/ / 6 cách để sửa lỗi tự động sửa lỗi và dạy iPhone của bạn viết đúng chính tả

6 cách để sửa lỗi tự động sửa lỗi và dạy iPhone của bạn viết đúng chính tả

Tự động sửa là một tính năng khá gọn gàng, tự động kiểm tra và đánh bóng chính tả của bạn khi bạn nhập trên iPhone của mình. Tuy nhiên, nó có thể hơi khó chịu khi tính năng tự động sửa bắt đầu nhập sai các từ hoặc thay thế những gì bạn đã viết bằng những từ không có ý nghĩa gì cả.

May mắn thay, bạn có thể đặt lại từ vựng iPhone của mình và dạy tính năng tự động sửa lỗi chính tả đúng cách trở lại. Đây là cách thực hiện.

Cách tính năng tự động sửa lỗi của iPhone hoạt động sai

Khi bạn đang gõ trên bàn phím mặc định của iPhone, iPad hoặc iPod và bạn viết sai chính tả một từ, bạn có thể sẽ thấy một bong bóng phía trên lỗi của bạn, hiển thị cách viết đúng.

Điều kỳ diệu của tự động sửa nghĩa là bạn chỉ cần tiếp tục nhập — bằng cách nhấn Khoảng trốngkhai thác Trở vềhoặc thêm dấu câu — để chấp nhận thay đổi. Nhưng điều này sẽ trở thành một vấn đề khi iPhone của bạn bắt đầu sửa những từ mà bạn không muốn bị thay đổi.

Các thiết bị Apple của bạn sửa lỗi chính tả của các từ bạn nhập dựa trên từ điển tích hợp sẵn và các từ đã nhập trước đó của bạn. Chúng có thể học các từ viết sai chính tả nếu bạn gõ chúng quá nhiều lần, điều này có thể khiến tính năng tự động sửa lỗi bắt đầu “sửa” lỗi chính tả thực tế.

Bạn có thể thấy rằng nó bắt đầu thay đổi những từ mà bạn không muốn thay đổi. Một ví dụ như vậy là với việc thay đổi các từ như “đã” thành “chúng tôi” và “bit” thành “nhưng”.

LÀM VIDEO TRONG NGÀY

1. Gõ từ nhiều lần để sửa lỗi tự động sửa

Thật không may, Apple không cho phép bạn chỉnh sửa từ điển của mình trực tiếp. Một cách giải quyết vấn đề này là nhập từ đang được sửa sai và loại bỏ thay đổi trước khi nó diễn ra bằng cách nhấn vào loại bỏ (x) bên cạnh cách viết được đề xuất. Bạn có thể cần lặp lại điều này nhiều lần trước khi iPhone của bạn ngừng “sửa” từ được đề cập.

Nếu bạn tự động chấp nhận một thay đổi do nhầm lẫn, hãy nhấn Xóa bỏ và từ đã nhập trước đó của bạn sẽ xuất hiện trong bong bóng. Nhấn vào nó và thay đổi của bạn sẽ được hoàn nguyên. Điều này cũng có thể dạy cho iPhone của bạn biết rằng không cần thiết phải sửa từ này, khuyến khích nó thêm từ bạn vừa gõ vào từ điển của nó.


Một số người dùng đề xuất thêm các từ vào Danh bạ của bạn. Tuy nhiên, điều này hơi không đáng tin cậy và hoạt động tốt nhất với danh từ riêng và tên công ty.

2. Đặt lại từ điển iPhone của bạn

Nếu từ điển của bạn đã trở thành một cơn ác mộng không thể quản lý, bạn luôn có thể đặt lại từ điển iPhone của mình. Điều này nghe có vẻ nghiêm trọng, nhưng tất cả những gì bạn đang làm là xóa các từ tùy chỉnh và quy tắc nhập mà iPhone của bạn đã chọn kể từ khi bạn bắt đầu sử dụng nó. Vì từ điển iPhone của bạn thường được sao lưu vào iCloud khi bạn thay đổi thiết bị, nó có thể đã tồn tại nhiều năm.

Để đặt lại từ điển của bạn, hãy chuyển sang Cài đặt> Chung> Chuyển hoặc Khôi phục iPhone> Đặt lại> Đặt lại từ điển bàn phím. Bạn cũng sẽ được yêu cầu nhập mật mã iPhone của mình để hoàn tất quá trình xóa.

Sau khi thực hiện xong, bạn sẽ phải huấn luyện iPhone của mình để đánh vần lại các từ yêu thích của bạn một cách chính xác. Hãy nhớ tất cả những gì bạn đã học về việc chấp nhận những sửa chữa sai lầm trước khi bạn kết thúc ở vị trí cũ mà bạn đã đảm nhiệm trước đây.

3. Dạy cho iPhone của bạn những từ mới bằng tính năng thay thế văn bản

Ngoài việc dạy iPhone của bạn theo cách thủ công, bạn cũng có thể thêm các từ mới bằng cách sử dụng thay thế văn bản. Về cơ bản, tính năng này cho phép bạn tạo phím tắt cho các từ thường được sử dụng, chẳng hạn như nhập “omw” làm phím tắt cho “đang trên đường đi”. IPhone của bạn sẽ tự động thay thế phím tắt bằng từ hoặc cụm từ mở rộng.

Hướng tới Cài đặt> Chung> Bàn phím> Thay thế Văn bản để thêm nhiều văn bản thay thế tùy thích. Các bổ sung mới của bạn sẽ tuân theo cách viết hoa khi được thêm bằng chữ thường, nhưng nếu bạn thêm chữ in hoa (ví dụ: iPod hoặc Apple), những điều này sẽ được phản ánh trong phần sửa.

4. Tắt Tự động sửa

Nếu tính năng tự động sửa lỗi trở nên quá khó chịu, có thể đã đến lúc tắt tính năng này. Để làm điều này:

  1. Hướng tới Cài đặt> Chung.
  2. Lựa chọn Những bàn phím.
  3. Chuyển đổi Tự động sửa tắt.

Nếu bạn cảnh giác về việc bỏ sót lỗi chính tả, bạn luôn có thể bật trình kiểm tra chính tả, công cụ này sẽ đánh dấu các lỗi chính tả bằng màu đỏ. Để làm điều này, chỉ cần quay lại Những bàn phím và bật Kiểm tra chính tả.

5. Bật Văn bản tiên đoán thay thế

Không giống như tính năng tự động sửa lỗi chủ động thay đổi các từ khi bạn nhập, Văn bản tiên đoán hoạt động theo cách thụ động hơn. Thay vì thay đổi một từ thành phần sửa được đề xuất, Văn bản Dự đoán chỉ hiển thị các dự đoán phía trên bàn phím và cho phép bạn nhấn hoặc bỏ qua chúng. Để bật tính năng này, chỉ cần quay lại Những bàn phím cài đặt, sau đó chuyển đổi Tiên đoán trên.

Bây giờ, khi bạn đã nhập một từ mà bạn cho rằng iPhone của mình sẽ nhầm thành “đúng”, chỉ cần nhấn vào chính tả đúng ở ô trên cùng bên trái phía trên bàn phím.

6. Sử dụng bàn phím của bên thứ ba

Với iOS 8, Apple đã cho phép các nhà phát triển ứng dụng thay thế bàn phím tích hợp sẵn trên iPhone bằng các lựa chọn thay thế của bên thứ ba. Các bàn phím này không sử dụng từ điển của Apple và chỉ bàn phím của Apple mới có thể thực hiện các thay đổi đối với danh sách từ tùy chỉnh trên toàn hệ thống. Do đó, nhiều bàn phím của bên thứ ba đi kèm với từ điển của riêng họ mà bạn thường có thể đồng bộ hóa với các thiết bị khác (bao gồm cả Android).


Các bàn phím này sẽ yêu cầu bạn cung cấp “quyền truy cập đầy đủ” vào các lần gõ phím của mình. Bạn nên cảnh giác với việc cho phép bất kỳ bàn phím cũ nào có toàn quyền truy cập vào mọi thứ bạn nhập.

Swiftkey

SwiftKey là một trong những bàn phím được chúng tôi đề xuất nhiều nhất cho nền tảng Android — và vì lý do chính đáng. Ứng dụng học dựa trên thói quen đánh máy của bạn, bao gồm một từ điển tùy chỉnh đầy đủ và thậm chí đồng bộ hóa với phiên bản Android khi bạn đăng nhập.

Tải xuống: Bàn phím Microsoft SwiftKey (Miễn phí, mua trong ứng dụng có sẵn)

TypeWise

TypeWise là một tùy chọn bàn phím khác của bên thứ ba, đặc biệt nếu bạn muốn thêm một số tùy chỉnh vào bàn phím của mình. Nó có các phím lớn hơn và cho phép bạn gõ nhanh hơn rất nhiều so với bàn phím iOS mặc định. Nó cũng không yêu cầu các quyền đáng ngờ.

Tải xuống: TypeWise (Miễn phí, có đăng ký)

Nhập vô tư trên iPhone của bạn

Nhược điểm của những tin nhắn được trau chuốt kỹ lưỡng là việc iPhone của chúng ta có xu hướng hiểu nhầm tiếng lóng, những cụm từ thân mật và đôi khi là những cái tên không phổ biến. Điều này tốt nhất có thể là buồn cười và tệ nhất là bực bội, và thậm chí có thể là nguyên nhân khiến bạn xấu hổ hoặc khó chịu.

Điều tốt là có một số giải pháp cho các vấn đề tự động sửa hoặc bàn phím thay thế mà bạn có thể chuyển sang. Nếu việc dạy iPhone học lại các từ có vẻ rắc rối, bạn luôn có thể đặt lại từ điển của mình hoặc tắt tính năng tự động sửa lỗi để có trải nghiệm gõ vô tư hơn.


mẹo-thủ-thuật-iphone-ipad-bàn phím

22 Mẹo và Thủ thuật Bàn phím iPhone cần thiết

Đọc tiếp


Giới thiệu về tác giả

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *