá

Quá nhiều người cảm thấy mệt mỏi với thuật toán đề xuất của YouTube, đặc biệt là khi tìm các kênh mới để thích và theo dõi. Khám phá các kênh và người sáng tạo trên YouTube là một trải nghiệm khó chịu. Favoree là một trong những nỗ lực của người hâm mộ YouTube bất mãn như vậy trong việc tạo ra thứ gì đó giống như IMDb cho YouTube.

Favoree có giao diện bắt mắt, nổi bật ngay lập tức so với YouTube. Bạn có thể duyệt qua các kênh theo chủ đề (chẳng hạn như khoa học, lịch sử, du lịch, điện ảnh, tội phạm thực sự và thể thao) và lướt qua các đề xuất hàng đầu cho từng chủ đề. Trang web cũng đề xuất một kênh mới trong tuần để khám phá. Bạn cũng có thể thêm đánh giá vào trang Yêu thích của kênh cũng như xếp hạng đánh giá đó theo thang điểm năm sao hoặc đọc đánh giá của người dùng của người xem khác.

Trang web cũng cung cấp các công cụ tìm kiếm mạnh mẽ cho cả kênh và video. Bạn có thể lọc kênh theo chủ đề, thời lượng video trung bình, số người đăng ký, tâm trạng, đánh giá Yêu thích và danh mục. Và bạn có thể sắp xếp thêm kết quả theo các số liệu khác nhau. Tương tự, các video có thể được lọc và sắp xếp theo chủ đề, được xem nhiều nhất, những viên ngọc ẩn, được xếp hạng tốt nhất, bản phát hành mới nhất và thời lượng video.

3. EduTube (Web): Bộ sưu tập các video YouTube giáo dục được lựa chọn cẩn thận

EduTube là tập hợp các video giáo dục hay nhất trên YouTube để tìm hiểu về nhiều chủ đề khác nhau

YouTube không chỉ là giải trí. Có một số kênh giáo dục tuyệt vời trên YouTube giúp bạn thông minh hơn bằng cách gói gọn thông tin trong các clip dễ hiểu. Sebastian “Basti” Völkl có trụ sở tại Munich tuyên bố rằng bạn có thể đạt được trình độ học vấn đại học nếu xem đúng video. Và bản thân Basti là một ví dụ về điều đó, nói rằng, “Tôi chưa bao giờ học đại học. Thay vào đó, tôi bắt đầu công ty khởi nghiệp của riêng mình và tự học toán, khoa học máy tính và khoa học thần kinh để làm việc trong các dự án Giao diện não-máy tính.”

EduTube là bộ sưu tập hơn 1.000 video giáo dục được lựa chọn cẩn thận của Basti trên YouTube về nhiều chủ đề khác nhau, chẳng hạn như sinh học, khoa học máy tính, không gian, vật lý, kinh doanh, toán học, điện tử, triết học, lịch sử, kỹ thuật, khoa học thần kinh, v.v. Trong số này, bốn video đầu tiên được duyệt miễn phí, nơi bạn có thể lọc video theo danh mục phụ hoặc thời lượng.

Nếu bạn quan tâm đến bất kỳ một trong bốn chủ đề này, hãy sử dụng EduTube để tự học về chủ đề này. Nếu bạn hài lòng với kết quả, hãy xem xét thanh toán một lần $20 để truy cập các chủ đề khác cũng như video mới mỗi tuần.

4. HourUps (Web): Các khóa học nhỏ giống như Coursera miễn phí về kỹ năng công nghệ

HourUps là một dự án nhằm tạo ra một bộ sưu tập các video YouTube giống như Coursera sẽ dạy cho bạn những kiến ​​thức cơ bản về một số kỹ năng công nghệ và các mục liên quan để trông đẹp mắt trong sơ yếu lý lịch

Tương tự như HourUps, một số kỹ sư ở San Francisco và Toronto đã quyết định tạo một hướng dẫn miễn phí tương đương với Coursera về các kỹ năng công nghệ bằng cách sử dụng các video trên YouTube. HourUps tuyển chọn 171 khóa học cấp tốc được chọn thủ công về các chủ đề phát triển phổ biến như Python, JavaScript, Java, PHP, Ruby, C#, C++, Lisp, Git, CS, Khái niệm cơ bản, HTML/CSS, WordPress, Excel, SQL, API, Cơ sở dữ liệu, AWS, Linux và Truyền thông. Bạn cũng có các khóa học video về các lộ trình nghề nghiệp hướng đến các chủ đề rộng hơn.

Mỗi phần bao gồm sáu video, bắt đầu từ phần giới thiệu cơ bản đưa bạn vào chủ đề và tiến tới các hướng dẫn chuyên sâu hơn. Mục tiêu của HourUps không phải là giúp bạn trở thành chuyên gia trong lĩnh vực này. Nó nhắm đến những người muốn nâng cao kỹ năng của họ hoặc hiểu rõ hơn về một chủ đề trước khi đầu tư thời gian và tiền bạc để hiểu đúng về nó.

5. Chatbot Audio2Doc (Chrome): Truy vấn ChatGPT cho bất kỳ video nào khi bạn đang xem

Audio2Doc là một phần trong số lượng tiện ích mở rộng AI thú vị ngày càng tăng để mang lại trải nghiệm YouTube tốt hơn. Đây là cách nhanh chóng và dễ dàng để chạy ChatGPT trên bất kỳ video YouTube nào bạn đang xem để bạn có thể đặt câu hỏi.

Bạn cần đăng nhập bằng id Google của mình để Audio2Doc hoạt động và sau đó làm mới trình duyệt của bạn. Khi bạn đang xem bất kỳ video YouTube nào, hãy nhấp vào biểu tượng tiện ích mở rộng và chờ một phút để phân tích video. Sau đó, chỉ cần hỏi bất kỳ câu hỏi nào mà video có thể trả lời và Audio2Doc sẽ xử lý câu trả lời tóm tắt.

Tải xuống: Audio2Doc YouTube Chatbot dành cho Chrome (Miễn phí)

6. TubeMail (Web): Tạo bản tóm tắt email tùy chỉnh về các cập nhật kênh YouTube

Tạo thông báo qua email về các kênh YouTube bạn muốn theo dõi và nhận thông tin cập nhật về chúng trong hộp thư đến của bạn với TubeMail

TubeMail là một dịch vụ miễn phí đơn giản để tạo thông báo qua email cho bạn biết về các video mới do kênh bạn muốn xem phát hành. Dịch vụ này ra đời từ mong muốn của nhà phát triển là ngừng lãng phí thời gian trên YouTube để xem các video được đề xuất và các nội dung khác và chỉ tập trung vào các video mà họ cố ý muốn xem. Thông báo qua email giúp ích nhiều hơn là đăng ký trên YouTube vì bạn không cần phải truy cập trang chủ và bị lôi cuốn vào nội dung nào khác mà YouTube đưa đến cho bạn thông qua thuật toán đề xuất của nó.

Đăng ký dịch vụ và sau đó tìm kiếm kênh để thêm nó vào danh sách của bạn. Không rõ bạn có thể thêm bao nhiêu kênh, mặc dù nhà phát triển lưu ý rằng có giới hạn. Sau đó, bạn có thể đặt tần suất bạn muốn thông báo qua email (hàng ngày, hàng tuần hoặc hàng tháng) và thời điểm gửi nó đến hộp thư đến của bạn. Đơn giản, dễ dàng và miễn phí, vậy thì còn gì mà không thích?

Hãy nhớ tuân theo các thực hành Internet an toàn

Mặc dù đây đều là những cách thú vị để sử dụng YouTube nhưng hãy nhớ rằng đây đều là ứng dụng của bên thứ ba. Vì YouTube của bạn được liên kết với tài khoản Google của bạn (và có lẽ là email và các dịch vụ khác), hãy cẩn thận và tuân theo các phương pháp an toàn trên Internet khi bạn đăng ký tài khoản trên bất kỳ tài khoản nào trong số này.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *