/ / 4 Trình tạo nhạc AI miễn phí để tạo các bài hát độc đáo để sử dụng trong các dự án của bạn

4 Trình tạo nhạc AI miễn phí để tạo các bài hát độc đáo để sử dụng trong các dự án của bạn

Mỗi ngày, chúng ta dường như học được một số điều thú vị mới mà trí tuệ nhân tạo có thể làm. Đã có một danh sách dài các cách sử dụng tuyệt vời cho ChatGPT, từ tạo hành trình du lịch đến giải các bài toán khó. Những gì nó chưa thể làm là tạo nhạc từ lời nhắc văn bản. Nhưng điều đó không có nghĩa là các công cụ AI khác không đáp ứng được nhiệm vụ.


Các trình tạo nhạc AI miễn phí này sẽ tạo một bài hát mới dựa trên một vài thông tin đầu vào của bạn. Mỗi bản nhạc là duy nhất cho các lựa chọn của bạn và mỗi ứng dụng có những cách khác nhau để bạn có thể tùy chỉnh nó để đảm bảo nó phù hợp với bạn. Bạn đã sẵn sàng trở thành nhạc trưởng của dàn nhạc bot chưa?


1. Beatoven.ai (Web): Trình tạo nhạc AI miễn phí đơn giản nhất

Beatoven là một trong những ứng dụng AI miễn phí đơn giản nhất để tạo nhạc. Đăng ký và bắt đầu sáng tác một bài hát mới bằng cách đặt tên bài hát, độ dài (tối đa 15 phút) và nhịp độ (chậm, trung bình hoặc nhanh). Sau đó chọn một thể loại hoặc âm thanh khu vực. Tiếp theo, chọn một cảm xúc. Bạn có thể di chuột qua từng thẻ để phát bản xem trước của loại nhạc mà bạn có thể mong đợi. Beatoven sẽ mất vài phút để AI tạo một bản nhạc mới từ các mẫu hiện có của nó để phù hợp với lựa chọn của bạn.

Sau đó, bạn sẽ đến trình chỉnh sửa dòng thời gian chính, nơi bạn có thể phát bài hát do AI tạo và chỉnh sửa thêm. Bạn có thể bật hoặc tắt nhạc cụ khỏi bản nhạc theo ý muốn. Toàn bộ bài hát có thể được chia thành các phần, nơi bạn có thể thay đổi tâm trạng để có cảm giác khác. Bạn cũng có thể nghe các tùy chọn bản nhạc khác nhau cho từng phần và trộn và kết hợp.

Bạn sẽ cần định kỳ soạn lại bản nhạc bằng Beatoven AI để làm cho bản nhạc mạch lạc. Sau khi hài lòng với sản phẩm cuối cùng, bạn có thể tải xuống miễn phí và sử dụng ở mọi nơi. Xin lưu ý rằng bạn sẽ cần ghi công cho Beatoven và họ sở hữu bản quyền. Nhưng bạn cũng có thể tự do sử dụng nó cho các dự án thương mại.

Bậc miễn phí giới hạn bạn tối đa 15 phút tải xuống mỗi tháng. Bậc trả phí tăng thời lượng này lên 60 phút tải xuống và khả năng cộng tác với người dùng khác. Và người dùng cao cấp không cần phải gán Beatoven.

2. Soundful (Web): Âm nhạc AI với Phím tùy chỉnh, Ghi chú và Nhịp mỗi phút

Soundful sẽ tạo ra âm nhạc do AI tạo ra dựa trên sự lựa chọn của bạn về phím chính và phụ cũng như nốt cơ bản mà bạn muốn nó nằm trong đó.

Giống như các nhà sản xuất âm nhạc AI khác, Soundful cũng tạo ra các bài hát dựa trên hai chỉ số chính: thể loại và tâm trạng. Tâm trạng hơi trừu tượng trong phần này và thay đổi dựa trên thể loại bạn chọn. Bạn có thể cần thử một vài hoán vị và kết hợp trước khi đến đúng khu vực mà bạn đang tìm kiếm.

Khi bạn đã ở trong khu vực, Soundful sẽ yêu cầu bạn tùy chỉnh bài hát dựa trên hai yếu tố. Đầu tiên là nhịp mỗi phút (BPM), thiết lập nhịp độ của bản nhạc. Yếu tố thứ hai là ghi chú và phím. Bạn có thể chọn nốt gốc của bài hát (C, D, E, F, G, A, B) và đặt xem bạn muốn nốt đó ở nốt trưởng hay nốt thứ. Đây không phải là một tùy chọn mà bạn thường thấy và sẽ hữu ích hơn cho những người hiểu về lý thuyết âm nhạc cơ bản. Nhưng điều này có thể tạo ra sự khác biệt trong việc làm cho âm thanh của một bài hát được cá nhân hóa và mang lại cho bạn cảm giác sở hữu.

Soundful cũng cho phép bạn tạo các vòng lặp cho những bản nhạc nhỏ đó để làm nhạc nền hoàn hảo cho các video ngắn. Bạn có thể xem thư viện mẫu của họ để lấy cảm hứng hoặc các bản nhạc toàn cầu do người khác thêm vào.

Phiên bản miễn phí của Soundful cho phép bạn tải xuống mười bài hát đã tạo mỗi tháng. Tuy nhiên, bạn sẽ cần quy Soundful cho bản quyền âm nhạc ở bất kỳ nơi nào bạn sử dụng bản nhạc.

3. Ecrett (Web): Điều khiển từng nhạc cụ trong các bản nhạc do AI tạo

Sau khi Ecrett AI tạo một bài hát dựa trên lựa chọn của bạn, bạn vẫn có thể thay đổi cách phát âm thanh của từng nhạc cụ và nốt nhạc trong dòng thời gian âm nhạc

Ecrett cung cấp khả năng kiểm soát chi tiết đối với các bản nhạc do AI tạo ra mà bạn sẽ không tìm thấy ở nhiều nơi khác. Trên thực tế, bạn gần như phải sử dụng các trình tạo nhạc miễn phí thủ công để tạo các bài hát của mình mà không cần bất kỳ sự trợ giúp nào của AI.

Để bắt đầu một bản nhạc mới, hãy chọn bối cảnh (phiêu lưu, thời trang, du lịch, lối sống, mô phỏng, v.v.), tâm trạng (vui vẻ, đen tối, thư thái, thăng hoa, v.v.) và thể loại âm nhạc. Dựa trên các lựa chọn, Ecrett sẽ chuẩn bị một rãnh cơ bản nơi bạn có thể kiểm soát nhịp độ và âm lượng một cách nhanh chóng cũng như thay đổi độ dài với các hiệu ứng ngay lập tức.

Đây là nơi nó trở nên thú vị. Mỗi nhạc cụ trong bài hát đều có bản nhạc riêng và bạn sẽ thấy dòng thời gian về cách chơi của nhạc cụ đó. Bạn có thể nhấp vào các khối này để điều khiển nhạc cụ thông qua bài hát, tùy chỉnh ngoài những gì AI cung cấp. Thật thú vị và thú vị khi loay hoay với các lựa chọn.

Ecrett cũng cho phép bạn tải video lên cửa sổ trình chỉnh sửa để bạn có thể xem bản xem trước bài hát sẽ như thế nào nếu bạn đặt nó làm nhạc nền. Trong gói miễn phí, bạn có thể tải xuống nhạc xem trước, lưu và quản lý các bản nhạc của mình. Nhưng nếu bạn muốn sử dụng nó cho các dự án của mình, bạn sẽ cần đăng ký các gói trả phí; theo tín dụng của mình, Ecrett là một trong những lựa chọn rẻ nhất cho trình tạo nhạc AI.

4. Boomy (Web): Thêm giọng hát tùy chỉnh vào các bài hát do AI tạo và phát hành một “Đĩa đơn”

Boomy giúp bạn bắt đầu bằng cách giới thiệu nhiều phong cách âm nhạc: nhảy điện tử, nhịp rap, Lo-Fi, rãnh toàn cầu, thiền thư giãn hoặc tạo thứ gì đó tùy chỉnh. Bạn sẽ nhận được các tùy chọn tâm trạng dựa trên lựa chọn của mình và sau đó Boomy AI sẽ tạo bản nhạc cơ sở của bạn. Đó là khi bạn sẽ có một số cách để chỉnh sửa tuyến đường của mình, chẳng hạn như:

  • Giọng hát: Bạn có thể thêm giọng hát vào bản nhạc bằng cách hát trực tiếp vào ứng dụng hoặc tải tệp WAV lên. Tùy chọn “auto-vocal” biến bất kỳ âm thanh được nói nào thành một bài hát hoàn chỉnh một cách kỳ diệu. Tùy chọn “giọng hát tùy chỉnh” sử dụng rãnh âm thanh gốc mà bạn đã tải lên để ghi lại bài hát của mình.
  • Viết lại: Thay đổi nhịp độ hoặc mật độ của các bản nhạc như chính, âm trầm, hợp âm và trống.
  • Sắp xếp lại: Toàn bộ bài hát do AI tạo ra được chia thành nhiều phần. Sau đó, bạn có thể kéo và di chuyển các phần này để tạo các sắp xếp mới hoặc thậm chí sao chép hoặc xóa chúng.
  • Nhạc cụ và Âm thanh: Bạn cũng có thể thay đổi các nhạc cụ được sử dụng trong bài hát, lọc ra bất kỳ âm thanh nào mà bạn không muốn AI xem xét khi tạo bản nhạc. Boomy cũng cho phép bạn thử phối âm để tạo cảm giác như được thu âm trong nhà để xe, ngoài trời hoặc trong phòng thu chuyên nghiệp.

Mỗi khi bạn thực hiện những thay đổi quan trọng, Boomy sẽ tạo lại bản nhạc và bạn có thể xem trước bản nhạc đó. Khi bạn hài lòng với sản phẩm cuối cùng, hãy lưu nó vào hồ sơ của bạn. Boomy cho biết bạn có thể tải xuống và sử dụng các bài hát cho hầu hết các mục đích phi thương mại và một số mục đích thương mại.

Boomy cho phép người dùng “phát hành” bản nhạc của họ, bản nhạc này sẽ tự động gửi bản nhạc tới Spotify, Apple Music, YouTube, v.v. Bạn nên đọc chi tiết các điều khoản và điều kiện của Boomy để hiểu cách chia sẻ doanh thu. Người dùng cấp miễn phí có thể phát hành năm bài hát, người dùng cấp cao cấp có thể phát hành 20 bài hát và người dùng cấp chuyên nghiệp có thể phát hành số lượng bài hát không giới hạn.

Coi chừng: Với Âm nhạc AI, Bản quyền rất rắc rối

Khi bạn đã tạo bản nhạc do AI tạo, bạn muốn tải xuống bản nhạc đó và sử dụng bản nhạc đó trong các dự án của mình. Tùy thuộc vào ứng dụng bạn đã chọn và gói bạn đã mua, bạn phải tuân theo các điều khoản và dịch vụ của họ. Nhưng như Google đã phát hiện ra gần đây, bản quyền có thể phức tạp với âm nhạc do AI tạo ra.

MusicLM của Google biến lời nhắc văn bản thành âm nhạc, giống như một phiên bản khác của ChatGPT. Nhưng các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng ít nhất 1% trong mỗi bài hát do AI tạo ra giống với bản nhạc mà phần mềm đã được đào tạo. Điều này dẫn đến nguy cơ bị gỡ xuống tự động ở những nơi như YouTube. Đó không phải là lỗi của riêng ai, nhưng đó là điều bạn nên lưu ý khi sử dụng nhạc AI.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *