/ / 5 cách kẻ lừa đảo bán iPhone giả và đã qua sử dụng

5 cách kẻ lừa đảo bán iPhone giả và đã qua sử dụng

Với chi phí cao của iPhone, người tiêu dùng có ý thức về ngân sách chuyển sang các đại lý bên thứ ba thay vì các nhà bán lẻ được Apple ủy quyền ngày nay. Chợ xám bán iPhone thấp hơn 30 đến 40% so với giá niêm yết.
Mặc dù hấp dẫn, nhưng hãy lưu ý rằng các sản phẩm giả của Apple vẫn tràn lan. Hầu hết các tập đoàn thậm chí còn thực hiện các giao dịch quốc tế. Họ thường sử dụng năm chiến thuật này để lừa nạn nhân mua iPhone giả hoặc iPhone đã được tân trang lại.1. Đóng gói lại các thiết bị đã qua sử dụng như mới

Những kẻ lừa đảo có một quy trình phức tạp để biến iPhone cũ thành hàng mới. Họ không lãng phí thời gian trên một hoặc hai thiết bị.

Các tập đoàn thu mua iPhone đã qua sử dụng với số lượng lớn—thường thông qua các phương tiện bất hợp pháp—và tiến hành các hoạt động quy mô lớn. Họ chuẩn bị cẩn thận những thiết bị này. Công nhân đánh bóng mọi dấu hiệu sử dụng có thể nhìn thấy được, khôi phục cài đặt gốc và ghép nối từng bộ với các phụ kiện tương ứng.

Kẻ lừa đảo bán iPhone đóng gói lại niêm phong. Vì vậy, hầu hết nạn nhân chỉ biết mình bị lừa sau khi mang máy về nhà và mở ra kiểm tra. Họ có khả năng sẽ không bắt người bán nữa.

Nếu bạn rơi vào tình huống tương tự, hãy gửi báo cáo cho Ủy ban Thương mại Liên bang. Nó có thể giúp bạn theo dõi những kẻ lừa đảo địa phương. Ngoài ra, hãy truy cập trang ngăn chặn hàng giả của Apple và thông báo cho họ về điều tương tự—công ty có thể đã nhận được các khiếu nại tương tự.

2. Sản xuất hàng loạt bao bì trông thật

Bản sao chính xác của hộp iPhone SE gần như giống hệt nhau
Tín dụng hình ảnh: MIKI Yoshihito / Wikimedia Commons

Chất lượng hộp iPhone giả đã được cải thiện qua nhiều năm. Những kẻ lừa đảo sử dụng những tiến bộ công nghệ để bắt chước màu sắc, kết cấu và kích thước của bao bì Apple chính hãng.

Việc Apple thay đổi con dấu sản phẩm của mình cũng chẳng ích gì. Công ty đã thay thế các lớp niêm phong bằng nhựa trên các hộp iPhone của mình bằng các dải niêm phong bằng giấy vào năm 2021. Mặc dù thân thiện với môi trường nhưng chúng dễ bị sao chép hơn.

Điều đó nói rằng, bạn vẫn sẽ phát hiện ra một số khác biệt giữa hộp Apple giả và hộp thật nếu bạn nhìn kỹ. Hàng nhái chỉ lọt thỏm vì người mua bỏ qua bao bì.

3. Ẩn lịch sử sửa chữa của thiết bị tân trang

iPhone đang được sửa chữa

Không có gì sai khi bán điện thoại thông minh đã được tân trang lại; ngay cả cửa hàng Tân trang được chứng nhận của Apple cũng có rất nhiều iPhone tân trang. Vấn đề là các cửa hàng mờ ám che giấu lịch sử sửa chữa của hàng hóa đã qua sử dụng. Họ mua các sản phẩm bị hư hỏng của Apple, sửa chữa chúng bằng cách sử dụng các bộ phận thay thế không phải của OEM, sau đó tiếp thị chúng như những thiết bị ít được sử dụng.

Hơn nữa, những chiếc iPhone này đã trải qua quá trình sửa chữa nặng nề. Những kẻ lừa đảo cung cấp các sản phẩm giá rẻ với màn hình bị nứt, camera bị hỏng, tài khoản iCloud bị khóa và pin bị thủng. Vì ban đầu chúng thường hoạt động tốt nên hầu hết nạn nhân chỉ phát hiện ra các vấn đề tiềm ẩn sau khi họ đến gặp kỹ thuật viên được ủy quyền của Apple để sửa chữa.

Hãy tự bảo vệ mình trước hành vi lừa đảo này bằng cách kiểm tra cẩn thận iPhone cũ. Tìm kiếm các dấu hiệu tinh tế của sửa chữa. Chẳng hạn, việc mở iPhone thường để lại khoảng trống giữa các cạnh của màn hình và các nút.

4. Cải trang iPhone giả thành biến thể quốc gia đích thực

Biến thể iPhone 13 Hồng Kông được trưng bày tại Apple Store
Tín dụng hình ảnh: Diipmok Lauk / Wikimedia Commons

Các biến thể quốc gia của iPhone có sự khác biệt nhỏ. Apple thực hiện các điều chỉnh nhỏ để mỗi thiết bị tuân thủ các yêu cầu về mạng và quy định của quốc gia xuất xứ. Chẳng hạn, Apple cho biết FaceTime không khả dụng ở UAE.

Mặc dù có sự khác biệt nhưng các mẫu iPhone vẫn có các chức năng và thuộc tính cốt lõi giống nhau. Không có biến thể kỳ diệu nào có bốn camera hoặc ba khe cắm SIM. Vì vậy, hãy cẩn thận với những người bán mờ ám biến các sản phẩm Apple giả thành các biến thể chính hãng của nước ngoài.

Chúng tôi luôn khuyên bạn nên mua iPhone nội địa, nhưng nếu bạn thực sự muốn có một kiểu máy nước ngoài, hãy nghiên cứu xem iPhone ưa thích của bạn đến từ đâu và nghiên cứu các thông số kỹ thuật của khu vực.

5. Đổi thiết bị vào phút chót

Một số kẻ lừa đảo không sử dụng gì ngoài sự khéo léo của bàn tay để bán iPhone giả. Trước tiên, họ sẽ cho bạn xem một sản phẩm chính hãng, để bạn kiểm tra sản phẩm đó, sau đó đổi sản phẩm đó ra vào giây cuối cùng. Hầu hết trong số họ chỉ là những kẻ lừa đảo quy mô nhỏ trực tuyến.

Luôn kiểm tra tính xác thực của iPhone trước khi mua chúng

Những kẻ lừa đảo sẽ tiếp tục tìm ra những cách mới để lừa khách hàng. Trừ khi bạn có thể xác minh chính xác tính xác thực của iPhone, hãy tránh các đại lý ngay bây giờ. Chơi an toàn và mua từ các nhà bán lẻ được Apple ủy quyền. Thêm vài trăm đô la là một mức giá nhỏ để bạn yên tâm.

Nhưng nếu bạn vẫn có kế hoạch mua từ thị trường màu xám, hãy nghiên cứu thêm trước khi đưa ra quyết định lớn. Xem video so sánh iPhone nhái và iPhone thật. Bạn sẽ nhận thấy một số khác biệt trong bao bì, thông số kỹ thuật và giao diện người dùng.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *