/ / Cách bật Quản lý màu tự động cho ứng dụng trong Windows 11

Cách bật Quản lý màu tự động cho ứng dụng trong Windows 11

Quản lý màu tự động là một tính năng mới của Windows giúp cải thiện chất lượng màu của hình ảnh kỹ thuật số và làm cho chúng trông tự nhiên hơn. Nó gần giống như có một chuyên gia màu sắc độc quyền tại chỗ ngay trong tầm tay của bạn.


Công cụ đáng chú ý này đã được cung cấp trong bản dựng 25309 của Windows 11, nhưng nếu chưa có phiên bản này, bạn có thể sử dụng ứng dụng của bên thứ ba có tên là ViveTool để thay thế. Đọc hướng dẫn này để tìm hiểu cách bật Quản lý màu tự động cho các ứng dụng trong Windows 11.


Cách bật Quản lý màu tự động cho ứng dụng trong Windows 11

Tính năng Quản lý màu tự động hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm. Nó chỉ khả dụng trong Windows Insider bản dựng 25309 trở lên. Nếu bạn muốn bật tính năng này trên hệ thống của mình, trước tiên bạn cần cập nhật lên bản dựng kênh Canary mới nhất, sau đó tải xuống ViVeTool từ trang GitHub.

Bây giờ hãy mở Command Prompt bằng quyền quản trị. Nếu bạn cần trợ giúp, hãy xem hướng dẫn chi tiết của chúng tôi về cách chạy Dấu nhắc Lệnh với tư cách quản trị viên.

Bật Quản lý màu tự động mới-1

Khi bạn đang ở trong cửa sổ Dấu nhắc Lệnh, hãy chạy lệnh sau:

Cd C:Path

Trong dòng lệnh trên, nhớ thay đổi Con đường với đường dẫn thực của thư mục chứa ViveTool. Ví dụ: nếu bạn đã giải nén tệp zip vào thư mục ổ đĩa C có tên ViveToolthì lệnh của bạn sẽ đọc cd C:ViveTool.

Bây giờ hãy chạy lệnh sau để bật Quản lý màu tự động cho các ứng dụng trong Windows 11:

vivetool /enable /id:36371531

Sau khi thực thi lệnh, bạn sẽ được nhắc với thông báo “Đã đặt (các) cấu hình tính năng thành công”. Sau đó, khởi động lại máy tính của bạn và làm theo các bước sau:

  1. Nhấn Thắng + tôi để mở menu Cài đặt.
  2. Sau đó điều hướng đến Hệ thống > Hiển thị.
  3. Cuộn xuống Cài đặt có liên quan và nhấp vào Hiển thị nâng cao.
    Cài đặt hiển thị nâng cao-1

  4. Tiếp theo, bật công tắc cho Tự động quản lý màu cho ứng dụng.

Cài đặt Windows hiện bao gồm quản lý màu tự động

Với việc phát hành bản dựng Windows Insider 25309, bạn sẽ nhận được một tính năng mới gọi là tính năng Quản lý màu tự động trong cài đặt Windows của mình. Bạn có thể sử dụng nó cho nhiều hoạt động như chỉnh sửa ảnh và thiết kế đồ họa.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *