/ / 6 cách khắc phục lỗi “Xin lỗi, có sự cố với máy chủ OneDrive” trên Windows

6 cách khắc phục lỗi “Xin lỗi, có sự cố với máy chủ OneDrive” trên Windows

Nếu bạn sở hữu một máy tính Windows, không có lý do gì để không tận dụng OneDrive. Với 5GB dung lượng lưu trữ miễn phí và tích hợp Office sâu, dịch vụ lưu trữ của Microsoft là một công cụ năng suất tuyệt vời.


Tuy nhiên, nó thỉnh thoảng gặp trục trặc, bao gồm lỗi “Xin lỗi, có sự cố với máy chủ OneDrive”. Khi điều này xảy ra, có một số điều bạn có thể thử thay vì đợi lỗi tự biến mất.


1. Kiểm tra Máy chủ OneDriver

Như thông báo lỗi cho biết, có thể đã xảy ra sự cố với máy chủ OneDrive và Microsoft hiện đang khắc phục sự cố hoặc thực hiện một số công việc bảo trì. Bạn có thể kiểm tra trạng thái máy chủ OneDrive để có thể biết liệu sự cố có giới hạn ở thiết bị hoặc mạng của bạn hay không.

Kiểm tra trạng thái máy chủ OneDrive

Nếu Microsoft thực sự đã báo cáo sự cố liên quan đến máy chủ OneDrive, bạn không thể làm gì khác ngoài việc chờ đợi. Nếu không, đã đến lúc khắc phục sự cố ở phía bạn..

2. Kiểm tra kết nối Internet của bạn

Kết nối internet chậm hoặc không ổn định có thể là lý do khiến OneDrive hiển thị lỗi “Xin lỗi, có sự cố với máy chủ OneDrive”. Nếu kết nối internet của bạn bị lỗi, OneDrive sẽ gặp khó khăn khi kết nối với máy chủ và đồng bộ hóa dữ liệu của bạn.

Nếu OneDrive không phải là ứng dụng duy nhất gặp trục trặc do kết nối không đúng cách, thì bạn nên khắc phục kết nối internet không ổn định của mình.

3. Xóa bộ nhớ đệm OneDrive

Giống như bất kỳ ứng dụng nào khác trên máy tính của bạn, OneDrive lưu trữ và sử dụng bộ đệm ẩn nên không phải lần nào ứng dụng này cũng tải xuống cùng một dữ liệu. Nhưng nếu bộ đệm bị hỏng, bạn sẽ gặp đủ loại vấn đề, bao gồm cả lỗi máy chủ.

Để xóa bộ đệm ẩn OneDrive, hãy khởi chạy hộp thoại Chạy bằng cách nhấn Thắng + R. Sau đó, gõ wsreset.exe và hãy nhấn Đi vào.

4. Kiểm tra cài đặt tường lửa

Nếu bạn có thể truy cập OneDrive trên web nhưng gặp lỗi máy chủ khi khởi chạy ứng dụng, hãy xem nhanh cài đặt tường lửa của bạn.

Tường lửa Windows có thể ảnh hưởng đến chức năng OneDrive, vì vậy hãy đảm bảo cho phép ứng dụng đi qua tường lửa Windows. Tương tự, nếu bạn đã cài đặt phần mềm chống vi-rút của bên thứ ba, bạn nên thêm OneDrive vào danh sách ngoại lệ.

5. Xóa Nhật ký từ xa OneDrive

Nếu nhật ký đo từ xa bị trục trặc bằng cách nào đó, OneDrive bạn có thể gặp phải sự cố máy chủ. Đây là lý do tại sao việc xóa các bản ghi nên khắc phục nó.

  1. Nhấn Thắng + R để khởi chạy hộp thoại Run.
  2. Kiểu %dữ liệu chương trình% và hãy nhấn Đi vào. Thao tác này sẽ mở thư mục AppData trên máy tính của bạn.
  3. Hướng đến Cục bộ > Microsoft > OneDrive > nhật ký.
  4. xóa UserTelemetryCache.otc.session Người dùngTelemetryCache.otc khúc gỗ.
  5. Khởi động lại máy tính của bạn, khởi chạy OneDrive và kiểm tra xem sự cố đã được khắc phục chưa.

Xóa Nhật ký OneDrive

6. Cài đặt lại OneDrive

Như thường lệ, khi có vẻ như bạn không thể tìm ra sự cố và đã hết kiên nhẫn, thì đã đến lúc cài đặt lại ứng dụng. Bằng cách này, Windows sẽ xóa mọi tệp bị hỏng hoặc bị hỏng khiến ứng dụng không hoạt động.

Nhấn Thắng + tôi để khởi chạy Cài đặt và đi đến Ứng dụng > Ứng dụng đã cài đặt. Ở đó, nhấp vào dấu ba chấm biểu tượng bên cạnh Một ổ đĩa và chọn Gỡ cài đặt. Sau khi quá trình hoàn tất, bạn có thể cài đặt lại ứng dụng thông qua Microsoft Store.

Gỡ cài đặt OneDrive trong Windows 11

Bạn không phải lo lắng về việc mất dữ liệu khi gỡ cài đặt ứng dụng. Bạn vẫn có thể truy cập tất cả các tệp mà bạn đã lưu trữ bằng cách truy cập trực tuyến vào tài khoản OneDrive của mình.

Sửa lỗi OneDrive Server trên Windows

Khi gặp thông báo “Rất tiếc, có sự cố với máy chủ OneDrive”, bạn có thể nghĩ rằng mình không thể làm gì cho đến khi Microsoft khắc phục sự cố. Tuy nhiên, bạn không nên quá tin tưởng vào những gì OneDrive cho bạn biết và hãy xem qua các mẹo ở trên. Rất có thể vấn đề chỉ giới hạn ở mạng hoặc thiết bị của bạn.

Với sự cố hiện đã được giải quyết, bạn có thể chia sẻ và truy cập các tệp quan trọng nhất của mình. Nhưng nếu bạn muốn giữ chúng an toàn hơn nữa, bạn nên đặt chúng vào kho lưu trữ của OneDrive.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *