/ / 5 công cụ để đánh giá SEO của bất kỳ trang web nào miễn phí

5 công cụ để đánh giá SEO của bất kỳ trang web nào miễn phí

Khi bạn đang cố gắng tăng khả năng truy cập và mức độ phổ biến của một trang web, thì SEO là một trong những yếu tố quan trọng nhất để thu hút khách truy cập mới đến trang của bạn. Nhưng biết cách thực sự cải thiện SEO của trang web là một điều khó khăn, đặc biệt nếu bạn là người mới trong lĩnh vực này.


May mắn thay, bạn không cần phải là một chuyên gia để chẩn đoán và khắc phục mọi sự cố với SEO trang web của mình. Ngày nay có rất nhiều trang web mà bạn có thể truy cập và sử dụng làm tài nguyên. Mặc dù một số có thể có những hạn chế, nhưng tất cả đều miễn phí sử dụng. Dưới đây là năm trong số tốt nhất.


Ảnh chụp màn hình của Seobility, Trình kiểm tra SEO trực tuyến miễn phí

Đầu tiên trong danh sách này, chúng tôi có trình kiểm tra SEO miễn phí từ Seobility. Với một loạt các tùy chọn để lựa chọn và nhiều thông tin có sẵn cho bất kỳ trang web nào, Seobility là một trang web tuyệt vời cho bất kỳ nhiệm vụ nào.

Khả năng tìm kiếm chia nhỏ bất kỳ trang nào bạn xem thành điểm tổng thể và một số điểm nhỏ hơn. Ngoài ra, bạn sẽ tìm thấy các cải tiến được đề xuất dựa trên tầm quan trọng của Seobility đối với SEO tốt.

Có rất nhiều thứ khác ở đây để bạn tìm hiểu, chẳng hạn như phân tích từng điểm số phụ, thông tin về thẻ meta, xem trước tìm kiếm, phân tích từ khóa, v.v. Tuy nhiên, lưu ý lớn nhất với Seobility là bạn chỉ có thể kiểm tra ba trang web miễn phí mỗi ngày.

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp thực sự miễn phí, thì Seobility có thể không phải là giải pháp đó. Tất nhiên, có thể vượt qua giới hạn này với gói cao cấp. Ngoài ra, bạn sẽ có quyền truy cập vào các tính năng khác như khả năng thu thập thông tin qua nhiều trang hơn, theo dõi nhiều đối thủ cạnh tranh hơn, v.v.

Ảnh chụp màn hình Kiểm tra trang web SEO Trình kiểm tra SEO trực tuyến miễn phí

Tiếp theo, chúng tôi có Kiểm tra trang web SEO được đặt tên phù hợp. SEO Site Checkup là một dịch vụ trực tuyến với rất nhiều tính năng để kiểm tra SEO của bất kỳ trang web nào bạn có thể nghĩ đến.

Kiểm tra trang web SEO là một cách tuyệt vời để nhanh chóng kiểm tra SEO của bất kỳ trang web nào, đặc biệt nếu bạn mới làm quen với SEO và không hoàn toàn chắc chắn những gì có thể cần cải thiện. Kiểm tra trang web SEO ban đầu sẽ tạo cho bạn một số điểm trên 100 mà bạn có thể sử dụng để có ý tưởng sơ bộ về mức độ tối ưu hóa trang web của mình.

Từ đó, bạn có thể cuộn qua một loạt các vấn đề và giải thích mà bạn có thể sử dụng để hiểu rõ hơn về lý do tại sao lại cho điểm đó.

Điều tuyệt vời về Kiểm tra trang web SEO là khi bạn không đạt một trong các bài kiểm tra của nó, thường sẽ có một nút liên kết bạn với một video YouTube giải thích cách khắc phục sự cố. Đây là một cách tuyệt vời để cải thiện trang web của bạn và đồng thời học cách trở thành một chuyên gia SEO.

Thật không may, Kiểm tra trang web SEO chỉ cho phép bạn kiểm tra miễn phí một trang web mỗi ngày. Hơn nữa, nó sẽ hiển thị cho bạn lời nhắc đăng ký dùng thử miễn phí khi bạn kiểm tra trang web lần đầu tiên, mặc dù điều này có thể được bỏ qua bằng cách nhấn THOÁT.

Trên hết, Kiểm tra trang web SEO có một số lượng lớn các tính năng bị khóa đằng sau các tài khoản trả phí. Các tính năng này bao gồm kiểm tra sơ đồ trang web, kiểm tra liên kết bị hỏng, kiểm tra backlink, v.v. Có thể truy cập miễn phí các tính năng này bằng tài khoản dùng thử, mặc dù điều đó sẽ chỉ hoạt động tạm thời.

Ảnh chụp màn hình của RankMath Trình kiểm tra SEO trực tuyến miễn phí

Nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó mà bạn có thể sử dụng để kiểm tra bao nhiêu trang web tùy thích, thì RankMath là một lựa chọn tuyệt vời để làm việc đó.

RankMath bắt đầu bằng cách cho bạn điểm SEO dựa trên một loạt 21 bài kiểm tra khác nhau. Bằng cách cuộn xuống, bạn có thể biết thêm chi tiết về từng bài kiểm tra và yêu cầu của bài kiểm tra đó, cùng với lời giải thích ngắn gọn về lý do bạn vượt qua hoặc trượt.

Điều tuyệt vời ở đây là cũng có giải thích về cách khắc phục bất kỳ bài kiểm tra nào mà bạn không đạt. Các giải thích ở đây không quá chi tiết, nhưng chúng là quá đủ để giúp bạn đi đúng hướng. Với sự trợ giúp của một số trang web tốt nhất để học SEO, bạn sẽ không gặp vấn đề gì khi khắc phục mọi sự cố phát sinh.

Không giống như một số mục khác trong danh sách này, RankMath không có giới hạn về số lượng trang web bạn có thể kiểm tra mỗi ngày. Điều này thật tuyệt vì nó cho phép bạn so sánh trang web của mình với người khác một cách dễ dàng. Bạn cũng có thể sử dụng nó một cách tự do để cảm nhận về cách các trang web khác có xu hướng xếp hạng và tại sao.

Ảnh chụp màn hình của Trình kiểm tra SEO trực tuyến Trình kiểm tra SEO trực tuyến miễn phí

Tiếp theo trong danh sách này là SEO Tester Online. Nếu bạn đang tìm kiếm một bộ công cụ và kiểm tra SEO phong phú và giàu tính năng, thì SEO Tester Online có thể chính là thứ bạn đang tìm kiếm.

SEO Tester Online có lẽ là công cụ kiểm tra SEO toàn diện nhất lọt vào danh sách này. Cũng như các trình kiểm tra SEO khác, Trình kiểm tra SEO Trực tuyến tạo điểm số cho bất kỳ trang web nào bạn nhập dựa trên một loạt các số liệu khác nhau.

SEO Tester Online bao gồm UX và các chỉ số hiệu suất mà nhiều người khác không có, chẳng hạn như kiểm tra Màu nội dung lớn nhất, Độ trễ đầu vào đầu tiên và Thay đổi bố cục tích lũy. Nếu những điều này không có ý nghĩa gì với bạn, thì đừng lo lắng, hoặc thay vào đó, hãy cân nhắc xem một số khóa học cấp chứng chỉ SEO tốt nhất hiện có.

Còn rất nhiều thứ khác mà bạn có thể xem qua với SEO Tester Online. Đánh giá SEO được chia thành một loạt danh mục mà bạn có thể xem qua và mỗi danh mục được cho điểm kèm theo lời giải thích về cách bạn có thể cải thiện. Tuy nhiên, những mẹo này bị khóa sau một tài khoản miễn phí.

Ảnh chụp màn hình của SEOptimer Trình kiểm tra SEO trực tuyến miễn phí

Cuối cùng, chúng ta có SEOptimer. SEOptimer là một công cụ kiểm tra SEO trực tuyến mà bạn có thể sử dụng và truy cập miễn phí. Công cụ này được thiết kế để nhanh chóng tạo ra các cuộc kiểm toán đối với bất kỳ trang web nào bạn nhập vào và đưa ra xếp hạng dựa trên ba chỉ số khác nhau.

SEOptimer tạo báo cáo dựa trên SEO trên trang, khả năng sử dụng và hiệu suất. Từ đó, nó cung cấp cho bạn điểm tổng thể cho trang web mà bạn đang xem.

Kết quả thực tế của việc kiểm tra có thể hơi khó hiểu với SEOptimer, đặc biệt là trên các phần được tối ưu hóa tốt trên trang web của bạn. Tuy nhiên, nhìn chung, SEOptimer thực hiện tốt công việc giải thích nơi bạn có thể cải thiện SEO của mình và cách thực hiện.

Nhận được nhiều hơn từ trang web của bạn

Như bạn có thể thấy, bạn có thể bắt đầu cải thiện SEO của mình một cách nhanh chóng và dễ dàng trực tuyến. Tất cả những gì bạn phải làm là cắm URL của mình vào một trang web và bạn sẽ sớm có nhiều thông tin để làm việc. Cho dù bạn đang cố gắng sửa chữa một trang web của mình hay đang cân nhắc xem xét điều gì đó khác, những trang web này là một điểm khởi đầu tuyệt vời.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *