THABET

/ / 7 lý do không nên mua MacBook Pro 13 inch M2

7 lý do không nên mua MacBook Pro 13 inch M2

MacBook Pro 13 inch M2 tiếp nhận từ chiếc M1 MacBook Pro của Apple, ra mắt vào năm 2020. Là một thiết bị mới được phát hành, bạn có thể nghĩ rằng M2 MacBook Pro đã có tất cả. Hóa ra, M2 MacBook Pro không hoàn thiện như bạn nghĩ. Trên thực tế, nó có một số nhược điểm có thể khiến bạn trở thành một người mua tiềm năng.


Vì vậy, đây là bảy lý do chính mà bạn không nên mua MacBook Pro M2 của Apple.

7. Nó có thiết kế MacBook cũ hơn

MacBook Pro 14 và 16 inch ra mắt vào năm 2021 và chứng kiến ​​Apple mở ra một ngôn ngữ thiết kế vuông vắn mới cho máy tính xách tay của mình. Ngay cả chiếc MacBook Air M2 của công ty cũng có thiết kế mới. Nhưng M2 MacBook Pro đã bỏ lỡ cuộc đại tu thiết kế.

Nó vẫn giữ nguyên viền màn hình dày như người tiền nhiệm, mang đến cho chiếc MacBook Air M2 giá rẻ hơn có màn hình tốt hơn (đường chéo hơn 0,3 inch) và đẹp hơn về mặt thẩm mỹ. Vì vậy, nếu bạn đang có ý định sở hữu một chiếc máy tính xách tay silicon Apple với thiết kế mới nhất, hãy tìm ở nơi khác. M2 MacBook Pro sẽ làm bạn thất vọng.

6. Camera FaceTime chỉ 720p

Một vấn đề khác khiến M2 MacBook Pro kém hấp dẫn là camera FaceTime 720p. Sau khi nhận ra chất lượng hình ảnh kém trong webcam của MacBook trước đó, Apple đã đẩy mạnh cuộc chơi của mình bằng cách nâng cấp lên camera 1080p trong các mẫu MacBook Pro 14 và 16 inch từ năm 2021. Gần đây, hãng cũng bổ sung camera 1080p cho M2 mới. MacBook Air.

Thật không may, M2 MacBook Pro vẫn được trang bị camera FaceTime HD 720p, như bạn có thể đã biết, khiến nhiều người mong muốn khi tham gia các cuộc họp trực tuyến đó. Khi mua M2 MacBook Pro, bạn sẽ bỏ lỡ camera FaceTime được nâng cấp, giúp cải thiện chất lượng hình ảnh trong ngày và cho kết quả tốt hơn trong điều kiện ánh sáng yếu.

5. Có một hệ thống loa cũ

M2 MacBook Pro có loa âm thanh nổi với dải động cao hứa hẹn cho âm thanh nổi rộng và hỗ trợ phát lại Dolby Atmos. Các thông số kỹ thuật này đều tốt trên giấy tờ, cho đến khi bạn nhận ra đó là hệ thống loa tương tự đã có trên MacBook từ năm 2016.

Nếu bạn quan tâm đến âm thanh của máy tính xách tay, thì bạn nên mua MacBook Air M2 hoặc MacBook Pro 14 hoặc 16 inch. Mặc dù rẻ hơn M2 MacBook Pro, nhưng M2 MacBook Air có hệ thống âm thanh bốn loa, với tất cả các tính năng bổ sung mà bạn có trên Pro nhưng với hỗ trợ Spatial Audio.


4. Bạn sẽ có ít cổng hơn

Nếu bạn thích có nhiều cổng hơn hai cổng Thunderbolt USB-4 và một giắc cắm tai nghe 3,5 mm duy nhất, đừng sử dụng M2 MacBook Pro. Nó chỉ có ba tính năng này, giống như những tính năng được tìm thấy trên MacBook Pro 13 inch M1 cũ. Bạn cũng sẽ cần sử dụng một trong số chúng để sạc. Ngay cả MacBook Air M2 cũng cung cấp một cổng MagSafe bổ sung dành riêng cho việc tiết kiệm pin của bạn, để lại hai cổng Thunderbolt miễn phí cho các mục đích khác.

Tuy nhiên, việc sạc M2 MacBook Pro chỉ để lại một cổng USB cho bạn sử dụng. Tất nhiên, bạn có thể mua một trung tâm USB hoặc một đế cắm, nhưng nếu bạn đang trả 1,299 đô la cho một máy tính xách tay, nó có nên cung cấp cho bạn nhiều cổng hơn không? Ngay cả cổng sạc MagSafe cũng đã là một cải tiến đầy đủ. Dòng sản phẩm MacBook Pro 2021 và MacBook Air M2 có lợi thế hơn so với M2 MacBook Pro về lựa chọn cổng. Bộ đôi năm 2021 thậm chí còn bao gồm một cổng HDMI chuyên dụng và khe cắm thẻ SDXC.


3. Không có cổng sạc MagSafe

Ban đầu, việc thiếu cổng sạc MagSafe nghe có vẻ không phải là vấn đề lớn. Tuy nhiên, hãy đợi cho đến khi bạn thấy MacBook có MagSafe có thể sạc nhanh hơn bao nhiêu. Ví dụ, theo Max Tech, MacBook Air M2 mất nửa giờ để sạc 50%, nhờ MagSafe, trong khi sử dụng bộ chuyển đổi 67W. Mặt khác, M2 MacBook Pro mất hơn một giờ với cùng một bộ chuyển đổi để sạc một nửa.

Bạn có thể tranh luận rằng thời lượng ngắn hơn của MacBook Air có thể liên quan đến pin 52,6 watt giờ tích hợp, nhỏ hơn một chút so với pin 58,2 watt-giờ trên Pro. Tuy nhiên, MacBook Pro 14 inch với pin 70 watt giờ vẫn đánh bại MacBook Pro M2 ở một mức độ tương tự như MacBook Air.

Hơn nữa, MagSafe là một cách có giá trị để bảo vệ MacBook của bạn khỏi các tai nạn. Nếu bạn đi qua cáp có cổng MagSafe, nó chỉ bật ra khỏi MacBook của bạn mà không gây hại gì. Nếu bạn đang gặp khó khăn khi sử dụng cổng USB để sạc, như với M2 MacBook Pro, bạn có nguy cơ kéo toàn bộ MacBook của mình ra khỏi bàn nếu bạn cắm dây cáp.


2. Nó vẫn có một thanh cảm ứng

Thanh Touch Bar không được người dùng đón nhận nên Apple đã loại bỏ nó khỏi MacBook Pro 14 và 16 inch. Đối với một số người, MacBook Pro Touch Bar hoàn toàn bị hút do đường cong học tập của nó quá dốc, sự chấp nhận hạn chế của các nhà phát triển ứng dụng và các vấn đề về khả năng sử dụng. Quan trọng nhất, Touch Bar có nghĩa là bạn không có phím chức năng vật lý, khá tiện dụng để điều khiển âm lượng, phát lại phương tiện và điều chỉnh độ sáng màn hình.

Trên MacBook Pro M2, Touch Bar vẫn hoạt động. Tại thời điểm này, có thể nói rằng M2 MacBook Pro có thể sẽ là thiết bị cuối cùng có Touch Bar. Vì vậy, không có cách nào hơn các nhà phát triển ứng dụng sẽ bổ sung hỗ trợ ngay bây giờ. Vì vậy, có lẽ bạn nên bỏ qua nó, trừ khi bạn là một trong số ít những người yêu thích Touch Bar.

1. Bạn nhận được ít giá trị hơn đồng tiền

Với sự ra mắt của M2 MacBook Air, M2 MacBook Pro 13 inch giờ đây đã có một vị trí khá xa lạ trong dòng sản phẩm MacBook của Apple. Nó chỉ đắt hơn M2 MacBook Air 100 đô la và xem xét tất cả các yếu tố ở trên, nó mang lại giá trị thấp hơn nhiều so với đồng tiền. Như hiện tại, M2 MacBook Pro chỉ vượt trội hơn M2 Air ở mặt trận hiệu suất bằng cách duy trì mức hiệu suất cao trong thời gian dài nhờ quạt tích hợp.

Tuy nhiên, nhìn chung, bạn nhận được nhiều giá trị đồng tiền của bạn với MacBook Air M2 hơn so với M2 MacBook Pro. Với 1.299 đô la, bạn chủ yếu trả tiền cho những cải tiến hiệu suất nhẹ và bạn sẽ tốt hơn nếu nhận được một chiếc MacBook Air M2 với giá thấp hơn 100 đô la.

Không mua MacBook Pro M2

M2 MacBook Pro hứa hẹn cải thiện hiệu suất so với M1 MacBook Pro và hiệu suất tốt hơn một chút so với M2 MacBook Air, nhưng nó không thiếu các nhược điểm. Nó có cùng một thiết kế cũ, một bộ loa cũ, ít cổng hơn, camera FaceTime HD 720p và nó vẫn có Touch Bar gây khó chịu.

Quan trọng nhất, nó cung cấp ít giá trị hơn so với M2 MacBook Air, cung cấp thông số kỹ thuật tốt hơn trong hầu hết các lĩnh vực. Trừ khi bạn ổn với tất cả các khuyết điểm của nó, đừng mua M2 MacBook Pro.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *