/ / 4 ứng dụng và tiện ích mở rộng để xuất và chia sẻ lịch sử ChatGPT của bạn

4 ứng dụng và tiện ích mở rộng để xuất và chia sẻ lịch sử ChatGPT của bạn

ChatGPT là một công cụ mạnh mẽ phi thường đã dẫn đầu trong sự phát triển của các chatbot AI tổng hợp. Tuy nhiên, việc xuất hoặc lưu các cuộc hội thoại ChatGPT của bạn ở định dạng hữu ích không hề dễ dàng. May mắn thay, có các tiện ích mở rộng trình duyệt giúp bạn đạt được điều này một cách dễ dàng và nhanh chóng.


Hãy xem xét một số ứng dụng và tiện ích mở rộng tốt nhất để giúp bạn tận dụng tối đa ChatGPT.


1. Chia sẻGPT

ShareGPT là một tiện ích mở rộng của trình duyệt có thể được thêm vào các trình duyệt web phổ biến nhất, bao gồm Microsoft Edge và Google Chrome. Tiền đề của tiện ích mở rộng là cho phép dễ dàng chia sẻ các cuộc trò chuyện ChatGPT chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Nó thực hiện điều này bằng cách tạo một URL tùy chỉnh cho mỗi cuộc trò chuyện mà bạn muốn chia sẻ. Bạn tạo URL bằng cách chọn Chia sẻ nút được thêm vào giao diện ChatGPT:

Ảnh chụp màn hình ShareGPT Share Screen

Nhấp vào nút này sẽ mở ra một tab mới có URL tùy chỉnh chứa bản ghi trò chuyện xuất hoàn chỉnh. Điều này sau đó có thể được chia sẻ với bất cứ ai bạn cần.

Ảnh chụp màn hình URL ShareGPT

Nhìn chung, chúng tôi thấy điều này đơn giản nhưng hiệu quả. Nếu bạn muốn một cách đơn giản và dễ sử dụng để chia sẻ các cuộc hội thoại ChatGPT của mình, thì điều này phù hợp với tất cả các ô.

Mặc dù đây là tiện ích mở rộng của Google Chrome nhưng nó cũng cài đặt trên Microsoft Edge. Quá trình cài đặt diễn ra nhanh chóng và đơn giản. Chúng tôi đã cài đặt nó trên cả Edge và Chrome mà không gặp sự cố nào.

Tải xuống: Chia sẻGPT (Miễn phí)

2. Xuất cuộc hội thoại ChatGPT

Có rất nhiều sự cường điệu xung quanh Notion, ứng dụng ghi chú và năng suất. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi có một tiện ích mở rộng ChatGPT có thể xuất trực tiếp các cuộc trò chuyện của bạn sang Notion.

Một tính năng thú vị là ứng dụng sắp xếp định dạng cuộc trò chuyện của bạn trước khi lưu nó vào không gian làm việc Notion của bạn. Tuy nhiên, ứng dụng này không chỉ dành cho người dùng Notion—cũng có các tùy chọn để tải xuống các cuộc trò chuyện của bạn dưới dạng hình ảnh hoặc sao chép chúng vào khay nhớ tạm của bạn.

Chúng tôi đã kiểm tra khả năng xuất trực tiếp các cuộc trò chuyện sang Notion bằng cuộc trò chuyện bên dưới.

Ảnh chụp màn hình cuộc hội thoại ChatGPT cho Notion

Khi cuộc trò chuyện đã sẵn sàng để xuất, bạn có thể truy cập Xuất Trò chuyệnGPT từ menu thả xuống tiện ích mở rộng từ trình duyệt của mình (thường nằm ở bên phải của thanh địa chỉ). Thao tác này sẽ hiển thị hộp thoại hiển thị bên dưới.

Ảnh chụp màn hình hộp thoại Xuất ChatGPT

Bạn sẽ cần liên kết tài khoản Notion của mình với ứng dụng, nhưng điều này thật dễ dàng. Chúng tôi nhận thấy rằng quá trình này diễn ra tự động nếu bạn mở tài khoản Notion của mình trên cùng một trình duyệt.

Ảnh chụp màn hình cuộc trò chuyện ChatGPT được nhập vào Notion

Nhìn chung, nếu bạn là người dùng Notion, điều này sẽ mang lại tất cả những lời hứa của nó. Nếu bạn không phải là người dùng Notion, có thể có những lựa chọn tốt hơn. Tuy nhiên, một lần nữa, nó rất đơn giản để cài đặt trên Microsoft Edge và Google Chrome.

Tải xuống: Xuất hội thoại ChatGPT (Miễn phí)

3. Xuất và chia sẻ ChatGPT

Tiện ích mở rộng này hoạt động với Chrome, Edge và Firefox. Tuy nhiên, cài đặt không có sẵn thông qua các nguồn tiện ích mở rộng độc quyền cho các trình duyệt được đề cập. Điều đó nói rằng, nó là một công cụ tuyệt vời sau khi được cài đặt và đáng để bỏ ra một chút công sức.

Cài đặt tiện ích mở rộng theo cách thủ công trên Chrome hoặc trình duyệt khác không khó lắm. Các bước để làm điều này được chi tiết dưới đây.

Cài đặt ChatGPT Export and Share cho Chrome và Edge

 1. Tải xuống phiên bản phù hợp từ trang tải xuống ChatGPT Export and Share.
 2. Giải nén các tệp đã nén vào một thư mục trên máy tính của bạn. Ví dụ: đây là cách bạn giải nén tệp trên Windows 10.
 3. Mở trình duyệt mà bạn muốn thêm tiện ích mở rộng và điều hướng đến trang tiện ích mở rộng. Điều này có thể được thực hiện bằng cách nhấp vào Tiện ích mở rộng biểu tượng và chọn Quản lý tiện ích mở rộng hoặc gõ nội dung sau vào thanh địa chỉ—chrome://extensions hoặc cạnh: // tiện ích mở rộng.
 4. Bật chế độ nhà phát triển bằng cách bật công tắc bật/tắt thích hợp. Hình ảnh bên dưới hiển thị điều này trong Microsoft Edge; Người dùng Chrome sẽ tìm thấy nó ở trên cùng bên phải của trang.
  Ảnh chụp màn hình của trang Tiện ích mở rộng Edge

 5. Cài đặt tiện ích mở rộng bằng cách nhấp vào Tải đã giải nén và chọn thư mục mà bạn đã giải nén các tệp. ChatGPT Export and Share bây giờ sẽ được kích hoạt.

Cài đặt ChatGPT Export and Share trên Firefox

Hai bước đầu tiên giống hệt nhau đối với Firefox, ngoại trừ rõ ràng là bạn chọn phiên bản Firefox. Sau khi ChatGPT Export and Share được tải xuống và giải nén, các bước sau sẽ cài đặt nó trong Firefox.

 1. Kiểu về: gỡ lỗi vào thanh địa chỉ Firefox.
 2. Nhấp chuột Firefox này và sau đó bấm Tải tiện ích bổ sung tạm thời.
  Ảnh chụp màn hình ChatGPT Xuất và Chia sẻ Cài đặt Firefox

 3. chọn nội dung_script.js từ trình cài đặt được giải nén.
 4. Bây giờ bạn sẽ có quyền truy cập vào tiện ích mở rộng trên trang web ChatGPT.

Điều không may cho người dùng Firefox là tiện ích mở rộng này sẽ chỉ hoạt động miễn là bạn vẫn mở Firefox. Nếu đóng trình duyệt, bạn phải lặp lại các bước trên mỗi khi khởi động Firefox. Không lý tưởng!

Ảnh chụp màn hình Xuất và chia sẻ tùy chọn ChatGPT

Ngoài ra, công cụ đơn giản này cho phép bạn xuất các cuộc hội thoại ChatGPT của mình dưới dạng tệp PDF, liên kết web hoặc tệp PNG. Sử dụng đơn giản, không có chuông và còi, nhưng có những công cụ dễ cài đặt hơn thực hiện chức năng tương tự.

Tải xuống: Xuất và chia sẻ ChatGPT (Miễn phí)

4. Thiên tài nhắc nhở ChatGPT

Nếu bạn đang tìm kiếm một tiện ích mở rộng không chỉ cho phép bạn xuất các cuộc trò chuyện của mình, thì ChatGPT Prompt Genius có thể phù hợp với bạn. Trong số các tính năng tiện lợi mà tiện ích mở rộng này bao gồm có thêm chức năng cho quy trình nhắc nhở. Có rất nhiều tiện ích mở rộng có thể thêm chức năng hữu ích vào ChatGPT.

Tuy nhiên, bài viết này sẽ tập trung vào các tính năng xuất và chia sẻ của nó.

Để xuất các cuộc trò chuyện, tiện ích mở rộng thêm một Chia sẻ & Xuất tùy chọn vào thanh bên ChatGPT. Điều này cho phép bạn chọn cách bạn muốn chia sẻ cuộc trò chuyện của mình. Các tùy chọn là:

 • PDF
 • PNG
 • tập tin đánh dấu
 • liên kết được chia sẻ

Hình ảnh dưới đây cho thấy cách có thể chọn các tùy chọn này khi xuất cuộc trò chuyện của bạn.

Ảnh chụp màn hình ChatGPT Prompt Genius

Chúng tôi thích việc đưa ngôn ngữ Markdown vào công cụ này, điều này rất thuận tiện nếu bạn đang sử dụng văn bản cho nội dung web. Chúng tôi đã thử nghiệm từng tùy chọn và tất cả chúng đều hoạt động hoàn hảo với tùy chọn liên kết, tạo một URL duy nhất, dễ dàng chia sẻ.

Ảnh chụp màn hình Nhắc URL Genius để chia sẻ

Nhìn chung, công cụ này dễ cài đặt và hoạt động chính xác như dự định. Nếu bạn muốn dễ dàng chia sẻ công việc của mình và đồng thời cải thiện các kỹ thuật nhắc nhở, ChatGPT Prompt Genius có thể là công cụ dành cho bạn.

Tải xuống: ChatGPT Prompt Genius (Miễn phí)

Đơn giản hóa việc chia sẻ cuộc trò chuyện ChatGPT của bạn

Đối với một thứ bắt đầu gần như là một sự tò mò, các chatbot do AI tạo ra đã nhanh chóng trở thành một công cụ quan trọng và mạnh mẽ. Khi việc sử dụng chúng tiếp tục tăng theo cấp số nhân, nhu cầu dễ dàng xuất và chia sẻ các cuộc trò chuyện sẽ ngày càng trở nên quan trọng.

Các công cụ chúng tôi đề cập ở đây có thể được coi là “những người chấp nhận sớm” một xu hướng chỉ có thể đi lên. Trong tương lai, chúng ta có thể kỳ vọng sẽ có nhiều chức năng và tính năng hơn khi các nhà phát triển gấp rút tận dụng lợi thế của công nghệ đang phát triển này.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *