/ / 4 tiết lộ lớn từ phiên tòa FTC và Microsoft

4 tiết lộ lớn từ phiên tòa FTC và Microsoft

Vụ kiện giữa Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC) và Microsoft về việc mua lại Activision Blizzard đã chứng tỏ đầy những khúc ngoặt bất ngờ. Nhưng bạn có thể không dự đoán được vụ kiện đã tiết lộ nhiều chi tiết về các nền tảng riêng lẻ và ngành.


Vì vậy, một số tiết lộ lớn nhất nảy sinh từ vụ kiện giữa FTC và Microsoft có thể thu hút sự quan tâm của bạn với tư cách là một game thủ là gì? Hãy xem qua.


1. Bảng điều khiển tiếp theo của Nintendo có khả năng chỉ mạnh bằng Xbox One

Một trong những thông báo đáng ngạc nhiên nhất từ ​​vụ kiện của tòa án FTC liên quan đến bảng điều khiển chính tiếp theo của Nintendo. Cụ thể, vụ kiện đã tiết lộ bảng điều khiển tiếp theo của Nintendo có khả năng chỉ mạnh bằng thế hệ máy chơi trò chơi Xbox và PlayStation cuối cùng.

Theo báo cáo của Metro, khi Giám đốc điều hành của Activision Blizzard Bobby Kotick đứng lên, một phần lời khai của anh ấy bao gồm một tài liệu tham khảo về cách bảng điều khiển Nintendo tiếp theo “liên kết chặt chẽ hơn” với “nền tảng Gen 8”. Nói cách khác, bảng điều khiển Nintendo sau Switch sẽ chỉ phù hợp với Xbox One và PlayStation 4 về thông số kỹ thuật.

Ảnh chụp bảng điều khiển Nintendo Switch bên cạnh phụ kiện Switch

Mặc dù thông báo này có thể làm bạn thất vọng, nhưng nếu bạn so sánh tất cả các mẫu Nintendo Switch và thông số kỹ thuật của từng mẫu, thì việc tăng hiệu suất theo tiêu chuẩn bảng điều khiển Gen 8 là một cải tiến đáng kể.

Đây là một tác dụng phụ bất ngờ, nhưng thỏa mãn của thử nghiệm. Trong khi các yếu tố cốt lõi của quá trình tố tụng tập trung vào việc mua lại và Trò chơi trên nền tảng đám mây, thì các chi tiết quan trọng liên quan đến ngành đã bị bỏ qua. Và với điều này, bản dùng thử đã cung cấp cho bạn thông tin chi tiết cụ thể về bảng điều khiển của Nintendo sau Switch.

2. Microsoft đang tìm cách mua càng nhiều hãng phim càng tốt

Một con đường mà bạn mong đợi bản dùng thử sẽ khám phá, nhưng có lẽ không tiết lộ nhiều ví dụ như nó đã làm, đó là mong muốn mua lại các studio trò chơi của Microsoft. Điều được tiết lộ là mức độ mà Microsoft sẵn sàng mua các hãng phim để cạnh tranh với Sony.

Khi phiên tòa tập trung vào những lo ngại về phản cạnh tranh xung quanh việc Microsoft mua lại Activision Blizzard, việc mua các studio trò chơi như một phương thức cạnh tranh chắc chắn sẽ chiếm vị trí trung tâm.

Và kết quả của phiên tòa là những chi tiết mới liên quan đến Microsoft và các thương vụ mua lại của nó đã được đưa ra ánh sáng. Theo báo cáo của Metro, Xbox đã tìm cách mua các công ty như Sega, Bungie và IO Interactive trước khi quyết định chọn Activision Blizzard.

Một hình ảnh quảng cáo của các studio Xbox sẽ có được trong thương vụ mua lại Activision Blizzard
Tín dụng hình ảnh: Microsoft

Nhưng ngay cả với những tên tuổi lớn như Sega trong danh sách, bạn sẽ còn ngạc nhiên hơn khi biết rằng Square Enix, một studio có lịch sử gắn liền với Sony, cũng là một thương vụ mua lại tiềm năng của Microsoft.

Kết quả của phiên tòa là Microsoft đã tự kéo lại bức màn, chiếu ánh sáng xấu xí vào ý định mua lại Sony. Nhưng Sony cũng không thoát khỏi sự giám sát và những tiết lộ liên quan đến PlayStation cũng sâu sắc không kém.

3. Starfield sắp trở thành độc quyền của PlayStation

Trong khi Xbox phải đối mặt với một cái nhìn sâu sắc về các hoạt động kinh doanh của mình, thì Sony và mối quan hệ của nó với các loại trừ cũng được xem xét trong suốt quá trình thử nghiệm.

Phil Spencer, Trưởng bộ phận Xbox, tuyên bố rằng PlayStation thường xuyên trả tiền cho các đối thủ cạnh tranh để “bỏ qua nền tảng của chúng tôi” khi thay mặt Xbox phát biểu tại phiên tòa. Ví dụ về điều này, nhiều trò chơi của Bethesda đã được tham chiếu, bao gồm cả Starfield, theo báo cáo của The Verge.

Một hình ảnh quảng cáo làm nổi bật nghệ thuật chính cho Starfield
Tín dụng hình ảnh: Bethesda

Spencer cũng giải thích rằng việc ngăn Starfield bỏ qua Xbox đã khuyến khích Microsoft mua Bethesda. Tuy nhiên, bạn có thể nhanh chóng chỉ ra rằng nó đã cho phép Microsoft cung cấp nhiều trò chơi độc quyền cho Xbox tốt hơn để giữ lại Sony.

Nhưng với lịch sử Xbox đứng sau PlayStation về doanh số bán bảng điều khiển, việc ngăn các trò chơi như Starfield bỏ qua Xbox thông qua việc mua lại Bethesda có thể được coi là một phản ứng đối với các hoạt động kinh doanh của Sony.

Vì vậy, mặc dù Sony trả tiền để được độc quyền là một khía cạnh nổi tiếng của ngành, nhưng tác động của việc độc quyền của Sony đối với ngành là một thông tin chi tiết cốt lõi do bản dùng thử cung cấp. Bạn thậm chí có thể thấy tính độc quyền của Sony ảnh hưởng đến việc mua lại Activision Blizzard, mang đến một tiết lộ nổi bật.

4. PlayStation chi rất nhiều cho các trò chơi độc quyền của bên thứ nhất

Một tiết lộ khác từ phiên tòa FTC liên quan đến tính độc quyền và xu hướng của ngành đã được tiết lộ theo kiểu phim truyền hình dài tập thực sự khi Sony không biên soạn lại một tài liệu. Nếu bạn từng thắc mắc Sony chi bao nhiêu cho dòng trò chơi bên thứ nhất ấn tượng của mình, thì Sony đã vô tình tiết lộ điều đó cho bạn.

Không có gì lạ khi chi phí phát triển trò chơi ngày càng tăng đang ảnh hưởng đến ngành. Nhưng nỗ lực cụ thể nhằm loại trừ bên thứ nhất, điều mà chúng tôi biết có thể đã đẩy Xbox vượt qua Sony bằng cách mua Activision Blizzard, chưa bao giờ được xác định rõ ràng.

Nhưng từ tài liệu này, bạn có thể thấy rằng Sony đã chi 220 triệu USD để phát triển The Last of Us II trong khoảng sáu năm với hơn 200 nhân viên. Tương tự, đối với Horizon Forbidden West, Sony đã chi 212 triệu USD trong 5 năm với 300 nhân viên.

Những số liệu này phù hợp với những tiết lộ khác, chẳng hạn như ý định của Xbox nhằm loại bỏ Sony độc quyền bằng các vụ mua lại, để đưa ra một bức tranh rõ ràng hơn về một ngành công nghiệp bí mật. Từ việc mua lại Xbox và các thỏa thuận độc quyền của Sony, rõ ràng là cả hai công ty đều phải đối mặt với sự xâm nhập vì bản dùng thử.

Bản dùng thử của Microsoft và FTC được đưa vào Xbox và PlayStation

Mặc dù bản dùng thử FTC cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về bảng điều khiển Nintendo mới, phần lớn các tiết lộ tập trung vào mối quan hệ của Xbox và PlayStation với tính độc quyền.

Và với các thông báo gợi ý rằng Xbox sử dụng các thương vụ mua lại để chơi Sony trong trò chơi của riêng mình và Sony trả tiền để được độc quyền bảng điều khiển, phiên tòa FTC đã cung cấp thông tin chi tiết về một ngành luôn giữ chặt thẻ của mình. Cuối cùng, bạn có thể sẽ thấy các hoạt động của PlayStation và Xbox cũng tệ như nhau.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *