/ / 6 lợi ích của Google Bard

6 lợi ích của Google Bard

Bard là câu trả lời của Google cho ChatGPT của OpenAI. Thật không may, sự tiếp nhận ban đầu đối với chatbot không tốt lắm, vì công cụ này đã mắc một lỗi thực tế trong bản demo đầu tiên của nó.


Tuy nhiên, hiện tại phiên bản beta đã có ở đây và mở cửa cho công chúng, Bard đang hiển thị một số tính năng đầy hứa hẹn có thể khiến ChatGPT gặp khó khăn. Chúng tôi đã thử nghiệm Bard và liệt kê tất cả những cách tuyệt vời mà Bard có thể hữu ích cho bạn, ngoài việc chỉ là một chatbot AI tổng quát khác.


1. Giao diện người dùng

Giao diện người dùng Google Bard

Triết lý “thiết kế material design” của Google xoay quanh các hoạt ảnh uyển chuyển, màu sắc dễ nhìn và giao diện tổng thể đơn giản. Triết lý này cũng áp dụng cho giao diện của Bard. Bạn có thể nhanh chóng chuyển đổi giữa chế độ tối và sáng, truy cập phần Câu hỏi thường gặp hữu ích và xem hoạt động trước đó của mình.

So với ChatGPT và Bing Chat, giao diện người dùng rất rõ ràng. Sau khi Bard đưa ra phản hồi, bạn có thể xuất phản hồi đó sang Google Tài liệu hoặc Gmail. Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn muốn sử dụng Bard cho công việc, vì nó giúp bạn không phải sao chép và dán mọi thứ.

Sau đó, cũng có một tiện ích Google nó mà bạn có thể sử dụng để truy cập ngay vào Google Tìm kiếm. Bạn có thể sử dụng tính năng này để kiểm tra kỹ thông tin trong phản hồi của Bard, một tính năng không có trong phiên bản miễn phí của ChatGPT.

2. Xem các bản nháp khác

Google Bard Xem bản nháp

Một thủ thuật thiết kế thông minh khác mà chúng ta chưa từng thấy với các chatbot AI khác là Xem bản nháp khác tính năng. Bard tự động tạo ít nhất ba câu trả lời cho mỗi lời nhắc và hiển thị câu trả lời mà nó cho là tốt nhất. Tuy nhiên, bạn có thể nhanh chóng xem các bản nháp khác và đọc toàn bộ để quyết định phản hồi nào tốt hơn.

Tùy thuộc vào mức độ phức tạp của lời nhắc, các bản nháp khác có thể hoàn toàn khác nhau. Bạn có thể muốn kiểm tra các bản nháp khác nếu bạn đang tìm kiếm thông tin cụ thể hoặc một phong cách viết nhất định.

Vì vậy, với ba phản hồi cho một lời nhắc, bạn cũng có thể hợp nhất nhiều phản hồi lại với nhau để tạo ra phản hồi mà bạn đang tìm kiếm. Điều này nhanh hơn việc viết lại lời nhắc với các yêu cầu cụ thể hơn.

3. Đầu vào âm thanh

Tính năng đầu vào âm thanh Bard

Bạn có thể tìm thấy một số giải pháp thay thế để điều khiển ChatGPT bằng giọng nói của mình, nhưng không có cách gốc nào để làm như vậy. Đây là một trong số ít chiến thắng mà Bard nắm giữ trước ChatGPT. Bạn có thể nhấp nhanh vào nút micrô trong trường văn bản để nhập lời nhắc bằng giọng nói của mình. Nó hoạt động tương tự như tính năng đọc chính tả trong Bàn phím Google trên điện thoại Android.

Điều này cũng tương tự như Tìm kiếm bằng giọng nói tính năng đã thấy trong Tìm kiếm của Google. Vì bản thân Bard đã tích hợp sẵn nút Tìm kiếm của Google, nên nó thực hiện rất tốt việc sao chép tính năng đó. Điều này có thể sẽ hữu ích hơn trên điện thoại hơn là trên máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay của bạn, nhưng nó vẫn là một thứ nên có.

4. Truy cập Internet

Lời nhắc về Máy tính xách tay của Google Bard

Bard miễn phí và Google đã dễ dàng kết nối nó với internet. Điều này có nghĩa là, khi cần thiết, Bard sẽ truy cập web cho bạn và lấy thông tin liên quan. Điều này rất khác với trường hợp của ChatGPT, chỉ có thể kết nối với internet nếu bạn đã mua đăng ký $20/tháng và đang sử dụng GPT-4.

Google không có giới hạn về số lượng lời nhắc mà bạn có thể cung cấp cho Bard, điều đó có nghĩa là bạn có thể sử dụng nó (và tính năng duyệt internet của nó) bao lâu tùy thích. Và quan trọng hơn, nó không có ngày giới hạn thông tin như ChatGPT–chỉ có thể phản hồi dựa trên thông tin cho đến tháng 9 năm 2021 cho đến nay.

Do đó, Bard là đối thủ cạnh tranh của cả Perplexity AI, ở chỗ nó giống một công cụ tìm kiếm do AI cung cấp hơn vì nó có thể truy cập web. Nó cũng chống lại AI của Bing, thứ mà Google cũng đang chống lại bằng cách giới thiệu Trải nghiệm Sáng tạo Tìm kiếm hoặc SGE.

5. Kết quả tìm kiếm của Google

Google Tìm kiếm là công cụ tìm kiếm được sử dụng nhiều nhất trên thế giới vì các kết quả chất lượng cao của nó. Người dùng cuối cùng tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm. Vì vậy, một cách khác để Bard vượt qua tất cả các đối thủ cạnh tranh khác (bao gồm cả Bing Chat, không phải là đối thủ cạnh tranh trực tiếp của sản phẩm này) là dựa trên phản hồi của họ dựa trên kết quả Tìm kiếm của Google.

Nhìn chung, chất lượng tạo văn bản của Bard không đặc biệt tốt hơn ChatGPT. Tuy nhiên, nó lấy thông tin từ các trang web xếp hạng trên Google SERP (Trang kết quả của Công cụ Tìm kiếm), làm cho thông tin của nó từ web trở nên đáng tin cậy hơn.

Nói cách khác, với Bard, bạn có được tính năng xếp hạng và lập chỉ mục trang web chất lượng cao của Google cộng với một chatbot tổng hợp thông tin cho bạn.

6. Vị trí nhạy cảm

phản ứng nhạy cảm với vị trí Bard

Một trong những điều khiến Tìm kiếm của Google trở nên tuyệt vời là kết quả của nó có liên quan đến vị trí và ngữ cảnh của bạn. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm “các khách sạn gần tôi” ở Amsterdam, thì bạn sẽ không nhận được đề xuất cho các khách sạn ở San Francisco.

Trường hợp của Bard cũng vậy. Khi bạn cấp cho nó quyền truy cập vào vị trí của mình, nó sẽ điều chỉnh các phản hồi cho phù hợp, cung cấp cho bạn những gì bạn đang tìm kiếm. Điều này cho thấy rằng Bard hiểu ngữ cảnh lời nhắc của bạn (mặc dù không phải trong mọi trường hợp) tốt hơn.

Ví dụ: khi bạn yêu cầu Bard cung cấp liên kết đến một sản phẩm nhất định, nó sẽ cung cấp cho bạn liên kết đến một cửa hàng ở quốc gia của bạn. Mặc dù tính năng này cũng có sẵn trong Bing Chat, nhưng tính năng này dựa trên kết quả tìm kiếm của Bing. Sau đó, Bing Chat cũng không phức tạp như Bard thường làm khi trả lời các truy vấn như vậy (với Bing Chat hầu như chỉ đưa ra hai tùy chọn để lựa chọn).

Google đang chơi bài tốt với Bard

Bằng cách đóng gói các tính năng như truy cập internet, đầu vào âm thanh và độ nhạy vị trí trong một chatbot AI với giao diện người dùng tuyệt vời, Google dường như đang mang lại lợi nhuận tốt cho các đối thủ cạnh tranh của họ. Có lẽ lợi thế lớn nhất mà Google có ngay bây giờ là Bard miễn phí và sử dụng không giới hạn.

Đánh giá cách Google kiếm tiền từ Tìm kiếm trước đây mà không tính phí trực tiếp bất kỳ thứ gì từ người dùng, có khả năng Google cũng sẽ tìm ra một cách sáng tạo để kiếm tiền lần này. Điều này một lần nữa, sẽ trái ngược với những gì các đối thủ của nó như OpenAI đang làm: tính phí đăng ký hàng tháng đơn giản để quản lý chi phí.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *