/ / 5 Hoạt Động Thư Giãn Xả Stress Ngay Bây Giờ

5 Hoạt Động Thư Giãn Xả Stress Ngay Bây Giờ

person walking dogs in a park

Căng thẳng là điều mà tất cả chúng ta thỉnh thoảng phải đối mặt và bạn có thể thử một số hoạt động để giúp bạn thoát khỏi trạng thái này.


Những hoạt động này sẽ giúp bạn tập trung vào thứ khác và cảm thấy thoải mái hơn một chút. Trò chơi, ứng dụng và nhiều tài nguyên khác ở đây để hỗ trợ thời gian chết của bạn.


1. Chơi một trò chơi điện tử thông thường

Mọi người ở mọi lứa tuổi sử dụng trò chơi như một cách để thư giãn và vì lý do tuyệt vời. Theo Trends in Psychology, các trò chơi thông thường có thể giảm căng thẳng một cách hiệu quả, dẫn đến giảm các biện pháp gây căng thẳng về thể chất.

Trò chơi phiêu lưu, từ ngữ và chiến lược chỉ là một vài ví dụ về các trò chơi thuộc thể loại này. Phần lớn, các trò chơi thông thường chỉ cung cấp một số điều khiển và thật dễ dàng nắm bắt mục tiêu của chúng trong vài phút.

Thêm vào đó, thật thú vị khi khoanh vùng và tận hưởng một trò chơi đơn giản ở mọi nơi, đặc biệt khi chúng ở trên điện thoại thông minh của bạn. Lần tới khi bạn cần nghỉ ngơi, hãy thử một số trò chơi khám phá và chế tạo thú vị để thư giãn.

2. Đi dạo

Đừng đánh giá thấp sức mạnh của một chuyến đi thư giãn xung quanh khu nhà. Ngay cả đi bộ nhanh trong 10 phút cũng giúp cải thiện tâm trạng của những người trẻ tuổi trong một nghiên cứu về Quan điểm Nâng cao Sức khỏe.

Biến việc đi dạo thường xuyên trở thành một phần thói quen của bạn với ứng dụng Walken.io, ứng dụng này sẽ biến các cuộc đi bộ của bạn thành trò chơi với các hình đại diện và mục tiêu dễ thương. Mỗi khi bạn đi dạo, CAThlete của bạn sẽ kiếm được đá quý và tiến gần hơn đến việc tăng cấp.

Các trận đấu tay đôi và bảng xếp hạng giải đấu thêm yếu tố cạnh tranh vào ứng dụng, ứng dụng này cũng tích hợp với Apple Health. Đối với các ứng dụng giúp bạn đi được nhiều bước hơn mỗi ngày, Walken.io là một lựa chọn đáng yêu.

Tải xuống: Walken.io cho iOS | Android (Miễn phí, mua trong ứng dụng có sẵn)

3. Giải câu đố

Cung cấp cho bộ não của bạn một cái gì đó để giải đố. Word Search Pro sẽ khiến bạn bận rộn hàng giờ với các mức độ khó khác nhau.

Vuốt dọc theo những từ bạn tìm thấy. Khi bạn chơi, các câu đố trở nên khó hơn và bạn có thể sử dụng các gợi ý khi cần dựa trên số xu trong trò chơi.

Các câu đố thử thách hàng ngày là miễn phí và nhiều danh mục câu đố cũng miễn phí. Trả phí một lần để truy cập tất cả các câu đố.

Với các danh mục bao gồm các chủ đề như âm nhạc, nghề nghiệp, văn học, thể thao, v.v., những câu đố này sẽ khiến bạn bận rộn trong một thời gian dài.

Tải xuống: Word Search Pro cho iOS | Android (Miễn phí, mua trong ứng dụng có sẵn)

Trong khi đó, một ứng dụng như Blackbox thách thức bạn giải câu đố mà không cần chạm vào màn hình.

Mục tiêu của trò chơi này là tắt đèn hoặc tắt một vòng tròn nhỏ trong một hình vuông bằng cách nghiêng điện thoại, sử dụng giọng nói của bạn hoặc làm một việc gì đó hoàn toàn khác. Giải các câu đố không có nghĩa là chạm vào màn hình của bạn, nhưng nó khó hơn một chút so với vẻ ngoài của nó.

Chơi trò chơi trong vài phút và thấy mình nghiêng điện thoại trên đầu, xoay nó theo các hướng khác nhau và nói chung là cố gắng suy nghĩ vượt trội (AKA khẩu hiệu của trò chơi). Hấp dẫn, độc đáo và thú vị, việc giải các câu đố tinh tế nhưng vô cùng thông minh của trò chơi đòi hỏi sự sáng tạo và kiên trì của bạn.

Tải xuống: Blackbox cho iOS (Miễn phí, có sẵn mua hàng trong ứng dụng)

4. Chăm sóc một khu vườn

Cho dù bạn có một khu vườn rộng lớn ở sân sau hay chỉ một cây trồng trong nhà, việc chăm sóc một người bạn lá có thể vô cùng thư giãn. Tuy nhiên, không phải ai cũng cảm thấy tự tin vào khả năng làm vườn của mình.

Đây là lúc các ứng dụng giáo dục giúp cải thiện trò chơi làm vườn của bạn phát huy tác dụng. Trong trường hợp này, hãy dùng thử ứng dụng Carl: Nhận dạng thực vật để tìm ra lịch trình tưới nước và mức độ ánh sáng tốt nhất cho bộ sưu tập thực vật của bạn.

Ứng dụng này giúp việc chăm sóc cây của bạn trở nên dễ dàng, cung cấp hồ sơ về lịch trình tưới nước và bón phân của chúng. Bạn thậm chí có thể ghi chú về kế hoạch thay chậu cho cây, cũng như điều chỉnh các kỹ thuật chăm sóc theo mùa.

Nếu bạn không biết tên của mọi loại cây trong khu vườn của mình thì tính năng nhận dạng cây của ứng dụng sẽ mời bạn chụp ảnh cây đó. Nó giống như có một chuyên gia thực vật ngay trên điện thoại của bạn mọi lúc.

Khi mọi thứ đã được thiết lập, Trang chủ màn hình liệt kê xem có bất kỳ loại cây nào của bạn cần được chăm sóc vào ngày hôm đó hay không, chẳng hạn như tưới nước. Với các tính năng bổ sung như tính năng ảnh có thể giúp xác định bệnh thực vật, ứng dụng Carl: Nhận dạng thực vật cung cấp nhiều trợ giúp cho cả những người làm vườn mới và nhiều kinh nghiệm hơn.

Tải xuống: Carl: Nhận dạng thực vật cho iOS (Yêu cầu đăng ký, có bản dùng thử miễn phí)

5. Sắp xếp không gian của bạn

Đôi khi dọn dẹp không gian của bạn một chút có thể khiến bạn cảm thấy bình tĩnh hơn. Dù sao đi nữa, đó là một cách hữu ích để đốt cháy một chút năng lượng lo lắng.

Các ứng dụng Spotless và Tidy giúp tập trung nỗ lực dọn dẹp của bạn. Đó là một cách đơn giản để tận dụng tối đa thời gian và công sức dọn dẹp của bạn.

Đầu tiên, ứng dụng Spotless sắp xếp tất cả các nhiệm vụ dọn dẹp của bạn trong một không gian. Để bắt đầu, hãy thiết lập không gian sống của bạn trên Phòng màn hình, sau đó thêm tác vụ trên Làm màn hình.

Vì ứng dụng cung cấp rất nhiều đề xuất dọn dẹp cho từng không gian nên bạn sẽ khó có thể quên bất kỳ khu vực quan trọng nào. Thậm chí còn có một thang trượt để chọn mức độ sạch sẽ của từng khu vực, vì vậy bạn sẽ dễ dàng tập trung nỗ lực của mình vào nơi cần chúng nhất.

Đối với bất kỳ ai có thể đánh giá cao một chút hướng dẫn khi dọn dẹp, ứng dụng Spotless là một công cụ tuyệt vời. Đơn giản và trực quan, ứng dụng giúp nỗ lực dọn dẹp của bạn trở nên đáng kể và có điều gì đó khiến bạn hài lòng khi chạm vào biểu tượng đánh dấu nút khi mỗi nhiệm vụ hoàn thành.

Tải xuống: Spotless cho iOS (Miễn phí, mua hàng trong ứng dụng)

Trong khi đó, ứng dụng Toy cung cấp cách tiếp cận chi tiết hơn (và thường vui nhộn) để dọn dẹp. Để bắt đầu, hãy thêm các phòng khác nhau xung quanh nhà của bạn, bao gồm nhà bếp, phòng khách và văn phòng. Thêm nhiệm vụ cho từng khu vực và ghi lại tần suất bạn muốn dọn dẹp.

Bạn có thể quyết định lau bụi căn phòng cứ sau chín ngày hoặc lâu hơn. Hoặc, chọn một lịch trình cố định vào những ngày nhất định trong tuần. Ngoài ra, bạn có thể chọn thay đổi một số nhiệm vụ dựa trên tính thời vụ.

Có lẽ tính năng tốt nhất của ứng dụng là Dusty, quả bóng bụi hoạt hình phàn nàn nhẹ về nỗ lực dọn dẹp của bạn. Thậm chí còn có một tính năng chơi trò chơi mà bạn có thể cố gắng dọn sạch Dusty mỗi tháng.

Nếu bạn là người thích dọn dẹp như một cách để thư giãn và giảm căng thẳng, thì ứng dụng Tody sẽ tận dụng tối đa nỗ lực của bạn.

Tải xuống: Tody cho iOS ($7) | Android (Miễn phí, mua trong ứng dụng có sẵn)

Giảm căng thẳng và thư giãn với sự trợ giúp từ các ứng dụng

Lần tới khi bạn cảm thấy căng thẳng và cần nghỉ ngơi, hãy xem nhiều ứng dụng có thể giúp bạn thư giãn. Cho dù bạn chống lại căng thẳng bằng cách dọn dẹp, chơi game hay làm vườn, những ứng dụng này đều có thể hỗ trợ bạn trong thời gian chết.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *