/ / 5 lý do tại sao game thủ nên mua một thiết bị cầm tay cổ điển

5 lý do tại sao game thủ nên mua một thiết bị cầm tay cổ điển

Giả lập luôn là một điểm mạnh đối với các game thủ PC và giờ đây nó trở nên dễ tiếp cận hơn bao giờ hết nhờ các thiết bị cầm tay cổ điển. Những thiết bị phù hợp với túi tiền và giá cả phải chăng này thường bắt chước phong cách của các thiết bị cầm tay cổ điển như Game Boy Advance, nhưng chúng có một điểm nhấn thông minh. Thay vì sử dụng hộp mực cho trò chơi, họ có trình giả lập có thể chơi trò chơi từ nhiều bảng điều khiển khác nhau.


Điều này bao gồm các trò chơi kinh điển như trò chơi NES cho đến Nintendo DS. Nếu bạn đam mê chơi game và muốn thưởng thức hương vị hoài cổ, thì thiết bị cầm tay cổ điển từ Anbernic và Analogue là thứ không thể bỏ qua. Sau đây là mọi thứ bạn cần biết về những thiết bị chơi game nhỏ gọn này và lý do tại sao bạn có thể muốn có một thiết bị.


Thiết bị cầm tay Retro là gì?

Thiết bị cầm tay ở trên là một ví dụ tuyệt vời về những gì chúng ta đang nói đến trong bài viết này. Nó có màn hình IPS, dung lượng lưu trữ 64GB và khả năng mô phỏng các trò chơi PlayStation 1. Khi bạn đã hoàn tất quá trình thiết lập, những thiết bị cầm tay này là cách tốt nhất để trải nghiệm các trò chơi từ thời thơ ấu của bạn.

Chúng thường có hệ điều hành dựa trên Linux hoàn toàn tùy chỉnh hoặc thậm chí là một phiên bản Android. Điều này cho phép bạn nhanh chóng tải xuống trình giả lập và trò chơi từ các thế hệ bảng điều khiển khác nhau. Nó khá giống với việc tải xuống trình giả lập trên Android, với điểm khác biệt duy nhất là bạn có các nút chuyên dụng và kiểu dáng đẹp hơn.

1. Thiết bị cầm tay cổ điển có thể mô phỏng một số lượng lớn trò chơi

Trò chơi cầm tay chơi game cổ điển

Lý do chính tại sao bạn nên quan tâm đến thiết bị cầm tay cổ điển là khía cạnh mô phỏng. Khả năng mô phỏng khác nhau giữa các kiểu máy, nhưng hầu hết các thiết bị đều có thể xử lý tốt các bảng điều khiển cũ hơn. Một số thậm chí còn có tính năng cải tiến hình ảnh tích hợp giúp các trò chơi cũ của bạn trông đẹp hơn nữa. Nếu bạn biết mình đang làm gì, bạn thậm chí có thể sử dụng giao diện người dùng như RetroArch để thêm các mánh gian lận.

Nếu bạn quan tâm đến việc mua một thiết bị cầm tay, hãy đảm bảo kiểm tra các bài đánh giá trên YouTube vì nó có một cộng đồng rất thích hợp nhưng tích cực bao gồm hầu hết mọi thiết bị cầm tay phổ biến. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các bài đánh giá cho hầu hết các thiết bị cầm tay và chúng sẽ cho bạn biết bảng điều khiển nào mà một số thiết bị cầm tay nhất định có thể mô phỏng.

2. Chơi game trên đám mây làm cho thiết bị cầm tay trở nên thú vị hơn

Vì rất nhiều thiết bị cầm tay cổ điển này đang chạy trên Android nên chơi game trên đám mây là một khía cạnh khác làm cho giá trị thậm chí còn tốt hơn. Nếu bạn mua một thiết bị cầm tay Android, bạn có thể dùng thử Xbox Cloud Gaming, Steam Link, GeForce Now, v.v. Vì trò chơi trên đám mây phụ thuộc vào kết nối internet của bạn nên thông số kỹ thuật cho thiết bị cầm tay của bạn hoàn toàn không thành vấn đề

Tất nhiên, vẫn còn tranh luận liệu trò chơi trên đám mây đã sẵn sàng trở thành xu hướng hay chưa. Tốc độ Internet, chi phí đăng ký và tiêu đề bị xóa khỏi nền tảng đều là những mối quan tâm hợp lệ. Tuy nhiên, bạn có thể có được trải nghiệm tốt nếu sống ở khu vực hỗ trợ các dịch vụ này và có kết nối internet ổn định.

3. Thiết bị cầm tay cổ điển có tuổi thọ pin tuyệt vời

Thiết bị cầm tay cổ điển trung bình có thể kéo dài từ hai đến bốn giờ mà không cần sạc lại, tùy thuộc vào mức độ đồ họa chuyên sâu của trò chơi bạn đang chơi. Điều đó nghe có vẻ không nhiều, nhưng vì đây là những thiết bị chơi game thông thường hơn nên thế là quá đủ. Thay vì ngồi không mục đích trên đường đi làm, bạn có thể dành một giờ để chơi thứ gì đó như Metroid.

Nếu bạn muốn thời lượng pin tốt hơn nữa, bạn có thể sử dụng các thiết bị cầm tay lớn hơn ít thân thiện với túi tiền hơn. Những thứ này vẫn có thể dễ dàng nhét vào túi của bạn, khiến chúng đủ dễ dàng để mang theo khi đi du lịch. Chỉ cần nhớ rằng các yếu tố như sức mạnh xử lý và độ phân giải màn hình cũng ảnh hưởng lớn đến thời lượng pin.

4. Thiết bị cầm tay mới hơn có màn hình tốt hơn

Thiết bị cầm tay cổ điển Anbernic RG35XX

Nếu việc đọc về các thiết bị cầm tay cổ điển khiến bạn phấn khích, thì có khả năng là bạn đã từng gắn bó với các thiết bị cầm tay chơi game như Game Boy Advance hoặc Nintendo DS. Mặc dù những bảng điều khiển đó rất xuất sắc vào thời điểm đó, nhưng màn hình chắc chắn không hề cũ kỹ chút nào. Tuyên bố này trở nên đặc biệt đúng khi bạn chọn một Game Boy cũ hơn.

May mắn thay, màn hình LCD đã đi một chặng đường dài kể từ đó. Hầu hết các thiết bị cầm tay cổ điển này đều có màn hình IPS sắc nét vượt xa các thiết bị cầm tay cũ hơn. Những màn hình sống động và có độ tương phản cao này thổi sức sống mới vào các trò chơi cổ điển. Nó hoạt động đặc biệt tốt cho các trò chơi từ thời SNES và Game Boy.

5. Thiết bị cầm tay tốt hơn chơi game trên thiết bị di động

Thiết bị cầm tay cổ điển là cách hoàn hảo để trải nghiệm các trò chơi cổ điển khi đang di chuyển. Khả năng cài đặt nhanh trình giả lập/trò chơi trong khi có các nút chuyên dụng để mang lại trải nghiệm chơi game thoải mái giúp chúng trở nên tốt hơn so với chơi game trên thiết bị di động. Chắc chắn, bạn có thể dễ dàng tải xuống trình giả lập trên PC hoặc điện thoại của mình, nhưng trải nghiệm không giống nhau.

Các phiên chơi trò chơi trên điện thoại của bạn có thể bị gián đoạn bởi các cuộc gọi, thông báo ngẫu nhiên, báo thức, v.v. Bạn không trải nghiệm bất kỳ điều gì trong số đó với thiết bị cầm tay cổ điển vì chúng được thiết kế để chỉ chơi trò chơi. Ngoài ra, bạn có thể sẽ có thời gian vui vẻ hơn khi chơi một số tác phẩm kinh điển cũ thay vì lúc nào cũng bị sa lầy bởi các giao dịch vi mô.

Làm thế nào Steam Deck đóng vai trò này

Van Steam Deck cầm tay

Steam Deck của Valve cực kỳ thú vị vì nó làm mờ đi ranh giới giữa chơi game console và PC. Nó chạy trên một hệ điều hành tùy chỉnh được gọi là SteamOS sẽ quen thuộc với nhiều game thủ. Thiết kế này tương tự như Steam Store trên Windows và điều này cho phép bạn truy cập toàn bộ thư viện Steam của mình và nhanh chóng tải xuống các trò chơi khi đang di chuyển.

Chỉ điều đó thôi đã rất ấn tượng, nhưng thực tế là bạn có thể tải xuống trình giả lập và chơi các trò chơi cổ điển khiến nó thậm chí còn có giá trị tốt hơn. Bằng cách chuyển sang chế độ máy tính để bàn Linux, bạn có thể cài đặt giao diện người dùng tùy chỉnh và tải các trình giả lập và trò chơi yêu thích của mình trên đó. Valve đã mở rộng ồ ạt cuộc cạnh tranh cho các thiết bị cầm tay cổ điển và điều đó có nghĩa là chúng ta sẽ có được những thiết bị cầm tay tốt hơn nữa trong tương lai.

Thiết bị cầm tay cổ điển khá tuyệt

Ngay cả khi bạn đặt yếu tố hoài cổ sang một bên, thì không thể phủ nhận rằng các thiết bị cầm tay cổ điển vẫn rất đáng kinh ngạc. Bạn có quyền truy cập vào thư viện trò chơi khổng lồ, vô số tùy chỉnh, tính di động tuyệt vời, màn hình sắc nét, v.v. Cộng đồng đã lên tiếng nhưng chỉ là thị trường ngách trong một thời gian và Steam Deck sẽ chỉ cải thiện mọi thứ chỉ với sự tồn tại của nó.

Như đã nói, nhược điểm duy nhất là không phải ai cũng sẵn sàng trải qua những rắc rối khi thiết lập trình giả lập hoặc thao tác với các cài đặt. Nhiều người chỉ muốn có một trải nghiệm chơi game đơn giản hơn. May mắn thay, luôn có những lựa chọn thay thế để chơi các tác phẩm kinh điển khi đang di chuyển và Nintendo Switch là một ví dụ tuyệt vời.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *