/ / 6 cách để sao chép đường dẫn tệp và thư mục trong Windows 11

6 cách để sao chép đường dẫn tệp và thư mục trong Windows 11

Đường dẫn là vị trí của tệp hoặc thư mục trong Windows 11. Tất cả các đường dẫn đều kết hợp các thư mục bạn cần mở để đến một vị trí cụ thể. Người dùng thường xuyên nhập đường dẫn thư mục và tệp trong những ngày xưa của các hệ điều hành dựa trên lệnh, chẳng hạn như DOS.


Ngày nay, người dùng có thể điều hướng qua các thư mục trong Windows File Explorer mà không cần nhập lệnh thay đổi thư mục. Tuy nhiên, vẫn có thể hữu ích khi sao chép đường dẫn tệp và thư mục để bạn có thể dán vào tài liệu, Dấu nhắc Lệnh hoặc khi mở nội dung nào đó trong ứng dụng. Dưới đây là một số cách bạn có thể sao chép đường dẫn tệp và thư mục trong Windows 11.


Trình khám phá tệp Xem thêm thực đơn Bao gồm một Sao chép đường dẫn tùy chọn mà bạn có thể chọn. Nhấp vào tùy chọn đó cho một tệp hoặc thư mục đã chọn sẽ sao chép đường dẫn của nó vào khay nhớ tạm. Đây là cách bạn có thể chọn Sao chép đường dẫn tùy chọn trong Windows 11 File Explorer:

 1. Chọn đã ghim Chương trình quản lý dữ liệu phím tắt trên thanh tác vụ Windows.
 2. Mở một thư mục bao gồm thư mục con hoặc tệp mà bạn muốn sao chép đường dẫn.
 3. Nhấp một lần vào thư mục con hoặc tệp để chọn nó.
 4. Sau đó bấm vào Xem thêm nút có ba dấu chấm trên thanh lệnh của Explorer.
  Tùy chọn Sao chép đường dẫn

 5. chọn Sao chép đường dẫn lựa chọn.

Sau đó mở Notepad hoặc trình xử lý văn bản để dán đường dẫn đã sao chép. Bạn có thể dán vào các đường dẫn đã sao chép bằng cách nhấn nút Điều khiển + V phím nóng. Các đường dẫn bạn sao chép bằng phương pháp này sẽ bao gồm vị trí đầy đủ trong các dấu phẩy đảo ngược.

Đường dẫn đã sao chép có dấu phẩy đảo ngược

Ngoài ra, bạn có thể chọn một Sao chép dưới dạng đường dẫn tùy chọn thông qua menu ngữ cảnh của Explorer. Để làm như vậy, hãy mở một thư mục bao gồm đường dẫn tệp hoặc thư mục để sao chép. Sau đó bấm chuột phải vào tệp hoặc thư mục và chọn Sao chép dưới dạng đường dẫn.

Tùy chọn Sao chép dưới dạng đường dẫn

Bạn cũng có thể sao chép nhiều đường dẫn. Để làm như vậy, hãy chọn nhiều tệp và thư mục bằng cách giữ nút Điều khiển chìa khóa. Sau đó nhấp chuột phải vào một để chọn Sao chép dưới dạng đường dẫn.

3. Cách sao chép đường dẫn bằng phím nóng

Các phiên bản Windows 11 gần đây hơn từ 22463 trở lên bao gồm một phím nóng thuận tiện để sao chép đường dẫn. Bạn có thể sao chép đường dẫn bằng phím tắt đó bằng cách chọn thư mục hoặc tệp trong Explorer và nhấn nút Điều khiển + Sự thay đổi + C tổ hợp phím.

Đó là phím nóng cho Sao chép dưới dạng đường dẫn tùy chọn menu ngữ cảnh. Bạn có thể xem phiên bản bản dựng Windows 11 của mình có phím nóng đó hay không bằng cách nhấp chuột phải vào tệp hoặc thư mục. Phím nóng đó sẽ không hoạt động nếu bạn không thể nhìn thấy Điều khiển + Sự thay đổi + C bên cạnh Sao chép dưới dạng đường dẫn tùy chọn trên menu ngữ cảnh.

Nếu phiên bản Windows 11 của bạn không có phím nóng đó, bạn sẽ cần cập nhật nền tảng. Bạn có thể làm điều đó bằng một trong các phương pháp trong hướng dẫn của chúng tôi về cách cập nhật thủ công Windows 11. Chọn cài đặt bản dựng mới nhất của nền tảng nếu bạn đang sử dụng phiên bản cũ hơn.

4. Cách sao chép đường dẫn với tùy chọn thanh địa chỉ của File Explorer

Thanh địa chỉ của File Explorer bao gồm đường dẫn của các thư mục bạn mở. Bạn có thể sao chép các đường dẫn từ đó bằng cách chọn một tùy chọn trên menu ngữ cảnh của thanh địa chỉ. Mở một thư mục để sao chép vị trí. Sau đó nhấp chuột phải vào thanh địa chỉ và chọn Sao chép địa chỉ dưới dạng văn bản.

Tùy chọn Sao chép địa chỉ dưới dạng văn bản

Các Sao chép địa chỉ dưới dạng văn bản tùy chọn sao chép đường dẫn thư mục trong thanh địa chỉ dưới dạng văn bản thuần túy. Đường dẫn được sao chép đã dán sẽ không bao gồm bất kỳ dấu phẩy đảo ngược nào (dấu ngoặc kép).

5. Cách sao chép đường dẫn đích cho phím tắt

Phương pháp này sẽ hữu ích nếu bạn cần mở thư mục nguồn cho lối tắt trên màn hình. Các cửa sổ thuộc tính cho đường dẫn máy tính để bàn có Mục tiêu các hộp bao gồm đường dẫn của tệp ứng dụng mà chúng khởi chạy. Bạn có thể sao chép đường dẫn cho lối tắt trên màn hình từ các hộp đó.

hộp Mục tiêu

Để sao chép đường dẫn đích, bấm chuột phải vào lối tắt trên màn hình và chọn Của cải; bấm vào bên trong Mục tiêu hộp trên Đường tắt tab để chọn văn bản của đường dẫn. Nhấn tiêu chuẩn Điều khiển + C phím nóng để sao chép văn bản đường dẫn đã chọn. Sau đó dán đường dẫn đã sao chép đó vào thanh địa chỉ của File Explorer với Điều khiển + V.

6. Cách Sao chép đường dẫn bằng phần mềm Path Copy Copy

Sao chép đường dẫn Sao chép là phần mềm của bên thứ ba bổ sung các tùy chọn menu ngữ cảnh mới để sao chép đường dẫn vào menu ngữ cảnh của File Explorer. Sau đó, người dùng có thể chọn các tùy chọn thay thế để sao chép các vị trí khác nhau trên Sao chép đường dẫn menu con. Bạn có thể sao chép các đường dẫn đầy đủ bằng menu con menu ngữ cảnh của phần mềm đó như sau:

 1. Mở trang tải xuống Đường dẫn Sao chép Sao chép và tải xuống tệp thực thi, sau đó chạy nó.
 2. bấm vào Chỉ cài đặt cho tôi lựa chọn.
 3. Chọn Tiếng Anh (hoặc một phương án ưu tiên khác) trên Ngôn ngữ trình đơn thả xuống và chọn ĐƯỢC RỒI.
 4. Nhấn vào tôi chấp nhận thỏa thuận tùy chọn và chọn Cài đặt.
  Nút radio Tôi chấp nhận thỏa thuận

 5. Sau đó, bạn sẽ được nhắc khởi động lại Windows để hoàn tất cài đặt. chọn Có khởi động lại máy tính bây giờ nút radio.
 6. Đăng nhập lại vào tài khoản người dùng Windows mà bạn đã cài đặt phần mềm.
 7. Mở một thư mục trong File Explorer.
 8. Sau đó nhấp chuột phải vào một tệp hoặc thư mục con và chọn Hiển thị thêm tùy chọn trên menu ngữ cảnh của Windows 11.
 9. Di chuyển con trỏ qua Sao chép đường dẫn thư mục con.
  Menu con Sao chép Đường dẫn

 10. chọn con đường dài tùy chọn để sao chép toàn bộ vị trí. Bây giờ bạn đã sao chép một đường dẫn dài để dán vào bất kỳ đâu bạn cần.

Điều tuyệt vời về Path Copy Copy là nó cung cấp nhiều tùy chọn hơn để sao chép các thư mục và đường dẫn tệp. Tuy nhiên, chỉ một số ít trong số đó là trên Sao chép đường dẫn menu con để mặc định. Để thêm tất cả các tùy chọn, hãy nhấp vào Cài đặt trên Sao chép đường dẫn menu con. Sau đó chọn tất cả các hộp kiểm menu con trong cửa sổ và nhấp Áp dụng > ĐƯỢC RỒI.

Cửa sổ Sao chép Đường dẫn Sao chép

Bây giờ, hãy nhấp chuột phải vào một tệp hoặc thư mục để có một cái nhìn khác về menu con Path Copy, menu này sẽ bao gồm nhiều tùy chọn hơn. Bạn có thể chọn Ngắn tùy chọn sao chép vị trí bằng thư mục hoặc tên tệp được rút ngắn. Hoặc chọn Tên để chỉ sao chép một tiêu đề cho một tập tin hoặc thư mục. Hãy thử các tùy chọn đường dẫn sao chép khác nhau bằng cách chọn chúng và dán chúng vào Notepad.

Tất cả các tùy chọn Sao chép đường dẫn

Bạn có thể định cấu hình cách các đường dẫn được sao chép bằng cách thay đổi cài đặt trong Path Copy Copy’s Tùy chọn chuyển hướng. Ví dụ: các đường dẫn được sao chép của bạn sẽ bao gồm các dấu ngoặc kép xung quanh chúng nếu bạn chọn Thêm dấu ngoặc kép xung quanh đường dẫn được sao chép hộp kiểm. chọn Thêm < và > xung quanh các đường dẫn đã sao chép tùy chọn bao gồm các dấu ngoặc xung quanh các dấu ngoặc đã sao chép.

tab Tùy chọn

Sao chép đường dẫn trên Windows theo bất kỳ cách nào bạn thích nhất

Sao chép và dán đường dẫn thư mục và tệp bằng các phương pháp trên sẽ giúp bạn không phải nhập chúng theo cách thủ công bất cứ khi nào cần. Các tùy chọn mặc định của File Explorer để sao chép đường dẫn có thể sẽ đủ cho hầu hết người dùng. Tuy nhiên, phần mềm Path Copy Copy cung cấp cho bạn nhiều lựa chọn hơn về vị trí sao chép thư mục và tập tin.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *