/ / 4 lý do để thuê một cố vấn nghề nghiệp và nơi bạn có thể tìm thấy một

4 lý do để thuê một cố vấn nghề nghiệp và nơi bạn có thể tìm thấy một

Bạn có thể đã nghe nói về tư vấn nghề nghiệp hoặc thậm chí biết ai đó đã từng làm việc với tư vấn nghề nghiệp. Nếu bạn cảm thấy sự nghiệp của mình đang chững lại, bạn có thể tự hỏi liệu việc thuê một cố vấn nghề nghiệp có thể giúp bạn đưa sự nghiệp của mình lên một tầm cao mới hay không.


Tư vấn nghề nghiệp có thể giúp bạn tìm được công việc có ý nghĩa có thể giúp bạn hoàn thành mục tiêu và phù hợp với kỹ năng của bạn. Cho dù bạn cần phản hồi về sơ yếu lý lịch của mình, giúp tìm kiếm việc làm, tư vấn về thay đổi nghề nghiệp hoặc đào tạo bổ sung, bạn có thể tìm thấy những gì bạn cần khi làm việc với cố vấn nghề nghiệp.


Lợi ích của việc thuê một cố vấn nghề nghiệp

Nếu bạn không chắc liệu làm việc với một cố vấn nghề nghiệp có thể giúp bạn và sự nghiệp của bạn hay không, thì đây là một số lợi ích mà bạn có thể đạt được:

1. Thay đổi sự tập trung của bạn một cách tích cực

Hình ảnh một cặp kính trước một trích dẫn tích cực

Nếu bạn cảm thấy thất vọng với nghề nghiệp hiện tại, làm việc với một cố vấn nghề nghiệp có thể giúp bạn phát triển và thực hiện kế hoạch chuyển sang nghề nghiệp mới. Cố vấn của bạn có thể đề nghị thực hiện các bài kiểm tra năng khiếu khác nhau để xem liệu con đường sự nghiệp khác có phù hợp với kỹ năng và sở thích của bạn hơn không.

Một cố vấn nghề nghiệp có thể cung cấp một hội đồng âm thanh không thiên vị cho các kế hoạch, ý tưởng và mối quan tâm của bạn về sự nghiệp của mình. Nếu bạn sẵn sàng thay đổi nghề nghiệp của mình, một cố vấn nghề nghiệp có thể cung cấp cho bạn các đánh giá về tính cách và kỹ năng để giúp bạn chọn nghề nghiệp tốt nhất dựa trên mục tiêu, kỹ năng và loại tính cách của bạn.

Có một số bài đánh giá tính cách trực tuyến mà bạn có thể hoàn thành một cách độc lập. Bạn có thể quan tâm đến việc học cách sử dụng LinkedIn Career Explorer để đánh giá con đường sự nghiệp của mình.

2. Giảm thiểu và loại bỏ những thói quen xấu

Hình ảnh người đàn ông trầm ngâm với dòng chữ lãng phí thời gian trên đầu

Làm việc với cố vấn nghề nghiệp có thể giúp bạn hiểu tầm quan trọng của việc phát triển nghề nghiệp và nhu cầu lập kế hoạch cho sự phát triển trong tương lai của bạn. Trong khi thảo luận về phát triển nghề nghiệp, cố vấn có thể nhấn mạnh sự cần thiết phải tập trung vào phát triển cá nhân.

Những thói quen hàng ngày của bạn có thể đang cản trở bạn hình thành tư duy và thiết lập sự tập trung mà bạn cần để có những bước chuyển tích cực trong sự nghiệp. Cho dù đó là giảm thời gian xem tivi hay giới hạn thời gian của bạn trên mạng xã hội, cố vấn nghề nghiệp của bạn có thể giúp bạn xác định những thói quen hạn chế sự phát triển nghề nghiệp của bạn.

Hạn chế và loại bỏ những thói quen xấu có thể là một thử thách nhưng sẽ rất bổ ích nếu bạn làm được. Bạn có thể quan tâm đến các ứng dụng theo dõi thói quen đẹp nhất để luôn đạt được mục tiêu của mình.

3. Có thể giúp bạn đạt được nhiều cân bằng hơn trong công việc/cuộc sống

Hình ảnh người phụ nữ cân bằng thời gian với tiền bạc

Huấn luyện viên nghề nghiệp của bạn sẽ hỏi bạn những câu hỏi để tìm hiểu thêm về sở thích và mục tiêu của bạn, để họ có thể giúp bạn hiểu loại công việc nào sẽ giúp bạn đạt được sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống mà bạn đang tìm kiếm. Họ có thể thách thức niềm tin của bạn về những gì có thể và giúp bạn đạt được mục tiêu của mình.

Một huấn luyện viên nghề nghiệp có thể giúp bạn khám phá loại nghề nghiệp có thể cung cấp môi trường để duy trì sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Một trong những cách họ có thể giúp bạn duy trì sự cân bằng là hỗ trợ bạn thiết lập các mục tiêu có thể đạt được.

Trong khi một số người có thể nói rằng việc thiết lập sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống là không thể, thì những người khác tin rằng điều đó là có thể. Bạn có thể quan tâm đến việc tìm hiểu lý do tại sao bạn nên rút phích cắm để cân bằng cuộc sống và công việc tốt hơn.

4. Họ có thể giúp bạn thoát khỏi bế tắc trong sự nghiệp

hình ảnh của từ rõ ràng với cặp kính trước mặt

Một cố vấn nghề nghiệp có thể giúp bạn khám phá các nguồn lực và thông tin có thể giúp bạn đi đúng hướng. Cho dù đó là tham dự một sự kiện trong ngành hay giúp bạn liên lạc với ai đó có thể cung cấp cho bạn các mẹo thành công.

Nếu bạn đã tìm kiếm một công việc được một thời gian và cảm thấy có điều gì đó đang ngăn cản bạn nhận được nó, thì có lẽ đã đến lúc nhờ ai đó xem xét sơ yếu lý lịch của bạn và giúp bạn thực hành các kỹ năng phỏng vấn.

Các cố vấn nghề nghiệp có thể xem xét thư xin việc và sơ yếu lý lịch của bạn và cung cấp phản hồi về cách nâng cao kỹ năng của bạn để thu hút sự chú ý của người quản lý tuyển dụng. Chúng cũng có thể giúp bạn củng cố kỹ năng giao tiếp, để bạn thể hiện tốt hơn trong các cuộc phỏng vấn xin việc. Bạn đang cảm thấy bế tắc trong sự nghiệp công nghệ của mình? Các câu hỏi giúp bạn tìm ra mục đích của mình.

Tìm cố vấn nghề nghiệp ở đâu

Nếu bạn đang tìm kiếm một cố vấn nghề nghiệp, có những trang web nơi bạn có thể tìm thấy những cố vấn nghề nghiệp đủ tiêu chuẩn. Trước khi bạn chọn một cố vấn để làm việc cùng, hãy xem xét kỹ lưỡng để đảm bảo rằng họ đủ điều kiện để cung cấp sự trợ giúp mà bạn đang tìm kiếm:

1. Kết nối Tư vấn Hướng nghiệp

Ảnh chụp màn hình trang chủ Kết nối Tư vấn Hướng nghiệp

Bạn có thể tìm kiếm người viết sơ yếu lý lịch, huấn luyện viên nghề nghiệp và cố vấn nghề nghiệp theo vị trí trên trang web. Bạn có thể tìm thấy danh sách các thành viên Kết nối Tư vấn Nghề nghiệp đã được Xác minh tại đó.

Các thành viên của Kết nối Tư vấn Nghề nghiệp đã được Xác minh đã được xem xét kỹ lưỡng và trang web đảm bảo các thành viên có chứng chỉ hoặc giấy phép chuyên môn liên quan đến nghề nghiệp đang hoạt động trước khi họ có thể cung cấp dịch vụ của mình. Điều này có thể giúp bạn yên tâm về trình độ của cố vấn mà bạn tìm thấy trên trang web.

Ngoài các cố vấn, huấn luyện viên và người viết sơ yếu lý lịch, bạn cũng có thể tìm thấy những người viết hồ sơ LinkedIn và huấn luyện viên điều hành/lãnh đạo. Nếu bạn đang giữ vai trò lãnh đạo hoặc khao khát được đảm nhận vai trò này, bạn có thể quan tâm đến các công cụ cố vấn và huấn luyện nhân viên tốt nhất.

2. Hiệp hội phát triển nghề nghiệp quốc gia

Ảnh chụp màn hình trang Hiệp hội Phát triển Nghề nghiệp Quốc gia để tìm cố vấn nghề nghiệp

Hiệp hội Phát triển Nghề nghiệp Quốc gia cho phép bạn tìm kiếm các cố vấn nghề nghiệp bằng thông tin đăng nhập của họ. Có năm loại khác nhau mà hiệp hội cung cấp:

  • Nhà cung cấp dịch vụ nghề nghiệp được chứng nhận
  • Thạc sĩ dịch vụ nghề nghiệp được chứng nhận
  • Cố vấn nghề nghiệp được chứng nhận
  • Giám sát lâm sàng được chứng nhận về tư vấn nghề nghiệp
  • Cố vấn phát triển nghề nghiệp của trường được chứng nhận

Bạn có thể yên tâm về tính chuyên nghiệp của các cố vấn được liệt kê trên trang web vì quy tắc đạo đức của NCDA ràng buộc họ. Nếu quan tâm đến việc hướng dẫn bản thân, bạn có thể quan tâm đến các ứng dụng của Apple để tự huấn luyện và chăm sóc bản thân.

3. Hội đồng quốc gia về tư vấn viên được chứng nhận

Ảnh chụp màn hình của trang tìm cố vấn của Ủy ban cố vấn được chứng nhận quốc gia

NBCC là một tổ chức phi lợi nhuận được thành lập vào năm 1982 để cung cấp chứng nhận cho các cố vấn. Bạn có thể tìm một cố vấn theo quốc gia, tiểu bang và thành phố. Trang web này sẽ cung cấp cho bạn danh sách các cố vấn đã được chứng nhận, nhưng bạn sẽ phải hỏi họ xem họ có chuyên về tư vấn nghề nghiệp hay không vì trang này không cung cấp các chuyên ngành trong danh mục của mình.

Giống như các thư mục khác, danh sách các cố vấn trên trang web chỉ xác nhận rằng họ đã được chứng nhận và không nên được coi là sự chứng thực. Bạn có thể hưởng lợi từ việc làm việc với một cố vấn cho nhiều hơn những mối quan tâm nghề nghiệp của bạn.

Có lẽ đã đến lúc xem xét một cố vấn nghề nghiệp

Nếu bạn cảm thấy sự nghiệp của mình đang trì trệ, thì có lẽ đã đến lúc cân nhắc việc thuê một cố vấn nghề nghiệp. Họ có thể giúp bạn phát hiện ra những thói quen phá hoại quá trình tìm kiếm việc làm của bạn và dạy bạn các kỹ năng để tạo ra những lá thư xin việc và sơ yếu lý lịch có sức ảnh hưởng.

Một cố vấn nghề nghiệp có thể cung cấp cho bạn những đánh giá về tính cách và kỹ năng để giúp bạn xác định loại nghề nghiệp nào phù hợp với lối sống và năng lực của bạn. Họ cũng có thể giúp bạn cải thiện kỹ năng phỏng vấn nếu đó là nơi bạn cảm thấy mình cần giúp đỡ. Khi tìm kiếm một cố vấn nghề nghiệp, đảm bảo rằng họ được đào tạo phù hợp để cung cấp sự trợ giúp mà bạn tìm kiếm.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *