/ / 5 công cụ sơ yếu lý lịch trực tuyến dễ sử dụng để tạo CV và tìm việc tốt hơn

5 công cụ sơ yếu lý lịch trực tuyến dễ sử dụng để tạo CV và tìm việc tốt hơn

Bước đầu tiên để đạt được công việc mơ ước của bạn là tạo một bản lý lịch gây ấn tượng với bất kỳ nhà tuyển dụng nào. Từ những người tạo CV trực tuyến mã nguồn mở và thân thiện với quyền riêng tư cho đến các thư xin việc được hỗ trợ bởi AI, những công cụ miễn phí này giúp việc tạo một sơ yếu lý lịch nổi bật giữa đám đông trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.


1. OpenResume (Web): Nguồn mở, 100% miễn phí và không có quảng cáo, thân thiện với quyền riêng tư

OpenResume là trình tạo sơ yếu lý lịch trực tuyến miễn phí và không có quảng cáo, bảo vệ quyền riêng tư của bạn và không có chi phí ẩn

Một vấn đề phổ biến với một số công cụ xây dựng sơ yếu lý lịch trực tuyến là mặc dù họ quảng cáo là miễn phí nhưng vẫn có một số điều khoản ẩn. Họ sẽ có quảng cáo hoặc yêu cầu bạn đăng ký để lưu trữ thông tin cá nhân và nghề nghiệp của bạn trên máy chủ của họ hoặc yêu cầu trả phí để xóa hình mờ khi tải xuống bản PDF cuối cùng. OpenResume là một nỗ lực để giải quyết tất cả những vấn đề đó bằng cách xây dựng một trình tạo sơ yếu lý lịch trực tuyến mã nguồn mở, hoàn toàn miễn phí và không có quảng cáo, đồng thời bảo vệ quyền riêng tư của bạn.

OpenResume hướng dẫn những người tạo sơ yếu lý lịch lần đầu tạo CV mới với mẫu dựa trên các tiêu chuẩn và thông lệ tốt nhất. Chỉ cần điền dữ liệu vào các ô theo yêu cầu và bạn sẽ thấy sơ yếu lý lịch cập nhật theo thời gian thực trong bản xem trước. Bạn có thể điều chỉnh màu sắc, phông chữ và khổ giấy bất kỳ lúc nào.

Ứng dụng hoạt động trong bộ nhớ cache của trình duyệt, vì vậy bạn sẽ không gửi bất kỳ dữ liệu nào trong số này lên internet, giúp giữ thông tin của bạn ở chế độ riêng tư và an toàn. OpenResume cũng bao gồm một trình phân tích cú pháp để kiểm tra xem hệ thống ATS sẽ đọc CV của bạn như thế nào, sau đó cho phép bạn viết một sơ yếu lý lịch thân thiện với ATS.

2. Leet Resumes (Web): AI Phân tích và Nâng cấp Sơ yếu lý lịch hiện tại của bạn

Leet Resumes đã đào tạo AI của mình trên hàng nghìn hồ sơ xin việc đẳng cấp thế giới và đề nghị nâng cấp hoặc cải thiện CV của bạn miễn phí

Sau khi sử dụng người viết để tạo hàng nghìn sơ yếu lý lịch miễn phí cho người xin việc, Leet Resumes đã đào tạo một AI để phân tích những sơ yếu lý lịch đó và sử dụng những kiến ​​thức đó để thực hiện các thay đổi đối với sơ yếu lý lịch hiện có của bạn. Nó hoàn toàn miễn phí nữa.

Bắt đầu bằng cách tải lên sơ yếu lý lịch hiện tại của bạn dưới dạng tệp PDF hoặc DOC. Leet Resumes sau đó sẽ đưa bạn qua một loạt các bước để hoàn thiện CV. Nó sẽ xác định vị trí công việc tiếp theo của bạn có thể là gì, gợi ý các từ và kỹ năng để thêm vào sơ yếu lý lịch hiện tại của bạn và thu hút thông tin từ bạn thông qua các câu hỏi cụ thể. Khi bạn hoàn thành bảng câu hỏi, Leet Resumes sẽ tạo một CV mới cho bạn với tất cả thông tin này.

Bạn có thể tải xuống sơ yếu lý lịch miễn phí và thậm chí chỉnh sửa nó nếu bạn muốn thay đổi. Leet Resumes chỉ tuân theo một thiết kế mẫu sơ yếu lý lịch, nhưng đó là tiêu chuẩn được đề xuất bởi người sáng lập Marc Cenedella, một chuyên gia tuyển dụng, người cũng đã viết nhiều sách về cách viết sơ yếu lý lịch chiến thắng.

3. Trò chuyện nghề nghiệp (Web): Sơ yếu lý lịch do AI tạo ra được điều chỉnh cho các bài đăng công việc

Chat Career hướng dẫn bạn quy trình xây dựng một CV tốt phù hợp với công việc bằng cách trò chuyện với bot AI để xác định những gì bạn cần thêm hoặc loại trừ

Một trong những mẹo cần thiết để có một sơ yếu lý lịch thành công là điều chỉnh nó một chút cho từng công việc mà bạn đang ứng tuyển. Nó cho thấy bạn đã đọc tin tuyển dụng và hiểu các yêu cầu. Chat Career sử dụng AI để giúp bạn tạo những bản lý lịch phù hợp như vậy.

Khi khởi động ứng dụng, bạn sẽ cần thêm mô tả công việc từ bài đăng của công ty. Sau đó, bạn có thể tải lên CV hiện tại của mình, cấp cho nó quyền truy cập vào tiểu sử LinkedIn của bạn hoặc tạo một sơ yếu lý lịch mới từ đầu. Chat Career sau đó sẽ xem xét liệu bạn có phù hợp với công việc hay không. AI đặt câu hỏi trong cửa sổ trò chuyện, giống như sử dụng ChatGPT. Trả lời các câu hỏi bằng tiếng Anh đơn giản và cung cấp nhiều chi tiết như bạn muốn.

Nó sẽ động não với bạn về cách bạn nên làm nổi bật kinh nghiệm và trình độ của mình, đồng thời gợi ý cách bổ sung các yếu tố còn thiếu để phù hợp nhất với công việc. Khi quá trình này hoàn tất, bạn sẽ nhận được một sơ yếu lý lịch mới, sẵn sàng để gửi đến công việc này. Và nếu bạn lưu hồ sơ của mình, thì bạn có thể sử dụng Chat Career để nhanh chóng tạo các sơ yếu lý lịch phù hợp cho bất kỳ tin tuyển dụng nào trong tương lai.

4. CoverLetterGPT (Web): Tạo thư xin việc nhanh chóng với ChatGPT

CoverLetterGPT là ứng dụng web miễn phí đơn giản nhất để tạo thư xin việc bằng ChatGPT, với các tùy chọn để thay đổi phong cách viết

Giống như điều chỉnh CV của bạn cho phù hợp với mô tả công việc, bạn nên viết một lá thư xin việc đề cập trực tiếp đến người quản lý tuyển dụng. Chìa khóa để viết một lá thư xin việc hay là giải thích ngắn gọn lý do tại sao bạn phù hợp với công việc, sơ yếu lý lịch của bạn sẽ phản ánh điều đó như thế nào và thể hiện cá tính của bạn thông qua lời nói của bạn. Rất nhiều người phải vật lộn với nó, nhưng toàn bộ quá trình sẽ suôn sẻ hơn nhiều khi AI hỗ trợ bạn.

Đúng như tên gọi, CoverLetterGPT sẽ giúp bạn viết thư xin việc bằng ChatGPT mà không cần tìm hiểu lời nhắc ChatGPT hoặc thậm chí tạo tài khoản OpenAI. Thêm chức danh công việc, công ty, mô tả công việc và tải lên CV hiện tại của bạn. Sau khi CoverLetterGPT phân tích dữ liệu đầu vào này, nó sẽ tạo ra một thư xin việc trong vài giây mà bạn có thể sao chép-dán vào tài liệu.

CoverLetterGPT cũng cho phép bạn dễ dàng nhắc ChatGPT thay đổi bất kỳ câu hoặc đoạn nào trong thư xin việc mà ChatGPT đã tạo. Đánh dấu văn bản và bạn sẽ có tùy chọn yêu cầu ChatGPT làm cho văn bản ngắn gọn, chi tiết, chuyên nghiệp hoặc thân mật hơn. Bạn cũng có thể yêu cầu một dấu hiệu kỳ lạ để thêm một chút thú vị cho bức thư của bạn.

5. SwiftCV (Web): Trang Web Sơ yếu lý lịch Cá nhân Trực tuyến Đẹp, Miễn phí

SwiftCV cho phép bạn tạo một trang sơ yếu lý lịch trực tuyến miễn phí để chia sẻ với nhà tuyển dụng, trông hiện đại và đẹp mắt

Bạn có thực sự đủ khả năng để nộp đơn xin việc vào những năm 2020 mà không cần CV trực tuyến không? Và nó cần trông đẹp hơn một chút so với một trang web cơ bản mà bạn đã tải lên sơ yếu lý lịch của mình dưới dạng PDF. SwiftCV giúp những người không có kiến ​​thức về tạo trang web dễ dàng tạo một sơ yếu lý lịch trực tuyến đẹp mắt mà bạn có thể chia sẻ với nhà tuyển dụng.

Tạo một tài khoản và bạn có thể bắt đầu thêm chi tiết vào các phần khác nhau, như được nhắc bởi SwiftCV. Bạn cũng có thể nhập hồ sơ LinkedIn của mình để nhanh chóng điền vào CV trực tuyến của mình. Ứng dụng này tận dụng tốt các logo, màu phông chữ, kích cỡ và các biểu tượng khác của công ty để tạo một sơ yếu lý lịch trông hiện đại và chuyên nghiệp. Nó cũng tuân theo thiết kế đáp ứng, vì vậy CV của bạn có thể được đọc trên máy tính hoặc điện thoại.

Cuối cùng, bạn sẽ nhận được một CV trực tuyến với một URL tùy chỉnh dành cho bạn. SwiftCV cũng hiển thị cho bạn dữ liệu phân tích của những người đã xem hồ sơ của bạn, vì vậy bạn có thể theo dõi những người quan tâm. Phiên bản miễn phí có một số hạn chế (chẳng hạn như tệp PDF có thể tải xuống và trang web có thương hiệu SwiftCV), nhưng hầu hết những người tìm việc có thể không cần phải trả tiền cho phiên bản cao cấp.

Đừng chỉ dựa vào AI

Thật đáng ngạc nhiên khi AI đang giúp người dùng tạo sơ yếu lý lịch và CV tốt hơn, đặc biệt là đối với những người không có chuyên gia cấp cao hướng dẫn họ trong suốt quá trình. Nhưng bạn có nguy cơ không nổi bật giữa đám đông nếu quá phụ thuộc vào AI. Để thêm dấu ấn cá nhân, hãy sử dụng các đề xuất AI làm bước khởi đầu và chỉnh sửa nó để truyền cá tính của bạn vào sơ yếu lý lịch hoặc thư xin việc.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *