/ / 5 trang web giới thiệu phim thú vị và kỳ quặc để khám phá những bộ phim nên xem Tiếp theo

5 trang web giới thiệu phim thú vị và kỳ quặc để khám phá những bộ phim nên xem Tiếp theo

Hiện đã có một số ứng dụng tuyệt vời để tìm bộ phim sẽ xem tiếp theo. Thông thường, những thứ này hiểu thị hiếu của bạn dựa trên lượt thích và không thích, sau đó đề xuất những gì bạn có thể sẽ thích. Và chúng hoạt động tốt trong hầu hết các trường hợp.
Nhưng nếu những ứng dụng như vậy không cung cấp cho bạn các đề xuất tuyệt vời theo kinh nghiệm của bạn, hãy thử một cái gì đó khác. Các trang web đề xuất phim thú vị và kỳ quặc này có những cách độc đáo để khám phá phim, từ việc kết hợp cảm xúc do AI cung cấp cho đến danh sách các bộ phim cổ điển thân thiện với gia đình mà bạn muốn cho thế hệ tiếp theo xem.1. Moveme (Web): Khám phá phim do AI hỗ trợ theo cảm xúc hoặc biểu tượng cảm xúc

Moveme là một công cụ đề xuất phim do AI cung cấp, nơi bạn viết những cảm xúc mà bạn muốn cảm nhận ở cuối phim hoặc thể hiện bản thân bằng biểu tượng cảm xúc

Moveme là công cụ đề xuất phim mới nhất trong hàng dài các công cụ đề xuất phù hợp với tâm trạng của bạn với một bộ phim. Moveme thực hiện mọi thứ hơi khác một chút bằng cách yêu cầu bạn nêu tâm trạng mà bạn muốn ở vào cuối phim và nó sẽ tìm một tiêu đề đưa bạn đến những cảm xúc đó. Và tất nhiên, như với mọi thứ ngày nay, nó đã tạo ra ma thuật AI dưới mui xe.

Điều thực sự khiến Moveme khác biệt trong cách sử dụng của chúng tôi là giao diện người dùng dễ dàng và hài lòng như thế nào. Chỉ cần viết cảm xúc bạn đang tìm kiếm hoặc thậm chí sử dụng biểu tượng cảm xúc và Moveme sẽ đưa ra danh sách các lựa chọn. Mỗi thẻ hiển thị áp phích phim, tiêu đề, xếp hạng IMDb, thời gian chạy, ngày phát hành, mô tả, diễn viên chính và thông tin đoàn làm phim cũng như nơi bạn có thể phát trực tuyến. Nhấp chuột Đã xem nếu bạn đã xem nó hoặc thêm nó vào danh sách theo dõi của bạn.

Trong thiết lập ban đầu, bạn có thể thêm dịch vụ phát trực tuyến nào bạn muốn sử dụng để Moveme đề xuất phim có sẵn cho bạn. Bạn cũng có thể thêm các tùy chọn bộ lọc khác như phạm vi năm phát hành, xếp hạng IMDb tối thiểu, thể loại và ngôn ngữ ưa thích. Tất cả đều liền mạch và mượt mà, khiến Moveme trở thành một dịch vụ mà bạn có thể sẽ sử dụng thường xuyên.

2. Match-a-Movie (Web): Ứng dụng giống như Tinder để tìm phim mà cả hai bạn đều muốn xem

Match-a-Movie là một ứng dụng giống như Tinder để bạn và bạn bè vuốt sang phải trên các bộ phim cho đến khi cả hai cùng thích một bộ phim, giúp bạn quyết định xem nội dung nào mà không phải tranh luận

Match-a-Movie không chỉ giúp bạn khám phá những bộ phim mới mà còn tránh tranh cãi về nội dung nên xem với đối tác, bạn cùng phòng hoặc bất kỳ người xem nào như vậy. Đó là một ứng dụng web đơn giản không cần đăng ký. Chỉ cần thêm tên của bạn và tạo một phòng mới và chia sẻ liên kết đó với bạn bè của bạn.

Trong khi bạn bè của bạn tham gia, Match-a-Movie sẽ tìm hiểu thị hiếu của bạn thông qua một số truy vấn và hỏi bạn đã đăng ký dịch vụ phát trực tuyến nào. Sau đó, nó bắt đầu hiển thị các đề xuất phim như Tinder—vuốt sang phải để thích, vuốt sang trái để không thích.

Sau khi bạn bè của bạn tham gia phòng, họ sẽ có những lựa chọn giống nhau và sẽ phải thích và không thích. Và khi cả hai cùng chọn, bạn sẽ nhận được thông báo rằng bạn đã khớp một bộ phim mà cả hai muốn xem. Chỉ cần đóng ứng dụng và tiếp tục cuộc sống của bạn cho đến khi bạn cần đưa ra một quyết định khác như vậy.

3. Nextflick (Web): Đoạn giới thiệu bất tận để tìm bộ phim tiếp theo của bạn

Nextflick phát vô số đoạn giới thiệu phim với xếp hạng tối thiểu là 6,5 trên TMDB, giúp bạn khám phá những bộ phim mà nếu không bạn sẽ không xem được

YouTube có đoạn giới thiệu phim cho mọi bộ phim, cũ và mới. Nextflick là một luồng vô tận các đoạn giới thiệu phim này mà bạn có thể tiếp tục xem để tìm bộ phim tiếp theo của mình. Đó là một cách đơn giản để khám phá những bộ phim mà bạn có thể chưa xem qua.

Tất nhiên, bạn có thể nhận được quá nhiều đề xuất tồi nếu mọi đoạn giới thiệu YouTube đều được xem, vì vậy nhà sản xuất đã áp dụng một số bộ lọc. Hiện tại, cơ sở dữ liệu bao gồm các phim được phát hành sau năm 1965 (để đảm bảo đây là một đoạn giới thiệu hay) và có xếp hạng tối thiểu là 6,5 trên TMDb, giải pháp thay thế tốt nhất cho IMDb. Nhà phát triển cũng đã loại trừ những bộ phim được gắn cờ là “người lớn” và thời lượng chiếu ngắn hơn 80 phút.

Kết quả cuối cùng là một cơ sở dữ liệu gồm hơn 5.500 đoạn giới thiệu phim. Khi mỗi đoạn giới thiệu phát, bạn có thể nhấp vào các nút ở dưới cùng để tra cứu trên IMDb hoặc TMDb. Và nếu bạn không muốn xem hết đoạn giới thiệu, hãy nhấp vào nút Đoạn giới thiệu tiếp theo để tiếp tục.

Những bộ phim mà con tôi nên xem hoặc MovieNight, cho phép bạn tạo một danh sách yêu thích gồm những bộ phim cổ điển thân thiện với gia đình mà bạn đã lớn lên và muốn cho thế hệ tiếp theo xem

Những bộ phim mà bạn đã xem khi lớn lên là những gì bạn muốn cho con, cháu hoặc những đứa trẻ khác trong đời mình xem. Những bộ phim Con tôi nên xem, hay “MovieNight”, cho phép bạn tạo một danh sách theo dõi những bộ phim thân thiện với trẻ em, chọn những bộ phim mà bạn yêu thích khi lớn lên — hoặc những bộ phim bạn muốn con trẻ tránh xa!

Để tập trung vào mục tiêu tìm kiếm những bộ phim thân thiện với gia đình từ nhiều năm trước, danh mục phim của trang web chỉ liệt kê những bộ phim từ PG-13 trở xuống ít nhất 15 năm tuổi và đã được chiếu rạp. Bạn có thể lọc thêm cơ sở dữ liệu này theo các đề xuất về độ tuổi của Common Sense Media, một trong những trang đánh giá phim tốt nhất dành cho phụ huynh. Bạn cũng có thể lọc theo ngày phát hành, thể loại, xếp hạng và liệu nó có sẵn trên các dịch vụ phát trực tuyến hay không.

Danh sách được hiển thị hiển thị tiêu đề, mô tả, áp phích phim, dàn diễn viên, thời gian chạy, loại tuổi và xếp hạng của phim. Bạn có thể thêm phim vào Danh sách yêu thích, Danh sách không (đối với những phim bạn không bao giờ muốn con mình xem) hoặc Đã xem. Chia sẻ danh sách mong muốn với con bạn trước đêm chiếu phim và bạn sẽ biết chính xác những gì sẽ xem tiếp theo.

5. Phim họ yêu thích (Web): Đề xuất phim hàng đầu của các nhà làm phim và diễn viên

Những bộ phim họ thích là danh sách tuyển chọn gồm hơn 700 bộ phim được đề xuất bởi hơn 100 nhà làm phim, diễn viên nổi tiếng và các nghệ sĩ nổi tiếng khác

Các nhà làm phim, diễn viên và nhà văn thường chia sẻ các đề xuất về phim và những bộ phim yêu thích của họ trong các cuộc phỏng vấn hoặc trên mạng xã hội. Những thứ này có thể bị mất khi chúng nằm rải rác trên internet trong các silo riêng của chúng. Nhà phát triển Santiago Alonso đã tạo một trang web có tên là Những bộ phim họ yêu thích, nơi ông tuyển chọn một số đề xuất này ở một nơi. Mặc dù trang web không còn hoạt động nhưng cơ sở dữ liệu Notion mà anh ấy sử dụng để biên soạn bộ sưu tập vẫn có thể truy cập trực tuyến.

Cơ sở dữ liệu có hơn 700 đề xuất phim của hơn 100 nghệ sĩ, bao gồm cả những người như Steven Spielberg, Greta Gerwig, Martin Scorcese, Brie Larson, v.v. Bạn có thể lọc cơ sở dữ liệu theo nghề nghiệp hoặc số lượng đề xuất phim. Khi bạn mở danh sách đề xuất của bất kỳ người nào, bạn sẽ chỉ thấy tiêu đề, ngày phát hành và áp phích phim.

Nếu bạn mở bất kỳ trang phim nào, bạn sẽ tìm thấy các chi tiết bổ sung như đạo diễn, dàn diễn viên, liên kết Hộp thư và số lượng nghệ sĩ khác từ cơ sở dữ liệu Phim họ yêu thích đã đề xuất tiêu đề đó. Bạn cũng có thể duyệt qua tất cả các phim được đề xuất, nơi bạn có thể lọc theo số lượng đề xuất hoặc các số liệu khác như xếp hạng Letterboxd hoặc năm phát hành.

Cách yêu cầu ChatGPT đề xuất phim

Cho dù bất kỳ trang web và ứng dụng đề xuất phim nào trong số này dựa vào công nghệ nhiều đến mức nào, thì việc khám phá thứ gì đó đáng giá đều cần có yếu tố con người, cho dù chúng là danh sách do con người lọc và sắp xếp hay học cách đưa ra lời nhắc phù hợp để tìm đề xuất bởi AI.

Một trường hợp kinh điển là chatbot AI yêu thích của mọi người ChatGPT, có thể đưa ra các đề xuất về phim và chương trình truyền hình, nhưng nó thường không hữu ích. Tuy nhiên, tất cả chỉ là biết cách sử dụng lời nhắc phù hợp để huấn luyện ChatGPT biết bạn trước. Sau đó, nó có thể làm mọi thứ từ việc giúp bạn nhớ một bộ phim mà bạn đã quên cho đến tìm một bộ phim nào đó thuộc các thể loại khác nhau mà bạn vẫn thích.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *